Sở GD-ĐT TP.HCM không bắt buộc các trường tổ chức thi thử

Thứ hai, 14 Tháng năm 2007, 15:28 GMT+7
 • So GD DT TP HCM khong bat buoc cac truong to chuc thi thu
  Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM thi tốt nghiệp trong kỳ thi năm 2006 - Ảnh: TS

  Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, trong ba ngày từ 15 đến 17-5-2007, 98 trường THPT tại TP.HCM sẽ tổ chức thi thử trắc nghiệm các môn Lý, Hóa, Ngoại ngữ cho học sinh lớp 12.

  >> Tuyển sinh bậc phổ thông
  >> Thi tốt nghiệp THPT, lớp 6, lớp 10-2007

  Sở GD-ĐT TP.HCM không bắt buộc các trường phải tổ chức kỳ thi thử cho học sinh của mình. Đối với các môn không thi trắc nghiệm, nếu hiệu trưởng nhà trường xét thấy cần thiết thì tổ chức thi thử. Chính vì thế, đợt này có một số trường không tổ chức kỳ thi thử tại trường mình.

  Ông Ngô Huynh, hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Sáu, cho biết: "Thời gian không còn nhiều, nếu tổ chức một kỳ thi thì sẽ mất thời gian của học sinh. Chỉ còn khoảng 15 ngày nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp, nếu lấy của các em ba ngày để tổ chức thi thử thì không nên". Được biết, tại cụm Bình Thạnh và Gò Vấp chỉ có một vài trường tổ chức thi thử cho học sinh như Trường THPT Gò Vấp và các trường dân lập.

  Như vậy, Trường THPT Võ Thị Sáu sẽ không tổ chức kỳ thi thử rầm rộ và cũng không chia phòng, phân công giám thị như một kỳ thi. Nhà trường chỉ mượn đề thi của Sở để học sinh mình làm thử tại lớp.

  QUỐC DŨNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Sở GD-ĐT TP.HCM không bắt buộc các trường tổ chức thi thử

  Nhận xét tin Sở GD-ĐT TP.HCM không bắt buộc các trường tổ chức thi thử

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sở GD-ĐT TP.HCM không bắt buộc các trường tổ chức thi thử bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết So GD DT TP HCM khong bat buoc cac truong to chuc thi thu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sở GD-ĐT TP.HCM không bắt buộc các trường tổ chức thi thử ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - TIN TUYỂN SINH