Đưa nghệ thuật truyền thống Việt Nam ra nước ngoài

Thứ tư, 05 Tháng một 2005, 08:17 GMT+7
 • Dua nghe thuat truyen thong Viet Nam ra nuoc ngoai 

  Chèo, một trong những loại hình nghệ thuật được bạn bè quốc tế đánh giá cao

  Trong hai ngày 3 và 4-1-2005, tại Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu bảo tồn phát huy văn hóa dân tộc đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Âm nhạc và sân khấu truyền thống Việt Nam”. Tham dự có nhiều giáo sư, nghệ sỹ nhân dân của Trung tâm quốc gia nghiên cứu khoa học Pháp, Đại học Berlin - Đức, Nhạc viện Hà Nội, Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, Hội nghệ sỹ múa Việt Nam. Hội thảo đề cập đến các vấn đề nhằm nâng cao năng lực giới thiệu giá trị nghệ thuật truyền thống Việt Nam ra thế giới.

   

  Ngày nay, thế giới đã biết đến nghệ thuật truyền thống Việt Nam như tuồng, chèo, cải lương, múa rối nước, ca trù, nhã nhạc cung đình, xiếc... qua những bài viết giới thiệu, chương trình giao lưu văn hóa hay từ những khách du lịch đến Việt Nam. Nhưng để người nước ngoài hiểu sâu về nghệ thuật và kỹ thuật biểu diễn, có thể nhận ra nét văn hóa đặc trưng trong những bộ môn nghệ thuật này lại cần đến một sự đầu tư thích đáng và có chiến lược cụ thể. 20 tham luận đã đưa ra những giải pháp khá sát thực tiễn, trong đó đáng chú ý là các tham luận “Âm nhạc cung đình Huế và người nước ngoài”, “Nghệ thuật truyền thống và vấn đề biểu diễn ở nước ngoài”, “Sân khấu múa rối nước và dân gian Việt Nam tới khán giả quốc tế”, “Âm nhạc truyền thống Việt Nam trên thế giới”.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đưa nghệ thuật truyền thống Việt Nam ra nước ngoài

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đưa nghệ thuật truyền thống Việt Nam ra nước ngoài bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dua nghe thuat truyen thong Viet Nam ra nuoc ngoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đưa nghệ thuật truyền thống Việt Nam ra nước ngoài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA