Đấu giá bức thư đánh dấu sự tan rã của ban nhạc Beatles

Thứ sáu, 06 Tháng năm 2005, 08:29 GMT+7
 • Dau gia buc thu danh dau su tan ra cua ban nhac Beatles(HNMĐT) - Lá thư đánh dấu giai đoạn quan trọng trong sự tan rã của ban nhạc Beatles đã được bán đấu giá với giá 48.000 bảng tại London. Lá thư năm 1969 thông báo với Lee Eastman, lúc đó là luật sư và bố vợ của Paul McCartney, rằng ông không được quyền đại diện cho ban nhạc.

  Sự việc này diễn ra sau một cuộc tranh cãi về quản lý giữa Paul McCartney cùng các thành viên khác trong ban nhạc. McCartney muốn Eastman làm quản lý cho ban nhạc nhưng những thành viên còn lại muốn dùng quản lý của ban nhạc Rolling Stones.

  Lá thư này được bán hôm thứ năm ngày 5 tháng 5 cho một nhà sưu tầm tại Nottinghamshire. Lá thư có chữ ký của John Lennon, George Harrison và Ringo Starr với tên thật là Richard Starkey.

  Lá thư có đoạn nói rằng ông Eastman "không được ủy quyền là luật sư hay đại diện pháp lý của ban nhạc Beatles hay của bất kỳ công ty nào mà Beatles có quyền kiểm soát." Nó được soạn ra sau khi ban nhạc nhận ra rằng công ty mang tên Apple của họ đang trải qua thời kỳ rối loạn về tài chính và cần có quản lý mới.

  Nhưng trong khi Lennon, Harrison và Starr chọn người quản lý của Rolling Stones là Allan Klein, McCartney lại đề xuất ông Eastman và con trai ông là John Eastman.Trước khi cuộc bán đấu giá diễn ra, công ty đấu giá Christie"s đã dự đoán rằng lá thư sẽ mang về tới 60.000 bảng.

  Theo BBC

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đấu giá bức thư đánh dấu sự tan rã của ban nhạc Beatles

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đấu giá bức thư đánh dấu sự tan rã của ban nhạc Beatles bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dau gia buc thu danh dau su tan ra cua ban nhac Beatles ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đấu giá bức thư đánh dấu sự tan rã của ban nhạc Beatles ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA