Đại Hán Phong - cơn gió mạnh của nền điện ảnh TQ

Thứ hai, 26 Tháng tư 2004, 10:53 GMT+7
 • Dai Han Phong con gio manh cua nen dien anh TQ
  "Tiêu Phong của Thiên Long bát bộ" trong vai Hạng Vũ
  Với chiến lược phát triển điện ảnh năm 2004, các trung tâm và công ty điển ảnh hàng đầu của cục điện ảnh Trung Quốc đã kề vai sát cánh cùng đầu tư thực hiện bộ phim lớn Đại Hán Phong.

  Lấy bối cảnh giai đoạn lịch sử Sở Hán, Đại Hán Phong thực hiện lại quá trình Lưu Bang chiến thắng Hạng Vũ và kiến lập vương triều Đại Hán với nhiều góc độ và đa trắc diện (không đi vào chính diện). Giai đoạn lịch sử này có thể nói là tài sản đáng giá của nhân dân Trung Hoa.

  Văn hóa dân tộc Hán đã lưu lại được nhiều thành ngữ, điển cố và rất nhiều nhân vật lưu tiếng muôn đời như: Hạng Vũ, Lưu Bang, Hàn Tín, Trương Lượng…có ý nghĩa rất quan trọng đối với văn hóa Hoa Hạ (tên cũ của TQ). Khi tái dựng giai đoạn lịch sử triều dâng sóng dậy và thời kỳ khơi nguồn văn hóa Hán này, Đại Hán Phong trở thành một bộ phim có giá trị thưởng thức cao.

  Phim có sự tham gia của gương mặt đã khá quen thuộc với khán giả VN: diễn viên Hồ Quân - nổi danh trong vai Tiêu Phong của Thiên Long Bát Bộ .

  Trong Đại Hán Phong, Hồ Quân đảm nhận vai Hạng Vũ và cùng đóng cặp với anh là diễn viên Hong Kong Dương Cung trong vai mỹ nhân luôn sát cánh vào sanh ra tử cùng Hạng Vũ. Lưu Bang và Lữ Trĩ do Tiêu Vinh Sinh và Ngô Sảnh Liên thủ diễn. Vương Cang và Lý Lập Quần đóng vai Triệu Cao và Lý Tư.

  Đuợc biết, Đại Hán Phong vừa đóng máy vào giữa tháng 4 và hy vọng cuối năm có thể ra mắt công chúng.

  LAN NHÃ (Theo CCTV.com)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đại Hán Phong - cơn gió mạnh của nền điện ảnh TQ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đại Hán Phong - cơn gió mạnh của nền điện ảnh TQ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dai Han Phong con gio manh cua nen dien anh TQ ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đại Hán Phong - cơn gió mạnh của nền điện ảnh TQ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Sân Khấu Điện Ảnh của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - SÂN KHẤU ĐIỆN ẢNH