Thắc mắc ĐKDT quanh mục 10, 11, 14

Thứ hai, 19 Tháng ba 2007, 13:51 GMT+7
 • Tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007

  Thac mac DKDT quanh muc 10 11 14

  Thí sinh làm bài trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2006 - Ảnh: Tiền Phong

  Mục 14 “nếu không thì để trống” là gì? Ba năm học THPT khác địa phương, hưởng ưu tiên thế nào? Không có hộ khẩu tại TP.HCM có được dự thi vào CĐ, TCCN tại TP.HCM? Điều kiện thi tốt nghiệp THPT?... là những thắc mắc thí sinh hỏi về tuyển sinh ĐH-CĐ 2007.

  >> Thông tin tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007
  >> Ngành gì? Trường gì? Làm gì?
  >> Cấu trúc đề thi trắc nghiệm tốt nghiệp THPT và tuyển sinh 2007
  >> Tư liệu điểm chuẩn tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006
  >> Hộp thư tư vấn tuyển sinh

  + Em đang học ở Quảng Nam, em đăng ký thi vào Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, theo quy định sẽ phải thi ở cụm thi Quy Nhơn. Nếu em muốn thi tại TP.HCM được không? Trong phiếu ĐKDT ở mục 14, có ghi là “Thí sinh dự thi tại Vinh thì ghi V, tại Cần Thơ ghi C, tại Quy Nhơn ghi Q vào ô (nếu không thì để trống)”. Vậy “nếu không thì để trống” nghĩa là thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Tại mục 14, câu “nếu không thì để trống” nghĩa là thí sinh không muốn thi tại cụm thi đã quy định thì để trống mục đó, trường thí sinh ĐKDT sẽ sắp xếp để thí sinh dự thi tại nơi thuận tiện nhất. Bạn đang học THPT tại Quảng Nam, thông thường rất khó để được dự thi tại TP.HCM. Các trường chỉ ưu tiên cho thí sinh đang luyện thi tại TP.HCM ở lại TP.HCM để dự thi mà không phải về cụm thi để tránh tốn kém.

  + Em hiện nay đang học lớp 12 tại TP.HCM. Lớp 10, 11 em học tại Uông Bí, Quảng Ninh. Lớp 12 em nghỉ học một năm và sau đó chuyển vào học ở TPHCM (4 năm học cấp 3). Vậy nay em thi ĐH có được hưởng 0,5 điểm ưu tiên khu vực nữa không? Nếu được em phải làm những gì? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương ở nơi nào thì hưởng ưu tiên khu vực (KV) theo KV đó. Nếu trong ba năm có chuyển trường thì hưởng ưu tiên theo nơi nào học lâu hơn. Nếu mỗi năm học ở một trường hoặc một nửa thời gian học ở trường này, một nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở KV nào hưởng ưu tiên theo KV đó.

  Quy định tính điểm ưu tiên này được áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ những năm trước. Như vậy, đến nay đã không còn tính điểm ưu tiên KV theo hộ khẩu thường trú của thí sinh. Và trường THPT của thí sinh được quy định phân chia KV nào thì thí sinh sẽ hưởng ưu tiên tại KV đó.

  Bạn học tại TP.HCM sẽ hưởng ưu tiên KV tại TP.HCM. Theo đó, nếu trường THPT của bạn thuộc các huyện Cần Giờ thì bạn thuộc KV1 (hưởng 1.5 điểm ưu tiên KV).

  Nếu trường THPT của bạn thuộc các các phường: Bình Chiểu, Bình Thọ, Tam Bình (thuộc quận Thủ Đức), Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi (thuộc quận 2), Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Long Trường, Trường Thạnh, Tân Phú, Hiệp Phú, Long Thạnh Mỹ, Long Bình, Phú Hữu, Long Phước (thuộc quận 9), An Phú Đông, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân (thuộc quận 12); gồm huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè thì bạn thuộc KV2 (hưởng 0.5 điểm ưu tiên KV).

  Còn lại các quận sau thuộc KV3 (không hưởng điểm ưu tiên KV) gồm quận: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân; các phường còn lại không thuộc KV2 của quận 2, quận 9, quận 12 và quận Thủ Đức.

  + Em không có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh miền Nam nhưng em muốn thi vào các trường CĐ, TCCN ở TP.HCM được không? (Lê Xuân Định, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Bạn hoàn toàn được thi vào tất cả các trường ĐH, CĐ, TCCN tại TP.HCM nếu trường bạn thi không giới hạn vùng tuyển, nghĩa là thông báo tuyển sinh trong cả nước.


  + Em thi khối D ngành Quản trị kinh doanh, nay em muốn đăng ký nguyện vọng (NV) 1 là Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM, còn NV2 là Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) được không? Bạn em nói hai trường này đều thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM nên không đăng ký cả hai được phải không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Trường ĐH Ngoại thương tại TP.HCM là cơ sở 2 - phía Nam của Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội; còn Khoa Kinh tế thì thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM. Vì khối D thi cùng ngày (9 và 10-7-2007) nên bạn chỉ chọn một trong hai trường này để dự thi.

  Khi không trúng tuyển NV1 thì mới đăng ký xét tuyển NV2. Trong hồ sơ ĐKDT không thể đăng ký cùng lúc NV1 và NV2 song song được. Nếu Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) thiếu chỉ tiêu thì mới tuyển thêm NV2, thông thường hàng năm Khoa rất ít tuyển thêm NV2 vì chất lượng đầu vào đã đủ.

  + Điều kiện để được dự thi tốt nghiệp THPT như thế nào? Em nghe một số thầy cô ở trường em nói phải có bằng học nghề mới được dự thi, điều đó có đúng không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Để được dự thi tốt nghiệp THPT, học sinh phải học hết chương trình THPT hiện hành của Bộ GD-ĐT; trong năm học cuối cấp không bị xếp loại kém về kết quả học tập, hạnh kiểm phải từ trung bình trở lên; không nghỉ quá tổng số 45 buổi học của lớp cuối cấp; không bị kỷ luật “cấm thi”. Chứng chỉ nghề chỉ giúp học sinh cộng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, không có chứng chỉ nghề học sinh vẫn được dự thi.

  + Em có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Long An và có giấy KT3 ở TP.HCM, vậy khi làm phiếu ĐKDT em nên xác nhận ở tỉnh Long An hay ở TP.HCM? Em đã tốt nghiệp Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức, TP.HCM) năm 2006 thì ở mục số 11 của phiếu ĐKDT em phải khoanh tròn vào KV nào? Ở mục 10 em có phải ghi đầy đủ tên trường THPT em đã học hay để trống? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Bạn đã có KT3 (diện đăng ký tạm trú dài hạn) tại TP.HCM thì bạn được chứng nhận hồ sơ ĐKDT tại công an phường nơi bạn tạm trú dài hạn, không phải về quê chứng nhận. Trường THPT Nguyễn Hữu Huân thuộc KV2, bạn khoanh tròn KV2 trong phiếu ĐKDT.

  Mục 10 yêu cầu thí sinh phải ghi đầy đủ tên trường, địa chỉ nơi trường đóng gồm xã, phường, quận, huyện, tỉnh, thành phố. Vì vậy, bạn ghi là “THPT Nguyễn Hữu Huân, Đoàn Kết, Q.Thủ Đức, TP.HCM” là được.

  + Nếu năm nay em thi vào Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM mà không đủ điểm thì em có thể xét NV2 vào các trường như ĐH dân lập Văn Lang, ĐH dân lập Hồng Bàng, ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn không? (Nhật Quang, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thi vào Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM các khối A, H, V nếu không trúng tuyển, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào các trường ĐH dân lập Văn Lang, ĐH dân lập Hồng Bàng, ĐH dân lập Công nghệ Sài Gòn, ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM... nếu các trường này thông báo chỉ tiêu tuyển thêm NV2 vào ngành và khối tương ứng.

  Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2007, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

  QUỐC DŨNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Thắc mắc ĐKDT quanh mục 10, 11, 14

  Nhận xét tin Thắc mắc ĐKDT quanh mục 10, 11, 14

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thắc mắc ĐKDT quanh mục 10, 11, 14 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thac mac DKDT quanh muc 10 11 14 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thắc mắc ĐKDT quanh mục 10, 11, 14 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - TIN TUYỂN SINH