Trường ĐH Dân lập Kỹ thuật - Công nghệ TP.HCM

Thứ năm, 02 Tháng sáu 2005, 19:59 GMT+7
 • Truong DH Dan lap Ky thuat Cong nghe TP HCM
  Trường ĐH DL Kỹ thuật - Công nghệ TP.HCM
  TS- Trường ĐHDL KT – CN TP.HCM đào tạo các kỹ sư và cử nhân có khả năng tham gia công tác quản lý, tổ chức và điều hành sản xuất có khả năng thích ứng với sự phát triển của khoa học công nghệ. Ký hiệu trường: DKC. Địa chỉ website: www.hutech.edu.vn .

  * Các ngành đang được đào tạo tại trường:

  - Đại học:

  Ngành Mã ngành Khối thi
  Điện tử viễn thông 101
  A
  Công nghệ thông tin 102 A,D1
  Kỹ thuật điện (điện công nghiệp) 103 A
  Xây dựng dân dụng và công nghiệp 104
  A
  Xây dựng cầu đường 105 A
  Cơ - Tin học kỹ thuật 106 A
  Công nghệ may mặc 107 A
  Kỹ thuật môi trường 108
  A,B

  Cơ khí tự động - Rô bốt

  109 A
  Công nghệ thực phẩm 110 A,B
  Công nghệ sinh học 111 A,B
  Quản trị kinh doanh 401 A,D1
  Tiếng Anh 701 D1

  - Cao đẳng:

  Ngành Mã ngành Khối thi
  Công nghệ thông tin C65 A
  Điện tử viễn thông C66 A
  Quản trị kinh doanh C67 A,D1

  - Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2005: 1.700
  - Trường xét tuyển hệ Trung cấp đối với thí sinh đã dự kỳ thi ĐH và CĐ.
  - ĐH bằng 2 có các ngành: Công nghệ thông tin, Điện - Điện tử, Quản trị kinh doanh, Xây dựng
  - Điểm chuẩn năm 2004: Khối A, D1: 14 điểm; khối B: 15 điểm

  * Mục tiêu đào tạo:

  1. Điện tử - Viễn thông:

  Khai thác, vận hành, bảo trì, lắp đặt các hệ thống điện tử – viễn thông, mạng thông tin máy tính; có khả năng làm việc thuộc các lĩnh vực thiết kế, nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong lĩnh vực điện tử – viễn thông.

  2. Công nghệ thông tin:

  Có khả năng tổ chức, thiết kế các phần mềm cho nhu cầu khoa học, quản lý, kinh tế, xã hội hay các phần mềm ứng dụng trong công nghệ điều khiển các thiết bị kỹ thuật, các hệ thống mạng máy vi tính viễn thông… cũng như xây dựng các môi trường phát triển phần mềm.

  Có kiến thức CNTT vững vàng, kỹ năng thực hành cao và biết vận dụng tốt các phương pháp khoa học hiện đại có thể nhanh chóng tiếp cận và tham gia nghiên cứu những kỹ thuật và công nghệ mới nhất về CNTT đang phát triển; điều khiển các cơ sở tin học, các trung tâm tính toán…Thông thạo tiếng Anh, có tinh thần làm việc tập thể cao; có năng lực tự tạo việc làm cho mình và cho những người khác

  3. Kỹ thuật điện:

  Truong DH Dan lap Ky thuat Cong nghe TP HCM
  Mô hình trường trong tương lai
  Tổ chức khai thác, vận hành nhà máy điện, mạng lưới truyền tải, phân phối, cung cấp điện; có khả năng thiết kế, quy hoạch tổ chức thi công, tham gia nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong lĩnh vực này.

  4. Xây dựng dân dụng và công nghiệp:

  Tính toán thiết kế các bộ phận kết cấu hoặc hạng mục công trình; tổ chức thi công, giám sát chất lượng công trình, có khả năng tham gia nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp


  5. Xây dựng cầu đường:

  Tính toán thiết kế các bộ phận kết cấu hoặc hạng mục công trình cầu đường; tổ chức thi công, giám sát chất lượng công trình cầu đường, có khả năng tham gia nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong lĩnh vực xây dựng cầu đường

  6. Cơ tin học kỹ thuật:

  Tổ chức khai thác, bảo đảm kỹ thuật các hệ thống tự động cơ điện, các trang thiết bị tự động có ứng dụng công nghệ thông tin; có khả năng thiết kế, chế tạo các thiết bị hoặc các bộ phận thiết bị; có khả năng tham gia nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong lĩnh vực cơ khí – tin học kỹ thuật.

  7. Công nghệ may mặc:

  Hoàn thành chức trách kỹ sư công nghệ may trong cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng dệt may, bảo đảm công tác kỹ thuật các hệ thống kỹ thuật may, tổ chức quản lý dây chuyền sản xuất, dịch vụ may mặc; có khả năng tham gia thiết kế các dây chuyền sản xuất thuộc công nghệ may, có khả năng nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong lĩnh vực công nghệ may.

  8. Kỹ thuật môi trường:

  Thiết kế, tổ chức thi công, giám sát chất lượng các công trình xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn, xử lý ô nhiễm đất, công trình bảo vệ tài nguyên và môi trường, thiết kế các phần mềm xử lý môi trường. Có khả năng tham gia hoạch định chiến lược ngành môi trường, thẩm định và quản lý dự án môi trường.

  9. Cơ khí tự động – Rô bốt:

  Tổ chức khai thác, bảo đảm kỹ thuật các hệ thống tự động cơ khí, máy móc sản xuất cơ khí, người máy; có khả năng thiết kế, giám sát, chế tạo thiết bị, hệ thống tự động cơ khí và người máy.

  10. Công nghệ thực phẩm:

  Đào tạo Kỹ sư công nghệ thực phẩm, tổ chức khai thác vận hành các dây chuyền sản xuất thực phẩm, quản lý chất lượng sản phẩm. Có khả năng tham gia thiết kế các dây chuyền sản xuất thực phẩm, nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

  11. Quản trị kinh doanh:

  Vận dụng kiến thức khoa học thuộc ngành Quản trị kinh doanh, vận dụng đường lối, chính sách của Nhà Nước trong tổ chức hoạt động kinh doanh, tạo lập doanh nghiệp. Có khả năng tham gia hoạch định các chính sách, chiến lược kinh tế, kế hoạch, nghiên cứu khoa học và giảng dạy trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

  12. Tiếng Anh:

  Đào tạo cử nhân Anh văn theo định hướng tổng quát và thương mại, có thể làm công tác giảng dạy, thông – biên dịch cho các trường học và công ty.

  * Học phí:

  - ĐH: Năm thứ nhất: 3,6 triệu đồng, những năm sau: 3,9 triệu đồng.
  - CĐ: Năm thứ nhất: 3,2 triệu đồng, những năm sau: 3,4 triệu đồng.
  - THCN: Năm thứ nhất: 2,6 triệu đồng, những năm sau: 3,2 triệu đồng.

  * Nét đặc biệt của trường:

  Để đáp ứng nhu cầu học tập của SV. Trường đã xây dựng các phòng thực hành, thí nghiệm cho từng ngành học. Với trang thiết bị mới, hiện đại thuận lợi cho việc vừa học lý thuyết vừa thực hành. Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức cho SV thực tập tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất ngoài xã hội.

  * Địa chỉ trường:
  144/24 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  Tel:(84.8) 5120254
  Fax: (84.8) 5120786
  Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  KIM OANH - NGỌC DUYÊN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trường ĐH Dân lập Kỹ thuật - Công nghệ TP.HCM

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trường ĐH Dân lập Kỹ thuật - Công nghệ TP.HCM bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Truong DH Dan lap Ky thuat Cong nghe TP HCM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trường ĐH Dân lập Kỹ thuật - Công nghệ TP.HCM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Giới Thiệu Trường của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - GIỚI THIỆU TRƯỜNG