37 nhạc sĩ viết về ngành Bưu chính viễn thông

Thứ sáu, 16 Tháng ba 2007, 15:40 GMT+7
 • Sáng ngày 16/3/2007, tại Hà Nội, tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam đã tổ chức gặp mặt các nhạc sĩ và chính thức phát động cuộc vận động sáng tác về đề tài viễn thông và công nghệ thông tin.

  Được thành lập trong thời kỳ tiền Cách mạng tháng Tám, Bưu điện Việt Nam, tiền thân của ngành Bưu chính viễn thông - Công nghệ thông tin hôm nay, cùng với những đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đã luôn quan tâm vun đắp những giá trị tinh thần qua các tác phẩm văn học nghệ thuật xuyên suốt chiều dài lịch sử, từ thời kỳ chống Pháp đến giờ.

  Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, ngành thường xuyên đưa các nhạc sĩ đi thực tế sáng tác và gặt hái được những tác phẩm có giá trị, gắn liền với tên tuổi của các nhạc sĩ: Văn Cao, Đỗ Nhuận...

  Năm nay, tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam lại chính thức phát động một "chiến dịch" viết về ngành, với bốn đoàn đi thực tế được tổ chức theo bốn vùng miền: Tây Bắc, Tây Nguyên, miền Trung, Nam Bộ.

  Lãnh đạo Bộ Bưu Chính Viễn Thông rất quan tâm đến cuộc vận động sáng tác về đề tài BCVT - CNTT. Ảnh: Nguyễn Đình Toán.

  Ba mươi bẩy nhạc sĩ cả nước sẽ tham gia đợt thực tế sáng tác này. Đó là đại diện của nhiều thế hệ trong làng âm nhạc Việt, từ những cây đại thụ từ thời tiền chiến như Phan Huỳnh Điểu, Nguyễn Văn Tý đến các nhạc sĩ giai đoạn chống Pháp như Tân Huyền, Nguyễn Đức Toàn; giai đoạn chống Mỹ: Phạm Tuyên, Hồng Đăng; thời bình như: Nguyễn Cường, Trương Ngọc Ninh; giai đoạn mở cửa với các nhạc sĩ trẻ Quốc Trung, Ngọc Châu, Lê Minh Sơn...

  Tiêu chí của cuộc vận động sáng tác này không chỉ là viết để ca ngợi những thành tựu của ngành, mà hướng mạnh vào những tác dụng xã hội to lớn bo BCVT - CNTT mang lại cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và cho cuộc sống của người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc thời kỳ đổi mới và hội nhập.

  Từ cuộc vận động sáng tác này, với bề dày phát triển và thực tế sôi động của BCVT - CNTT, hy vọng sẽ có được những tác phẩm giao hưởng tầm cỡ, mang âm hưởng của xa lộ thông tin, cao tốc dữ liệu, mở ra những "con đường sáng" trong cuộc hội nhập chung của Tổ quốc với biển lớn toàn cầu.

  Minh Tuệ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 37 nhạc sĩ viết về ngành Bưu chính viễn thông

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 37 nhạc sĩ viết về ngành Bưu chính viễn thông bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 37 nhac si viet ve nganh Buu chinh vien thong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 37 nhạc sĩ viết về ngành Bưu chính viễn thông ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA