Dang dở với ""Xanh, đỏ và vàng - Go! Stop!... in between...""

Thứ sáu, 12 Tháng chín 2003, 09:06 GMT+7
 • Dang do voi Xanh do va vang Go Stop in between
  Một tác phẩm của Brian Ring.

  - Ngày 12/10 tới, Viện Goethe Hà Nội sẽ phối hợp với Trung tâm nghệ thuật đương đại Hà Nội tổ chức triển lãm Xanh, đỏ và vàng - Go! Stop!... in between... với sự tham gia của họa sĩ Trần Lương cùng 17 nghệ sĩ. Triển lãm là sự hội tụ của nghệ thuật sắp đặt - videos - tranh - ảnh... Ý tưởng của triển lãm này chính là sự dang dở và không có gì hoàn thiện với những tác phẩm nghệ thuật còn dang dở bày trong những căn phòng còn dang dở...

  Cũng giống như tất cả mọi người, mỗi nghệ sĩ tham gia triển lãm này cũng đang đối mặt với những vấn đề nóng bỏng của cuộc sống: chỗ ở, phương tiện, thông tin, tốc độ, đạo đức, danh vọng và sự bức bách của vật chất. Thay bằng chối bỏ thực tại, ẩn mình trong xưởng vẽ, mơ tưởng đến những miền "cổ tích“, nghệ sĩ đương đại lại bắt đầu lùng sục cảm xúc và ý tưởng ngay trong cuộc sống hàng ngày bằng cả ngũ quan của mình. Chất liệu và phương tiện nghệ thuật của họ đều dễ tìm thấy ở quanh ta, còn nội dung của tác phẩm thì như vừa mới xảy ra đâu đó. Bằng các hình thức đa dạng như: tranh, ảnh, xếp đặt, trình diễn, video, khái niệm và ứng biến, các nghệ sĩ tham gia triển lãm sẽ mang đến cho người xem những giờ phút thú vị.

  Những nghệ sĩ tham gia triển lãm Xanh, Đỏ và Vàng - Go! Stop!… and in between… gồm có: Nguyễn Quỳnh Chi, Nguyễn Văn Cường, Phạm Ngọc Dương, Lê Quang Đỉnh (Đinh Q Lê), Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Quang Huy, Trần Lương, Nguyễn Trí Mạnh, Nguyễn Minh Phước, Nguyễn Quân, Nguyễn Minh Thành, Trương Tân, Vũ Thụy, Lê Vũ, Brian Ring và Veronika Radulovic. Triển lãm sẽ diễn ra cùng thời gian với lễ khai mạc Viện Goethe Hà Nội mới tại 56-58 Nguyễn Thái Học (Hà Nội).

  • Bích Hạnh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Dang dở với ""Xanh, đỏ và vàng - Go! Stop!... in between...""

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dang dở với ""Xanh, đỏ và vàng - Go! Stop!... in between..."" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dang do voi Xanh do va vang Go Stop in between ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dang dở với ""Xanh, đỏ và vàng - Go! Stop!... in between..."" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA