Trúng tuyển NV2 nhưng phúc khảo NV1 đạt, học theo NV nào?

Thứ hai, 24 Tháng bảy 2006, 11:13 GMT+7
 • Trung tuyen NV2 nhung phuc khao NV1 dat hoc theo NV nao
  Thí sinh thi vào Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở 2 TP.HCM) làm bài môn Toán sáng 4-7-2006 tại Hội đồng thi Trường THCS Độc Lập (Q.Phú Nhuận, TP.HCM)
  * Nếu điểm thi không được như điểm em tự chấm, em dự định sẽ xin phúc khảo. Vậy trong khi chờ kết quả phúc khảo em có được xét NV2? Nếu trúng tuyển NV2 nhưng điểm thi sau khi phúc khảo được nâng lên, vậy em phải học theo NV nào? (Trần Lan Phương, cogaixinhxinh1988@ )

  - Trong thời gian chờ kết quả phúc khảo, thí sinh hoàn toàn được phép nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2.

  Do đó, nếu điểm thi hiện tại của bạn không thấp hơn điểm sàn, bạn sẽ nhận được hai giấy chứng nhận điểm. Bạn dùng giấy chứng nhận này để làm thủ tục xét tuyển NV2 nộp ngay cho trường bạn có xét tuyển trước ngày 10-9.

  Trường hợp sau khi phúc khảo điểm thi của bạn được nâng lên bằng điểm chuẩn trường NV1, bạn sẽ được giải quyết xét tuyển vào trường theo NV1.

  * Em gái của em năm nay thi Trường ĐH Nông lâm TP.HCM khối B và Trường ĐH Sư phạm TP.HCM khối A. Nếu em gái em không đủ điểm vào ĐH thì có thể xin chuyển nguyện vọng sang hệ CĐ của Trường ĐH Nông lâm và hệ CĐ của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM hay Trường ĐH Kinh tế TP.HCM được không? ( acc@ )

  - Trong các trường ĐH có hệ CĐ như bạn hỏi, hai trường ĐH Sư phạm TP.HCM và ĐH Kinh tế TP.HCM không có hệ CĐ. Còn lại, khi không trúng tuyển hệ ĐH, em của bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV2, 3 vào bất kỳ trường ĐH, CĐ nào trong cả nước có công bố xét tuyển NV này với điều kiện cùng khối thi, trong vùng tuyển cho phép.

  * Hệ TCCN trong Trường CĐ Kinh tế đối ngoại có thể lấy điểm thi ĐH xét không? Em dự thi khối D1 có học hệ TCCN được không? Thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển đến ngày mấy hết hạn. (Nguyễn Trọng Linh, caube_timban1987@ )

  - Hệ TCCN của Trường CĐ Kinh tế đối ngoại đã hết nhận hồ sơ xét tuyển vào ngày 1-7-2006. Trường xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT (kể cả bổ túc THPT), tiêu chí xét tuyển dựa vào điểm học bạ lớp 12 các môn Toán, Lý. Trường không quy định mã ngành của từng ngành, thí sinh dự thi vào ngành nào thì ghi tên ngành đó.

  * Em được biết có một số trường ĐH không tổ chức thi mà tổ chức xét tuyển, vậy khi nào các trường ĐH này tổ chức xét tuyển? Và hạn chót nộp hồ sơ xét tuyển là ngày nào? Em có thể nộp hồ sơ vào hai trường để xét tuyển được không? (Lien Trinh, t2kimlien@ )

  - Tại TP.HCM có các trường ĐH sau không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển, gồm: ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn, ĐH dân lập Hồng Bàng, ĐH dân lập Hùng Vương, ĐH dân lập Văn Hiến, ĐH dân lập Văn Lang...

  Theo đó, nếu thí sinh không trúng tuyển vào trường mình dự thi nhưng đã dự thi ĐH bằng đề thi chung của Bộ GD-ĐT và có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn ĐH thì được tham gia xét tuyển NV2, NV3 vào các trường ĐH này với điều kiện có cùng khối thi, trong vùng tuyển cho phép.

  Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển NV2 qua đường bưu điện về trường mình muốn xét tuyển từ ngày 25-8 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 10-9-2006. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường, một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

  Thí sinh chỉ được phát hai giấy chứng nhận kết quả thi dành cho NV2 và NV3. Do đó, khi không trúng tuyển NV2, thí sinh mới tiếp tục xét tuyển NV3; không thể cùng lúc nộp hồ sơ vào hai trường để xét tuyển. Do đó, trước khi nộp, thí sinh cần biết chính xác điểm xét tuyển của ngành đó.


  Thí sinh cũng lưu ý, để cơ hội trúng tuyển cao hơn, thí sinh nên nộp hồ sơ vào những ngành có mức điểm xét tuyển bằng hoặc thấp hơn điểm thi của mình. Vì khi xét tuyển các trường luôn xét theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

  * Em đã học năm đầu Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM nhưng do gia đình khó khăn nên em muốn bảo lưu năm hai, vậy em phải làm thủ tục như thế nào để được bao lưu? ( binh193@ )

  - Điều 6 của “Quy định đào tạo ĐH, CĐ hệ chính quy” do Bộ GD-ĐT ban hành ngày 26-6-2006 nêu rõ: sinh viên được quyền gửi đơn tới hiệu trưởng xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đó học trong các trường hợp sau đây: được động viên vào lực lượng vũ trang; bị ốm hoặc tai nạn buộc phải điều trị thời gian dài cú giấy xác nhận của cơ quan y tế;

  Vì nhu cầu cá nhân. Trường hợp này, sinh viên phải học ít nhất một học kỳ ở trường và phải đạt điểm trung bình chung các học phần tính từ đầu khóa học không dưới 5,00. Thời gian nghỉ học tạm thời vì nhu cầu cá nhân phải được tính vào thời gian học chính thức quy định tại trường của sinh viên.

  Sinh viên nghỉ học tạm thời khi muốn trở lại học tiếp tại trường phải gửi đơn tới hiệu trưởng ít nhất một tuần trước khi bắt đầu học kỳ mới hay năm học mới.

  * Em vừa thi xong ĐH khối A và B, đ iểm khối A khoảng 12 và khối B khoảng 15. Với số điểm đó em nghĩ chắc không đậu vào trường đã dự thi, vậy em có thể xét NV vào trường nào thì tốt nhất?

  Em đang học Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật Cần Thơ, trường có đào tạo liên thông lên ĐH không? Nếu không thì em có thể học liên thông lên ĐH ở trường nào thì tốt và thời gian học liên thông là bao lâu? ( changphieuluu987@ )

  - Hiện tại chưa có điểm sàn của Bộ GD-ĐT và chưa có điểm chuẩn của các trường nên thông tin về các trường tuyển NV2 chưa có. Bạn phải chờ sau ngày 15-8 mới biết được các trường nào công bố chỉ tiêu tuyển và các thông tin này sẽ đăng trên TS, sau đó bạn mới nộp hồ sơ xét tuyển NV được.

  Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ dự kiến đào tạo liên thông lên ĐH với các trường ĐH Cần Thơ, ĐH Nông lâm TP.HCM và ĐH Kinh tế TP.HCM năm 2006-2007 các ngành Tin học, Kế toán, Công nghệ thực phẩm, Nuôi trồng thủy sản, Nông học, Quản lý đất đai, Kế toán kiểm toán, Quản trị kinh doanh.

  Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

  QUỐC DŨNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Trúng tuyển NV2 nhưng phúc khảo NV1 đạt, học theo NV nào?

  Nhận xét tin Trúng tuyển NV2 nhưng phúc khảo NV1 đạt, học theo NV nào?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trúng tuyển NV2 nhưng phúc khảo NV1 đạt, học theo NV nào? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trung tuyen NV2 nhung phuc khao NV1 dat hoc theo NV nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trúng tuyển NV2 nhưng phúc khảo NV1 đạt, học theo NV nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Hộp Thư Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - HỘP THƯ TUYỂN SINH