Chuẩn bị Khai trương Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội

Thứ ba, 19 Tháng chín 2006, 17:16 GMT+7
 • Chuan bi Khai truong Trung tam Van hoa Han Quoc tai Ha Noi(HNMĐT) - Trung tâm Văn hóa đầu tiên của Hàn Quốc đặt tại Hà Nội và cũng là ở khu vực Đông Nam Á dự kiến sẽ được khai trương vào tháng 12 tới. Đây sẽ nơi triển khai chính thức các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam.

   

  Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc được thành lập với mục đích không chỉ giới thiệu văn hóa truyền thống và văn hóa đại chúng của Hàn Quốc đến với Việt Nam, mà còn thúc đẩy hơn nữa giao lưu trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa hai nước vốn có nhiều điểm tương đồng về mặt lịch sử và văn hóa, thông qua đó tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

   

  Trong 2 tháng tới, trung tâm sẽ tiến hành sửa chữa nội thất. Toà nhà chính của trung tâm gồm 3 tầng có diện tích 760 m2 được xây dựng trên tổng diện tích mặt bằng 900 m2. Trung tâm sẽ gồm nhiều gian với các mục đích khác nhau như gian triển lãm văn hóa Hàn Quốc, gian tìm hiểu văn hóa, phòng chiếu phim, thư viện, phòng học tiếng Hàn Quốc, phòng hội thảo…

   

  Hoạt động của trung tâm rất phong phú với việc tiến hành tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, triển lãm văn hóa giữa hai nước Hàn Quốc - Việt Nam và nhiều chương trình giao lưu đa dạng khác; Tiến hành các hoạt động trao đổi nhân lực trong lĩnh vực văn hóa giữa hai nước Hàn Quốc và Việt Nam; Xây dựng thư viện và cung cấp những tài liệu cho độc giả, cung cấp những thông tin liên quan đến Hàn Quốc thông qua mạng Internet; Thông qua các chương trình giảng dạy tiếng Hàn Quốc, trung tâm sẽ thực hiện nhiều hoạt động đa dạng, trong đó có nâng cao sự hiểu biết đối với văn hóa Hàn Quốc

   

  Trong thời gian tới, dự kiến Trung tâm sẽ tiến hành tuyển nhân viên và tuyển học viên tham gia chương trình giảng dạy tiếng Hàn Quốc tại trung tâm.

   

  L.H

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chuẩn bị Khai trương Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuẩn bị Khai trương Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chuan bi Khai truong Trung tam Van hoa Han Quoc tai Ha Noi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuẩn bị Khai trương Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA