Cuộc hội ngộ của các kỷ lục gia Việt Nam

Thứ sáu, 12 Tháng tám 2005, 23:06 GMT+7
 • Cuoc hoi ngo cua cac ky luc gia Viet Nam
  Anh Huỳnh Minh Hiệp, người đang giữ kỷ lục có bộ sưu tập tiền các nước lớn nhất sẽ có mặt trong chương trình - ảnh: D.Đ.Minh
  Sáng mai 14.8, hơn 100 kỷ lục gia sở hữu các kỷ lục trên toàn quốc sẽ về tham gia chương trình Gặp gỡ kỷ lục gia lần thứ hai do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam - VIETBOOKS tổ chức tại Công viên Du lịch văn hóa Suối Tiên - TP.HCM.


  Ngoài phần xác lập, trao cúp lưu niệm cho 68 kỷ lục Việt Nam, sẽ có giao lưu với các kỷ lục gia tên tuổi như ông Nguyễn Văn Hay - người có mái tóc dài nhất Việt Nam, võ sư Quốc Cường - người có những pha biểu diễn lạ lùng nhất Việt Nam, nghệ sĩ Mai Đình Tới - người có những kỷ lục biểu diễn các nhạc khí tự tạo lạ nhất Việt Nam, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn - người chụp ảnh chân dung chính khách nhiều nhất Việt Nam, hoặc các kỷ lục gia, nghệ sĩ như Trần Mạnh Tuấn, Thanh Bạch, Mạc Can... Chương trình lần này sẽ có biểu diễn - thực hiện một số kỷ lục đã đăng ký như: một người đánh 12 trống (của đội lân Nhơn Nghĩa Đường), dùng đầu đập gạch của Tăng Kỹ Quang (đội lân Thanh Liên Đường), dùng tay chặt 30 trái dừa khô trong thời gian ngắn nhất. Ban tổ chức sẽ trưng bày: cuốn sách Hồ Chí Minh toàn tập khổ siêu đại đầu tiên ở Việt Nam, quyển thi tuyển chữ Hán lớn nhất Việt Nam, chiếc võng lớn nhất Việt Nam, chiếc xích lô đắt giá nhất Việt Nam, bức tranh thêu tay lớn nhất Việt Nam, mô hình nhà bằng tăm đầu tiên tại Việt Nam. Dịp này, trước đông đảo khách mời và dân chúng, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam - VIETBOOKS sẽ làm lễ ký kết hợp tác với nhiều cơ quan như: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về hành trình tìm kiếm kỷ lục trong cộng đồng doanh nghiệp, với Bảo tàng TP.HCM về trưng bày hình ảnh và hiện vật các kỷ lục gia Việt Nam, với Nhà xuất bản Thế Giới về phát hành Sách kỷ lục Việt Nam bằng tiếng Anh và tiếng Hoa và với Nhà xuất bản Bản đồ về thực hiện tập bản đồ hướng dẫn tham quan các kỷ lục Việt Nam trên toàn quốc.

  Giao Hưởng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cuộc hội ngộ của các kỷ lục gia Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cuộc hội ngộ của các kỷ lục gia Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cuoc hoi ngo cua cac ky luc gia Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cuộc hội ngộ của các kỷ lục gia Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA