Có nhân vật “đặc biệt” trong chương trình Táo quân Tết Ất Dậu?

Thứ sáu, 18 Tháng hai 2005, 19:46 GMT+7
 • Co nhan vat dac biet trong chuong trinh Tao quan Tet At Dau
  Thảo Vân, người dẫn chương trình của Gặp nhau cuối năm

  (TPO) Tiểu phẩm Táo quân trong chương trình “Gặp nhau cuối năm” vừa qua đã được khán giả xem truyền hình đón nhận.

  Đã lâu lắm, họ mới có được nụ cười hóm hỉnh mà sâu sắc như vậy. Chương trình đã “đánh trúng” những vấn đề bức xúc hiện nay.

  Phóng viên Tiền Phong đã có cuộc chuyện trò cùng Thảo Vân - người dẫn chương trình Gặp nhau cuối năm - để tìm hiểu thêm về những công việc đằng sau chương trình này.

  Chị cho biết chương trình đã được hoàn thành trong bao lâu ? Đội ngũ chỉ đạo (đạo diễn, kịch bản...) gồm những ai?

  Thực ra thời gian từ lúc bắt đầu tập cho đến lúc quay chỉ có 3 ngày. Với các vai diễn quan trọng thì các diễn viên đọc trước kịch bản mấy ngày. Riêng mình thì được nhận kịch bản chính thức từ hôm trước khi quay có 1 ngày.

  Người quản lý nội dung kịch bản là anh Khải Hưng, còn đạo diễn của chương trình là anh Đỗ Thanh Hải. Kịch bản này được tổng hợp chủ yếu từ các vấn đề, sự kiện trong năm mà báo chí đã đề cập, ngoài ra còn một số các chi tiết khác do chính diễn viên và đạo diễn được mắt thấy tai nghe trong cuộc sống.

  Kịch bản được phát là kịch bản nguyên gốc ?

  Khung của kịch bản được giao cho các diễn viên. Đến lúc tập là các diễn viên và đạo diễn mới sáng tạo ra các tình tiết mới cho chương trình. Tại mỗi buổi tập có một người chuyên ghi lại những chi tiết hay, mới. Đến buổi tập cuối cùng thì tập hợp các chi tiết đó lại và tạo nên một kịch bản cuối cùng như các bạn thấy trên TV. Nói chung kịch bản được anh Đỗ Thanh Hải giữ nguyên xi không cắt xén gì cả.

  Theo nhận xét của mọi người, Gặp nhau cuối năm lần này đã nói trúng vào nhiều vấn đề đang còn tồn tại ?

  Báo chí thì có thể nói trực tiếp được nhiều vấn đề, tuy nhiên với chương trình Gặp nhau cuối năm cũng như Gặp nhau cuối tuần thì đề cập đến những vấn đề đang tồn tại trong cuộc sống phải gợi được những tiếng cười thâm thúy.

  Chương trình Gặp nhau cuối năm lần này được nhiều người để ý và đánh giá tốt là vì nó tổng hợp được nhiều vấn đề và được trình chiếu vào thời gian có rất nhiều người xem truyền hình. Chứ thực ra vấn đề đặt ra chưa thấm vào đâu so với báo chí đã đề cập.


  Theo chị chương trình vừa qua có gì mới so với những năm trước?

  Nói chung chương trình Gặp nhau cuối năm lần này không có nhiều cái mới. Tuy nhiên, có 2 mặt khá nổi lên. Đầu tiên là những vấn đề được đạo diễn chọn là hợp lý nên đánh trúng vào tâm lý của khán giả hơn. Thứ hai là cách thể hiện các vấn đề sáng tạo hơn, cách chọn diễn viên cho các vai hết sức hợp lý.

  Các bạn có thể nhận ra ngay những điều này. Các vai Nam Tào và Bắc Đẩu thì luôn là của Xuân Bắc và Công Lý. Tuy nhiên, vai Táo Giao thông thì khi mọi người xem đều cho rằng Chí Trung vào vai cực kỳ là đúng, không ai có thể vào vai như thế được, cũng như Táo Y tế của Vân Dung và Dae Jang Geum của Tự Long.

  Đến hẹn lại lên, chương trình Táo quân năm nào cũng xuất hiện và Gặp nhau cuối năm cũng gắn liền với chương trình đó?

  Chương trình Táo quân dường như trở thành một thương hiệu của Gặp nhau cuối năm. Táo quân là một chương trình đề cập đến những vấn đề xã hội, những điều còn tồn tại trong xã hội.

  Những câu sớ ở cuối chương trình do ba người Ngọc Hoàng, Nam Tào và Bắc Đẩu đọc rất hay, vừa quen vừa lạ với khán giả xem truyền hình, vậy tác giả của nó là ai vậy ?

  Tác giả của những câu sớ của Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc đẩu là một nhân vật rất “đặc biệt”, đang làm việc tại Cty FPT. Đây là một người bạn của anh Đỗ Thanh Hải.

  Thành Nam

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Có nhân vật “đặc biệt” trong chương trình Táo quân Tết Ất Dậu?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Có nhân vật “đặc biệt” trong chương trình Táo quân Tết Ất Dậu? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Co nhan vat dac biet trong chuong trinh Tao quan Tet At Dau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Có nhân vật “đặc biệt” trong chương trình Táo quân Tết Ất Dậu? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA