Di sản Huế kết nối với di sản Gyeongju

16:51 16/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 13/9, hai thành phố cố đô – di sản văn hoá thế giới Huế (Việt Nam) và Gyeongju (Hàn Quốc) đã ký kết thoả thuận hợp tác và kết nghĩa về văn hoá.

Đoàn đại biểu thành phố Huế do đ/c Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND thành phố Huế dẫn đầu.

Thành phố Gyeọngu là nơi có nhiều điểm tương đồng về văn hoá, di sản với thành phố Huế. Gyeongju là cố đô của Hàn Quốc, có nhiều di tích lịch sử được UNESCO ghi vào danh mục Di sản văn hoá Thế giới; Gyeongju và Huế đều là thành viên của Liên đoàn Thế giới các thành phố lịch sử…

 

Trước buổi ký kết quan trọng này, hai thành phố đã cử các đoàn công tác của lãnh đạo và đoàn nghệ thuật, trao đổi đào tạo cán bộ sang Việt Nam và Hàn Quốc để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

 

Việc ký kết thoả thuận hợp tác chính thức sẽ đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai thành phố lên một tầm cao mới, mở ra nhiều triển vọng tốt đẹp cho các chương trình hợp tác về văn hoá, du lịch và đào tạo giữa hai thành phố.

 

Theo Thành Long (VNN)

VietBao.vn
contentlength: 1567
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..