Vì sao trường THPT giữ phiếu số 2, giấy báo thi... của HS?

Thứ tư, 16 Tháng năm 2007, 18:39 GMT+7
 • Tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

  Vi sao truong THPT giu phieu so 2 giay bao thi cua HS
  Thí sinh ôn bài trước khi vào phòng thi - Ảnh: Tiền Phong
  HS đang học lớp 12 vì sao chưa được nhận phiếu số 2? Trường Trung học Quân y 2 tuyển sinh như thế nào? Tốt nghiệp bậc 3/7, muốn liên thông khối K? Photocopy giấy chứng nhận kểt quả thi để nộp hai trường?... là những thắc mắc TS hỏi về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007.

  >> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
  >> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
  >> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
  >> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
  >> Hộp thư tư vấn tuyển sinh
  >> Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

  + Tôi có con dự thi ĐH năm nay, cháu đã nộp hồ sơ ĐKDT tại trường cháu đang học (THPT Phan Đình Phùng), tuy nhiên hiện nay cháu vẫn chưa nhận được phiếu số 2. Tôi muốn được biết khi nào thì cháu nhận lại được phiếu này và nhận tại đâu, vì tôi được biết phiếu số 2 là văn bản quan trọng trong việc dự thi ĐH. ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Ngoại trừ thí sinh tự do làm hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ sẽ giữ phiếu số 2 và nhận giấy báo dự thi; còn lại hầu hết học sinh đang học lớp 12 thì giáo viên chủ nhiệm hoặc văn phòng trường sẽ giữ giùm.

  Học sinh được giữ giùm các giấy trên, điều này cũng hợp lý vì các thầy cô sợ học sinh làm mất thì rất phiền phức. Do đó, khi học sinh kết thúc năm học hoặc thi xong tốt nghiệp THPT, giáo viên chủ nhiệm sẽ gửi lại cho học sinh các loại giấy tờ trên.

  + Trường Trung học Quân y 2 có tuyển sinh những thí sinh có hộ khẩu ở TP Huế không? Cho em biết mã trường và mã nghành của trường đó? Khi nào thì trường kết thúc nhận hồ sơ đăng ký dự thi? Trường có tổ chức thi trắc nghiệm không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Trường Trung học Quân y II (50 Lê Văn Việt, phường Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM; ĐT: 087. 730133), mã trường QP01, tuyển ngành Dược sĩ (mã ngành 01 - thi Toán, Hóa) và ngành Y sĩ (02 - thi Toán, Sinh), thi theo hình thức tự luận. Điểm xét tuyển theo ngành. Thi theo lịch chung hệ Trung cấp quân sự. Tuyển thí sinh các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào phía Nam, sinh viên tự túc chỗ ở.

  + Em tốt nghiệp bậc 3/7 ngành Sửa chữa thiết bị tin học do Trường Công nhân Kỹ thuật tỉnh Cà Mau cấp. Vậy em có thể học liên thông lên CĐ hoặc ĐH được không? Em nghe nói Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có tổ chức thi liên thông, thi khối K vậy đối với ngành của em thì thi cụ thể là những môn nào? Trường có tổ chức ôn thi không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tổ chức thi tuyển sinh ĐH khối K (liên thông) vào ngày 1 và 2-8-2007. Chỉ tiêu: 300 chỉ tiêu hệ ĐH khối K-3/7 với 6 ngành (liên thông từ TCCN, CNKT bậc 3/7); 250 chỉ tiêu hệ ĐH chuyển tiếp với 5 ngành (liên thông từ CĐ).

  Thí sinh thi khối K dùng hồ sơ chung với hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ do các Sở GD-ĐT phát hành theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT. Khi nộp dự thi khối K, thí sinh nộp kèm bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT, bằng nghề bậc 3/7; bằng trung học nghề hoặc bằng TCCN (nếu thi khối K-3/7); bằng CĐ (nếu thi khối K chuyển tiếp từ CĐ) phù hợp với ngành đăng ký dự thi.

  + Hệ CĐ chuyển tiếp lên ĐH (đào tạo 2 năm) tuyển các ngành: Kỹ thuật Điện - Điện tử (mã ngành 120); Điện công nghiệp (121); Cơ khí chế tạo máy (122); Cơ khí động lực (123); Công nghệ May (124).

  Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp CĐ hệ chính quy đúng với ngành đào tạo. Ngoài ra, trường tuyển thẳng những sinh viên tốt nghiệp CĐ loại giỏi và xuất sắc; tổ chức thi tuyển đối với sinh viên tốt nghiệp CĐ loại khá và trung bình.

  Thi tự luận cho cả ba môn (chương trình bậc CĐ): môn 1: Toán cao cấp; môn 2: Vật lý đại cương; môn 3: Lý thuyết mạch với các ngành Kỹ thuật điện - Điện tử, Điện công nghiệp; Cơ lý thuyết với ngành Cơ khí chế tạo máy và Cơ khí động lực; Vật liệu dệt may với ngành Công nghệ May.

  + Hệ ĐH khối K (đào tạo 4 năm) tuyển các ngành Kỹ thuật điện - điện tử (mã ngành 130); Điện công nghiệp (131); Cơ khí chế tạo máy (132); Cơ khí động lực (Cơ khí ô tô) (133); Công nghệ May (134); Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh (135).


  Thí sinh dự thi phải thuộc 1 trong 2 đối tượng sau: có bằng TCCN, hoặc Trung học nghề đúng với ngành dự thi; có bằng THPT đồng thời có bằng nghề bậc 3/7 của các nghề thuộc ngành dự thi, cụ thể như sau: ngành Kỹ thuật điện - Điện tử: các nghề: Điện tử dân dụng, Điện tử công nghiệp, Phát thanh truyền hình, Bưu chính viễn thông; ngành Điện công nghiệp: các nghề: Điện công nghiệp, Điện dân dụng, Xây lắp đường dây và trạm, Điện lạnh, Cơ điện, Điện tàu thủy; ngành Cơ khí chế tạo máy: Các nghề: Cơ khí máy, Cơ khí cắt gọt, Nguội, Rèn, Gò, Hàn, Đúc, Cơ khí dệt, Cơ điện; ngành Cơ khí động lực: các nghề: Cơ khí ô tô, Điện ô tô, Máy nông nghiệp, Máy tàu, Máy nổ, Máy xây dựng, Tăng - Thiết giáp; ngành Công nghệ May: các nghề: May, Thời trang; ngành Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh: các nghề: Điện lạnh, Vận hành máy lạnh, Vận hành bơm quạt máy nén, Vận hành lò hơi, Vận hành tuabin khí, Vận hành tuabin hơi, Sửa chữa lò hơi - tuabin.

  Thi tự luận cho cả ba môn: môn 1: Toán; môn 2: Vật lý; môn 3: Kỹ thuật điện với ngành Kỹ thuật điện - điện tử, Điện công nghiệp; Vẽ kỹ thuật với ngành Cơ khí chế tạo máy, Cơ khí động lực; Kỹ thuật May với ngành Công nghệ May; Kỹ thuật Nhiệt với ngành Công nghệ Nhiệt - Điện lạnh.

  Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (1 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM; ĐT: 08. 8961333 - 7222764) từ ngày 15-6 đến ngày 1-7-2007. Giấy báo thi nhận từ ngày 15-7 đến ngày 25-7-2007. Ngày 1 và 2-8-2007 sẽ tổ chức thi.

  Hiện tại Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa & Luyện thi ĐH của trường đang mở các lớp ôn thi. Lịch học, mức học phí, tài liệu ôn tập... thí sinh liên hệ qua số điện thoại: (08) 8972496.

  + Sau khi em nhận được giấy chứng nhận kết quả thi ĐH thì em có được phép photocopy giấy chứng nhận kểt quả thi (có công chứng) để gởi xét tuyển nguyện vọng (NV) 2 vào hai trường khác nhau không? Hay chỉ được gởi giấy báo điểm để xét tuyển vào một trường thôi? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Bạn cần lưu ý, việc xét tuyển NV2, NV3 chỉ áp dụng đối với những TS đã dự thi ĐH bằng đề thi chung của Bộ GD-ĐT, có kết quả thi ba môn đạt từ điểm sàn ĐH hoặc CĐ trở lên, không có môn nào bị điểm 0, chưa trúng tuyển NV1. Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn ĐH, CĐ của từng khối thi, các TS có kết quả thi bằng điểm sàn trở lên tương ứng với từng khối thi (có tính điểm ưu tiên đối tượng và khu vực) sẽ được cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi.

  Nếu không trúng tuyển NV1, TS sẽ dùng giấy chứng nhận kết quả số 1 để đăng ký xét tuyển NV2. Nếu không trúng tuyển NV2, TS dùng giấy số 2 để đăng ký xét tuyển NV3. TS lưu ý: mỗi TS chỉ được trúng tuyển một NV, xét lần lượt, không trúng tuyển NV này mới được dự tuyển tiếp NV sau.

  Các trường chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện, chỉ nhận Giấy chứng nhận kết quả thi bản chính có chữ ký và dấu đỏ của trường tổ chức thi, không nhận bản sao, photocopy. Thời gian nộp hồ sơ tính theo dấu bưu điện, các trường không được kết thúc việc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của TS sớm hơn thời hạn kể trên.

  Nguyên tắc xét tuyển là xét từ điểm cao trở xuống đến hết chỉ tiêu, chỉ áp dụng điểm ưu tiên đối tượng và khu vực theo quy chế tuyển sinh, không được ưu tiên hồ sơ nộp trước. TS đã trúng tuyển NV2 không xét tuyển NV3.

  Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

  QUỐC DŨNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Vì sao trường THPT giữ phiếu số 2, giấy báo thi... của HS?

  Nhận xét tin Vì sao trường THPT giữ phiếu số 2, giấy báo thi... của HS?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vì sao trường THPT giữ phiếu số 2, giấy báo thi... của HS? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vi sao truong THPT giu phieu so 2 giay bao thi cua HS ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vì sao trường THPT giữ phiếu số 2, giấy báo thi... của HS? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - TIN TUYỂN SINH