Festival Tây Nguyên 2005 sẽ khai mạc vào vào đầu tháng 3_2005

09:15 19/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Festival Tây Nguyên 2005, sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 14/3 tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm tỉnh Đắk Lắk, với nhiều hoạt động phong phú như hội chợ triển lãm, các chương trình văn hóa nghệ thuật mang đậm nét truyền thống Tây Nguyên.

Theo TTXVN, Hội chợ - triển lãm này do các Bộ Thương Mại, Văn hóa Thông tin, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tổng cục Du lịch, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức - sẽ là hội chợ có quy mô lớn nhất tỉnh Đắk Lắk từ trước đến nay với 600 gian hàng của 350 đơn vị trong cả nước.

Hội chợ gồm khu giới thiệu các sản phẩm của các doanh nghiệp các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh thành trong cả nước, các gian hàng của Đại sứ quán các nước, các doanh nghiệp nước ngoài và khu trưng bày thành tựu kinh tế-xã hội 30 năm của tỉnh Đắk Lắk, khu triển lãm giới thiệu quá trình hình thành và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột 100 tuổi và 30 năm xây dựng đổi mới của tỉnh.

Tâm điểm của lễ khai mạc Festival Tây Nguyên 2005 vào tối 9/3 là chương trình nghệ thuật đặc sắc của đoàn ca múa Đắk Lắk và trình diễn lễ hội cúng sức khỏe-lễ cầu mưa của nghệ nhân Buôn KSia (thành phố Buôn Ma Thuột) và nghệ nhân xã EaTiêu (huyện Krông ANa).

Tỉnh Đắk Lắk cũng sẽ cử hành trọng thể lễ mít tỉnh kỷ niệm 30 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột, với màn diễu binh, diễu hành quần chúng và biểu diễn nghệ thuật, với sự tham gia của 30 con voi.

Trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động văn hóa đa dạng như triển lãm "Hoa Lan-đá cảnh-cây khô nghệ thuật", trưng bày chuyên đề về tội ác Fulro và Dega tại bảo tàng tỉnh, tuần lễ phim về đề tài miền núi và các dân tộc thiểu số Việt Nam, chương trình nghệ thuật của 12 tỉnh trong cả nước tham dự lễ hội dân gian các dân tộc Êđê, MNông và Xê Đăng, trò chơi dân gian, hội thi ẩm thực, các hoạt động đồng diễn và thi đấu thể thao-võ thuật,chung kết cuộc thi "Nhà nông đua tài".

Festival Tây Nguyên 2005 sẽ kết thúc với màn trình diễn nghệ thuật của thành phố Hà Nội và tỉnh Đắk Lắk.

BTV

VietBao.vn
contentlength: 2859
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..