""Cơn giông"" Củng Lợi

07:32 20/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Tôi giống như Miami- một thành phố xinh đẹp của Mỹ, có những lúc nhẹ nhàng, bình thản, an toàn... có những lúc dữ dội, thậm chí... nguy hiểm, có những lúc rất đẹp nhưng không tránh khỏi khi... xám xịt tựa như trời sắp đổ cơn giông"- Củng Lợi tự nói về mình.

       ""Con giong"" Cung Loi

Củng Lợi - 360 độ mỹ nhân

Thời gian - liều thuốc thử của sắc đẹp

Mỗi một lần gặp Củng Lợi là một lần thêm bất ngờ. Dường như tất cả những gì thời gian có thể lưu lại trên ngôi sao lớn của điện ảnh Trung Quốc này là sự chính chắn, từng trải, mặn mà và quyễn rũ. Cũng không có gì gọi là khoa trương khi nói, Củng Lợi là 360 độ mỹ nhân.

Củng Lợi đẹp, đẹp ở mọi góc độ. Bí quyết ư? Chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục thường xuyên và lựa chọn mỹ phẩm đúng cách là bí quyết của Củng Lợi trong sự "chạy đua" với thời gian - một khái niệm trừu tượng đầy khắc nghiệt với phụ nữ, đặc biệt là những ngôi sao trong làng nghệ thuật.

Củng Lợi đặc biệt chú trọng tới quá trình trang điểm (hóa trang) khi diễn xuất hoặc chụp hình. Mỹ phẩm mà cô thường lựa chọn là hãng mỹ phẩm nổi tiếng L"Oreal. "Tôi luôn cảm thấy mình  tự tin và rạng rỡ hơn với mỹ phẩm L"Oreal", Củng Lợi tâm sự.

Trong nghệ thuật trang điểm, Củng Lợi thừa nhận mình là một học trò ham học. "Sắc đẹp là một trong những vũ khí của phụ nữ và làm đẹp cho bản thân là bài học mà mỗi người phụ nữ cần phải học. Riêng tôi, tôi cảm thấy mình học suốt đời cũng không hết".

Nếu ví đời người là một thành phố...

Lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh vào năm 1986, với bộ phim Cao Lương Đỏ của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, hình ảnh Củng Lợi trong bộ y phục màu đỏ giữa nền đất vàng cằn cỗi của vùng quê nghèo đã in đậm dấu ấn trong lòng người xem.

20 năm sau, hình ảnh bà hoàng hậu rực rỡ trong sắc vàng của Hoàng Kim Giáp

, người ta không thấy Củng Lợi có nhiều thay đổi. Có chăng là nét sang trọng, quý phái của người phụ nữ tuổi 40.

Củng Lợi đã đi nhiều, từ các thành phố của Trung Hoa đại lục, đến các quốc gia trên thế giới. Cô tâm sự: "Nếu như được ví bản thân với một thành phố, tôi chọn Miami, một thành phố nổi tiếng xinh đẹp của nước Mỹ".

Tại sao cô lại chọn thành phố này?

Vì tôi cảm thấy đây là thành phố rất hiện đại, nơi có sự tích hợp của nhiều dòng văn hóa với nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Tất cả những điều đó đã thổi vào thành phố một sức sống mạnh mẽ, hiện đại.

Không khí trong lành, nhưng đôi khi lại có những cơn bão lớn, rất nguy hiểm... và, tôi cảm thấy mình giống như vậy.

Cô ví bản thân mình như Miami, nơi có những cơn bão lớn. Vậy, trong cuộc sống của cô, đã từng có giông bão bao giờ chưa?

Có, và tôi cho rằng đời người ai cũng có những cơn giông, có thể nhiều, có thể bất chợt... và có những cơn giông bão chưa hẳn đã là điều hoàn toàn xấu, để khi giông bão qua rồi, ta mới biết quý trọng sự bình yên trong cuộc sống.

Tôi giống như Miami, có những lúc nhẹ nhàng, bình thản, an toàn... có những lúc dữ dội, thậm chí... nguy hiểm, có những lúc rất đẹp nhưng không tránh khỏi khi... xám xịt tựa như trời sắp đổ cơn giông.

Dường như nước Mỹ đầy sức hút với cô?

Là một người nghệ sĩ, ai cũng muốn tiến lên phía trước và tìm cho mình cơ hội phát triển. Nhưng ở Trung Quốc có rất nhiều đạo diễn giỏi, tôi muốn được hợp tác với họ.

Hollywood là mảnh đất màu mỡ, nhưng không phải mọi thứ đều phù hợp với người châu Á, tuy nhiên, bất kể là Mỹ hay Trung Quốc, chỉ cần vai diễn hay, kịch bản tốt, tôi sẵn sàng hợp tác!

Một số bộ phim hợp tác với các đạo diễn nước ngoài như Miami Vice đã đưa tên tuổi của Củng Lợi đến với bạn bè thế giới nhiều hơn. Nhưng dường như sự hợp tác này càng ngày một ít đi?

Thực ra xét cho cùng, phim Trung Quốc hay phim của các nước Âu, Mỹ cũng giống nhau ở điểm, thường chọn những diễn viên bản địa vào vai chính.

Đưa một nhân vật phương Đông vào một bộ phim Âu Mỹ, đặc biệt là vai chính là điều không dễ dàng. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên do, trong đó yếu tố tài chính, doanh thu cũng là một vấn đề.

       ""Con giong"" Cung Loi

Mạng đào hoa...

