Hiến tặng trống đồng Đông Sơn cho bảo tàng

Thứ ba, 13 Tháng ba 2007, 11:16 GMT+7
 • Chiều nay (13/3), nhà sưu tập tư nhân Phạm Dũng (giảng viên Đại học Văn hóa TP.HCM) sẽ trao tặng bảo tàng Dân tộc học Việt Nam một chiếc trống đồng Đông Sơn (niên đại 2.000-2.500 năm cách ngày nay).

  Nhà sưu tập Phạm Dũng
  Phạm Dũng đã sưu tầm được chiếc trống đồng này vào năm 1998 tại Ninh Bình. Mặt trống có 4 con cóc nổi, mặt hướng theo chiều kim đồng hồ, có những vòng tròn đồng tâm và chính giữa trống có hình "mặt trời" với 12 tia. Trống mang biểu tượng cầu mùa theo tín ngưỡng của cư dân nông nghiệp.

  Trước đây, nhà sưu tập này cũng từng hiến tặng bảo tàng Dân tộc học Việt Nam 145 hiện vật gốm gia dụng có niên đại Lý, Trần, Lê và một số đồ gốm Trung Quốc. Trưng bày Từ di sản đến cuộc sống đương đại tại bảo tàng vào giữa năm 2006 đã giới thiệu một phần trong bộ sưu tập gốm, là kết quả nghiên cứu sưu tầm miệt mài hơn 20 năm của ông.

  D.H

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hiến tặng trống đồng Đông Sơn cho bảo tàng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hiến tặng trống đồng Đông Sơn cho bảo tàng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hien tang trong dong Dong Son cho bao tang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hiến tặng trống đồng Đông Sơn cho bảo tàng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA