Á hậu các dân tộc Việt Nam mạo hồ sơ?

Thứ tư, 26 Tháng mười hai 2007, 23:05 GMT+7
 • Theo lời khai trong sổ lưu trú của Công an phường 7, quận Phú Nhuận - TP HCM thì cả Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Trương Thị May lẫn mẹ của cô Á hậu này đều là người Kinh (cha May đã mất).
  A hau cac dan toc Viet Nam mao ho so

  Á hậu 1 Trương Thị May - Ảnh: Hoàng Thị

  Sau khi cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam vừa kết thúc vào ngày 21/12/2007 tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), chúng tôi đã nhận được đơn tố cáo của ông Đỗ Việt Hoài, công tác tại Hội Mỹ nghệ -Kim hoàn - Đá quý Việt Nam về việc Á hậu 1 Trương Thị May làm giả hồ sơ để tham gia cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. PV CAND Online đã tiến hành thu thập thông tin để làm sáng tỏ vấn đề này.

  Điều kiện đầu tiên để tham gia cuộc thi "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam" thì phải là người dân tộc, nên khi nộp hồ sơ tham dự cuộc thi này, Trương Thị May đã ghi vào phần lời khai là dân tộc Khơ-me. Tuy nhiên, theo đơn của ông Đỗ Việt Hoài thì May chính là người Kinh.

  Ông Hoài cho biết, do trước đây ông từng nhận được hồ sơ của Trương Thị May đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Trang sức Việt Nam 2007, ông thấy May có mặc một số quần áo dân tộc để chụp hình, nên ông có hỏi bà Trương Mỹ Tiền (mẹ của May) xem May có phải là người dân tộc hay không? Bà Tiền khẳng định May không phải là người dân tộc. Vậy thì tại sao May lại có đủ điều kiện để tham gia "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam"?.

  Một đồng nghiệp (xin phép được giấu tên, nhưng sẵn sàng ra đối chứng nếu cần thiết) cung cấp thêm thông tin. Khi nhìn thấy ảnh của May trên một số tạp chí với trang phục của dân tộc Khơ-me (May từng đoạt giải Á hậu tại một cuộc thi Hoa hậu khác - PV), cô đã có ý định sẽ phỏng vấn May. Nhưng khi gọi điện thoại để xin phỏng vấn, mẹ May cũng trả lời May không phải là người dân tộc, chỉ do có lần May đi du lịch sang Thái Lan, thấy trang phục truyền thống của người Thái đẹp nên mặc chụp ảnh để làm kỷ niệm.

  Phát hiện ra điều này, cô đã thông báo với một thành viên của Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu các dân tộc Việt Nam". Tuy nhiên, ông này cho biết đơn đăng ký tham dự của May khai là dân tộc Khơ-me nên không có vấn đề gì.

  Xác minh tại khu vực nơi May đăng ký hộ khẩu thường trú (6/5B Cầm Bá Thước - phường 7 - quận Phú Nhuận - TP HCM), đồng chí CSKV cho biết "Gia đình May từ Campuchia về quận Phú Nhuận sinh sống từ năm 1975. Lời khai trong sổ lưu trú của Công an phường 7 thì cả May lẫn mẹ mình đều là người Kinh (cha May đã mất, theo lời khai của bà Trương Mỹ Tiền)". Nhưng, theo tàng thư tại cơ quan Công an quận Phú Nhuận, thì địa chỉ đăng ký của May chỉ có một khẩu duy nhất là bà Hùynh Thị Nở, sinh 1909.

  Khi chúng tôi liên lạc với Á hậu 1 Trương Thị May nhằm tìm hiểu thêm thông tin, thì cô từ chối với lý do bận công việc, vài ngày sau cô sẽ chủ động liên lạc lại.

  (Theo Công an nhân dân)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Á hậu các dân tộc Việt Nam mạo hồ sơ?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Á hậu các dân tộc Việt Nam mạo hồ sơ? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết A hau cac dan toc Viet Nam mao ho so ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Á hậu các dân tộc Việt Nam mạo hồ sơ? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA