Đêm nghệ thuật của NSND Trọng Bằng

10:32 28/05/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

NSND Trọng Bằng.

Trong hai đêm nhạc bắt đầu từ 28/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhạc trưởng Trọng Bằng sẽ chỉ huy dàn nhạc Giao hưởng với sự tham gia của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, biểu diễn các tác phẩm nổi tiếng trong nước và thế giới. Đây là chương trình mừng thọ 70 tuổi của ông.

Khúc khởi nhạc Chào mừng sẽ mở đầu phần một của đêm nhạc với phần độc tấu đàn bầu của NSƯT Thanh Tâm. Trong concerto dành cho violon và dàn nhạc của Tchaikovsky, phần độc tấu violon sẽ do con trai của nghệ sĩ Trọng Bằng đảm nhiệm. Tiếp đó là các tác phẩm Chào thiên niên kỷ mới, Bài ca Biên Hòa - Đồng Nai do hợp xướng và dàn nhạc thể hiện, Vang mãi bản tình ca do NSƯT Quang Thọ trình bày. Trong phần hai, nghệ sĩ Trọng Bằng sẽ chỉ huy dàn nhạc giao hưởng Việt Nam trình tấu tác phẩm Giao hưởng số 5 giọng Đô thứ op. 67 của Beethoven.

NSND Trọng Bằng đã từng tham gia công tác văn nghệ thời kỳ kháng chiến chống Pháp và là người đầu tiên tốt nghiệp Nhạc viện Tchaikovsky. Hiện ông đang là Tổng Thư ký Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

(Theo Lao Động, 28/5)

contentlength: 2219
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lần đầu làm diễn viên đóng thế mà bị đập tơi tả
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Ca si Sulli cuu thanh vien nhom nhac Fx qua doi

Ca sĩ Sulli - cựu thành viên nhóm nhạc F(x) qua đời

Sự ra đi bất ngờ của Sulli - cựu thành viên nhóm f(x) khiến công chúng vô cùng bàng hoàng và bất ngờ. Từ một ngôi sao xinh đẹp,..

Ho Hoai Anh va Luu Huong Giang ly hon

Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang ly hôn?

Thông tin Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh ly hôn được xác nhận từ Tòa án nhân dân quận 2 (TP.HCM) đã gây xôn xao trong dư luận vào..

NS Xuan Huong phoi bay doi tu hau ly hon voi MC Thanh Bach

NS Xuân Hương phơi bày đời tư hậu ly hôn với MC Thanh Bạch

Đằng sau mỗi cuộc ly hôn của nghệ sĩ là những góc khuất ít biết mà người che giấu, kẻ lại muốn phơi bày. Câu chuyện ầm ĩ của nghệ..

On ao Goo Hye Sun va Ahn Jae Hyun ly hon

Ồn ào Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun ly hôn

Ngày 18/08, tin tức ly hôn của cặp đôi "chị em" Goo Hye Sun – Ahn Jae Hyun nổ ra và làm chấn động cả làng giải trí Hàn Quốc.