Dàn nhạc Thính phòng Châu Âu biểu diễn tại Việt Nam

Thứ ba, 08 Tháng mười một 2005, 15:09 GMT+7
 • Dan nhac Thinh phong Chau Au bieu dien tai Viet Nam
  Dàn nhạc Thính phòng châu Âu
  (TPO)- Ngày 16/11 và 18/11, dàn nhạc Thính phòng châu Âu gồm 20 thành viên sẽ biểu diễn tại Hà Nội và TPHCM nhân sự kiện Vương quốc Anh nắm giữ cương vị Chủ tịch Luân phiên Liên minh Châu Âu

  Dàn nhạc Thính phòng châu Âu gồm các thành viên trong khối EU sẽ trình diễn một số tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc Châu Âu và một tác phẩm đương đại được sáng tác dành riêng cho sự kiện Vương quốc Anh tiếp nhận cương vị Chủ tịch Liên minh Châu Âu của nhà soạn nhạc Bắc Ailen Elaine Agnew.

  Chương trình do Hội đồng Anh cùng các nước thành viên Liên minh Châu Âu và Phái đoàn Uỷ ban Châu Âu tại Việt Nam tổ chức. Nghệ sĩ Việt Nam Nguyễn Diệu Hồng cũng được mời tham gia chương trình qua bản Concerto của Mozart dành cho flute.

  Đây là chuyến biểu diễn lần thứ tư tại Việt Nam của Dàn nhạc Thính phòng Châu Âu, tiếp sau các chương trình thành công vào các năm 1998, 2000, và 2002.

  Ngài Markus Conaro, Đại sứ Phái đoàn Uỷ ban Châu Âu tại Việt Nam cho rằng: "Những sự kiện như chương trình nhạc cổ điển này sẽ cho thấy sức mạnh “thống nhất trong sự đa dạng” của Liên minh Châu Âu - một phương diện đang ngày càng được khẳng định mạnh mẽ bởi sự mở rộng của Liên minh Châu Âu".

  Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ của Prudential Việt Nam, Standard Chartered Bank cùng Viện Goethe Hà Nội, L’Espace, Phái đoàn Uỷ ban Châu Âu, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, các Đại sứ quán Đan Mạch, Tây Ba Nha, Ý, Phần Lan và Đức, khách sạn Hilton và khách sạn Caravelle.

  Lan Anh

  Dàn nhạc Thính phòng Châu Âu

  Những buổi hòa nhạc đầu tiên của Dàn nhạc Thính phòng Châu Âu được thực hiện vào năm 1981 và kể từ đó, Dàn nhạc đã trở nên nổi tiếng toàn cầu với tư cách là Đại sứ Âm nhạc của Liên minh Châu Âu. Dàn nhạc đã lưu diễn rất nhiều nơi trên thế giới và đã từng trình diễn cho Hoàng hậu Noor của Jordan, Vua và Hoàng hậu Vương quốc Bỉ và cho chính nhà bảo trợ của Dàn nhạc, Nữ hoàng Sofia của Tây Ban Nha.

  Lịch biểu diễn hàng năm của Dàn nhạc gồm khoảng 65 chương trình hoà nhạc bao gồm những buổi trình diễn tại các nhà hát danh tiếng và các lễ hội quốc tế ở Châu Âu.

  Dàn nhạc có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ xuất sắc như Cyprien Katsaris, James Galway, Severino Gazzeloni, Lazar Berman, Mischa Maisky và Igor Oistrakh và thường đặt hàng tác phẩm với các nhà soạn nhạc hàng đầu Châu Âu .

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Dàn nhạc Thính phòng Châu Âu biểu diễn tại Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dàn nhạc Thính phòng Châu Âu biểu diễn tại Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dan nhac Thinh phong Chau Au bieu dien tai Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dàn nhạc Thính phòng Châu Âu biểu diễn tại Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA