Gala cười 2005: Đến lúc hoa nhường cho nụ

14:53 03/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gala cuoi 2005: Den luc hoa nhuong cho nu 

Các nghệ sỹ nhận giải Gala cười 2005

Thúy Nga tâm sự nếu còn tiếp tục Gala cười 2006 cô sẽ chỉ là khách mời chứ mình cứ “nở” suốt thì lấy đâu chỗ cho “nụ” mọc.

Vân Dung cũng vậy, tên cô năm nay vẫn được khán giả bình chọn qua điện thoại và trong giải tiết mục xuất sắc Câu chuyện hoa hồng (Vân Dung, Quang Thắng, Công Lý), nhưng từ trước khi tổng kết Gala Vân Dung đã có ý sau này chỉ tham gia cho vui, nhường đất cho các em trẻ.

Hai cái tên Xuân Bắc, Quang Thắng không còn trong danh sách nghệ sỹ xuất sắc hay nghệ sỹ được khán giả bầu chọn. Không dám nói họ hết duyên hài nhưng hình như đã chí thú chuyện khác.

Xuân Bắc vừa dẫn chương trình Gala cười (khi Thảo Vân nghỉ sinh con) vừa khơi dậy không khí sôi động ở trường quay Đuổi hình bắt chữ, Quang Thắng bây giờ “gõ cửa các gia đình” để trao giải Ở nhà Chủ nhật, chỉ có Tự Long là nỗ lực nhất và lần này anh đã giành cả hai giải (Nghệ sỹ hài xuất sắc và Giải khán giả bình chọn qua điện thoại).

Rõ ràng phải có động lực thúc đẩy nếu không cả nghệ sỹ lẫn khán giả cùng giảm bớt nhiệt tình. Với những gương mặt đã nổi lên từ Gặp nhau cuối tuần hay Gala cười, giải thưởng với họ có vẻ không còn quan trọng, tham gia chỉ mang tính góp vui.

Các chương trình vẫn gặp khó khăn cơ bản là thiếu kịch bản hài tốt. Tổ chức Gala cười sinh viên vừa qua, tuy là bước thử nghiệm nhưng trở thành điểm sáng của Gala cười 2005.

Với sinh viên, dẫu có phải vất vả gấp trăm lần nghệ sỹ chuyên nghiệp mới ghi được hình nhưng được cái khi phát sóng, xem vẫn thấy ngạc nhiên, thú vị hơn kiểu cười dễ bị “bắt bài” của người nổi tiếng.

3 sinh viên sau đó đã được tham gia vào Gala cười của người chuyên nghiệp, còn mới mẻ và nhiệt huyết, đó là ưu thế của họ. Gala cười 2005 trao giải Nghệ sỹ triển vọng cho 4 cái tên: Lê Giang, Văn Ruy, Kiều Trinh, Văn Long, đây là “nụ” để trong điều kiện nhiệt độ phù hợp sẽ nở hoa.

Trong 3 tiết mục xuất sắc của Gala cười 2005, có đến 2 thuộc về nghệ sỹ TPHCM: Sân ga mùa xuân (nhóm Hoàng Sơn), Học giả (Sân khấu 5B). Giải thưởng Nhóm hài xuất sắc, cả 2 nhóm đều của TPHCM: nhóm Việt Hương- Hoàng Sơn- Hữu Nghĩa, nhóm nghệ sĩ sân khấu kịch Phú Nhuận (Cát Phượng, Thái Hòa, Anh Vũ, Đức Thịnh).

Cùng với việc xuất hiện các vở hài kịch ngắn, nét hài phương Nam mỗi lúc một dễ xem hơn với khán giả phía Bắc, các nghệ sỹ trong Nam nhiệt tình đầu tư cho sân chơi này hơn hẳn. Vì khách quan mà nói, sân khấu hài phía Nam rộn ràng hơn, nhiều tụ điểm diễn hài hơn, tính cạnh tranh cao nên nghệ sỹ phải nỗ lực nhiều hơn.

Yếu tố để tạo tiếng cười sâu sắc đến mức nào là ở cách tiếp cận vấn đề xã hội sâu sát thế nào. Nghệ sỹ hoặc nhóm hài chịu khó đầu tư đề tài bén nhọn và mang tính thời sự sẽ tạo được hiệu quả hơn cách thức cứ bưng tiểu phẩm đã diễn mòn ở đoàn của mình ra “tua” lại.

Nghe nói năm 2006 này VTV1 cũng sẽ có một chương trình đề cập vấn đề xã hội nổi bật trong tuần theo cách nhìn hài hước, và cũng nghe nói trong câu chuyện Táo Quân về chầu Ngọc Hoàng dịp Tết Nguyên đán năm nay xuất hiện cả Táo Thể thao báo cáo tình hình bán độ của bóng đá!

Mỗi ngày trôi qua, biết bao chuyện đáng nói, đáng bàn, nghệ sỹ hài nếu tích cực chọn đề tài, khán giả sẽ có những chương trình hay để cười và để ngẫm. 

Theo TP

VietBao.vn
contentlength: 4962
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..