Chương trình hòa nhạc các tác phẩm âm nhạc Hoàng gia Thái Lan tại Việt Nam

Thứ ba, 19 Tháng chín 2006, 16:31 GMT+7
 • Chuong trinh hoa nhac cac tac pham am nhac Hoang gia Thai Lan tai Viet Nam 

  Dàn nhạc Giao hưởng Băng Cốc - Thái Lan

  (HNMĐT)- Dàn nhạc giao hưởng Băng Cốc của Thái Lan sẽ tới Việt Nam và có hai buổi biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 30/9 và tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh vào tối 2/10. Đây là một trong những hoạt động chính chào mừng 60 năm ngày lên ngôi của Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej và 30 năm ngày Việt Nam-Thái Lan thiết lập quan hệ ngoại giao.

   

  Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej nổi tiếng thế giới là một nhạc công, nhà soạn nhạc nổi tiếng. Ông đã học âm nhạc tại Thụy Sĩ từ năm 13 tuổi. Ngài cũng rất xuất sắc trong các loại hình nghệ thuật khác như nhiếp ảnh, hội họa và điêu khắc.

   

  Sang Việt Nam biểu diễn lần này, Dàn nhạc Giao hưởng Băng Cốc sẽ trình diễn các tác phẩm do chính Nhà vua sáng tác, dưới sự chỉ huy của Thiếu tướng hải quân, ủy viên Hội đồng cơ mật Hoàng gia Thái Lan Usni Promoj.

   

  Các nhạc công của Dàn nhạc Giao hưởng Băng Cốc đã mở rộng và nâng cao tính nghệ thuật các tác phẩm biểu diễn qua mỗi mùa diễn bằng nỗ lực không ngừng học hỏi từ các giảng viên âm nhạc hàng đầu ở Thái Lan và quốc tế. Dàn nhạc đã biểu diễn dưới sự chỉ huy của nhiều nhạc trưởng khách mời quốc tế nổi tiếng như: Loris Tjeknavorian, Takuo Yuasa, Massimo Paris, Paul Nadler và Zheng Xiaoying, Sviatoslav Luther cũng như biểu diễn cùng các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới như: Peter Donohe, Anthny Camden, Đặng Thái Sơn, Oliver Charlie, Julia Migenes, Alẽ Slobodyanik, Mikhail Pletnev và Hilary Hahn.

   

  Tuyết Minh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chương trình hòa nhạc các tác phẩm âm nhạc Hoàng gia Thái Lan tại Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chương trình hòa nhạc các tác phẩm âm nhạc Hoàng gia Thái Lan tại Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chuong trinh hoa nhac cac tac pham am nhac Hoang gia Thai Lan tai Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chương trình hòa nhạc các tác phẩm âm nhạc Hoàng gia Thái Lan tại Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA