“Đám cưới Hoa” - 80 cặp nhẫn sẽ được trao sau 10 ngày nữa

Thứ năm, 20 Tháng mười hai 2007, 18:27 GMT+7
 • Dam cuoi Hoa 80 cap nhan se duoc trao sau 10 ngay nua
  Các đôi tham gia "Đám cưới Hoa"

  - Vụ “lùm xùm” trong khâu tổ chức “Đám cưới Hoa” đã được giải quyết với việc ban tổ chức sẽ gửi tặng đôi nhẫn cưới trị giá 1 triệu đồng cho các đôi. Liệu sau 10 ngày nữa, 80 đôi nhẫn cưới “vàng thật” này có tới được tay các đôi uyên ương?

  “Sau 10 ngày sẽ có nhẫn cưới”

  Đó là câu trả lời của ông Nguyễn Vũ Hoàng – Giám đốc Trung tâm lễ hội Văn hóa – Du lịch Lâm Đồng, Trưởng ban tổ chức “Đám cưới Hoa” trả lời báo chí trong buổi họp báo tại UBND tỉnh Lâm Đồng chiều nay.

  Đích thân Trưởng ban tổ chức “Đám cưới Vàng” đi đặt nhẫn cho các đôi và ông nhận trách nhiệm về Sài Gòn và các tỉnh miền Tây trao nhẫn cho các đôi có mặt trong lễ “Đám cưới Vàng” diễn ra ngày 17/12 vừa qua.

  Theo thông tin chính thức từ ban tổ chức, có 102 đôi tham gia “Đám cưới Hoa” trong Festival 2007 này. Ngoài một đám cưới Vàng, một đám cưới Bạc thì 100 đôi uyên ương đều là các cặp kết hôn lần đầu. Tuy nhiên, số nhẫn mà ban tổ chức đang xúc tiến để hoàn thành trong 10 ngày như đã hứa chỉ có 80 đôi. Theo ông Hoàng, vì các đôi uyên ương ở tỉnh Lâm Đồng chỉ phải nộp chi phí 2 triệu đồng - thấp hơn so với các đôi đến từ Tp. Hồ Chí Minh. Hơn nữa, họ được biết rõ thông tin về quyền lợi của họ trong đám cưới tập thể này hơn các cặp đôi đã đăng ký từ trước đó.

  80 cặp đôi nhẫn này sẽ có giá trị 1 triệu/1 cặp và được khắc tên “Festival Hoa Đà Lạt”.

  Có phải là sự “khoán trắng”

  Trả lời cho sự kiện lùm xùm này, ông Hoàng tâm sự “đây là một sự cố đáng tiếc. Trong buổi họp mặt rút kinh nghiệm với công ty TNHH Truyền thông Thế giới mới, họ cũng cho rằng họ đã suy nghĩ quá đơn giản”.

  Ảnh minh họa

  Ông Nguyễn Vũ Hoàng – Giám đốc Trung tâm lễ hộiVăn hóa Lâm Đồng, Trưởng ban tổ chức “Đám cưới Hoa”

  Nhưng ông cũng khẳng định, đây không phải là sự “khoán trắng” của ban tổ chức cho đơn vị tổ chức sự kiện. Ban tổ chức đã nhiều lần họp với đối tác và đưa ra kịch bản chi tiết. Nhưng sự bất ngờ lại nằm ở sự chủ quan của CT Thế giới mới vì sự “hứa suông” của họ. Ngay từ khi sự kiện này bắt đầu thông báo, đã có nhiều nhà tài trợ “hợp đồng miệng” khiến cho CT Thế giới mới hồ hởi tư vấn và mời chào các đôi tham gia vào lễ cưới tập thể với nhiều “quyền lợi”: được tặng cặp nhẫn cưới trị giá 100 USD; được tặng một VCD ghi lại hành trình “Đám cưới Hoa”; được tài trợ trang phục áo cưới, trang điểm… và được nhận quà, tặng thẻ mua hàng từ ban tổ chức.


  Sự suy nghĩ đơn giản của CT Thế giới mới được giải thích rằng những đôi đăng ký trước đó sáu tháng thì đúng là họ hoàn toàn mơ hồ về những thay đổi của ban tổ chức vào phút chót khi không còn nhà tài trợ cặp nhẫn như đã hứa. Đôi nhẫn mà các đôi vừa được nhận trong lễ cưới đã được một công ty khác nhận tài trợ vào phút chót. Nhưng họ “không nghĩ chiếc nhẫn lại có ý nghĩa quan trọng với các đôi uyên ương” nên đã tặng một đôi nhẫn vàng mạ bạc?

  Bài học về việc “nắm đằng chuôi”

  Số tiền mà ban tổ chức hỗ trợ cho 102 cặp tham gia “Đám cưới Hoa” năm nay là 150 triệu đồng. Theo hợp đồng, CT Thế giới mới đã nhận 50% (75 triệu đồng) để lo chi phí trước đó. Sau vụ lùm xùm này, ban tổ chức đã quyết định phạt hợp đồng với CT Thế giới mới và giữ 75 triệu đồng còn lại. Như vậy, ban tổ chức sẽ phải chịu thêm 5 triệu nữa để bù vào số tiền 80 triệu trả cho 80 đôi nhẫn cưới.

  Đây là một sự cố đáng tiếc cho thành phố Đà Lạt trong lễ hội Hoa lớn thế này. Ông Nguyễn Vũ Hoàng – Trưởng ban tổ chức lễ “Đám cưới Vàng” bộc lộ “Cho tới giờ phút này, tôi rất muốn Đà Lạt vẫn tiếp tục tổ chức các đám cưới tập thể nhưng bây giờ chắc sẽ khó hơn”. Nhưng ông vẫn hy vọng “Lâm Đồng vẫn ủng hộ những sự kiện có ý nghĩa này vì thành phố luôn đón nhận tình yêu, hạnh phúc của mọi người”.

  Đây là bài học cho CT Thế giới mới trong việc nắm chắc năng lực của nhà tài trợ và ký hợp đồng trước khi tung ra những chiêu “câu khách” bằng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Và cũng là bài học lớn cho ban tổ chức trong việc xã hội hóa công tác tổ chức, lựa chọn nhà tổ chức đám cưới tập thể chuyên nghiệp, có trình độ để tránh những việc lùm xùm vừa qua.

  Bài và ảnh: Thiên Lam

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: “Đám cưới Hoa” - 80 cặp nhẫn sẽ được trao sau 10 ngày nữa

  Nhận xét tin “Đám cưới Hoa” - 80 cặp nhẫn sẽ được trao sau 10 ngày nữa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Đám cưới Hoa” - 80 cặp nhẫn sẽ được trao sau 10 ngày nữa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dam cuoi Hoa 80 cap nhan se duoc trao sau 10 ngay nua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Đám cưới Hoa” - 80 cặp nhẫn sẽ được trao sau 10 ngày nữa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA