Đàm Vĩnh Hưng: "Hồng Ngọc cần một khoảng tĩnh lặng"

Thứ hai, 02 Tháng mười 2006, 10:15 GMT+7
 • Luôn dành cho “hoạ mi” Mỹ Tâm những lời có cánh yêu thương, nhưng trong tình cảm của Mr Đàm thì “mắt nai” Hồng Ngọc cũng chiếm một vị trí không kém phần quan trọng, "là một người em gái tuyệt vời nhất". Đàm Vĩnh Hưng cũng nói về sự mất tích của cô trong suốt thời gian qua.

  - Thời gian vừa qua mọi người hay nhắc và hỏi anh về Mỹ Tâm, còn câu chuyện ngày hôm nay lại nói về Hồng Ngọc. Điều này không làm anh khó chịu chứ?

  - Ồ không, dĩ nhiên là không có chuyện đấy rồi. Ngọc đối với tôi là một người em gái tuyệt vời nhất, chúng tôi thân thiết và gắn bó với nhau rất nhiều, có thể cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống cũng như trong nghề nghiệp. Kể cả những chuyện tình cảm thầm kín nhất của Ngọc cũng như của tôi đều được anh em chúng tôi tâm sự và chẳng giấu nhau điều gì bao giờ.

  - Theo anh thì điều gì đã gắn kết tình thân giữa anh và Ngọc bao nhiêu năm qua cho đến ngày hôm nay?

  - Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã sống thật và không “diễn” với nhau, không lợi dụng và rất tôn trọng nhau. Chuyện vui hay không, bằng lòng hay không bằng lòng cũng đều nói với nhau. Một điều nữa cũng không kém phần quan trọng là Ngọc biết mình ở đâu, ở vị trí nào, những tình cảm và sự trân trọng mà Ngọc đã dành cho tôi là có thật và tôi đã nhìn thấy được điều đó.

  - Lần đầu tiên mới gặp, Hồng Ngọc để lại ấn tượng trong anh như thế nào?

  - Tôi nhớ đó là năm 1996, khi tôi đang ngồi chờ để có ca sĩ nào không tới thì mình sẽ hát trong một chương trình ở Đầm Sen thì Ngọc đến, mặc một bộ vest đen, tóc dài, áo sơ mi trắng bẻ cổ ra ngoài. Ngọc hát Dấu chân địa đàng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tôi thích và rất ấn tượng vì giọng hát của Ngọc rất dày. Tôi chủ động ra làm quen với Ngọc, khi đó tôi còn gọi Ngọc là “chị” và khen: “Trời, chị hát hay quá, em thích cái giọng của chị…”. Ngày xưa nhìn Ngọc già lắm, thỉnh thoảng xem lại những tấm hình cũ nhìn thấy ghê lắm chứ không trẻ trung và xinh đẹp như bây giờ đâu.

  Dam Vinh Hung Hong Ngoc can mot khoang tinh lang
  Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Ngọc. Ảnh: damvinhhung.ws.

  - Hồng Ngọc là ca sĩ từng nhận nhiều lời chỉ trích về cách ăn mặc, trang phục khi lên sân khấu. Còn trong mắt anh thì sao?

  - Đúng là có những trang phục tôi cũng nói với Ngọc là không đẹp lắm, nhưng có những trang phục có thể giúp cô ấy phô trương được cái đẹp của mình hơn. Ngọc sở hữu những số đo khá lý tưởng của vòng 2, vòng 3 mà tôi nghĩ không phải ai cũng dễ dàng có được và tôi nghĩ là cô ấy có quyền lựa chọn cho mình những gì phù hợp mà mình yêu thích.

  - Anh đánh giá cao ưu điểm nào ở cô ấy?

  - Cô ấy là người sống tình cảm và rất thật lòng. Ngay cả với khán giả quen hay lạ cũng vậy, Ngọc chưa bao giờ làm gì để mọi người nghĩ là có một khoảng cách giữa cô ấy và khán giả. Ngọc còn là một người chịu đựng rất giỏi nữa.

  - Thế còn khuyết điểm của cô ấy thì sao?

  - Cũng còn nhiều điều đấy. Khi đã thương ai là Ngọc hay quan trọng hóa vấn đề, khi đã dành tình cảm cho ai đó thật nhiều thì chỉ một lời trách cứ dù là vô tình hay nhẹ nhàng thôi cũng làm cô ấy buồn, suy nghĩ nhiều và đau lắm, có khi buồn cả ngày. Một điều tôi không đồng ý nữa là Ngọc không chịu chơi thể thao, tôi muốn cô ấy chơi thể thao để tốt hơn cho sức khoẻ nhưng Ngọc nhất định không chịu. À, còn một điều nữa là dạo này lên sân khấu cô ấy nói… hơi nhiều. Nhiều khi tôi cứ hay đứng sau sân khấu để theo dõi xem cô nói gì, hợp lý hay không. Có khi một vấn đề mà được nhắc lại tới hai, ba lần đấy.

  - Còn trong nghề nghiệp thì thế nào?

  - Ngọc có chất giọng đẹp không dễ tìm, nhưng có một khuyết điểm mà tôi vẫn nói rất nhiều là hơi của Ngọc ngắn và nhiều khi lấy hơi không đúng chỗ. Ví dụ như một câu có 12 chữ, thay vì ngắt làm 3 lần thì giờ tập lấy hơi dài ra rồi hát luôn đi, cố được chữ nào thì cố cho nó dài hơi ra, cho đúng hơi đi và Ngọc có nói là sẽ cố gắng sửa. Đó là điều duy nhất mà tôi thấy không hài lòng với giọng của cô ấy.

  - Và kỷ niệm nào anh sẽ nhớ nhất mỗi khi nghĩ đến Ngọc?

  - Có một năm tôi và Ngọc cùng diễn chung vào ngày mùng 3 Tết ở phòng trà, đến lượt cô ấy ra sân khấu thì không biết sao đèn không chiếu ở mấy bậc thang, Ngọc bước ra vừa nhảy vừa hát, đến bước thứ 2 thì nằm sõng xoài như con ếch, nằm chèm bẹp giữa sân khấu và khán giả thì cười quá trời. Cô ấy "quê" lắm, sém thì khóc nên tôi phải nói với khán giả là mọi người phải vỗ tay ủng hộ Ngọc chứ, cô ấy “sung” quá nên ngã mà. Lúc đấy tôi cũng buồn cười lắm, chịu không nổi nhưng không dám cười vì nếu cười thì cả hai anh em đều không hát được nữa.

  - Vậy anh nghĩ mình có học hỏi được gì từ cô ấy và ngược lại?

  - Dĩ nhiên, điều đó phải có chứ, chơi với nhau nhiều nên cũng có ảnh hưởng lẫn nhau. Đã có những lúc hát chung mà khi ra sân khấu tôi chỉ đứng nhìn Ngọc nhảy, rồi học cái cách trình diễn nữa. Ngày xưa thấy giọng hát của cô ấy dày, tôi cũng có học theo, học cả cách nhả chữ nữa vì Ngọc hát ít phô, nhả chữ khá chuẩn và là một giọng hát có màu sắc.


  - Hồng Ngọc là một ca sĩ thường gây sự bất ngờ cho khán giả bằng những hình ảnh làm mới mình trong âm nhạc cũng như hình thức bên ngoài. Hát nhạc trữ tình, rồi nhạc trẻ, đến hip hop, từ tóc dài, cắt tóc tém, để tóc tết và giờ quay lại tóc dài. Anh nghĩ gì về những thay đổi của cô ấy?

  - Tôi nghĩ là Ngọc cũng muốn chứng minh mình là một ca sĩ đa dạng, có thể hát được nhiều dòng nhạc khác nhau và tôi nghĩ là Ngọc đã chứng minh được điều đó. Khi Ngọc hát hip hop, người ta có thể nhìn thấy một sự “điên loạn” trong cá tính trẻ trung của cô, còn khi nghe Ngọc hát nhạc trữ tình nhẹ nhàng thì lại thấy một người phụ nữ rất nội tâm, tình cảm dạt dào. Còn với nhạc trẻ thì dĩ nhiên, với thời cuộc và mặt bằng sân khấu hiện tại thì những ca khúc phù hợp với chất giọng, với tâm sự của Ngọc thì cô ấy hát thôi.

  - Vậy theo ý kiến cá nhân thì thật lòng anh muốn cô em gái của mình hát theo phong cách nào?

  - Tôi thích nghe Ngọc hát pop nhẹ thôi, thấy yên tâm lắm vì cô ấy diễn cảm được trong bài hát rất tốt và rất có hồn. Hip hop thì chỉ muốn xem Ngọc nhảy và diễn thôi.

  - Có rất nhiều khán giả thắc mắc về sự “mất tích” của Ngọc trên sân khấu ca nhạc trong gần một năm qua cho đến tận ngày hôm nay. Anh có thể nói gì về chuyện này?

  - Chuyện tự nhiên “biến mất” như vậy nhiều khi nó cũng nằm trong kế hoạch của một số nghệ sĩ nhưng với Hồng Ngọc thì sự “biến mất” này khá là đặc biệt. Ngọc cần một khoảng thời gian tĩnh lặng để ổn định lại tâm lý, tâm hồn vì người nghệ sĩ khi đổ vỡ hay mất mát trong chuyện tình cảm thường sẽ buồn rất nhiều, trái tim cần phải có một nơi thật bình yên để có thể quên đi được. Ai thì cũng cần phải có một tình cảm, sự an ủi, che chở riêng cho mình, có người tìm được, có người chưa tìm được và thời gian vừa rồi thì cô ấy đã tìm được sự ấm áp đồng cảm và chia sẻ trong trái tim để có thể yên tâm tiếp tục sự nghiệp của mình. Ngọc cũng có một niềm vui lớn là mới làm mẹ của một bé trai rất kháu khỉnh vừa tròn 2 tháng tuổi và đang ở Mỹ. Tôi thật sự vui mừng và cám ơn ông trời, cám ơn số phận đã đặt đứa bé này vào vòng tay của Ngọc. Cô ấy đang rất hạnh phúc, rất vui và tôi cầu mong em mình sẽ luôn bình an trong cuộc sống.

  - Theo anh thì cô ấy có “bỏ cuộc chơi” để là người phụ nữ của gia đình?

  - Ngọc sẽ trở lại trong thời gian nhanh nhất, sớm nhất để gặp lại khán giả ở Việt Nam. Tháng 10 cô sẽ về Việt Nam thu âm và tháng 12 sẽ phát hành một album mới cùng với một liveshow - có tên gọi Em về vào ngày 16/12 do chính công ty Tiếng Hát Việt của tôi tổ chức. Đây là một “idea” rất trùng hợp của tôi và ca sĩ Lam Trường. Cả tôi và Trường đều cùng một suy nghĩ là muốn làm một cái gì đó cho Hồng Ngọc trong thời gian tới này.

  Ảnh:
  Ảnh: damvinhhung.ws.

  - Sau cả một thời gian khá dài Hồng Ngọc vắng mặt, anh dự đoán khán giả sẽ đón nhận sự trở lại của cô ấy ra sao?

  - Tôi nghĩ là Ngọc chưa làm một điều gì để khán giả thấy phật lòng, chán nản hay tỏ ra không thích nên cũng khá yên tâm. Tất nhiên, tôi cũng hy vọng vào những khán giả đã luôn ủng hộ và thương mến cô ấy. Đây cũng là một dịp để có thể biết được cô ấy đã được khán giả yêu thương thế nào. Bên cạnh đó cũng có sự hỗ trợ của rất nhiều anh em, bạn bè thân thiết với Ngọc như tôi, Quang Dũng, Lam Trường, Tuấn Hưng, Hoàng Thanh, Nhất Thiên Bảo, nhóm MTV, em trai Ngọc - ca sĩ trẻ Khang Việt… và một khách mời nữ duy nhất trong liveshow của Ngọc là Mỹ Tâm. Tất cả sẽ cùng hỗ trợ cô ấy và ít nhất cũng làm được một điều là thông báo cho khán giả biết được rằng Hồng Ngọc đã “trở lại”, đã xuất hiện và sẵn sàng hát để phục vụ cho khán thính giả đã và đang yêu mến mình.

  (Theo Quốc Tế Thị Trường Tiêu Dùng)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Đàm Vĩnh Hưng: "Hồng Ngọc cần một khoảng tĩnh lặng"

  Nhận xét tin Đàm Vĩnh Hưng: "Hồng Ngọc cần một khoảng tĩnh lặng"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đàm Vĩnh Hưng: "Hồng Ngọc cần một khoảng tĩnh lặng" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dam Vinh Hung Hong Ngoc can mot khoang tinh lang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đàm Vĩnh Hưng: "Hồng Ngọc cần một khoảng tĩnh lặng" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tác Giả & Tác Phẩm của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TÁC GIẢ & TÁC PHẨM