Của rơi có thể được phát hành ở Mỹ

Thứ tư, 18 Tháng sáu 2003, 09:47 GMT+7
 • Sau khi đạo diễn Vương Đức trở về từ Liên hoan phim Tribica (Mỹ), đã có tin rằng Của rơi đã được một hãng phim Mỹ và một hãng phim Đức đặt vấn đề mua và sắp đưa vào hệ thống phát hành. Vì sao một bộ phim mà Fafim Việt Nam không chịu mua lại được các nhà phát hành phim quốc tế ưa chuộng như vậy? Dưới đây là cuộc trao đổi giữa báo chí và đạo diễn Vương Đức.

  Tại sao Fafim Việt Nam không chịu phát hành Của rơi?

  Không phải Fafim không chịu phát hành mà chính Hãng Phim truyện Việt Nam không chịu bán cho Fafim vì giá 150 triệu đồng quá rẻ, không thể chấp nhận được.

  Vậy là Hãng sẽ đứng ra tự phát hành giống như trường hợp Gái nhảy của Hãng phim Giải Phóng?

  Đúng vậy, tuy nhiên Hãng sẽ gặp khá nhiều khó khăn vì chưa có kinh nghiệm về phát hành. Hiện nay, Hãng đã có kế hoạch mặc dù phải đi đường vòng, dự định tung Của rơi vào một thời điểm thích hợp vì lượng khán giả của phim này rất khó tính.

  Việc Của rơi được nước ngoài để mắt tới và xin mua phát hành là có thật?

  Ông Giám đốc điều hành Liên hoan phim Tribica đã liên lạc với nhóm làm phim độc lập ở San Francisco đặt vấn đề đưa Của rơi vào mạng lưới phát hành phim của Mỹ. Hiện nay, họ đang xúc tiến làm việc với Hãng phim truyện Việt Nam bằng fax và công văn. Còn một hãng phim độc lập khác của Đức cũng đang đặt vấn đề mua và đã liên lạc với hãng qua Email.

  Thưa ông, giá cả sẽ ra sao?

  Tôi không biết, đó là chuyện của Hãng. Nhưng tất nhiên không đến nỗi chỉ tương đương với 150 triệu đồng.

  (Theo Tuổi Trẻ)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Của rơi có thể được phát hành ở Mỹ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Của rơi có thể được phát hành ở Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cua roi co the duoc phat hanh o My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Của rơi có thể được phát hành ở Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA