Harry Potter phần cuối đạt kỷ lục đơn đặt hàng

Chủ nhật, 04 Tháng hai 2007, 18:28 GMT+7
 • Harry Potter phan cuoi dat ky luc don dat hang
  Nhân viên Amazon đóng gói Harry Potter để chuyển đến khách hàng - Ảnh: Reuters

  Nhà phân phối sách qua mạng Amazon.com cho biết, chỉ trong ngày đầu tiên tiếp nhận (2.2), họ đã thu về một số lượng đơn đặt hàng khổng lồ cho phần bảy cũng là phần cuối cùng trong bộ truyện nổi tiếng của nữ văn sĩ J.K. Rowling Harry Potter and the Deathly Hallows: cao hơn 547% so với phần sáu.

  Một ngày trước ngày chính thức tiếp nhận đơn đặt hàng, Harry Potter and the Deathly Hallows cũng đã vượt ngưỡng 2 tuần đầu tiên của phần 6 Harry Potter and the Half-Blood Prince, phát hành tháng 7.2005 với hơn 1,5 triệu bảng đặt hàng qua mạng Amazon.

  Ông Wayne Winstone, giám đốc mảng thiếu nhi hệ thống cửa hàng sách Waterstone"s, dự đoán cuốn Harry Potter cuối cùng này sẽ là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Kỷ lục này hiện đang thuộc về phần 6 của bộ truyện Harry Potter.

  "Đối với ngành xuất bản, đây là một ngày thú vị và đáng mong chờ nhất trong năm. Harry Potter đã trở thành một hiện tượng toàn cầu qua từng tập một", ông Winstone nói.

  Harry Potter phần cuối dự định phát hành vào ngày 21.7.2007 bởi Scholastic Corp. tại Mỹ và Bloomsbury Publishing tại Anh.

  P.T (Reuters)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Harry Potter phần cuối đạt kỷ lục đơn đặt hàng

  Nhận xét tin Harry Potter phần cuối đạt kỷ lục đơn đặt hàng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Harry Potter phần cuối đạt kỷ lục đơn đặt hàng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Harry Potter phan cuoi dat ky luc don dat hang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Harry Potter phần cuối đạt kỷ lục đơn đặt hàng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Văn Học của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - VĂN HỌC