Hàng ngàn người xếp hàng chờ mua Harry Potter

Thứ bảy, 21 Tháng bảy 2007, 09:37 GMT+7
 • Đúng 7h30 sáng nay, Harry Potter tập 7 mang tên Harry Potter and the Deathly Hallows đã chính thức phát hành tại Việt Nam, cùng thời điểm phát hành với các nước trên thế giới.

  Thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng giờ phát hành Harry Potter 7 là 7h30 nhưng chưa đầy 6 giờ sáng, hàng trăm người đã xếp hàng trước các nhà sách thuộc hệ thống của Fahasa (Công ty Phát hành sách TP.HCM).

  Các em học sinh tiểu học (có em còn có bố mẹ đi “hộ tống”) cứ đứng yên ở một vị trí, không dám rời bỏ sợ bị người khác chiếm chỗ. Người lớn cũng không khác độc giả nhí mấy, cũng “cố thủ” ở một nơi.

  Hang ngan nguoi xep hang cho mua Harry Potter
  Hơn 6h sáng, nhiều người đã đến xếp hàng chờ mua sách.

  Tại Nhà sách Nguyễn Huệ (40 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM), khi nhà sách vừa mở cửa chuẩn bị cho thời khắc quan trọng - lễ ra mắt Harry Potter tập 7, thì đã có hàng chục người đứng xếp hàng sẵn. Số người xếp hàng mỗi lúc một đông, lên đến hàng trăm. Chen chân trong hàng người dài dặc là những người nước ngoài đang làm việc hoặc du lịch tại TP.HCM.

  Hang ngan nguoi xep hang cho mua Harry Potter
  Dõi mắt nhìn vào bên trong nhà sách, nơi có cuốn Harry Potter .

  7h, Fahasa bắt đầu làm lễ ra mắt ngay trước nhà sách. Hàng trăm người đứng đợi bên ngoài vừa tham dự lễ ra mắt vừa dõi mắt vào phía bên trong nhà sách. Trong số họ, có nhiều người đã đặt mua sách trước cả tháng nhưng vẫn trong tâm trạng náo nức chờ đợi giây phút sở hữu quyển Harry Potter and the Deathly Hallows. Một vài người cố chen vào bên trong nhưng hàng rào bảo vệ của nhà sách Nguyễn Huệ hoạt động khá hiệu quả nên không một bạn đọc nào có thể vào trước 7h30.

  Khi Tổng Giám đốc Fahasa Phạm Minh Thuận tuyên bố Harry Potter and the Deathly Hallows chính thức được phát hành, chỉ chờ có thế, hàng dài người bên ngoài đã nhanh chân chen chúc vào bên trong. Sự háo hức, hồi hộp hiện rõ trên từng gương mặt, không kể bạn đọc già hay “nhí”.

  Hang ngan nguoi xep hang cho mua Harry Potter
  Những bạn đọc đầu tiên vào được bên trong nhà sách Nguyễn Huệ.

  Tại điểm thu tiền, các nhân viên làm việc không kịp với bạn đọc. Ông Phạm Minh Thuận phải ra lệnh tăng cường nhân viên gói sách và thu tiền. Cầm quyển Harry Potter and the Deathly Hallows trên tay, khuôn mặt ai nấy rạng rỡ.

  Hai anh em Trương Quốc Văn và Trương Quốc Việt, học sinh Trường tiểu học Quốc tế Mỹ được mẹ đưa đến từ lúc 6h30, không kịp đợi thanh toán tiền đã lật những trang đầu tiên đọc ngay. Chị Hòa, mẹ của hai em đứng nhìn con cười. Chị cho biết cả đêm qua hai anh em Văn và Việt mất ngủ vì… đợi Harry Potter and the Deathly Hallows.

  Hang ngan nguoi xep hang cho mua Harry Potter
  Hai anh em Trương Quốc Văn và Trương Quốc Việt háo hức đọc ngay

  Tại nhà sách Xuân Thu trên đường Đồng Khởi, nhà sách Sài Gòn trên đường Lê Lợi (quận 1), số lượng người xếp hàng dài dọc theo con đường càng làm tăng không khí náo nức. 500 quyển sách bạn đọc đặt trước cùng 100 quyển sách bán “nóng” trong vòng nửa giờ đồng hồ phát hành đã làm không khí ở nhà sách Xuân Thu nhộn nhịp không kém nhà sách Nguyễn Huệ.


  Cùng với bạn đọc TP.HCM, bạn đọc tại 14 tỉnh thành khác cũng đang hòa chung niềm vui được sở hữu quyển sách Harry Potter 7 cùng với hàng triệu bạn đọc trên toàn thế giới. Hai ngàn bản đặt trước đã nhanh chóng được bạn đọc cả nước đến nhận trong những giây phút phát hành đầu tiên.

  Một số hình ảnh trong giờ phát hành Harry Potter and the Deathly Hallows tại TP.HCM.

  Hang ngan nguoi xep hang cho mua Harry Potter
  Sốt ruột quá...
  Hang ngan nguoi xep hang cho mua Harry Potter
  "Để xem kết thúc truyện thế nào"...
  Hang ngan nguoi xep hang cho mua Harry Potter
  Người nước ngoài này đã đứng đợi từ 6h trước nhà sách Nguyễn Huệ.
  Hang ngan nguoi xep hang cho mua Harry Potter
  Nhanh lên, đến lượt trả tiền để còn mang sách về đọc...
  Hang ngan nguoi xep hang cho mua Harry Potter
  Chen nhau vào quầy trả tiền.
  Hang ngan nguoi xep hang cho mua Harry Potter
  Nhân viên nhà sách làm việc không ngơi tay.

  Thanh Phúc

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hàng ngàn người xếp hàng chờ mua Harry Potter

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hàng ngàn người xếp hàng chờ mua Harry Potter bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hang ngan nguoi xep hang cho mua Harry Potter ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hàng ngàn người xếp hàng chờ mua Harry Potter ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA