Đêm nhạc tưởng niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Thứ tư, 04 Tháng tư 2007, 23:32 GMT+7
 • Dem nhac tuong niem nhac si Trinh Cong Son
  Ca si Hồng Nhung trả lời phỏng vấn
  Khoảng 6000 khán giả đã có mặt tại Hội quán Hội Ngộ (Bình Quới) để tham dự chương trình ca nhạc “nhẹ nhàng như mây” tưởng niệm 6 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn giã từ cõi tạm.

  Trên sân cỏ của khu vực nhà tưởng niệm Trịnh Công Sơn, số ghế dành sẵn cho khán giả không còn một chỗ trống. Nhiều người đã phải đến thật sớm để tìm một chỗ ngồi. Số còn lại đành phải ngồi bẹp dưới cỏ để thưởng thức những ca khúc đã nhiều năm qua đi vào lòng người. Những Mỹ Hạnh, AC&M, Mặt trời đỏ, Hồng Nhung, Lan Ngọc v.v… cùng một số ban hữu của TCS đã lần lượt trình bày những ca khúc rất khói sương, rất hư ảo.

  Dem nhac tuong niem nhac si Trinh Cong Son
  Rất đông khán giả tham dự đêm nhạc nhẹ nhàng như mây
  Được biết từ ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua đời, Hội quán Hội Ngộ được biến thành nhà tưởng niệm TCS. Lúc sinh thời chính ông đã đến đây đã có nhiều cảm xúc trước khung cảnh thiên nhiên rất đượm tình quê hương. Tên Hội Ngộ do chính ông đã đặt cho hội quán và giờ đây cứ đến ngày ông mất, những người bạn, những người hâm mộ nhạc của ông đã qui tụ về đây để tổ chức một chương trình âm nhạc hoàn toàn miễn phí. Người nghe nhạc TCS có đủ mọi thành phần từ già đến trẻ và cả người nước ngoài. Đặc biệt trong những đêm nhạc như thế này, điều chúng tôi ghi nhận được, tất cả mọi người đến đến tham dự bằng cái tâm và tấm lòng của con người. Đúng như lời của TCS đã viết, sống trong đời sống cần có một tấm lòng . .

  Hội quán Hội Ngộ nằm cạnh dòng kênh Sở Nhật ven sông Sài Gòn. Khung cảnh nơi đây tĩnh lặng rợp bóng cây xanh rất thích hợp cho những cuộc hội ngộ đầy ắp tình người. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 9.2000 hoàn thành vào tháng 1.2001 do kiến trúc sư Nguyễn Văn Tất thiết kế.

  Nhạc sĩ Trinh Công Sơn sinh ngày 28.2.1939 tại Ban Mê Thuộc mất ngày 1.4.2001 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài âm nhạc ra ông sáng tác nhiều tác phẩm thơ, văn và hội họa. Bắt đầu sáng tác vào năm 1958 với tác phẩm đầu tay là nhạc phẩm Ướt Mi. Đến ngày ông qua đời đã có hơn 600 tác phẩn âm nhạc của ông được công bố. Số tác phẩm này được xoay quanh tình yêu – thân phận – quê hương.


  Dem nhac tuong niem nhac si Trinh Cong Son Dem nhac tuong niem nhac si Trinh Cong Son
  Nhóm AC&M
  Người nước ngoài va khán giả đứng tuổi đang chăm chú thưởng thức nhạc.
  Dem nhac tuong niem nhac si Trinh Cong Son Dem nhac tuong niem nhac si Trinh Cong Son
  Tại quầy dĩa nhạc Bé chụp ảnh bên cạnh tượng bác T.C.Sơn
  Dem nhac tuong niem nhac si Trinh Cong Son Dem nhac tuong niem nhac si Trinh Cong Son
  Nhóm Mặt trời đỏ biểu diễn tác phẩm Nhật Nguyệt Bé và mẹ cùng nghe nhạc TCS

  TRẦN CHÁNH NGHĨA

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đêm nhạc tưởng niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đêm nhạc tưởng niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dem nhac tuong niem nhac si Trinh Cong Son ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đêm nhạc tưởng niệm nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA