Elite Việt Nam có thể bị rút giấy phép hành nghề?

Thứ sáu, 14 Tháng bảy 2006, 17:37 GMT+7
 • Elite Viet Nam co the bi rut giay phep hanh nghe
  Trần Thị Lan Phương
  Việc Cục biểu diễn nghệ thuật đề nghị Sở kế hoạch đầu tư tước giấy phép hành nghề của công ty Elite Việt Nam, và quyết định kết hợp với thanh tra Bộ VH-TT tìm hiểu việc người đẹp Trần Thị Lan Phương tự ý tham gia cuộc thi Nữ hoàng Du lịch 2006 (diễn ra từ 18-6 đến 10-7 tại Trung Quốc) hay được Elite đưa đi bất chấp sự không đồng ý của Cục, đã khiến những người trong cuộc phát sốt.

  Bà Thúy Hạnh - giám đốc chuyên môn Elite - đã triệu tập cuộc họp toàn thể công ty chiều hôm qua, với mục đích tìm ra bằng được nguyên nhân ai đưa cô học trò "khó bảo" này đi thi, hay chính Lan Phương vượt qua mọi sự ngăn cản đến với đấu trường sắc đẹp thế giới.

  Trong quy chế mới về thi người đẹp ghi rõ: "Hoa khôi, Hoa hậu Việt Nam được mời tham gia thi Hoa hậu quốc tế phải có quyết định của Bộ VH-TT và phải được một đơn vị của VN trực tiếp đưa đi dự thi. Người dự thi các cuộc Hoa hậu quốc tế phải có danh hiệu từ các cuộc thi trong nước".

  Xét theo tiêu chí này, Lan Phương không được Cục đồng ý vì không có danh hiệu trong nước. Nhưng theo bà Hạnh, điều luật này chỉ luật Việt Nam mới có, chứ chưa quốc gia nào quy định giống như vậy cho các cuộc thi người đẹp.

  Bà Hạnh cũng cho biết, vì không có mặt tại Việt Nam trong thời gian qua, nên việc xin cấp phép cho Lan Phương đi thi được giao cho bà Thúy Nga - giám đốc nhân sự. Còn bà Nga khẳng định, ngay khi biết Cục biểu diễn không đồng ý cấp phép, bà đã dừng ý định. Vì thế, việc Lan Phương tự ý đi thi không thuộc trách nhiệm của Elite. Về phần mình, bà Hạnh cũng thừa nhận vì quá bận mà xao nhãng công việc trong thời gian qua, lỡ để sự việc xảy ra ngoài tầm kiểm soát.

  Bà Hạnh cho rằng, nếu vì sự việc của Lan Phương mà Elite bị rút giấy phép hành nghề thì không đáng. Nếu có, đây cũng là lần đầu tiên Elite vi phạm quy chế. Hơn nữa, hiện nay Elite cũng đang xúc tiến thật nhanh kết quả cuối cùng chuyện có hay không đưa người đẹp đi thi chui, để làm công văn gửi lên Cục biểu diễn xem xét.

  Bà Hạnh cho rằng, việc Elite hoạt động trong lĩnh vực đưa người đẹp ra nước ngoài dự thi nói chung, và việc đưa Lan Phương đến với cuộc thi Nữ hoàng Du lịch cũng chỉ nằm trong kế hoạch quảng bá du lịch và người đẹp Việt Nam, chứ không thu được lợi lộc gì từ những cuộc đi tốn kém này.

  Khẳng định việc đề nghị Sở kế hoạch đầu tư xem xét rút giấy phép hành nghề của Elite, ông Nguyễn Ngọc Cường - Cục trưởng Cục Biểu diễn - cho biết, Elite không chỉ vi phạm một lần.

  Theo ông Cường, sự việc Phạm Thu Hằng thi Hoa hậu Hoàn vũ không có giấy phép, và Nguyễn Hồng Hà thi Hoa hậu châu Á với hình xăm ở thắt lưng năm 2005 (đều là người mẫu của Elite) đã đủ để Elite không được hoạt động tiếp trong lĩnh vực này.

  Tuy nhiên, theo giải thích của bà Hạnh thì Cục gộp hai sự kiện đó vào sự kiện Lan Phương là không đúng, vì Elite không có liên quan tới hai lần tổ chức trước. Do đó, nếu có xem xét cũng chỉ xét một lần này. Trước lời thanh minh của bà Hạnh, ông Cường chỉ nói rằng, hình thức xử lý ra sao còn chờ vào kết quả của thanh tra.

  Là nơi mua dài hạn độc quyền bản quyền các cuộc thi sắc đẹp thế giới, Elite Việt Nam đang cố gắng quảng bá hình ảnh một Việt Nam đang trên đà phát triển không chỉ về kinh tế mà còn văn hóa tinh thần. Tuy nhiên, những sự kiện xảy ra liên tục suốt thời gian qua khiến không ít lần, những người đứng đầu công ty này bị sờ gáy.

  "Chúng tôi đang "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng", không được sự chia sẻ mà còn bị xét đoán rất khắt khe. Đã đến lúc, mọi người hãy nhìn lại và trả lời giùm câu hỏi: Elite Việt Nam vì cái gì, được cái gì mà phải hao tốn công sức nếu không vì một gương mặt mới của quê hương?", bà Thúy Hạnh nói. Elite đang mong chờ sự thấu hiểu của những cơ quan có thẩm quyền.

  TRUNG HIẾU

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Elite Việt Nam có thể bị rút giấy phép hành nghề?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Elite Việt Nam có thể bị rút giấy phép hành nghề? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Elite Viet Nam co the bi rut giay phep hanh nghe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Elite Việt Nam có thể bị rút giấy phép hành nghề? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA