Giải Nobel văn học 2003: John Maxwell Coetzee

Thứ năm, 02 Tháng mười 2003, 19:40 GMT+7
 • Giai Nobel van hoc 2003 John Maxwell Coetzee
  Coetzee đã hai lần đoạt giải Booker
  Tác giả người Nam Phi John Maxwell Coetzee đã trở thành người đoạt giải Nobel văn học năm nay. Coetzee là tác giả châu Phi thứ tư kể từ năm 1980 thắng giải thưởng uy tín này.

  Ông là nhà phê bình chân thật. Tác phẩm của ông có kết cấu tốt, sự xuất sắc trong phân tích, đối thoại giàu tính tư tưởng, đó là những lý do bình chọn của Hội đồng chấm giải Nobel.

  Giải thưởng gồm một ngân phiếu hơn 1, 3 triệu USD. Và nó cũng làm gia tăng lợi nhuận từ việc bán sách, mang lại cho tác giả danh tiếng và sự ngưỡng mộ.

  Coetzee sinh năm 1940 và có thời gian dài là giáo sư văn tại đại học Cape Town. Ông là tác giả đầu tiên hai lần đoạt giải Booker , vào năm1983 với cuốn The Life & Times of Michael K và vào năm1999 với cuốn Disgrace (Quyển Disgrace đã được dịch và xuất bản tại VN với tựa Ruồng bỏ).

  Syria Ali Ahman Said - nhà thơ, nhà phê bình văn học đã lãnh đạo phong trào hiện đại hóa thơ ca Ả Rập vào giữa thế kỷ 20 - được yêu thích vì những nỗ lực làm xoa dịu nỗi đau của Iraq trong cuộc chiến với Mỹ đã không đoạt giải như dự đoán của giới truyền thông.

  H.L.T. (Theo BBC News)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Giải Nobel văn học 2003: John Maxwell Coetzee

  Nhận xét tin Giải Nobel văn học 2003: John Maxwell Coetzee

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giải Nobel văn học 2003: John Maxwell Coetzee bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Giai Nobel van hoc 2003 John Maxwell Coetzee ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giải Nobel văn học 2003: John Maxwell Coetzee ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA