5.000 bảng Anh cho lá thư của Charles Dickens

Thứ ba, 10 Tháng bảy 2001, 14:07 GMT+7
 • 5.000 bang Anh cho la thu cua Charles Dickens
  Nhà văn Charles Dickens.

  Đó là một trong 14 bức thư của nhà văn nổi tiếng Anh thế kỷ 19 được ông Robin Fenner tình cờ tìm thấy tại nhà hậu duệ của bà Georgina Morson, người từng làm việc cùng Charles Dickens. Cuộc đấu giá diễn ra hôm qua (9/7).

  Theo ông Fenner, người Mỹ rất quan tâm tới số phận những bức thư quý này, tuy nhiên người Anh muốn chúng nằm trong tầm kiểm soát của họ nên nhà đấu giá luôn ưu tiên cho khách hàng người Anh. Kết quả là phần lớn các bức thư đều rơi vào tay các viện nghiên cứu và bảo tàng công cộng Anh.

  Những bút tích của Charle Dickens qua các lá thư cho thấy ông là người luôn hướng về tầng lớp người lao động nghèo khổ trong xã hội. Điều này thể hiện rõ ràng trong một bức thư ông gửi bà Morgan yêu cầu tặng quần áo và tiền bạc cho một cô gái làng chơi được ông cứu thoát khỏi nhà chứa.

  Hiệp Hảo

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 5.000 bảng Anh cho lá thư của Charles Dickens

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 5.000 bảng Anh cho lá thư của Charles Dickens bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 5.000 bang Anh cho la thu cua Charles Dickens ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 5.000 bảng Anh cho lá thư của Charles Dickens ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA