Cuộc thi "Giải biếm hoạ báo chí Việt Nam lần thứ I"

Thứ ba, 11 Tháng mười hai 2007, 20:44 GMT+7
 • Ngày 11/12, Báo Thể thao và Văn hoá (Thông tấn xã Việt Nam) và Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động Cuộc thi "Giải biếm hoạ báo chí Việt Nam lần thứ I".

  Cuộc thi có chủ đề mở: "Biếm hoạ và báo chí" ( các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội...) dành cho mọi công dân Việt Nam, các hoạ sỹ biếm họa chuyên nghiệp và nghiệp dư. Các tác phẩm dự thi có thể được đăng báo hoặc được sáng tác để đăng báo trong năm 2006, khổ tối thiểu A4 (210mm x 297mm) và tối đa là A3 (297mm x 420mm). Mỗi tác giả được dự thi tối đa 10 tác phẩm.

  Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất có con số hài hước " 13131313" đồng ( mười ba triệu một trăm ba mốt ngàn ba trăm mười ba đồng), 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích; ngoài ra còn có giải dành cho "Tác giả trẻ nhất", "Tác giả cao niên nhất" và "Tác giả nữ".

  Tác phẩm dự thi gửi về Báo Thể thao và Văn hoá (33 Lê Thành Tông, Hà Nội) đến hết ngày 14/2/2008.

  Nhân sự kiện phát động Cuộc thi, Báo Thể thao và Văn hoá đã đăng tải một loạt bài của Hoạ sỹ Lý Trực Dũng về "Lịch sử biếm hoạ Việt Nam" với gần 20 hoạ sỹ nổi tiếng của Việt Nam từ ngày 12/8/2007 đến nay .

  TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cuộc thi "Giải biếm hoạ báo chí Việt Nam lần thứ I"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cuộc thi "Giải biếm hoạ báo chí Việt Nam lần thứ I" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cuoc thi Giai biem hoa bao chi Viet Nam lan thu I ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cuộc thi "Giải biếm hoạ báo chí Việt Nam lần thứ I" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA