Sai sót, thất lạc giấy chứng nhận kết quả: Xử lý thế nào?

Thứ năm, 31 Tháng tám 2006, 16:17 GMT+7
 • Sai sot that lac giay chung nhan ket qua Xu ly the nao
  Quang cảnh buổi tư vấn trực tuyến tại tòa soạn TT - Ảnh: Thanh Đạm

  Chiều 31-8-2006, hơn 4.300 thắc mắc của thí sinh đã gửi đến buổi tư vấn trực tuyến thứ hai do TT tổ chức.

  Buổi tư vấn trực về "Nguyện vọng 2 - chọn trường như thế nào?" có đại diện của Bộ GD-ĐT, ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường tuyển khối A, B, C, D1 tham gia tư vấn cho thí sinh.

  Khách mời tham gia tư vấn kỳ này gồm:

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi - Phó Vụ trưởng Vụ ĐH và sau ĐH, Bộ GD-ĐT.

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM.

  - TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

  - ThS Tạ Quang Lâm - Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

  - Thầy Huỳnh Kim Tín - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng.

  Dưới đây là nội dung tư vấn:

  + Thưa Th.S Tạ Quang Lâm, em thi 18.5 điểm được hưởng KV2-NT em định nộp hồ sơ vào ngành Cử nhân Hóa có được không và khả năng đậu là bao nhiêu phần trăm? Em xin cám ơn. (nguyễn diễm, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Điểm sàn xét NV 2 vào ngành CN Hóa là 17 điểm, trường sẽ căn cứ vào số lượng thí sinh nộp đơn để làm điểm chuẩn trên nguyên tắc lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp của em trên điểm sàn 2,5 điểm có thể đạt, còn chính xác thì thầy không dám chắc. Chúc em đạt nguyện vọng.

  + Em thi được 17 điểm, nếu em nộp vào ngành kỹ thuật in có được không? Học ngành in có thể làm gì, trong khoa có ngành mỹ thuật công nghiệp không ạ? (Cường, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Điểm sàn xét tuyển nguyện vọng 2 của ngành In là 16, nguyên tắc xét tuyển là lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu. Khoa In hiện chưa có ngành Mỹ thuật Công nghiệp.

  + Em thi vào trường ĐH Sư phạm TP.HCM không đậu nhưng trên điểm sàn (15đ). Đến giờ em vẫn chưa nhận được phiếu báo điểm của trường, gọi điện thoại đến trường thì trường kêu là gửi rồi.. Nếu trường gửi trễ, mà hết NV2 đăng ký vào trường em chọn, liệu trường có chịu trách nhiệm??? (Phượng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Trường đã gửi kết quả thi về cho các ban tuyển sinh từ ngày 21/8, em đến nơi nộp hồ sơ dự thi để nhận (như khi nhận giấy báo thi). Nếu đến ngày 05/9/2006 em vẫn không nhận được giấy chứng nhận kết quả thi thì lấy giấy giới thiệu hoặc xác nhận của đơn vị ĐKDT đến phòng Đào tạo của trường để xin cấp lần hai.

  + Em thi ĐH khối D1 tổng cộng là 16 điểm (trong đó môn Tiếng Anh nhân hệ số 2 và đã cộng điểm vùng). Em nghe nói hệ CĐ của Trường ĐH Bán công Tôn Đức Thắng ngành Tiếng Anh lấy 12 điểm (80 chỉ tiêu). Vậy cơ hội trúng tuyển của em có cao không? Em xin cám ơn! (Nguyễn Thị Thúy Hoa, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Với điểm 16 khối D1, cơ hội trúng tuyển vào ngành Tiếng Anh hệ cao đẳng là cao.

  + Thầy cho em hỏi,em có thể dùng phiếu số 1 để xét tuyển vào hệ trung cấp của các trường không? Nếu không được vậy khi các trường xét hệ trung cấp dựa vào điểm thi đại học thì chứng nhận điểm thi trên cơ sở nào? (Khanh Duy, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Hệ trung cấp của trường ĐHSPKT TP.HCM xét tuyển trên cơ sở điểm tốt nghiệp THPT các môn tóan, lý hoặc hóa.

  + TS thi ĐH2006 khối D1, đăng ký NV2 vào ĐH Sư Phạm TP.HCM - ngành CN tiếng Anh (26 điểm), môn 3: tiếng Anh - có được nhân hệ số 2 không? Vậy 26 điểm là điểm tổng khi môn 3 đã được nhân 2? Xin cảm ơn Thầy/Cô. Phụ huynh TS. (Nguyễn Thị Lệ Hương, 53 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Điểm xét tuyển vào các ngành ngọai ngữ của Trường ĐHSP TP.HCM môn thi ngoại ngữ được nhân hệ số 2. Điểm sàn NV2 vào ngành CN Tiếng Anh là 26 điểm trong đó môn Tiếng Anh nhân hệ số 2.

  + Tôi tên là Bùi Quang Lộc, 51 tuổi, nghề nghiệp giáo viên ở Tiền Giang, có con em thi vào ngành Hệ thống thông tin (HTTT) của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã rớt rất oan uổng vì sự thông tin không rõ ràng của quí trường lúc tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin mã ngành 116 chỉ tiêu 100.

  Quý trường không hề có một thông báo nào là sẽ xét chung với ngành Công nghệ thông tin (CNTT) từ lúc đầu. Nay tôi thắc mắc ngành HTTT có mã ngành riêng, chỉ tiêu riêng sao lại xét chung với ngành CNTT, ngành HTTT chỉ tiêu là 100 nếu lấy 22 điểm chỉ có 13 thí sinh đạt, số còn lại thí sinh CNTT qua học trong lúc một số thí sinh đạt điểm từ 19 trở lên NV1 lại phải rớt ? (Bùi Quang Lộc, 51 tuổi, haitacden291188@ )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Vấn đề này đã được PGS Dương Ái Phương, Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHTN trả lời bằng văn bản với các nội dung chính như sau:

  - Ngành HTTT trước đây nằm chung trong nhóm ngành CNTT, chỉ mới được tách ra để đào tạo riêng từ năm học 2006-2007 sắp tới. Khoa CNTT của trường ĐH KHTN là 1 trong 7 khoa CNTT đầu tiên của cả nước được thành lập từ năm 1993 có yêu cầu đào tạo cao.

  - Điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành HTTT được Hội đồng tuyển sinh nhà trường thông qua trên cơ sở thống nhất tập thể theo đề nghị từ Khoa đào tạo.

  + Kính thưa thầy Nguyễn Tiến Dũng, cho em hỏi: Em thi khối A ĐHSPKT được 12,5 điểm, ưu tiên 1,5 điểm. Em định xét tuyển NV2 vào hệ cao đẳng, ngành cơ khí động lực của trường ĐHSPKT thì em có khả năng đậu không?

  Em đã đậu vào trường kỹ thuật Cao Thắng, ngành Kỹ thuật điện tử-viễn thông. Nếu em học thì sau này có thể liên thông lên ĐHSPKT không? Nếu được thì là ngành gi? Mong thầy trả lời giúp em. Xin cảm ơn. (Nguyễn Ngọc An, 18 tuổi, thaoan_bt@)

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Có nhiều khả năng, tuy nhiên nguyên tắc xét tuyển NV2 là lấy từ trên xuống. Nếu em theo học Ngành Kỹ thuật điện tử viễn thông hệ cao đẳng hay TCCN sau này có thể thi liên thông vào trường ĐHSPKT, ngành Kỹ thuật điện- điện tử.

  + Con tôi thi khối A được 13,5 điểm, KV2. Nay muốn nộp NV2 vào trường đại học Bán công Tôn Đức Thắng ngành Kế toán kiểm toán hoặc Tài chính ngân hàng xin hỏi cơ hội trúng tuyển là bao nhiêu phần trăm? Học phí của trường này là bao nhiêu một năm? (Vũ Hồ, 48 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Với số điểm này, cơ hội trúng tuyển vào các ngành bạn đã hỏi là 50:50. Học phí mỗi năm khoảng 4 triệu.

  + Em thi khối D4, đạt điểm 3-2.25-7.75. Em thuộc KV1. Em xin hỏi thầy với số điểm này em có cơ hội đậu vào ngành CN tiếng Trung trường ĐH Sư phạm TP.HCM hay không? (Anh Thi, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Điểm sàn xét NV2 vào ngành CN Tiếng Trung là 20 (đối với thí sinh là HSPT thuộc khu vực 3). Nếu số điểm của em như đã nêu là trên điểm sàn và ở KV1 thì có khả năng trúng tuyển đấy. Chào em.

  Sai sot that lac giay chung nhan ket qua Xu ly the nao
  TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: Thanh Đạm
  + Thưa thầy Nguyễn Đức Nghĩa, em được 20.5 điểm khối A. Em nộp đơn vào ngành Hệ thống thông tin quản lý, ngành này lấy 17 điểm thuộc Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM). Vậy cơ hội đỗ của em có cao không? (Nguyễn Nhật Giang, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Hiện rất khó nói trước điểm chuẩn trúng tuyển NV2 hoặc NV3 của những ngành có xét tuyển NV2, NV3 tại các trường đại học công lập nói chung. Kết quả tuyển sinh NV2, NV3 của những năm qua cho thấy điểm chuẩn trúng tuyển NV2 ở các trường ĐH công lập thường cao hơn điểm thông báo xét tuyển NV2 trung bình khoảng 2-3 điểm, cá biệt có một số ít ngành mức chênh lệch lên đến 5-6 điểm. Tuy nhiên, ở khối các trường ngoài công lập có xét tuyển NV2, NV3, điểm trúng tuyển NV2, NV3 thường bằng với điểm thông báo xét tuyển ban đầu.

  + Em thấy ĐH bán công Marketing xét NV2 khối D1 (ngành Anh văn) CĐ từ 10 điểm, không biết có nhân hệ số không? Còn Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng xét từ 12 điểm ngành Anh văn CĐ (môn Anh văn nhân hệ số) em thi D1 được 10 điểm, môn Anh văn 6 điểm thì xét vào trường nào có khả năng đậu cao hơn? Chỉ tiêu của Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng lại ít hơn Marketing? (Tạ Thanh Tùng, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Trường ĐH Tôn Đức Thắng có nhân hệ số môn Tiếng Anh. Để vào ngành tiếng Anh, với điểm này em có thể đăng ký vào bậc cao đẳng ngành Tiếng Anh. Và khả năng trúng tuyển là lớn.

  + Em nghe nói ở trường ĐH SPKT có tuyển sinh hệ THCN và CNCT, vì NV1 em thi vào trường nhưng chỉ có 8.5đ (khối A). Khi trên trường phát Phiếu báo điểm thì có một tờ giấy gửi kèm về tuyển sinh THCN và CNCT nên em muốn hỏi hệ THCN & CNCT của trường lấy điểm như thế nào ạ? Chỉ tiêu của ngành Điện dân dụng & CN của trường Việt - Đức và trường TH thực hành là bao nhiêu ạ? Xin cám ơn! (H.K, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Em có thể nộp xin xét tuyển hệ TCCN của trường tại 18 Lê Văn Việt Q9, Tp.HCM, nguyên tắc xét tuyển là lấy từ trên xuống, chỉ tiêu mỗi ngành 60.

  + Em thi khối A được 12 điểm, thuộc KV1 tỉnh Lâm Đồng. Nghe nói trường ĐH Sư phạm kỹ thuật năm nay có tuyển hai ngành ở Lâm Đồng là ngành Điện điện tử và ngành Kỹ thuật công nghiệp. Với số điểm của em liệu có thể trúng tuyển hay không? (Mỹ Hạnh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: nguyên tắc xét tuyển là lấy từ cao xuống thấp, em theo thông báo của trường, nếu bằng hoặc hơn điểm sàn thì nộp hồ sơ xét tuyển.

  + Năm nay em thi được 12 điểm Trường ĐH Sư phạm khối D1, nay em muốn xét hệ CĐ của Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng ngành Tiếng Anh. Vậy nếu sau khi ra trường thì em làm gì và học như thế nào? Em rất mong chuyên viên tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn. (Nguyễn Liên, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Bậc cao đẳng ngành tiếng Anh có 2 chuyên ngành: tiếng Anh thương mại và tiếng Anh sư phạm. Nếu em chọn ngành tiếng Anh sư phạm khi ra trường có thể đi dạy tiếng Anh ở các trường phổ thông. Thời gian đào tạo là 3 năm.

  + Mong thầy Nguyễn Tiến Dũng trả lời giúp em câu hỏi sau: Em của em thi khối A được 14 điểm (đã có điểm ưu tiên). Muốn xét tuyển NV2 vào ngành cơ khí chế tạo máy hoặc cơ khí động lực của trường SPKT thì có chắc là đậu không? Xin cảm ơn! (Nguyễn Hoài Nam, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Cũng có nhiều khả năng, tuy nhiên việc xét tuyển nguyện vọng 2 là theo nguyên tắc lấy từ cao xuống đến hết chỉ tiêu.

  + Em làm bài thi môn Hóa học (khối A) sai phần 3 câu I (phần bắt buộc) nhưng lỗi sai của em là làm theo cuốn "Giúp trí nhớ chuỗi phản ứng hóa học" của tác giả Ngô Ngọc An in năm 2001. Em có được thắc mắc kiến nghị với trường em thi về trường hợp này không? (Em thi vào Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông và thiếu 0,5 điểm để đỗ vào trường đó). (Vũ Bá Linh, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Cán bộ chấm thi chỉ chấm theo đáp án chính thức của Bộ Giáo dục - Đào tạo.

  + Cho em hỏi ngành Công nghệ thông tin của ĐH sư phạm đào đạo cử nhân, sau khi ra trường thì có thể làm ở các công ty hay chỉ có thể đi dạy về lĩnh vực tin học thôi ạ? (cường, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Ngành Công nghệ thông tin của Trường ĐHSP TP.HCM là đào tạo các Cử nhân Đại học ngành Công nghệ thông tin. SV sau khi tốt nghiệp chủ yếu đi làm tại các công ty, các cơ sở ứng dụng công nghệ thông tim. Muốn đi dạy các em phải học thêm các học phần Khoa học giáo dục và nghiệp vụ Sư phạm.

  + Em thi ngành Quản Trị Kinh Doanh trường ĐH Kinh Tế TP.HCM nhưng không đậu. Em thi khối A, được 15 điểm, thuộc KV1 được cộng 1,5 điểm. Xin tư vấn cho em vào trường nào cho đủ điểm. Em định xin xét tuyển NV2 vào ngành QTKD Quốc Tế trường ĐH Bán Công Tôn Đức Thắng, với số điểm trên em có khả năng vào trường này không ạ? (Đỗ Thị Mộng Điệp, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Với 16,5 điểm, khả năng em trúng tuyển vào ngành QTKD Kinh tế trường ĐH Bán Công Tôn Đức Thắng là khá lớn.

  + Em không trúng tuyển NV1 vào trường ĐHSPKT TPHCM (được 14đ KV1)Em muốn làm NV2 vào hệ CĐ của trường ĐHSPKT TPHCM ngành Điện-Điện Tử thì khả năng đậu có cao không?Em cám ơn (Lê Văn Ý, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS. Nguyễn Tiến Dũng: Cũng có nhiều khả năng, tuy nhiên nguyên tắc xét tuyển nguyện vọng 2 là lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

  + Em muốn hỏi hệ CĐ của Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng có liên thông lên ĐH không? Em được 17 điểm (đã nhân hệ số Anh văn) vậy em nộp NV2 vào hệ CĐ của trường có thể đậu không ạ. Em cám ơn. (Phạm Nguyễn Quỳnh Phương, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Hiện nay trường chưa có liên thông từ cao đẳng lên đại học, chỉ mới được pháp liên thông thẳng từ Trung học chuyên nghiệp lên ĐH. Nhưng đến khi các sinh viên cao đẳng tốt nghiệp (năm nay là năm đầu tiên) thì khả năng liên thông lên ĐH sẽ có.

  Với 17 điểm thì khả năng trúng tuyển vào hệ CĐ là cao.

  Sai sot that lac giay chung nhan ket qua Xu ly the nao
  PGS-TS Ngô Kim Khôi - Phó Vụ trưởng Vụ ĐH và sau ĐH (Bộ GD-ĐT) - Ảnh: Việt Dũng
  + Thưa PGS-TS Ngô Kim Khôi, em ghi NV2 nhưng lỡ ghi sai mã ngành, em đã lấy bút xóa viết lại, vậy có ảnh hưởng gì không? Bạn của em ghi sai tên ngành, xóa, rồi ghi lại có bị gì không? Em nghe nói sẽ bị hủy, em lo quá. (Nguyễn Hồng Phương, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Trong trường hợp phải viết lại không sao. Miễn là những thông tin phải chính xác, đầy đủ, rõ ràng. Kết quả chỉ bị huỷ trong trường hợp phát hiện có gian lận hoặc sai sót về những thông tin khai trên giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển.

  + Bạn em tốt nghiệp THCN trường CĐKT Lý Tự trọng và đã thi vào trường ĐH SPKT TP.HCM (khối K ngành điện tử ,130) với số điểm 14.5 điểm. Bạn em ở khu vực 1, An Giang. Với số điểm đó cùng với điểm ưu tiên khu vực, bạn ấy có thể chuyển nguyện vọng 2 vào học ở trường nào có đào tạo liên thông? (Bảo Nghi, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS. Nguyễn Tiến Dũng: Điểm thi tuyển khối K của trường ĐHSPKT không phải là điểm thi tuyển theo đề chung của Bộ GD&ĐT nên em không thể dùng để xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường khác được.

  + Thưa thầy em thi ĐH Sư phạm TP.HCM được 12 điểm, khu vực 2NT. Em có nguyện vọng học hệ không chính quy của trùơng đại học sư phạm có được không, nếu học theo hệ cử tuyển thì em phải có diều kiện gì? Em ở tỉnh Long An. Cảm ơn thầy. (nguyễn trần phương thảo, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Hệ không chính qui chỉ tuyển những người đang đi làm, không tuyển những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT. Khi tuyển sẽ có thông báo riêng, không xét tuyển căn cứ vào kết quả thi ĐH năm này. Trường ĐHSP có tuyển sinh đào tạo giáo viên cho các địa phương (trong đó có Long An) em đến Sở GD-ĐT của tỉnh Long An để biết thêm chi tiết. Chào em

  + Hôm trước, bố và mẹ của em đã khuyên em nên vào Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM. Em cũng đã ghi vào giấy xét tuyển NV2. Sau đó bố và mẹ em suy nghĩ lại muốn em vào Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM). Cho em hỏi có thể xóa và ghi lại trên giấy xét tuyển NV2 không? Muốn chỉnh sửa em phải làm sao? (Tran Anh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Em có thể dùng bút xóa để chỉnh sửa NV2 theo ý muốn đăng ký cuối cùng của mình trước khi gửi. Lưu ý rằng các trường xét tuyển NV2 chỉ nhận Phiếu đăng ký xét tuyển NV2 (đồng thời cũng là Giấy báo kết quả thi số 1) có đóng dấu đỏ.

  + Em thi được 13,5đ hỏi vậy em nộp đơn NV2 vào hệ CĐ trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cơ hội trúng tuyển có cao không? Gởi phiếu điểm số 1 qua đường bưu điện như thế nào? (Nguyễn Hồng Phong, 18 tuổi, Augiang_phong@ )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Nguyên tắc xét tuyển NV2 là lấy từ trên xuống, điểm sàn xét tuyển CĐ của trường là 11 điểm, em gửi qua đường bưu điện trước 10-9-2006.

  + Thưa thầy Kim Tín: Em thi được 13 điểm (đã cộng điểm ưu tiên), em ở Bình Định. Dự định em xin xét nguyện vọng 2 vào trường Bán công TĐT. Với điểm đó em có chắc chắn được vào khoa công nghệ thông tin không? Ngành CNTT học mấy năm, học phí bao nhiêu, cơ sở học ở đâu? Xin cảm ơn thầy! (Trần Hoài, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Nếu là 13 điểm khối A thì vào ngành Điện điện tử thì cơ hội trúng tuyển nhiều hơn ngành Công nghệ thông tin. Nếu em thích CNTT thì nên đăng ký vào ngành Toán tin ứng dụng.

  + Em muốn hỏi một số thông tin về khoa tiếng Trung của trường ĐHSP TP.HCM. Điểm thi của em là 18đ, điểm nhân hệ số là 25.5. Riêng khoa tiếng Trung của trường ĐHSP TP.HCM có tuyển D4 thì giả sử em được tuyển vào khoa (em thi D1) thì có sợ học đuối hơn các bạn D4 không ạ. (Nga, 17 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Ngành CN Tiếng Trung tuyển sinh hai khối D1 và D4, khi vào học sẽ chia theo các khối để học cho phù hợp với từng đối tượng, do đó em cứ yên tâm.

  + Thưa các thầy, cho em được hỏi: trong chỉ tiêu tuyển NV2 của trường ĐH Bán Công Tôn Đức Thắng, 2 ngành tuyển khối C là Xã hội học và Du lịch không nói rõ chỉ tiêu là bao nhiêu. Vậy cho em được hỏi số lượng chỉ tiêu của 2 ngành, cơ hội xét NV2 của 2 ngành trên có cao không, khoảng bao nhiêu diểm thì có thể trúng tuyển? Khi có giấy chứng nhận kết quả thi, có 2 phiếu 1 và 2, khi xét tuyển NV2 thì nộp phiếu số 1, còn phiếu số 2 giữ lại để không trúng NV2 thì dùng phiếu đó dể xét tuyển NV3, như vậy có đúng không? Hạn nộp hồ sơ của trường Tôn Đức Thắng là ngày 7-9? Em xin chân thành cảm ơn! (Lê Anh Hùng, 17 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Chỉ tiêu của 2 ngành Xã hội học và Hướng dẫn viên du lịch là 110, điểm chuẩn nguyện vọng 1 của 2 ngành này đều bằng điểm sàn của bộ. Nhưng hiện nay nhu cầu tuyển vào ngành Xã hội học lớn hơn ngành Hướng dẫn viên du lịch.

  Khi có giấy chứng nhận kết quả thi, có 2 phiếu 1 và 2, khi xét tuyển NV2 thì nộp phiếu số 1, còn phiếu số 2 giữ lại dể không trúng NV2 thì dùng phiếu dó dể xét tuyển NV3, em làm như vậy là đúng.

  Hạn nộp hồ sơ của trường là 5-9-2006.

  Sai sot that lac giay chung nhan ket qua Xu ly the nao

  Thầy Huỳnh Kim Tín - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng - Ảnh: Thanh Đạm

  + Kỳ tuyển sinh năm 2006 em có một người em họ thi khối C được 15 điểm. Vậy nếu như cậu ấy đăng ký nguyện vọng 2 của trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng thì khả năng đậu khoảng bao nhiêu phần trăm? Hai ngành khối C của trường năm nay có tổng chỉ tiêu nguyện vọng 2 là bao nhiêu người? Điểm chuẩn cho nguyện vọng 2 của 2 ngành Xã hội học và Hướng dẫn du lịch ở kỳ tuyển sinh năm 2005 là bao nhiêu? Xin cảm ơn thầy! (Nguyễn Thị Thuỳ Linh, 26 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Tổng chi tiêu nguyện vọng 2 của 2 ngành này là 110. Với số điểm này khả năng trúng tuyển nguyện vọng 2 vào ngành Xã hội học cao hơn ngành hướng dẫn viên du lịch.

  + Em thi ĐH Bách khoa TP.HCM được 18.5 điểm, em được hưởng 3.5 điểm ưu tiên. Nhưng ngành Công nghệ thông tin em thi lấy 22.5 điểm. Vậy cho em hỏi có nên làm đơn phúc khảo hay không? Và nên nộp NV2 vào những trường nào? Em rất thích học ngành Công nghệ thông tin. (Phạm Hiệp, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Việc làm đơn xin phúc khảo dựa trên việc thí sinh nhận định bài thi của mình có được chấm đúng theo đáp án và thang điểm của Bộ GD-ĐT hay không, chứ không phải vì còn thiếu 0,5 hoặc 1 điểm trúng tuyển mà phải làm đơn phúc khảo.

  - Hiện trong ĐHQG.HCM có một số trường có xét tuyển NV2 các ngành liên quan đến lãnh vực CNTT như Trường ĐH Quốc tế ngành CNTT (16 điểm, xét 67 chỉ tiêu cho trường ĐHQT; 14 điểm, 44 chỉ tiêu cho các chương trình liên kết với nước ngoài), trường ĐH Công nghệ thông tin (18 điểm, 500 chỉ tiêu); Khoa Kinh tế ngành Hệ thống thông tin quản lý (17 điểm, 82 chỉ tiêu). Ngoài ra còn rất nhiều trường ĐH khác, nhất là các trường ĐH ngoài công lập có xét tuyển thêm NV2 ngành CNTT với điểm xét tuyển thấp hơn.

  + Kính thưa PGS-TS Ngô Kim Khôi, cháu được biết HV.QUAN HỆ QUỐC TẾ có chỉ tiêu xét tuyển NV2 vào 2 ngành mới thành lập có mã nghành là 751 và 753. Thế nhưng cháu có đọc ở trên báo rằng HỌC vIỆN có sai sót làm trươt 32 thí sinh. Cháu muốn hỏi PGS TS nếu HỌC VIỆN bố trí được chỗ học cho 32 thí sinh kia thì còn chỉ tiêu cho nguyện vọng 2 không ? Cháu đã nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào đó thì khi nhà trường không dành chỉ tiêu cho NV2 nữa thi chau mất một nguyện vọng vô ích a !! (đỗ văn đinh, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Trường đã thông báo dành 35 chỉ tiêu để xét tuyển NV2 với mức điểm nhận hồ sơ ĐKXT từ 23 trở lên (môn ngoại ngữ hệ số 2). Nếu em đã nộp hồ sơ rồi nhà trường sẽ phải xét tuyển theo đúng qui định. Muốn cập nhật thông tin về việc xét tuyển Nv2 của Học viện, em liên hệ với nhà trường để có thông tin chi tiết.

  + Hệ CĐ của Trường ĐHSPKT TP.HCM xét tuyển như thế nào, các bước để nộp hồ sơ? Em thi được 13đ, có thể xét không (PHAM NGOC THIEN, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Điểm sàn xét tuyển hệ cao đẳng của trường ĐHSPKT là 11 điểm, em gửi giấy chứng nhận điểm đã ghi nguyện vọng xét tuyển ở phần phía dưới và gửi qua bưu điện về Phòng đào tạo của trường trước ngày 10/9/2006.

  + Em thi khối K ĐH Sư phạm kỹ thuật ngành điện tử 17 điểm mà trường chỉ phát giấy báo điểm, không phát phiếu xét NV2. Vậy làm thế nào để em nộp đơn xét NV2 vào trường được? Em đã yêu cầu Trường ĐH SPKT cấp phiếu xét NV2 nhưng bị từ chối vì lý do khối này không xét NV2 (tan phat, 24 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Tuyển sinh khối K của trường không thi theo đề chung của Bộ GD&ĐT vì thế em không dùng kết quả thi để xét tuyển NV2 vào trường khác được, do vậy trường không thể cấp cho em giấy chứng nhận điểm được.

  + Thưa các thầy cô! Em vừa thi Trường ĐH Sư phạm khối C với số điểm là 17, nhưng em đã trượt không đỗ vào ngành Sư phạm Văn, nên em không biết nên nộp hồ sơ vào trường nào mà có ngành Sư phạm Văn bằng số điểm của em. Mong các thầy cô giải đáp. Em xin chân thành cám ơn! (Phạm Thị Phương Thảo, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Th.S Tạ Quang Lâm:Hiện nay có một số Trường SP xét tuyển NV 2 với số điểm chỉ trên điểm sàn một chút em có thể xem trên mạng để biết và nộp hồ sơ. Cụ thể trường nào thì thầy không biết chính xác

  + Em được 12.5điểm , khu vực 2 vậy em có thể nộp xét tuyển NV2 vào ngành tiếng anh của trường TÔN ĐƯC THANG được không? ngành này nhân hệ số môn ngoại ngữ lấy 15 điểm .Em 18 điểm vậy em có khả nang đậu vào ngành đó không? nếu không có thể xuống cao đang của trường không ? (nguyen thi hong ha, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Với mức 18 điểm khối D đã nhân hệ số môn tiếng Anh, em đủ điều kiện để đăng ký vào ngành Tiếng Anh bậc ĐH. Tuy nhiên khả năng trúng tuyển chỉ khoảng 50/50. Nếu muốn chắc ăn nên đăng ký vào ngành cử nhân Trung-Anh. Nếu không trùng tuyển ĐH, có thể được trúng tuyển Cao đẳng.

  + Em xin được hỏi: trong giấy xét tuyển NV 2 của em, do sơ ý em đã ghi sai một vài chỗ vậy em có thể được cấp giấy khác hay không? Nếu không thì em phải làm sao cho đúng? (Trung, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Em sẽ không được cấp lại giấy chứng nhận kết quả thi vì giấy chỉ được cấp một lần. Nếu ghi các thông tin có sai sót, em có thể chỉnh sửa trước khi nộp nhưng phải đảm bảo thông tin chính xác, rõ ràng.

  + Em thi ĐH khối D1 được 9đ và em thuộc KV2-nt vậy em có thể xét cao đẳng được không? và em có thể nộp vô những trường nào? Em thấy trường ĐH BC Tông Đức Thắng xét chỉ tiêu cho nghành tiếng Anh là 12đ đã nhân hệ số và nếu như vậy em sẽ được 14đ vậy em có bao nhiêu cơ hội đậu? Em xin chân thành cảm ơn (nguyễn hoàng đạo, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Mức điểm này cơ hội vào ngành Tiếng Anh bậc Cao đẳng là 50/50.

  + Em thi ĐH GTVT TP.HCM khối A được 9,5đ (KV 1). Em muốn xét NV2 Trường ĐHSPKT hệ CĐ (ngành cơ khí). Với số điểm trên, khả năng đậu của em là bao nhiêu? (nguyễn anh dũng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: điểm xét tuyển hệ cao đẳng của trường là 11 điểm, để có thể đậu, điểm thi cần cao hơn điểm xét tuyển từ 1 đến 2 điểm.

  Sai sot that lac giay chung nhan ket qua Xu ly the nao

  ThS Tạ Quang Lâm - Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - Ảnh: Thanh Đạm

  + Em thi khoi A duoc 17 diem (KV1). Em muon dang ky xet tuyen nguyen vong vao nganh cu nhan ly cua ĐH Su pham TP.HCM, vay em co co hoi dau hay khong? Neu khong, voi so diem nhu vay em co the dang ky xet tuyen vao truong nao?(em chi thich nhung mon tu nhien chu khong thich hoc nhung nganh khac) (tran thanh phi, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Với số điểm thi của em là 17, em được hưởng thêm điểm ưu tiên 1.5 điểm nữa, cũng có cơ hội trúng tuyển đó. Tuy nhiên chuyện chắc chắn hay không thi thầy không bảo đảm. Nếu với số điểm đó em nộp hồ sơ vào các trường xét NV2 bằng điểm sàn thì chắc chắn nhất. Chào em chúc em thành công.

  + Em thi Khối A đạt 13 điểm( chưa tính điểm khu vực 0,5đ), nguyện vọng Em dự kiến nộp NV 2 về Đại học bán công Tôn Đức Thắng ngành Công nghệ hoá hoc ngày nộp NV2 hạn chót theo Thông báo của Trường ngày 5/9 thì khả năng trúng tuyển vào trường có cao không trong khi Chỉ tiêu chỉ có 60.Em rất phân vân, lo lắng. Xin quí Thầy cô cho Em một lời khuyên. Em xin thành thật cảm ơn Báo và xin kính chúc quí Thầy Cô dồi dào sức khoẻ (Nguyễn Văn Trường, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Với mức điểm ấy khả năng trúng tuyển vào ngành Công nghệ hoá học là thấp. Khả năng vào ngành Công nghệ sinh học cao hơn. Nếu em thích ngành Xây dựng hoặc Điện điện tử thì cơ hội trúng tuyển cao hơn.

  + Em muốn hỏi khi nào thì biết kết quả và điểm chuẩn NV2. Em thi được 17,5 điểm ngành kiến trúc trường ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI. Em không trúng NV1 em đã gửi điểm vào trường ĐẠI HỌC DÂN LẬP ĐÔNG ĐÔ. Em muốn biết điểm chuẩn nguyện vọng 2 của trường. Và em có thể trúng không? em xin cảm ơn (vũ văn thơ, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Trước ngày 15-9, các trường sẽ thông báo kết quả điểm trúng tuyển NV2 và danh sách TS trúng tuyển NV2 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời gửi giấy báo trúng tuyển cho TS trúng tuyển NV2.

  Hiện nay chưa thể biết điểm trúng tuyển NV2. TRường Đh dân lập Đông Đô đang trong thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. Trường sẽ công bố điểm trong khaỏng thời gian từ ngày 11 đến 15-9. Để biết điểm chuẩn NV2, em có thể liên hệ với trường hoặc theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  + Chào thầy, em thi ĐH được 10.5 điểm em ở KV 2NT Em rớt nguyện vọng 1 bây giờ em không biết nên xét tuyển NV2 vào trường nào, ở chỗ em rất thiếu thông tin. Em thích ngành CNTN nói chung la những ngành liên quan tới máy tính nhưng còn một vấn đề nữa là kinh tế của nhà em hạn hẹp không thể theo học các trường DÂN LẬP được. Theo thầy thì em nên xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường CĐ nào là hợp lí nhất. Xin chân thành cảm ơn (trần thế thảo, 18t tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Bộ GD-ĐT đã công bố danh mục các trường ĐH, CĐ có xét tuyển NV2 cùng với điểm sàn xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển NV2 của tất cả các trường ĐH, CĐ trên cả nước (đã được công bố trên báo TT và hiên đang có trên trang web của Bộ GD- ĐT http://www.moet.gov.vn/ ).

  Khi sinh viên đi học ở các trường ĐH, CĐ, nếu thuộc diện chính sách hoặc khó khăn, sinh viên sẽ được hỗ trợ thông qua các quĩ hỗ trợ của nhà trường hoặc các Đoàn thể (Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các Quĩ khuyến học...). Ngoài ra, trong quá trình học tập, thông thường các sinh viên có thể tìm thêm một số việc làm thích hợp để tự trang trãi một phần chi phí học tập.

  + Em bị mất giấy báo dự thi và giấy xét tuyển NV3 em phải làm thế nào để được cấp lại giấy báo điểm? (Ngoc, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Tức là em đã mất giấy chứng nhận kết quả thi số 2. Trường hợp này em phải liên hệ với nơi nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi để biết thông tin về việc thất lạc giấy chứng nhận kết quả thi và được xác nhận. Trong từng trường hợp cụ thể, trường tổ chức thi sẽ xem xét giải quyết.

  + Em có thắc mắc nhỏ rất mong thầy Hùynh Kim Tín giải đáp giúp em. Vừa rồi em thi được 15.5, em dự định nộp NV2 vào trường ĐHBC Tôn Đức Thắng, ngành Tài chính_Ngấn Hàng, không biết khả năng đậu của em có cao? Em nghe nói trường sẽ lên Công Lập, có đúng không ạ??Rất cám ơn thầy, mong thầy giải đáp giúp em trong thời gian sớm nhất. (Trần Thụy Ngọc Tú, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Với mức điểm này em có quyền hy vọng trúng tuyển vào ngành Tài chính ngân hàng. Còn việc trường chuyển thành Công lập hay Tư thục thầy vẫn chưa biết được để trả lời cụ thể cho em. Nhưng khả năng công lập thì cao hơn.

  + Cho em hỏi khi ma em đã trúng tuyển năm nay nhưng em có nguyện vọng học một trường khác. Nếu mùa thi năm 2007 em trúng tuyển trường khác vậy nhà trương mà em đang theo hoc có gây tro ngai gì cho em không ạ? Vì em nghe nói khi bỏ học ngang em sẽ bồi thường học phí cả khoá mà em theo học ở trường cũ. Em xin cảm on ạ và mong sự giúp đõ của quý thầy cô và báo TT! (MYVAN, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Nếu em có nguyện vọng dự thi và học một trường ĐH khác, em cần làm đơn xin phép và phải được sự chấp thuận bằng văn bản của Hiệu trưởng trường ĐH em đang học.

  + Thưa thầy Dũng, năm nay em thi đại học được 19 điểm. Em muốn nguyện vọng 2 vào khoa quản lý công nghiệp của trường sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Em nộp vào đấy thì khả năng trúng tuyển có cao không ạ? Cảm ơn thầy (Tạ Anh Tuấn, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Thật khó trả lời chắc chắn cho em, nhưng với điểm như vậy là khá cao, nguyên tắc xét tuyển là lấy từ cao xuống đến hết chỉ tiêu, hy vọng sẽ gặp em tại trường.

  + Năm nay em thi học viện hành chính quốc gia khối C được 12 điểm va cộng thêm điểm khu vục 1 la đươc 13,5 điểm.tuy ko đủ điểm sàn đại học nhung em đủ điểm để xét vào cao đẳng. Nhưng em sang phòng giáo dục lấy giấy chứng nhận thi lại chỉ có phiếu báo điểm thôi. Em muốn hỏi tại sao lại như vây. Trong khi đó năm ngoái bạn em cũng thi trường này dược 11,5 điểm mà lại nhận được cả giấy NV2 (lê thị như trang, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Trong trường hợp của em, Học viện Hành chính quốc gia phải cấp cho em hai giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 để em tham gia xét tuyển NV2, NV3 vào các trường CĐ và hệ CĐ trong các trường ĐH.

  Em cần liên hệ gấp với Học viện Hành chính Quốc gia để được cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi theo qui định.

  + Em thi ĐH Kinh tế TP HCM được 13.5 điểm, thuộc đối tượng KV2-NT nên được cộng 1.0 điểm. Xin hỏi thầy Huỳnh Kim Tín trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bán công Tôn Đức Thắng là với số điểm trên em xét tuyển vào ngành kế toán của trường thì khả năng trúng tuyển có cao không. Ngành kế tóan trường chỉ lấy 30 chỉ tiêu là quá ít vậy khả năng trúng tuyển của em có cao không? (Nguyễn Thị Hồng Nga, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Với mức điểm này, khả năng trùng tuyển vào ngành Kế toán, kiểm toán là không cao. Em có thể chọn những ngành khác có khả năng trúng tuyển cao hơn, chẳng hạn Công nghệ thông tin, Công nghệ hoá học...

  + Cho em hỏi, em đăng kí NV2 nhưng trong phiếu số 1, em có xóa tên trường và ghi tên trường khác rồi, nay em lại muốn đăng kí vào một trường khác nữa, nếu xóa một lần nữa thì phiếu này còn hợp lệ không. Xin chỉ cách cho em để khắc phục sai sót này, hiện tại em rất lo lắng. (Dương Thị Thúy, 18 tuổi tuổi, Q5-TPHCM)

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Trong trường hợp đã tẩy xoá, em cần phải viết lại thật rõ ràng, chính xác. Em không cần phải lo lắng, nếu các thông tin trên giấy chứng nhận kết quả thi đầy đủ, chính xác, hồ sơ vẫn hợp lệ.

  Giấy chứng nhận chỉ cấp một lần nên các em cần thận trọng trước khi khai các thông tin vào phần đăng ký xét tuyển.

  + Em thi khoa Kinh tế (ĐHQG TP.HCM)được 16.5 điểm, em ở KV2-NT em có được cộng điểm ưu tiên khu vực không? Em gửi hồ sơ xét tuyển NV2 vào ngành Hệ thống thông tin quản lí của trường vì em tưởng mình được hưởng 1 điểm ưu tiên khu vực .

  Bây giờ em cảm thấy rất khó trúng tuyển em muốn rút lại hồ sơ để xét tuyển vào trường khác, làm vậy có được không? Em rất mong nhận được câu trả lời một cách nhanh nhất. Mong thầy giúp đỡ em với. (Ngoc, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Theo qui định của Khoa Kinh tế (ĐHQG.HCM), mỗi khu vực ưu tiên liền kề cách nhau 0,5 điểm. Điểm thi hiển thị trên Giấy báo điểm của thí sinh là điểm thực sự của thí sinh, không cộng điểm ưu tiên. Điểm ưu tiên do khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên chỉ được tính khi thực hiện xét tuyển.

  - Việc rút lại phiếu đăng ký xét tuyển NV2 sau khi đã nộp trên nguyên tắc là không thực hiện được.

  Sai sot that lac giay chung nhan ket qua Xu ly the nao

  TS Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - Ảnh: Thanh Đạm

  + Em chào Thầy Dũng. Thầy cho em hỏi, em thi khối A được 19 điểm, với số điểm này có thể hy vọng đậu NV2 ngành nào tại trường ĐH sư phạm Kỹ thuật TPHCM ? Cảm ơn Thầy (Bùi Quang Long, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Với mức điểm như vậy em có thể nộp đăng ký xét tuyển vào tất cả các ngành có xét tuyển NV2 của trường, để có nhiệu hi vọng thì nên nộp xét tuyển vào ngành còn nhiều chỉ tiêu và có điểm xét tuyển thấp.

  + Em là thí sinh tự do vừa mới đậu vào trường ĐH BC Tôn Đức Thắng. Nhưng khoảng đầu tháng 10 này em phải thi hành NVQS. Như vậy việc học hành của em sẽ ra sao? Sẽ được tạm hoãn thi hành hay là tạm hoãn việc học? Các thầy tư vấn cặn kẽ cho em. Chúc các thầy có nhiều sức khỏe (Nguyễn Minh Nhật Trường, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Theo quy định hiện hành của Nhà nước, nếu đây là trường đầu tiên em học ờ bậc ĐH thì em được hoãn nghĩa vụ quân sự để hoàn thành chương trình đào tạo ĐH. Đúng theo giấy báo ngày 5,6,7-9-2006 em làm thủ tục nhập học, nhà trường sẽ giới thiệu về địa phương để em làm thủ tục hoãn nghĩa vụ quân sự.

  + Trường Đại học Công nghệ thông tin xét nguyện vọng 2 với điểm chuẩn 18, vậy nếu hồ sơ nộp không đủ trường có hạ điểm chuẩnkhông, hay xét nguyện vọng 3,điểm chuẩn NV3 có thấp hơn điểm chuẩn NV2 không. Tôi thi khối A ngành công nghệ thông tin của trường ĐH Bách khoa TP HCM được 17,5 điểm đã cộng điểm ưu tiên khu vực. Tôi tha thiết có nguyện vọng muốn được học trường ĐH Công nghệ thông tin thuộc ĐH Quốc Gia TP HCM. Vậy tôi có nên chờ đợi và hy vọng không. Rất mong được tư vấn. (Phạm Chí Kiệt, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Việc thông báo điểm sàn xét tuyển NV2 của trường ĐH Công nghệ thông tin (thuộc ĐHQG.HCM) đã được tính toán trên số lượng thí sinh không trúng tuyển vào các trường ĐH mà điểm thi còn cao. Với 500 chỉ tiêu tuyển mới và với mức điểm sàn xét tuyển NV2 đã thông báo là 18, trường ĐH Công nghệ thông tin hoàn toàn có khả năng tuyển đủ chỉ tiêu của mình. Khả năng hạ điểm chuẩn để xét tuyển NV3 vào trường ĐH Công nghệ thông tin gần như không có.

  + Em thi khối D1 được 16.5 điểm, không đậu NV1. Với số điểm này thì khả năng đậu NV2 vào trường công lập nào? Cho em hỏi thêm là: điều kiện nào nhà trường mới cho bảo lưu kết quả? Bảo lưu được mấy năm? (Nguyễn Minh Anh Tú, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Ngày 22-8, Bộ GD&ĐT đã công bố điều kiện xét tuyển NV2 vào tất cả các trường, em có thể tham khảo thông tin chi tiết trên báo TT tại địa chỉ http://www.tuoitre.com.vn/ và trang web của vụ ĐH&SĐH: http://www.hed.edu.vn/ . Khi đăng ký xét tuyển em cần cân nhắc lựa chọn trường/ngành có mức điểm thu nhận hồ sơ phù hợp. Thông thường để có khả năng trúng tuyển cao, em nên chọn trường/ngành có điểm nhận hồ sơ thấp hơn kết quả thi của em từ 2 điểm trở lên.

  Các trường ĐH cho bảo lưu kết quả khi TS có tên trong danh sách trúng tuyển, đã đến trường làm thủ tục nhập học đầy đủ, đúng thời hạn. Sau đó, TS có đơn trình bày lý do muốn bảo lưu kết quả để nhà trường xem xét, quyết định trong từng trường hợp cụ thể theo qui định của qui chế tuyển sinh. Ngoài thời hạn 15 ngày kể từ thời hạn nhập học trong giấy triệu tập trúng tuyển, nếu TS không có mặt nhà trường có quyền xoá tên trong danh sách trúng tuyển.

  + Xin PGS -TS Ngô Kim Khôi cho em biết với mức điểm thi khối D1 là 29.5 điểm đã tính điểm ưu tiên KV em nộp NV2 vào trường nào là hợp lý ,có khả năng đỗ NV2 nhất . (Thanh Hương, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Em có thể tham khảo thông tin chi tiết về mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển và chỉ tiêu NV2 của các trường, ngành có tuyển khối D1. Để có khả năng đỗ cao nhất, theo kinh nghiệm, em nên chọn những trường/ngành có điểm nhận hồ sơ xét tuyển thấp hơn kết quả thi của em khoảng 2 điểm trở lên.

  + Em đang kí NV2 vào trường sư phạm kĩ thuật, gửi NV2 theo đường bưu điện. Em không biết có dịch vụ chuyển phát nhanh nên em chỉ gửi thường vậy có được nhận không? Thư của em có nguy cơ bị thất lạc không hay bị muộn không ( em gửi ngày 25/8)... (luân, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Nguy cơ thất lạc hay không thầy cũng không biết rõ lắm, nhưng em gửi thư thường từ ngày 25/8, mà hạn xét là đến hết ngày 10/9, nếu thư em có đến chậm mà dấu bưu điện là trước 10/9 thi Hội đồng Tuyển sinh của trường vẫn xét tuyển, nếu đậu vẫn được gọi nhập học như những thí sinh khác.

  + Kính chào ban tư vấn. Em thi được 19.5 điểm, em dự định nộp nguyện vọng vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chuyên ngành Công nghệ thông tin. Với số điểm trên em có thể vào được không? Xin cám ơn ban tư vấn (Nguyễn Hoàng Ngọc Lam, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Điểm sàn xét M NV 2 của Ngành Công nghệ thông tin thì quá đủ, nhưng điểm trúng tuyển thì giờ này chưa thể biết được. Tuy nhiên nếu có thêm điểm ưu tiên khu vực hay đối tượng nữa thì chắc khả năng trúng tuyển nhiều hơn. Chào em

  + Xin PGS-TS Ngô Kim Khôi cho tôi biết trường ĐH Mở Bán Công TPHCM đã chính thức thành trường công lập chưa ? Nếu đã chính thức sao còn mang tên ĐH Mở Bán Công TPHCM . (huỳnh thị kim anh, 40 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Trường ĐH Mở Bán công TPHCM đã có quyết định của Thủ tướng chính phủ về việc chuyển thành trường ĐH công lập.

  + Thưa TS Tiến Dũng, em thuộc đối tượng ưu tiên 04 và khu vực 1 thì được cộng tối đa bao nhiêu điểm ạ. Xin phép hỏi Thầy là sau khi tốt nghiệp hệ THCN ngành Thiết kế thời trang thì học liên thông lên ĐH trong mấy năm ạ? Em xin cảm ơn Thầy. (Lâm Mai, 24 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Nếu đối tượng và khu vực của em là đúng như em nói thì điểm ưu tiên của em là 3,5 điểm. Sau khi em tốt nghiệp THCN ngành thiết kế thời trang thì em có thể thi liên thông vào ngành Công nghệ May của trường ĐHSPKT, thời gian học là 4 năm.

  + Em thi được 23đ Trường ĐH Sư phạm TP.HCM , em thuoc kv2nt em thi khoa toán vậy. Nhưng khoa toán lay 25đ vậy em có cơ hội học khoa toán trương này không (trang, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Điểm chuẩn NV1 vào ngành Tóan học của Trường ĐHSP TP.HCM dành cho thí sinh là HSPT ở khu vực 3 là 23.5, đối em ở KV2NT chỉ cần 22.5 là trúng tuyển. Nếu đúng như em nêu đạt 23 điểm và ở KV2NT thì em đã trúng tuyển. Chúc mừng em.

  Sai sot that lac giay chung nhan ket qua Xu ly the nao
  PGS-TS Ngô Kim Khôi đang trả lời thắc mắc của thí sinh - Ảnh: Việt Dũng
  + Cho em hỏi trong khi chờ kết quả nguyện vọng 2 có một số trường cao đẳng gọi nhập học sớm. Vậy nếu em vào học trường cao đẳng đó thì có bắt buộc phải nộp học phí liền không? nếu trúng tuyển NV2 thì em có thể lấy lại tiền học phí đã đóng không? (kim thoa, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Có phải nộp tiền học phí ngay khi nhập học và có được rút lại tiền khi muốn chuyển sang trường trúng tuyển NV2 hay không phải tuỳ vào qui định cụ thể của từng trường CĐ. Em có thể liên hệ với trường để biết qui định cụ thể của trường về vấn đề này.

  +Em muốn xét tuyển NV2 vào Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM khối A, em cũng đậu khối D Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng và trường Tôn Đức Thắng yêu cầu em nộp hồ sơ trước khi công bố điểm NV2 hạn chót vào ngày 6-9, em muốn chờ cho đến khi công bố điêm NV2 của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thi nộp hồ sơ được không ? (Trần Thành Trung, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Theo quy định trong giấy báo nhập học nguyện vọng 1, trường ĐH Tôn Đức Thắng sẽ tiếp nhận SV trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các ngày 5,6,7-9-2006. Sau đó, nếu TS trúng tuyển không đến đăng ký nhập học thì nhà trường sẽ xoá tên trong danh sách trúng tuyển.

  + Kính thưa các thầy cô, Tôi có đứa cháu thi khối D được 18 điểm. Cháu muốn đăng ký NV2 vào trường ĐH Sư Phạm TPHCM ngành Quốc Tế Học. Xin các thầy cô tư vấn dùm ngành này đào tạo những gì? Ra trường có thể làm việc tại đâu ? (Lê Thanh Sử, 45 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Ngành Quốc tế học trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn nói chung, về lịch sử dân tộc Việt Nam và các nước trên thế giới, chủ trường đường lối của Đảng và Nhà nước về đối ngọai. trên cơ sở đó, có kiến thức chuyên sâu và có hệ thống về khoa học quốc tế học, tập trung trong lĩnh vực chính trị quốc tế và đối ngọai. Sinh viên tốt nghiệp có có đủ kiến thức, năng lực và phẩm chất để nghiên cứu, giảng dạy hoặc phục vụ công tác đối ngọai ở các cơ quan thuộc khu vực Nhà nước, các thành phần kinh tế khác hoặc có tểh học lên sau ĐH theo các ngành tương ứng...

  + Chào các thầy cô, xin cho em hỏi, Giấy CN NV2 em đã điền thông tin của trường ĐH Công Nghiệp. Giờ em không muốn nộp HS vào trường này mà muốn nộp vào trường ĐH BC Tôn Đức Thắng, thì em phải làm thế nào? Với số điểm 13 chưa công điểm ưu tiên KV2-NT, có khả năng đậu trường TĐThắng ngành Kế toán ko? Rất mong nhận được lời hướng dẫn của các thầy cô. Em cảm ơn. (Lục Yến, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Em có thể xoá những thông tin viết trên giấy nguyện vọng 2, để điền lại theo ý muốn. Tuy nhiên với mức điểm của em để vào ngành Kế toán là hơi khó.

  + Thưa thầy Nguyễn Đức Nghĩa, em thi vào trường ĐHKHXH&NV khoa Báo chí được 13 điểm, em rớt NV1. Em có xin chấm phúc khảo, nhưng nhà trường trả lời đến khỏang 10 -> 15/9 mới có kết quả, như vậy em sẽ không kịp tham gia xét NV2. Trường hợp điểm tăng em sẽ thiệt thòi vì các trường tuyển NV2, 3 khối C là rất ít. (Thùy Dương, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Ngay sau khi hết hạn nhận đơn xin phúc khảo (30/8) các trường sẽ tiến hành chấm phúc khảo. Thí sinh cần liên hệ với Phòng Đào tạo trường để sớm biết kết quả phúc khảo.

  + Thưa thầy Tín em có 2 câu hỏi xin thầy trả lời:

  1.Nếu em nộp hồ sơ nguyện vọng 2 vào ngành QTKD quốc tế của trường ĐH Tôn Đức Thắng nhưng trường đã tuyển đủ chỉ tiêu trong khi đó ngành Tài chính-tín dụng vẫn còn chỉ tiêu và em đủ điểm chuẩn nv2 của ngành tài chính-tín dụng,vậy thì nhà trường có chuyển em qua ngành tài chính-tín dụng mà không cần phải xét nv3 không?

  2.Nếu em gửi hồ sơ xét tuyển nv2 qua đường bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh có hồi báo nhưng vì lý do nào đó bị mất(do lỗi của bưu điện),trong trương hợp đó thì nhà trường sẽ giải quyết như thế nào để bảo đảm quyền lợi của thí sinh? Em xin cảm ơn! (đặng quốc phương, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Thầy Huỳnh Kim Tín: Theo quy chế, nếu sau khi công bố kết quả trúng tuyển nguyện vọng 2 mà một số ngành nào đó còn chỉ tiêu thì nhà trường sẽ tiếp tục thông báo tuyển thêm trong thời gian sớm nhất.

  Việc bưu điện làm thất lạc hồ sơ là trách nhiệm của bưu điện, nhà trường không thể giải quyết gì cho em được.

  + Neu em rot NV1 nhung duoc 18 diem thi co nen dang ki NV2 vao cung truong do nua hay khong? Cu the la truong KHXH va NV. Em mong muon vao nganh ngu van duc nhung so phieu luu qua (thu hang, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Trên nguyên tắc, thí sinh có thể nộp Phiếu đăng ký xét tuyển NV2 vào những ngành cùng khối thi (có thể trong trường đã thi NV1) và có thông báo xét tuyển NV2.

