15 thí sinh vào chung kết ""Thôn nữ giỏi giang duyên dáng""

09:20 11/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

15 thi sinh vao chung ket ""Thon nu gioi giang duyen dang""15 gương mặt tiêu biểu cho 98 đại diện đến từ 48 tỉnh thành trên cả nước tham dự cuộc thi ""Thôn nữ giỏi giang duyên dáng"" đã được chọn vào đêm chung kết.

Đó là: Nguyễn Thị Hải Yến - Vĩnh Phúc, SBD: 50; Vũ Thị Thuỳ Dung - Hà Nội, SBD: 94; Trần Thị Thu Hương - Hà Nội, SBD:56; Trần Thị Hoa - Quảng Nam, SBD:64; Nguyễn Vũ Huyền Vy - Khánh Hoà, SBD:06; Huỳnh Trúc Duyên - Cà Mau, SBD:52; Nguyễn Thị Hồng Gấm - Tuyên Quang, SBD:36; H" Chí K"Tla - Dăklăk, SBD:95; Nguyễn Thị Mỹ Kiều - Quảng Trị SBD:78; Cao Thị Hồng - Dăklăk, SBD:88; Trương Thị Lê Huyền - Ninh Thuận, SBD:46; Nguyễn Thị Phương Lan - TP.HCM, SBD:43; Nguyễn Ngọc Mai Phương - TP.HCM, SBD:93; Triệu Mai Hương - Lạng Sơn, SBD:28; Nguyễn Thị Minh Mẫn - Nghệ An, SBD:97.

Ngoài việc công bố danh sách 15 thí sinh lọt vào đêm chung kết diễn ra ngày 14/10 tới (VTV1 sẽ truyền hình trực tiếp), sáng nay, ban tổ chức cuộc thi cũng đã trao một số giải thưởng khác như: Giải thôn nữ duyên dáng cho 10 thí sinh; Giải trí tuệ dân gian cho 5 thí sinh; Giải trang phục đi hội cho 20 thí sinh; Giải khéo tay hay làm cho 10 thí sinh; Giải vẻ đẹp lao động cho 17 thí sinh; Giải năng khiếu cho 20 thí sinh và một thí sinh đoạt Giải năng khiếu đặc biệt.

Như vậy, trong tổng số 98 thí sinh đến từ 48 tỉnh thành lọt vào vòng chung kết cuộc thi "Thôn nữ giỏi giang, duyên dáng" toàn quốc lần thứ nhất, trừ 15 người vào đêm chung kết số còn lại ai cũng có giải.

Một thành viên trong ban tổ chức cho biết về nội dung thi đêm chung kết không khác so với những vòng thi ở cấp thôn, xã, huyện, tỉnh (thành phố) trước đó, vẫn gồm 4 phần: Vẻ đẹp lao động; Khéo tay hay làm; Năng khiếu và Trí tuệ dân gian. Ban giám khảo gồm có: nhà văn Chu Lai, NSND Lê Khanh, tiến sĩ mỹ học Thế Hùng, nhạc sĩ Phó Đức Phương, bà Nguyễn Thị Oanh - Phó chủ tịch Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ VN, ông Dương Xuân Nam - Tổng biên tập báo Tiền Phong…

15 thí sinh vào đêm chung kết đều rất xinh và tươi tắn, nhưng vóc dáng thì chưa hẳn tất cả đã là những thiếu nữ ""thuần nông"". Cái cách nói chuyện tự tin (không một chút rụt rè, e lệ mà lâu nay người ta hay ví về những cô gái nông thôn quanh năm chỉ biết tay lấm, chân bùn), rồi cả những bàn tay thon dài của một số bạn mà chúng tôi tiếp cận được có lẽ phần nào phản ánh những điều muốn nói ở trên.

Tình cờ trò chuyện với một số thí sinh lọt vào chung kết, được biết, trong quá trình thi tuyển chọn từ 98 xuống còn 15 người vào đêm chung kết (diễn ra cách đây vài ngày), ban tổ chức có ""trang bị"" tài liệu gợi ý về các bức tranh ở phần thi Trí tuệ dân gian cho tất cả các thí sinh. Thiết nghĩ, sự chuẩn bị này ở vòng thi ngoài thì có thể chấp nhận được nhưng nếu nó vẫn tiếp tục áp dụng đối với các thí sinh dự đêm chung kết thì là chuyện không nên một chút nào. Bởi như vậy chẳng khác nào ""kìm hãm"" sự tuy duy của mỗi thiếu nữ. Hơn nữa, khán giả xem buổi truyền hình trực tiếp cũng thật khó đánh giá trí tuệ hay nói cách khác là sự hiểu biết cao - thấp cho từng thí sinh ra sao.   

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 4387
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..