Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam sang biểu diễn tại Trung Quốc

Thứ hai, 31 Tháng ba 2003, 18:15 GMT+7
 • Dan nhac giao huong Viet Nam sang bieu dien tai Trung Quoc
  Hoàng Quân (nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng VN) sẽ tham gia biểu diễn tại Trung Quốc.
  Theo lời mời của Dàn nhạc Giao hưởng tỉnh Quảng Tây, từ 14 - 24/4, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam do Giám đốc Nguyễn Hữu Thiều dẫn đầu cùng 2 chỉ huy dàn nhạc người nước ngoài là Tetsufi Hinna (Nhật) và Graham Sutcliffe (Anh) sẽ sang biểu diễn tại Trung Quốc.

  Tham gia chuyến biểu diễn này, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam bao gồm 92 thành viên trong đó có các nghệ sĩ tên tuổi như: Ngô Hoàng Quân, Nguyễn Công Đại (violin1), Trần Đức Thiện (violin 2), Nguyễn Thu Nga (viola), Trần Thị Mơ (cello), Nguyễn Diệu Hồng (flute), Mai Xuân Hồng (double Bass), Nguyễn Mạnh Trí (oboe), Nguyễn Trí Dũng (bassoon), Mai Trúc Lâm (clarinet), Trần Hoàng Phong (horn), Hoàng Quốc Tuấn (trumpet), Trần Hiền (trombone), Đặng Hữu Phúc (piano), Nguyễn Nhật Quang (percussion)...

  Trong mỗi đêm biểu diễn tại Trung Quốc, Dàn Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam sẽ lần lượt trình bày các tiết mục sau: Khúc khởi nhạc ""chào mừng"" của NSND Trọng Bằng, tác phẩm Trung Quốc ""Chị Ba Lưu"", một tác phẩm viết cho Violoncello Concerto và dàn nhạc (solist Ngô Hoàng Quân) của nhà soạn nhạc E.Elgar và bản giao hưởng số 1 của nhà soạn nhạc người Đức Johannes Brahms - một trong những nhạc sĩ nổi tiếng của thế kỷ 19 với những kiệt tác như: Giao hưởng số 1 cung Đô thứ (1876) mạnh mẽ. Giao hưởng số 2 cùng Rê trưởng (1877) nhẹ nhàng và du dương. Giao hưởng số 3 cung Fa trưởng (1983) và Giao hưởng số 4 cung Mi thứ (1985) với chương cuối rực rỡ và tràn đầy tình cảm...

  Ông Nguyễn Hữu Thiều - Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam cho biết, tổng cộng có 20 buổi tập luyện các tiết mục của dàn nhạc cho chuyến lưu diễn này. Ngoài ra, ông Thiều tiết lộ trước khi biểu diễn tại Trung Quốc tối ngày 11, 12/4 Dàn nhạc sẽ có buổi hoà nhạc giao hưởng tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình này do công ty Toyota tài trợ chính.

  Trả lời câu hỏi ""Có nghệ sĩ nào nao núng không muốn tham gia chuyến lưu diễn vì căn bệnh lạ xuất hiện ở một số nước trên thế giới trong đó có Trung Quốc?"" của phóng viên TS ông Nguyễn Hữu Thiều cho biết, hiện các nghệ sĩ vẫn hăng hái luyện tập, chưa có trường hợp nào nản xin ở nhà vì lý do trên. Tuy nhiên, ông Thiều không dám khẳng định sẽ không có những thay đổi ngoại lệ... trong một vài ngày tới. Biết đâu... (?).

  • Hà Sơn
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam sang biểu diễn tại Trung Quốc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam sang biểu diễn tại Trung Quốc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dan nhac giao huong Viet Nam sang bieu dien tai Trung Quoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam sang biểu diễn tại Trung Quốc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA