“Đô thị của gió và ánh sáng” đoạt giải đặc biệt cuộc thi kiến trúc “Tôn vinh thành phố”

Thứ hai, 03 Tháng một 2005, 09:06 GMT+7
 • Do thi cua gio va anh sang doat giai dac biet cuoc thi kien truc Ton vinh thanh pho
  Võ Trọng Nghĩa

  Chiều 2-1-2005, tại Nhà hát lớn Hà Nội, với phương án kiến trúc dự thi “Đô thị của gió và ánh sáng” nhóm kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa (giảng viên Đại học Tokyo), Phạm Tuấn Khanh (giảng viên ĐH Kiến trúc TP.HCM) và Sakata Minoru (giảng viên ĐH Kyoto) đã vượt qua 55 công trình dự thi khác để đoạt giải đặc biệt trị giá 20 triệu đồng cùng cúp vàng ASHUI trong cuộc thi kiến trúc “Tôn vinh thành phố”.

  Cuộc thi do mạng ASHUI tổ chức lần 2 với sự bảo trợ của Bộ XD, Bộ VH-TT và Hội KTS VN.

  Giải nhất duy nhất của cuộc thi cũng thuộc về hai KTS TP.HCM là Nguyễn Mai Nhật Huy và Phạm Thị Thu Thủy với phương án dự thi “Sông Sen”. Hai giải nhì thuộc về Hà Lộc và Nguyễn Thị Lan Phương - SV ĐH Kiến trúc TP.HCM - với phương án qui hoạch “Hẻm làm mứt cho một chút tết Sài Gòn” và Đinh Nguyệt Ánh - Nguyễn Long (Viện Qui hoạch đô thị và nông thôn) với phương án qui hoạch “Thành phố - chiều thẳng đứng”. Cuộc thi còn có ba giải 3 và năm giải khuyến khích.

  Theo chủ tịch Hội đồng giám khảo, KTS Nguyễn Trực Luyện, các phương án dự thi ngày càng có xu hướng thiết thực và khả thi hơn, chứng tỏ khả năng nắm bắt nhu cầu cuộc sống cũng như những nhu cầu của xã hội hiện đại. Các nhà đầu tư như các công ty xây dựng, các viện thiết kế qui hoạch... cũng đã vào cuộc để xem xét tài trợ một phần hoặc đầu tư cho các dự án khả thi nhất.


  THU HÀ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Đô thị của gió và ánh sáng” đoạt giải đặc biệt cuộc thi kiến trúc “Tôn vinh thành phố”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Đô thị của gió và ánh sáng” đoạt giải đặc biệt cuộc thi kiến trúc “Tôn vinh thành phố” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Do thi cua gio va anh sang doat giai dac biet cuoc thi kien truc Ton vinh thanh pho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Đô thị của gió và ánh sáng” đoạt giải đặc biệt cuộc thi kiến trúc “Tôn vinh thành phố” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA