Chương trình "Quà tặng cuộc sống" vì trẻ em nghèo

Chủ nhật, 22 Tháng năm 2005, 12:44 GMT+7
 • Chuong trinh "Qua tang cuoc song" vi tre em ngheo(HNMĐT) - "Quà tặng cuộc sống" - Đó là tên gọi của đêm nhạc từ thiện do Bệnh viện Nhi trung ương phối hợp với Truyền hình kỹ thuật số VTC, Nhà hát ca nhạc nhẹ Trung ương và Nhà hát lớn thành phố tổ chức vào hồi 20h, ngày 30/5/2005 tại Nhà hát lớn Tp. Đêm nhạc có sự tham gia của nhiều gương mặt ca sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương, Khánh Linh..., và sẽ được truyền hình kỹ thuật số VTC truyền hình trực tiếp trên phạm vi cả nước.

  Hiện tại Bệnh Nhi Trung ương đang có hơn 100 trẻ cần phải ghép tạng và lọc máu, chạy thận. Chi phí cho mỗi lần chạy thận là 350 ngàn đồng với 3 lần/tuần. Kinh phí cho cho một ca ghép thận khoảng 300 triệu đồng, kinh phí cho một ca ghép gan là 600 triệu đồng. Đây là một khoản chi phí rất lớn, vượt quá khả năng chi trả của các gia đình Việt Nam  

  Ban tổ chức cho biết, mục đích của đêm nhạc "Quà tặng cuộc sống" là kêu gọi sự quan tâm của toàn xã hội đối với bệnh nhân trẻ em nghèo đang chờ ghép thận, ghép gan, dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất theo tinh thần "Trẻ em hôm nay, Thế giới ngày mai". Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, đại diện lãnh đạo Văn phòng QH, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, UBMTTQ Việt Nam, Ủy ban Dân số, gia đình và Trẻ em Việt Nam, lãnh đạo Bộ Y tế... cùng nhiều nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn, báo chí đã nhận lời mời tham dự chương trình.

  Với giá trị ủng hộ từ 10 triệu đồng trở lên các đơn vị, cá nhân ủng hộ chương trình từ thiện này sẽ được cử đại diện tham dự chương trình truyền hình trực tiếp và được nêu tên trong các chương trình tuyên truyền cho sự kiện xã hội có ý nghĩa quan trọng này.

  Quang Anh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chương trình "Quà tặng cuộc sống" vì trẻ em nghèo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chương trình "Quà tặng cuộc sống" vì trẻ em nghèo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chuong trinh Qua tang cuoc song vi tre em ngheo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chương trình "Quà tặng cuộc sống" vì trẻ em nghèo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA