Hà Nội chào đón "Liên hoan sân khấu thực nghiệm MêKông 2006"

Thứ hai, 21 Tháng tám 2006, 14:56 GMT+7
 • Ha Noi chao don "Lien hoan san khau thuc nghiem MeKong 2006" 

  Các nghệ sỹ biểu diễn trong Liên hoan sân khấu thực nghiệm MêKông lần thứ nhất.

  (HNMĐT)- "Liên hoan sân khấu thực nghiệm MêKông 2006"  do Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc (thuộc liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) được Bộ Văn hóa Thông tin cho phép cùng Hội Giáo dục sân khấu Philippine (PETA) phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27/8 đến 16/9/2006.

   

  Đây là sự kiện được tổ chức thường niên, năm 2005 Liên hoan lần thứ I đã diễn ra tại Philippine và năm 2007 sự kiện này sẽ được tổ chức tại Thái Lan .

   

  Liên hoan sân khấu thực nghiệm MêKông lần thứ II tổ chức tại Hà Nội sẽ thu hút khoảng 30 nghệ sỹ biểu diễn của các nước thuộc vùng sông MêKông (Campuchia, Lào, Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan) cùng một số khách mời của các nước khác để trao đổi văn hóa, nghệ thuật thực nghiệm nhằm nâng cao nghệ thuật phương Đông, hình thành các tác phẩm xoay quanh nội dung về vấn đề: giới, tình dục và HIV/AIDS.

   

  Phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tổ chức "Liên hoan sân khấu thực nghiệm MêKông 2006" có Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Y tế cộng đồng; Quỹ Rockefeller bảo trợ chính và một số học bổng nhất định của UNESCO tại BangKok cho cho dự án này của PETA đề xuất và thực hiện.

   

  Liên hoan là một phần trong chương trình mở rộng văn hóa của PETA. Với mục đích tiếp cận và làm việc với những người nghiên cứu nghệ thuật và sáng tạo tác phẩm văn hóa, coi đó là động lực và công cụ tiến triển vì sự thay đổi cộng đồng.

   

  Việc tổ chức "Liên hoan sân khấu thực nghiệm MêKông 2006" sẽ là câu trả lời cho sự đòi hỏi để xây dựng khả năng của cá nhân diễn viên và biểu diễn nghệ thuật của nhóm. Xuất phát từ đại diện của vùng miền nên họ thực sự huy động và tạo nên ảnh hưởng đưa đến nhận thực về cuộc tranh luận công khai xoay quanh vấn đề giới, tình dục và y tế trong đất nước họ.

   

  Mục đích chính của Liên hoan là tập trung củng cố và nâng cao định hướng nghề nghiệp tạo ra khả năng tổ chức cho những người nghệ sỹ sáng tạo ủng hộ tích cực cho giới và sức khỏa tình dục. Khảo sát tỉ mỉ về sự phát triển của nghệ thuật, văn hóa dân gian và truyền thống của đất nước mình là việc mà thông qua liên hoan sẽ làm cho các vấn đề được hiểu một cách dễ dàng.

   

  TS. NSND Phạm Thị Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu BT&PHVHDT cho biết, hiện nay Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo chỗ ăn nghỉ, luyện tập và trao đổi cho các nghệ sỹ quốc tế và trong nước. Địa điểm luyện tập và trao đổi sẽ được đặt tại Trường Cao đẳng Múa Việt Nam. Đêm khai mạc Liên hoan (27/8) và đêm bế mạc (15/9) các nghệ sỹ sẽ biểu diễn các tiết mục tham dự tại Nhà hát Hồng Hà, Hà Nội. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sắp xếp các chuyến tham quan các thắng cảnh của Việt Nam như thăm Vịnh Hạ Long cho các đoàn nghệ sỹ.

   

  Tuyết Minh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hà Nội chào đón "Liên hoan sân khấu thực nghiệm MêKông 2006"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội chào đón "Liên hoan sân khấu thực nghiệm MêKông 2006" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi chao don Lien hoan san khau thuc nghiem MeKong 2006 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội chào đón "Liên hoan sân khấu thực nghiệm MêKông 2006" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA