Trường ĐH Dân lập Văn Hiến

Thứ hai, 06 Tháng sáu 2005, 19:27 GMT+7
 • Truong DH Dan lap Van Hien
  Trường ĐH DL Văn Hiến

  Trường ĐH DL Văn Hiến chủ yếu đào tạo các ngành KH Xã hội & Nhân văn. Ngoài ra, các ngành kỹ thuật cao như Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông cũng thu hút nhiều SV theo học.

  Kí hiệu trường: DVH. Địa chỉ website: www.daihocvanhien.edu.vn

  * Các ngành đang được đào tạo tại trường:

  Ngành Mã ngành Khối xét tuyển
  Công nghệ thông tin 101 A, D1
  Điện tử – viễn thông 102 A
  Kinh tế 401 A, D1, D3, D4
  Xã hội học 501 A, C, D1, D3, D4
  Tâm lý học 502 A, C, D1, D3
  Ngữ văn 601 A, C, D1, D3, D4
  Văn hóa học 602 A, C, D1, D3, D4
  Du lịch 603 A, C, D1, D3, D4
  Tiếng Anh 701 D1
  Tiếng Pháp 703 D1, D3, D4
  Tiếng Hoa 704 D1, D3, D4
  Tiếng Nhật 705 D1, D3, D4

  - Tổng chỉ tiêu xét tuyển năm 2005 cho hệ ĐH : 1100; Trung học: 800
  - Điểm chuẩn năm 2004: bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT: Khối A, D: 14 điểm; khối C: 15 điểm.

  * Mục tiêu đào tạo:

  A. Hệ ĐH:

  1. Công nghệ thông tin:

  - Các chuyên ngành: Hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính viễn thông
  - Bằng tốt nghiệp: Cử nhân khoa học. Đào tạo lập trình viên có trình độ cử nhân tin học, các chuyên viên hệ thống thông tin, và các cử nhân mạng viễn thông.
  - Sau khi tốt nghiệp, SV có thể ứng dụng những công nghệ tin học tiên tiến một cách có hiệu quả vào các lĩnh vực như: Thiết kế và quản trị hệ thống thông tin, sản xuất phần mềm, thiết kế mạng Internet, Intranet, Lan, Wan… và các lĩnh vực kinh tế khác ứng dụng công nghệ thông tin, có trình độ vững chắc để có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu ở bậc sau ĐH.

  2. Điện tử – viễn thông

  - Chuyên ngành đào tạo: Kỹ thuật điện tử, Viễn thông
  - Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư điện tử/Kỹ sư viễn thông. Đào tạo kỹ sư điện tử, viễn thông (trình độ ĐH) về điện tử ứng dụng (phát thanh, truyền hình số, truyền thông,…), hệ thống thông tin, công nghệ điện tử, mạng máy tính, hệ thống viễn thông (mạng điện thoại, điện thoại di động, điện thoại số,..).
  - Sau khi tốt nghiệp, SV có khả năng vận hành, thao tác, phân tích, thiết kế hệ thống điện tử, viễn thông tại các cơ quan và công ty thuộc ngành bưu chính viễn thông, phát thanh, truyền hình, điện tử ứng dụng.

  3. Kinh tế

  - Các chuyên ngành: Thương mại, Quản trị kinh doanh
  - Bằng tốt nghiệp: Cử nhân kinh tế. Đào tạo cử nhân ngành kinh tế, đạt trình độ ĐH về chuyên ngành quản trị hoặc thương mại
  - Sau khi tốt nghiệp, SV có thể giảng dạy tại các nhà trường, làm việc tại các cơ quan tổ chức kinh tế của đất nước trong quá trình hội nhập vào kinh tế thế giới và khu vực ở các lĩnh vực như: Kinh tế, Marketing, Quản trị dự án đầu tư, Thị trường chứng khoán, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị chất lượng, Ngoại thương…

  4. Xã hội học:

  - Đào tạo cử nhân ngành Xã hội học, đạt trình độ ĐH có khả năng nghiên cứu, phân tích cơ cấu, thiết chế, sự vận hành, hiện tượng xã hội,…
  - Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm việc ở các Viện, Trung tâm nghiên cứu xã hội học, khoa học xã và nhân văn, các cơ sở làm công tác xã hội, hoặc cho nhiều ngành nghề khác…

  5. Tâm lý học:

  - Các chuyên ngành: Chẩn đoán, tư vấn và trị liệu tâm lý, Tổ chức nhân sự, Nghiên cứu và giảng dạy tâm lý
  - Bằng tốt nghiệp: Cử nhân khoa học. Đào tạo cử nhân ngành Tâm lý học nhân cách, Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý học xã hội, Tâm lý học quản lý, Tâm lý học quản trị kinh doanh.
  - Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm việc ở các bệnh viện (chẩn đoán, tư vấn và trị liệu tâm lý), các trường học (giảng dạy tâm lý học, chẩn đoán và tư vấn tâm lý), các doanh nghiệp (tổ chức nhân sự và nghiên cứu tâm lý khách hàng), các cơ quan dân vận và truyền thông đại chúng (tư vấn và nghiên cứu tâm lý, dư luận xã hội)…

  6. Ngữ Văn:

  - Bằng tốt nghiệp: Cử nhân khoa học. Đào tạo cử nhân ngành Ngữ văn đạt trình độ ĐH về chuyên ngành văn học và ngôn ngữ học.
  - Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm việc ở các viện nghiên cứu văn học, ngôn ngữ học, có thể giảng dạy ở các trường hoặc công tác tại các cơ quan văn hoá, thông tin, báo chí, xuất bản…


  7. Văn hoá học:

  - Bằng tốt nghiệp: Cử nhân khoa học. Đào tạo cử nhân ngành Văn hoá học, đạt trình độ ĐH về các lý luận và phương pháp nghiên cứu văn hoá, lịch sử văn hoá về văn hoá học ứng dụng và nghiệp vụ văn hoá.
  - Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm việc ở các tổ chức, cơ quan khoa học và giáo dục, nghiên cứu và giảng dạy văn hoá ở các Viện, Trung tâm nghiên cứu khoa học, các trường ĐH và CĐ các cơ quan văn hoá, thông tin, du lịch, báo chí, xuất bản…

  8. Du lịch

  - Các chuyên ngành: Lữ hành, Quản trị kinh doanh Du lịch – Khách sạn
  - Bằng tốt nghiệp: Cử nhân văn hóa, Cử nhân kinh tế. Đào tạo cử nhân ngành du lịch, hoạt động trong lĩnh vực lữ hành, hướng dẫn du lịch, quản trị kinh doanh Du lịch – Khách sạn.
  - Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm việc trong các cơ quan quản lý du lịch và các đại lý du lịch, khu vui chơi giải trí, khách sạn, nhà hàng, hoặc các doanh nghiệp kinh tế - thương mại, các tổ chức văn hoá, văn phòng giao dịch.

  9. Ngoại ngữ

  - Các chuyên ngành: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Hoa, Tiếng Nhật
  - SV được học chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hoá, văn học của đất nước mà mình yêu thích. Có nhiều giảng viên nước ngoài tham gia giảng dạy.
  - SV tốt nghiệp có khả năng giảng dạy ngoại ngữ tại các trường, làm phiên dịch hoặc dịch thuật cho các cơ quan hay công ty du lịch hoặc học tiếp bậc sau ĐH, kể cả ĐH nước ngoài.

  * Học phí:

  Học phí 2 học kỳ đầu: 1,6 triệu/học kỳ
  Từ học kỳ 3:
  - Công nghệ thông tin, Điện tử - Viễn thông: 1,9 triệu/học kỳ
  - Ngoại ngữ: 1,8 triệu/học kỳ
  - Kinh tế, Ngữ văn, Văn hóa học, Tâm lý học, Xã hội học: 1,7 triệu/học kỳ

  B. Hệ Trung học chuyên nghiệp

  Xét tuyển theo kết quả thi ĐH, CĐ năm 2005 hoặc xét trực tiếp căn cứ học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT, THCS.

  Các chuyên ngành:

  1. Công nghệ thông tin: (Khối xét tuyển: A, D, B)

  - Đào tạo chuyên viên sử dụng thành thạo máy tính, ứng dụng trong các lĩnh vực quản trị cơ sở dữ liệu, sản xuất phầm mềm, thiết kế web, thi công và bảo dưỡng mạng Internet, mạng máy tính.
  - Sau khi tốt nghiệp, học viên có đủ năng lực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý phần mềm, quản trị mạng, có kinh nghiệm làm việc độc lập về các chuyên môn liên quan đến ngành tin học trong công ty hoặc học liên thông lên CĐ, ĐH.

  2. Điện tử - viễn thông: (Khối xét tuyển: A,D,B)

  - Đào tạo chuyên viên nắm vững kiến thức cơ bản và những ứng dụng phổ thông của ngành Điện tử Viễn thông, cấu trúc máy tính và những công nghệ hiện đại thuộc hệ thống điện tử viễn thông.
  - Sau khi tốt nghiệp, học viên có đủ năng lực làm việc độc lập và sử dụng vận hành các thiết bị, phân tích thiết kế các hệ thống điện tử viễn thông hoặc học liên thông lên CĐ, ĐH.

  3. Tin học – Kế toán: (Khối xét tuyển: A, D, B)

  - Đào tạo chuyên viên thành thạo ứng dụng tin học trong lĩnh vực Kế toán doanh nghiệp và Kế toán kiểm toán, có năng lực sử dụng phần mềm Kế toán chuyên dùng trong hạch toán, phân tích và xử lý các dữ liệu, đặc biệt hình thành kỹ năng, kỹ xảo thực hành.
  - Khi tốt nghiệp: học viên có đủ năng lực làm việc độc lập, biết phân tích và tổng hợp hệ thống kế toán tài chính và kế toán quản trị, biết lập các biểu bảng báo cáo tài chính, khai báo thuế hoặc học liên thông lên CĐ, ĐH.

  * Thời gian đào tạo:

  - ĐH:
  + 4 năm cho các ngành: Ngữ Văn, Văn hoá học, Xã hội học, Tâm lý học, Du lịch, Kinh tế;
  + 4,5 năm: Công Nghệ Thông Tin, Điện tử – Viễn thông, Tiếng Pháp, Hoa, Nhật.
  - THCN: 2 năm cho học sinh tốt nghiệp cấp 3 và 2,5 năm cho học sinh tốt nghiệp cấp 2.

  * Trụ sở chính:
  Số AA2 Đường D2, Văn Thánh Bắc, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  Điện thoại: 08.8999790 – 08.5106732, Fax: 08.5106731
  * Cơ sở 2: (Khoa Du lịch) 9A Đường Giải Phóng, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM
  Điện thoại: 08.8110308
  * Cơ sở 3: (Hệ THCN) 38 Tôn Thất Thuyết, P.15, Q.4, TP.HCM

  KIM OANH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trường ĐH Dân lập Văn Hiến

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trường ĐH Dân lập Văn Hiến bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Truong DH Dan lap Van Hien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trường ĐH Dân lập Văn Hiến ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Giới Thiệu Trường của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - GIỚI THIỆU TRƯỜNG