"Thượng hạ tam thiên niên, minh minh tam sinh duyên, quán thì di thế dị ,duy chân tình bất du" (Ba ngàn năm, ba duyên kiếp, thời gian đổi dời, chân tình không phai) là câu thơ mà Củng Lợi tâm đắc và muốn ví von với đường tình cảm của mình. Cho dù vấp ngã, Củng Lợi cho rằng mình vẫn sẽ kiên cường tiếp bước.

Chuyện tình cảm giữa cô và đạo diễn Trương Nghệ Mưu, nói không mà có, nói có mà không, thật thật giả giả, dường như kết và vẫn chưa "hết".

Nhận lời hợp tác với đạo diễn Trương Nghệ Mưu - người thầy, người bạn, và cả người yêu ngày nào trong siêu phẩm Hoàng Kim Giáp, Củng Lợi đã làm "sống lại" câu chuyện năm xưa. Cô cũng trút nỗi lòng mình về hai chữ "tình yêu".

Cô có cho rằng, tình yêu là vĩnh cửu không?

Với tôi, hai chữ "tình yêu" là mãi mãi, còn con người thì... có thể không.

Đàn ông và đàn bà, trong quan niệm tình yêu, có còn tồn tại "kẻ mạnh", "người yếu"?

Quan hệ bình đẳng. Có thể trong gia đình, chuyện đàn ông làm trụ cột, kiếm nhiều tiền hơn xây dựng nên một quan niệm về "kẻ mạnh", nhưng thực ra, tình yêu và tiền bạc là hai khái niệm khác nhau, không thể đồng nhất để nhìn nhận mọi chuyện.

Vậy tại sao, người phụ nữ trong hôn nhân vẫn gặp nhiều khó khăn hơn?

Tôi không cho rằng như vậy. Cũng vẫn là vấn đề bình đẳng và do cách giải quyết của mỗi người. Có thể vì trước nay người phụ nữ thụ động hơn chăng?

Xét cho cùng, con người là động vật yêu tự do, không thể thụ động ngồi một chỗ để đợi... đợi điện thoại của ai đó, đợi trách nhiệm hay cam kết của ai đó... lâu dần như vậy, tức là con người dần đi vào chỗ chết!

Cô thích có con trai hay con gái?

Cả hai... Chẳng phải trẻ con là món quà thượng đế ban tặng cho chúng ta hay sao?

Thần tượng của cô là ai?

Madonna. Ngoài là một nghệ sĩ tài ba, Madonna còn là một nhà kinh doanh có tài, và cô ấy có một cuộc sống hạnh phúc. Một nghệ sĩ như vậy chẳng phải đáng ngưỡng mộ lắm sao?

Người ta nói, chỉ khi người phụ nữ làm mẹ mới đúng là người phụ nữ "hoàn thiện". Cô dự định bao giờ có em bé?

Một vấn đề tôi rất quan tâm đấy! Nhưng công việc bận rộn quá!

Cô nghĩ, bạn bè lúc nào trở nên quan trọng nhất? 

Đã là bạn bè, lúc nào cũng rất quan trọng.

Cô nhìn nhận thế nào là bạn bè?

Là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Để chia sẻ, để nói dăm ba câu chuyện, để giúp đỡ lẫn nhau... Đối xử chân thành với bạn bè là tôn chỉ của tôi.

           ""Con giong"" Cung Loi

Tiền...

Cô có tự cho mình là người có tham vọng lớn không?

Không. Tôi yêu công việc và sự nghiệp của mình. Nhưng chỉ vậy thôi, diễn xuất  và muốn làm thật tốt những gì mình thích.

Quan niệm của cô về tiền?

Rất cần thiết và không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng có thể có ít, có thể có nhiều, còn tùy thuộc vào năng lực, số phận của mỗi người.

Cô có thể lên lế hoạch tài chính cho mình không?

Thực tình trong lĩnh vực này, tôi không giỏi đâu. Tôi nghĩ có những thứ càng mong muốn, tính toán càng nhiều thì càng dễ mất đi. Nhưng, có điều tôi biết, tuyệt đối không lãng phí mồ hôi nước mắt của mình.

Là một người phụ nữ thành công, cô có bí quyết gì?

Chẳng có bí quyết gì cả. Có những chuyện không phải cứ cẩn thận là tốt, cũng có những chuyện phải thử mới biết. Không "liều thử" sao biết trước mặt chúng ta là gì?

Có thể con đường chúng ta chọn là đúng, càng đi càng thuận lợi. Nhưng cũng có con đường sai, không sao cả, nếu chúng ta đủ ý chí và nghị lực làm lại từ đầu.

Cô có lên kế hoạch lâu dài cho tương lai không?

Tôi cho rằng một người thông minh sẽ không làm như vậy. Giả định bạn đặt ra cho mình một mục tiêu, sau khi bạn làm được rồi, vậy thì sao? Vất vả tìm cho mình một mục tiêu mới?

Với tôi, hai chữ"mục tiêu" là khái niệm trừu tượng ở nơi chân trời. Biết là bản thân mình sống có vươn lên, có phấn đấu là được rồi.

Cô có cho rằng, mình đang có một cuộc sống hoàn mỹ?

Ồ, không. Bao giờ cuộc sống cũng có cái này, cái kia... Nhưng tôi cảm thấy mình hạnh phúc.

Theo TP/NetLife

VietBao.vn
contentlength: 11706
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cô dâu bị bạn thân trộm hơn 1 cây vàng của hồi môn trong lễ cưới

Một vụ trộm cắp tài sản (1,1 cây vàng) ngay sau đám cưới kết thúc vừa xảy ra tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã được lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ. Điều không ai ngờ tới, thủ phạm lại chính là bạn thân của cô dâu.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..