  Điểm xét tuyển NV2 của ngành Ngữ văn Đức khối D1 của trường ĐH KHXH-NV (ĐHQG.HCM) là 16 điểm với 30 chỉ tiêu.

  + Dạ ,cho em hỏi. Năm nay em thi đựơc 19 điểm(co ưu tiên)em muốn vào học Trường ĐH Sư phạm TPHCM , vậy em có thể hi vọng vào ngành nào, và nộp hồ sơ vào lúc nào là tốt nhất ạ. Em xin cám ơn. (ta tuan anh, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Em không cho biêt thi khối nào thì lam sao thầy trả lời được. Tuy nhiên thầy có thể nói chung nếu là em có thể đăng ký xét nhiều ngành. Nếu khối A có thể vào các ngành CN Công nghệ thông tin, CN Vật lý, CN Hóa, Nếu khối C có thể vào CN Ngữ văn, Việt Nam học, Quốc tế học...Chào em

  + Em chưa nhận được giấy báo điểm, em liên hệ với nơi nộp hồ sơ (TRUNG TÂM LUYỆN THI NGUỒN SÁNG TP.HCM) thì họ bảo em đến "văn phòng2" . Em bị mất phiếu số 2, vậy em có làm đơn xin xác nhận để xét NV2 được không? Địa chỉ văn phòng 2 ở đâu, liệu em có làm đơn kịp để xét NV2 không? Em cám ơn! (nguyễn thị mỹ trúc, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Em cần liên hệ với văn phòng đại diện bộ GD&ĐT tại TP.HCM (văn phòng 2) tại số 3 Công trường Quốc tế để được hướng dẫn.

  Thời gian để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Nv2 sẽ kết thúc vào ngày 10-9. Em cần phải khẩn trương liên hệ với VP2 để được hướng dẫn đề nghị trường tổ chức thi xem xét giải quyết trước thời hạn này.


  + Thưa ThS TẠ QUANG LÂM em đươc biêt là nhà nước có chủ trương lấy thêm hệ ngoài chỉ tiêu vậy truờng đh sư phạm thành phố hồ chí minh có xét tuyển không a. Em thi vào trường này khối C được 16.5 cả điểm khu vực vào khoa sư pham địa lí không đậu vậy em muốn theo học trường này khoa khác thì có cơ hội không ạ. Em nên nộp hồ sơ NV2 vào trương đại học công lập nào thì chắc đậu. (LÊ THỊ THU HÀ, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM có xét tuyển NV2 vào các ngành ngòai Sư phạm, em có thể nộp HS xét tuyển NV 2 ngành Quốc tế học, Việt Nam học hoặc ngành CN ngữ văn (điểm sàn là 16. Em cũng có thể tham khảo thêm về xét tuyển NV2 của một số trường khác ngòai khu vực TP.HCM. Chào em

  + Theo cháu đựơc biết thì năm 2005 hệ cao đẳng của các trường đai học thuộc khối công lập như Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Công nghiệp TP.HCM... đều lấy điểm trúng tuyển bằng với điểm sàn là 12.

  Vậy theo bác thì năm 2006 những thí sinh có tổng điểm là 10 thì có cơ hội trúng tuyển vào hệ cao đẳng của các trường này không?

  Và xin bác một lời khuyên "Muốn trúng tuyển hệ cao đẳng của một số trường như là ĐH SPKTTPHCM, ĐÀ LẠT, CÔNG NGHIỆP TPHCM, BÁCH KHOA, GTVT và một số trường khác thì diểm an toàn để có thể trúng tuyển phải cách điểm sàn ít nhất là bao nhiêu? Cháu xin hỏi một câu nữa là điều kiện để có thể học liên thông từ cao đẳng lên đại học? (nguyễn văn sơn, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Điểm sàn xét tuyển NV2 cao đẳng của trường ĐHSPKT là 11 điểm, nên các thí sinh có tổng điểm là bằng 10 xẽ không được xét tuyển vào hệ Cao đẳng của trường ĐHSPKT, các trường khác thì Thầy không biết, các em nên theo dõi thông tin trên báo để biết thêm chi tiết việc xét tuyển NV2 của các trường.

  Rất khó nói về điểm an tòan vì nguyên tắc xét tuyển nguyện vọng 2 là lấy từ điểm cao xuống đến hết chỉ tiêu. Điều kiện là phải tốt nghiệp cao đẳng đúng với ngành có đào tạo liên thông ví dụ: tại ĐHSPKT có liên thông các ngành Kỹ thuật điện-điện tử, Điện Công nghiệp, Cơ khí chế tạo máy, Cơ khí động lực, Công nghệ May, và dự thi tuyển.

  Các ngành trên thi vào các ngày 1 và 2-8 hàng năm. Sinh viên tốt nghiệp được xếp hạng giỏi trở lên được xét tuyển thẳng vào đại học.

  Sai sot that lac giay chung nhan ket qua Xu ly the nao
  TS Nguyễn Đức Nghĩa trả lời thắc mắc của thí sinh - Ảnh: Thanh Đạm
  + Cho em hỏi TS Nguyễn Đức Nghĩa em thuoc KV2-NT nếu em nguyện vọng 2 vào khoa kinh te ĐHQG thi co duoc cộng điểm khu vực không? (kim thoa, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Điểm thi hiển thị trên Giấy báo điểm chỉ là tổng điểm thi các bài thi của thí sinh, không cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng. Tuy nhiên, khi xét tuyển, điểm ưu tiên khu vực và đối tượng sẽ được tính đến. Ví dụ nếu điểm trúng tuyển được thông báo là 18 điểm thì các thí sinh thuộc KV2-NT chỉ cần 17 điểm thì được xem là trúng tuyển.

  + Em thi tuyển vào Khoa Ki nh Tế-ĐHQG TPHCM với số điểm 17,5, không đủ điểm vào ngành kế toán kiểm toán mà em đăng ký ban đầ. Vậy cho em hỏi với số điểm đó em có thể nộp nv2 cho ngành quản trị kinh doanh của trường ĐHQG TPHCM, Khoa Kinh Tế không? (Hương Long, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Khoa Kinh tế không tuyển NV2 cho ngành Quản trị Kinh doanh. Xin lưu ý là điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của ngành Quản trị kinh doanh Khoa Kinh tế đã là 19 (khối A) và 20 (khối D1). Theo qui chế tuyển sinh, điểm xét tuyển NV2 (nếu có xét tuyển NV2) phải bằng hoặc cao hơn điểm trúng tuyển NV1).

  Hiện trường ĐH Quốc tế (ĐHQG.HCM) có xét tuyển NV2 ngành Quản trị kinh doanh, mức sàn xét tuyển ban đầu là 17,5 (khối A) với 9 chỉ tiêu và 18 điểm (khối D1) với 25 chỉ tiêu.

  + Cho em xin hoi thầy Dũng: em thi đại học được 20 điểm (đã tính điểm ưu tiên khu vực), với số điểm này thì em nộp nguyện vọng 2 vào ngành điện công nghiêp của trường ĐHSPKT TPHCM thì khả năng trúng tuyển là bao nhiêu phần trăm ? Va cho em hỏi là sinh vien tốt nghiệp ngành điện công nghiệp thì ra làm nghề gì và công tác ở đâu ? Thưa thầy có phải sinh viên sau khi tốt nghiệp trường ĐHSPKT TPHCM được cấp hai bằng :kĩ sư và sư phạm (Hải, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Rất khó trả lời về % khả năng trúng tuyển của em, vì nguyên tắc xét tuyển NV2 là lấy từ điểm cao xuống đến hết chỉ tiêu. SV ngành Điện công nghiệp sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các xí nghiệp về lĩnh vực cung cấp điện, các sở điện lực, các nhà máy điện và có thể đi dạy ở các trường TCCN, dạy nghề vì sinh viên ngành Điện công nghiệp sau khi tốt nghiệp được cấp bẳng kỹ sư và chứng chỉ sư phạm bậc 2

  + Cho em hỏi thí sinh trúng tuyển NV2 học chương trình có giống với thí sinh đậu NV1 không vì đầu tháng 9 thí sinh đậu NV1 đã nhập học trong khi đó đến gần tháng 10 mới có giấy nhập học cho những thí sinh đậu NV2 (kim thoa, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Có thời hạn khác nhau về thời gian nhập học nhưng chương trình học của TS trúng tuyển theo NV1, NV2 hay NV3 đều như nhau.

  + Em thi được 13 điểm, em đậu NV1 vào trường ĐHBC Tôn Đức Thắng, ngành du lịch, nhưng lúc đầu khi nộp hồ sơ dự thi thì em chọn ngành Quản lý nhà hàng _ khách sạn. Ko biết em có thể làm đơn xin chuyển ngành ko ạ? Trường TDT sau khi học 1 năm có được thi chuyển ngành giống mấy trường khác ko ạ? Rất mong thầy Huỳnh Kim Tín giải đáp giúp em, chân thành cám ơn thầy. (Nguyễn Thị Hồng Anh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Do em không đạt điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào ngành Nhà hàng-khách sạn mà đủ điểm chuẩn nguyện vọng 1 vào ngành Hướng dẫn du lịch nên nhà trường đã chuyển em qua ngành du lịch. Mức điểm này không thể chuyển lại ngành Nhà hàng-khách sạn sau một năm học bởi vì thấp hơn điểm chuẩn 1 điểm. Sau một năm học em có thể xin chuyển sang những ngành khác có cùng điểm trúng tuyển đầu vào và gần với ngành đào tạo đã học.

  + Xin cho em hoỉ các trường Đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh Có trường nào vận dụng điều 33 qui chế tuyển sinh đại học và cao đẳng đối với thí sinh vùng sâu, vùng xa niềm nuí hay không ? Em xin cảm ơn (Trần Song Hạnh Nhân, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Điều 33 qui chế tuyển sinh cho phép những trường đại học, cao đẳng đào tạo nhân lực cho địa phương các vùng kinh tế khó khăn được nới rộng khoảng cách điểm ưu tiên giữa các khu vực và đối tượng liền kề lớn hơn 0,5 nhưng không quá 2. Các trường ĐH công lập lớn trong khu vực TP.HCM không áp dụng điều này khi xét tuyển NV2.

  + Kính thưa thầy Nghĩa, em đã liên hệ với chỗ nộp hồ sơ là VP2 Bộ GD-ĐT tại TP.HCM dể hỏi giấy chứng nhận thì họ nói gửi về rồi, nhưng hiện tại em vẫn chưa nhận được. Nếu bị mất thì sao? Em đang lo quá, chuyển qua đương bưu điện rất dễ thất lạc. (Hồ Thị Cầm Thúy, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  -TS Nguyễn Đức Nghĩa: Em cứ bình tĩnh vì không ai bỏ mặc các em cả. Em trở lại nơi em đã nộp hồ sơ (VP2 Bộ GD-ĐT) xin một giấy giới thiệu đến Phòng Đào tạo của trường mà em đã dự thi để trường này xét cấp cho em giấy báo điểm hoặc giấy báo trúng tuyển mới nếu thực sự em chưa nhận được.

  + Em xin hỏi: em làm mất giấy báo trúng tuyển thì có được xin cấp lại không? Nếu không được cấp lại thì có được nhập học không? Va em mấy giấy báo điểm thi có xin lại được không? em được 17đ thì nen chọn NV2 vào trường nào? em xin cảm ơn (thanh tuyền, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: nếu em bị mấy giấy báo trùng tuyển thì ngành nhập học em cứ đến trường, Phòng đào tạo sẽ cấp lại cho em. Em có thể nộp đăng ký xét tuyển VN2 vào bất cứ ngành nào của ĐHSPKT.

  + Thưa TS Nguyễn Đức Nghĩa, cho em hỏi trường ĐH Công nghệ thông tin khi nộp hồ sơ xét tuyển NV2 không cần ghi ngành học phải không ạ? Vậy việc phân ngành sau này sẽ ra sao? Em thi khối A được 19.5 thì cơ hội vào trường là bao nhiêu? (NPC, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Mã tuyển sinh của các ngành đào tạo tại trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG.HCM) như sau : 171 Khoa học máy tính; 172 Kỹ thuật máy tính; 173 Kỹ thuật phần mềm; 174 Hệ thống thông tin; 175 Mạng máy tính và truyền thông.

  Hiện không thể biết được điểm chuẩn trúng tuyển theo NV2 của tất cả các ngành. Phải chờ đến sau ngày 10/9/2006, sau khi làm công tác thống kê, lấy điểm từ cao xuống thấp (có tính cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) của tất cả các hồ sơ đã nộp cho đủ chỉ tiêu xét tuyển NV2 thì mới xác định được điểm trúng tuyển NV2

  + Khi đăng kí NV2 em ghi nhầm vào giấy NV3, nếu sau này em đăng kí NV3 thì phải làm như thế nào? Có tẩy xóa được không hay em xin trường cấp giấy khác cho em. Nếu xin cấp giấy khác thì em phải làm sao? (THANH NHÃ, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Việc ghi vào HS ĐK xét NV 2 không được phép tẩy xóa. Nếu ghi nhầm thì phải mang giấy chứng nhận đến ngay để đổi lại vì mỗi thí sinh chỉ được cấp 1 bản chính. Chào em

  + Cho em hỏi em thi ở Trường ĐH Đà Lạt thuộc đối tượng 01 và khu vực 1, vậy em được hưởng ưu tiên bao nhiêu điểm? Em thi được 10 điểm, vậy em được hưởng ưu tiên bao nhiêu điểm? (Lường Văn Mũ, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Em được hưởng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng tổng cộng là 3,5 điểm. Nếu so với điểm chuẩn nhà trường công bố đối với đối tượng HSPT-KV3, điểm chuẩn trúng tuyển của em thấp hơn 3,5 điểm.

  Sai sot that lac giay chung nhan ket qua Xu ly the nao
  Thầy Huỳnh Kim Tín đang trả lời thắc mắc của thí sinh - Ảnh: Thanh Đạm
  + Em thi ĐH được 9 điểm.Em muốn hỏi thầy Kim Tín là: trường Tôn Đức Thắng thì ngành Cao Đẳng hay Trung Cấp nào có lấy số điểm đó? Có liên thông lên Cao Đẳng va lên thẳng Đại Học luôn không? Trường chỉ tuyển thí sinh ở TPHCM hay tuyển tất cả thí sinh ở nơi khác mà muốn đăng kí học? Em xin cảm ơn (Đỗ Hũu Hiệp, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Mức điểm ấy em chỉ có thể đang ký học bậc Trung cấp. Trường có quy chế liên thông từ Trung cấp lên thẳng ĐH nếu như học sinh tốt nghiệp loại khá, giỏi. Trường tuyển sinh trên toàn quốc.

  + Thưa thầy cho em hỏi là trường nào có chương trình đào tạo liên thông lên đại học. Và nếu như mình được liên thông lên thì có phải chỉ liên thông lên chính trường mình học hay là liên thông lên đại học của trường khác có được hay không? em xin cảm ơn ạ! (bùi ngọc hậu, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Hiện nay trường đang được phép đào tạo liên thông từ Trung học chuyên nghiệp lên thằng ĐH và đối tượng được hưởng quy chế đào tạo này là học sinh Trung học chuyên nghiệp toàn quốc, tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp với ngành tương ứng.

  + Em có làm đơn phúc khảo trong kì thi tuyển sinh vừa qua , nhưng theo em được biết thì chậm nhất là ngày 10/9 thì có kết quả phúc khảo và ngày 10/9 cũng là ngày hết hạn đăng kí NV2. Để thuận tiện cho việc lựa chọn NV2 thì em có thể biết trước điểm phúc khảo được không hay phải đợi giấy báo về nhà. (HuongHa, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS.Nguyễn Tiến Dũng: Trường sẽ thông báo kết quả phúc khảo sau ngày 5/9.

  + Em muốn nộp NV2 vào ngành Địa Chất trường KHTN TPHCM, sau này em thấy không phù hợp với mình thì có thể chuyển sang ngành khác trong trường được không? (huan, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Hiện nay, các trường thành viên ĐHQG.HCM (trong đó có trường ĐH KHTN) đều tuyển sinh theo ngành và thí sinh đã trúng tuyển theo ngành nào phải theo học ngành đó suốt khóa học.

  + Em ở KV2NT có được cộng điểm ưu tiên vào điểm thi Đại học không? Và nếu được cộng thì sẽ được cộng điểm đó vào giấy báo điểm luôn hay vào điểm chính thức của mình khi nộp vào một trường nào đó. Xin TS Nguyễn Đức Nghĩa giải đáp thắc mắc này dùm em và cho em được cảm ơn ạ (Trần Thị Thanh Thúy, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Điểm hiển thị trên Giấy báo điểm là tổng điểm bài thi của thí sinh, không có các điểm ưu tiên (khu vực và đối tượng). Tuy nhiên, khi xét tuyển, các điểm ưu tiên khu vực và đối tượng sẽ được tính đến. Ví dụ nếu điểm trúng tuyển là 18 (KV3, HSPT) thì các thí sinh đã học và tốt nghiệp ở trường THPT thuộc KV2NT sẽ là 17 điểm.

  + Điểm CĐ có phải chỉ được xét tuyển xuống trung cấp ,không được xét tuyển NV2 vào hệ CĐ cùng khối? (meimei, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: chỉ trong trường hợp TS dự thi theo đề thi chung của bộ GD&ĐT mới được tham gia đăng ký xét tuyển NV2 hoặc NV3. Còn nếu dự thi vào trường CĐ thi bằng đề thi riêng, kết quả thi này chỉ có giá trị xét tuyển vào trường mà em đã dự thi, không được xét tuyển NV2 vào các trường CĐ cùng khối thi.

  + Cho em hoi nganh cong nghe sinh hoc tuyen khoi A, B co hoc giong nhau khong? Toi thi ban B 16 diem toi nop ho so vao truong nao la tot nhat trong TP HCM? (N.tuan, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Một số trường có ngành Công nghệ sinh học tuyển sinh theo cả khối A và khối B (mỗi khối có điểm chuẩn và chỉ tiêu riêng). Tuy nhiên, khi trúng tuyển, các sinh viên mới sẽ học theo cùng một chương trình đào tạo.

  Bộ GD-ĐT đã công bố danh mục các trường, ngành có thông báo xét tuyển NV2 cùng với điểm sàn xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển của từng ngành (báo TT có đăng tải, hoặc thí sinh có thể tham khảo tại địa chỉ http://www.moet.gov.vn/ )

  + Thưa Thầy Hùynh Kim Tín: Cho em xin hỏi - Điểm xét tuyển NV2 khối D1 ngành Anh Văn của trường là 15. Đây là điểm thi môn Anh Văn đã có nhân hệ số 2 chưa?

  -Em thi khối D1 thuộc KV2 đạt 12,5 điểm vừa bằng điểm sàn xét tuyển NV2. Nếu nhân điểm môn Anh Văn hệ số 2 em được 17,5 điểm, khi xét tuyển NV2 em có được cộng thêm 0,5 điểm ưu tiên khu vực thành ra 18 điểm không? Và có khả năng được trúng tuyển NV2 ngành Anh Văn của trường không? Kính xin các Thầy tư vấn giúp em nên chọn ngành nào và trường nào để có thể trúng tuyển NV2. Em xin trân trọng cám ơn. (hoangngoc, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Khi xét tuyển nguyện vọng 2, TS vẫn được cộng điểm ưu tiên với mức điểm này thì khả năng trúng tuyển vào ngành Tiếng Anh bậc ĐH của ĐH Tôn Đức Thắng là 50/50.

  + Em vừa thi đại học xong và em đậu đại hoc dân lập bà rịa vũng tàu vậy cho em hỏi sau khi em học xong em có thể tiếp tục học lên thạc sỉ được không và nếu được thì em liên hệ ở đâu để tiếp tục hoc tiếp cho em cám ơn (nguyễn văn dũng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Bằng tốt nghiệp ĐH không phân biệt em đã học trường nào, tốt nghiệp trường ĐH công lập hay ngoài công lập đều có giá trị như nhau khi dự tuyển sau ĐH. Vì vậy nếu em tốt nghiệp trường ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu, em có thể tiếp tục học ở những trình độ cao hơn.

  + Chào các thầy cô, Xin cho em hỏi, trường hợp NV2 trưởng ĐH Tôn Đức Thắng công bố kết quả ngày 07/9, vậy nếu em ko trúng tuyển em có thể lấy CN kết quả NV2 của trường này nộp vào NV2 của các trường khác ko? Vì các trường khác vẫn còn nhân HS NV2 đến 10/9. Mong sớm nhận được lời hướng dẫn từ các thầy cô. Em cảm ơn. (Lục Yến, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Đã nộp phiếu điểm đăng ký nguyện vọng 2, nếu không trúng tuyển, nhà trường sẽ không trả lại phiếu điểm cho TS.

  Sai sot that lac giay chung nhan ket qua Xu ly the nao
  TS Nguyễn Tiến Dũng trả lời thắc mắc của thí sinh - Ảnh: Thanh Đạm
  + Em tên Hồng là thí sinh thi ngành hệ thống thông tin được 18.75 em muốn nộp vào ngành kỹ thuật in mã ngành 111 khối A trường ĐH Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh khi xét nguyện vọng 2 em được tính 19 điểm hay 18.75, cơ hội em trúng tuyển có cao không? (Nguyễn Thị Hồng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Em được tính là 19 điểm, cơ hội trúng tuyển nguyện vọng 2 của em cũng khá cao, nhưng nguyên tắc xét tuyển là lấy từ điểm cao xuống đến hết chỉ tiêu nên cũng khó có thể khẳng định trước với em.

  + Em biết câu hỏi này của em hơi ngoài đề nhưng hy vọng các khách mời trả lời em. Hiện nay có trường Trung cấp nào đào tạo liên thông lên ĐH mà không qua CĐ không ạ? Nếu có cho em biết cụ thể tên trường.Em xin thành thật cảm ơn (Phượng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Hiện nay ở khu vực phía nam chỉ có trường ĐH Tôn Đức Thắng là được phép đào tạo liên thông trực tiếp từ Trung học chuyên nghiệp lên ĐH với các ngành: Hệ thống điện, Điện từ viễn thông, Kế toán kiểm toán, Tin học.

  + Kính chào các Thầy, Cô chuyên gia tư vấn. tôi có con thi tại Trường ĐH Quy Nhơn được tổng điểm: 10 điểm kể cả điểm KV2. Vậy con tôi nộp xét nguyện vọng 2 vào hệ Cao đẳng Trường ĐH Bán công Tôn Đức Thắng hoặc trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh có khả năng đậu không? Kính xin các Thầy Cô cho biết hy vọng trên Xin cảm ơn| (Võ Thanh Vân, 45 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: 10 điểm là mức điểm sàn để vào bậc Cao Đẳng. Khả năng trúng tuyển còn tuỳ thuộc vào ngành đăng ký cụ thể.

  + Em thi khối D1 được 18,5 đã cộng điểm khu vực ở trường KHXH & NV TPHỒ CHÍ MINH nhưng không đậu. Bây giờ em muốn xét NV2 vào trường DHSPTPHỒ CHÍ MINH vào ngành CN song ngữ nga-anh. Em muốn hỏi ngành này có được nhân hệ số 2 môn ngoại ngữ không? Vì ngành này lấy 20 điểm. Em xin cam ơn các thầy cô. (phạm thị mỹ dung, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Điểm sàn vào ngành CN Song ngữ Nga-Anh là 20 trong đó môn thi ngọai ngữ được tính hệ số 2. nếu em nộp hồ sơ vào nganh này khả năng trúng tuyển rất cao. Chúc em thành công, chào em

  + Toi thi khoa kinh te dai hopc quoc gia tphcm , toi duoc 16,5 diem ,toi o kv2-nt , toi muon nop ho so vao truong dai hoc su pham ki thuat tphcm. toi xin hoi toi co the nop vao nganh nao cua truong la co the co kha nang dau duoc , xin cam on (do anh thang, 17 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Điểm sàn xét tuyển NV2 của trường ĐHSPKT có một số ngành là 16 điểm, bạn được 16,5 chỉ nên nộp vàp các ngành có điểm sàn 16 như: Kỹ thuật IN, Quản Lý công nghiệp, Công nghệ May.

  + Em thi đại học ngân hàng 16.5 và em da làm đơn xin phúc khảo bay giơ em muốn hỏi la chờ có điểm phúc khảo mới nộp NV2hay là nộp bây giờ va co trường công lập nào mà em có thể đăng ký phù gợp với số điểm của em không? Em xin cảm ơn ! (nguyễn thị kim thoa, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Trong câu hỏi, chưa thấy em cung cấp thông tin về thời gian trả kết quả phúc khảo của trường ĐH Ngân hàng. Nhưng nếu thời hạn đó quá thời gian qui định cho việc nộp hồ sơ xét tuyển NV2, em cứ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 bình thường. Trường hợp kết quả phúc khảo có thay đổi thì em sẽ được bổ sung và trong trường hợp cần thiết, trường tổ chức thi sẽ can thiệp để bảo vệ quyền lợi cho em.

  + Em thi ban D1 vào trường Sư Phạm TPHCM nhưng không đủ điểm đậu. Em không biết tiếng Nga vậy có thể xét NV2 vào ngành CN song ngữ Nga-Anh (Sư Phạm TPHCM) được không? Ngành này môn ngoại ngữ có nhân 2 không? (Van Phong, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Ngành Cử nhân Song ngữ Nga-Anh xét tuyển cả 2 ngọai ngữ Anh hoặc Nga, em chưa biết Tiếng Nga cũng không sao vì vào học từ đầu. Điểm sàn là 20 trong đó môn ngọai ngữ hệ số 2. Chào em

  + Với 17 điểm em thuộc đối tượng 06 có khả năng trúng tuyển NV2 khối H của trường BC Tôn Đức Thắng không . Chỉ Tiêu NV2 khối H của trường là 40 học sinh , vậy đến thời điểm này đủ chỉ tiêu hay chưa (Trần Đình Xuân, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Mức điểm của em không đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển vào nguyện vọng 2 khối H của trường.

  + Em thi khối A được 18,5 điểm, em muốn ộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, ngành Công Nghệ Thông Tin, khả năng trúng tuyển của em như thế nào? Phải nộp hồ sơ về đâu? Thời hạn khi nào? (Nguyễn Thị Hiền, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Em đủ điều kiện để xét vào ngành Công nghệ thông tin. Trúng tuyển thì chưa thể trả lời được. Hồ sơ nộp chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Phòng Đào tạo trường ĐHSP TP.HCM số 280 An Dương Vương Quận 5 TP.HCM. Thời hạn theo qui định của BỘ GD-ĐT.

  + Xin hoi ThS Ta Quang Lam. Em nop don va thi tai truong DH Su Pham TP.HCM. Luc nop don, em co hoi nguoi thu ho so co the den truong nhan phieu bao danh va phieu diem duoc khong. Nguoi thu ho so noi duoc va bao em ghi dia chi cua truong DHSP vao 2 phong bi thu nhung den thoi gian nhan phieu bao danh va phieu diem em den truong thi khong nhan duoc va cac thay phong Dao Tao khong giai quyet truong hop cua em. Vay em phai lam sao de nhan duoc phieu diem va nhan o dau? (Huynh Thi Kim Ngan, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Sau ngày 5-9-2006 em đến trường gặp tôi và trình bày cụ thể để trường có hướng xem xét và giải quyết. Chào em.

  + Tiêu chí để được tuyển vào chỉ tiêu Sư Phạm của trường DH Sư Phạm kĩ thuật TP HCM là gì? (Toàn, 22 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Các thí sinh có điểm tuyển sinh bằng và cao hơn điểm sàn xét tuyển nguyện vọng 2 của trường đều có thể nộp đơn xin xét tuyển. Nguyên tắc xét tuyển là lấy từ điểm cao xuống cho đến hết chỉ tiêu đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  + Em thi đại học khối A được 13,5 điểm em ở khu vực 2NT .nếu em nộp vào ngàng điện -điện tử thuộc đại hoc BÁN CÔNG TÔN ĐỨC THẮNG em có bao nhiêu phần trăm cơ hôi hội trúng tuyển ? học phí của ngành này la bao nhiêu ? có phai học phi tnăg theo từng năm không ? ngành học này đào tạo cả ngành điện tử viễn thông phai không ? em xin cam ơn ! (võ ngọc tuấn, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Với mức điểm này khả năng trùng tuyển vào Điện điện tử là rất cao. Học phí thu từng học kỳ, mỗi học kỳ khoảng 2 triệu. Ngành học này có đào tạo chuyên ngành Điện từ viễn thông.

  Sai sot that lac giay chung nhan ket qua Xu ly the nao
  ThS Tạ Quang Lâm đang trả lời thắc mắc của thí sinh - Ảnh: Thanh Đạm
  + Xin hoi dong tu van cho loi khuyen voi truong hop: thi duoc 16 diem khoi C ,cong voi diem uu tien con thuong binhthuoc doi tuong 06 , da rot nguyen vong 1 cua Truong DH Su pham TPHCM nganh Lich su. Gio nen nop NV2 o truong nao la co hoi dau dai hoc co xac suat cao . xin chan thanh cam on (nhuquynh, 23 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Em có thể nộp vào các ngành xét NV2 thi khối C như CN Ngữ văn, Quốc tế học, Việt Nam học.

  + 1/ Xin cho Em hỏi ve điểm phúc khảo của Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM đã co chưa? Khi nào có? 2/ Em thi khối A được 12điểm KV2 NT là 1điểm. Tổng cộng là 13.5điểm Em nên nộp NV2 hệ Cao Đẳng của Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM hay nộp NV2 hệ Cao đẳng của Trường Công Nghiệp 4 - TP.HCM ? Khả năng nộp trường nào thì có tỷ lệ đậu cao hơn. Em xin chân thành cảm ơn. Huỳnh Quốc Thắng (Huynh Quoc Thang, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: trường hiện đang chấm phúc khảo, khỏang 5/9/2006 sẽ trả lời điểm phúc khảo. Em có thể nộp xét tuyển NV2 và hệ cao đẳng của trường ĐHSPKT.

  + Em thi ĐH được 14.5đ , cộng thêm 1 điểm (kv2-nt)la 15.5đ, hỏi em có thể xèt NV2 vào trường nào phù hợp với số điểm của em? và em nên xét ĐH hay là CĐ? em xin cảm ơn. (hồ anh vũ, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Em có thể đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH ngoài công lập hoặc các trường CĐ còn chỉ tiêu xét tuyển NV2 thì khả năng trúng tuyển sẽ cao.

  + Kính thưa thầy, Em thi khối A được 17 điểm, muốn xét tuyển NV2 vào ngành Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế trường ĐH BC Tôn Đức Thắng. Xin thầy tư vấn dùm em có cơ hội trúng tuyển không ạ ? Nếu không trúng tuyển em có được chuyển sang ngành khác cùng trường không ạ ? Em xin cảm ơn thầy và chúc thầy nhiều sức khỏe. (Huỳnh Thị Thảo, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Với mức điểm này, khả năng trúng tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh quốc tế là rất cao. Em có thể yên tâm.

  + Em thi đh kiến trúc khối H được 15 điểm,vậy xin hỏi thầy Huỳnh Kim Tín em có thể đăng ký nguyện vọng 2vào ngành mỹ thuật công nghiệp của trường đhbc tôn đức thắng không?trường có bắt buộc các môn phải trên 5 điểm không (vì em có 1 môn vẽ 4,5) (mytien, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Trường nhận nguyện vọng 2 khối H chỉ từ 2 nguồn: ĐH Kiến trúc TP.HCM và ĐH Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội với điều kiện thí sinh phải đạt tổng điểm là 18 trong đó 2 môn năng khiếu bắt buộc phải từ 5 trở lên.

  + Em thi vào trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng,hệ cao đẳng, ngành kĩ thuật điện-điện tử và viễn thông. Em không biết rõ về ngành này xin tư vấn cho em (Phan Duy Thịnh, 1985 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Ngành học này chuyên gia về điện tử viễn thông, khi tốt nghiệp em có thể làm việc tại các cơ sở bưu điện viễn thông hoặc các đài phát thanh truyền hình.

  + Em nop ho so vao he cao dang cua truong dai hoc ngoai thuong nhung em lai khong gui kem theo phong bi co dan tem va phieu so 1 cua giay bao ket qua lai khong ghi ro dia chi, ho so do co hop le khong, neu khong truong co goi ve lai cho em khong?(nguyen thi tuyet mai, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Ngô Kim Khôi: Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi số 1 hoặc số 2 có đóng dấu đỏ của trường và một phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc của TS. Trường hợp của em như vậy là hồ sơ chưa đầy đủ.

  Em cần liên hệ trực tiếp với trường để xin bổ sung địa chỉ liên lạc trong hồ sơ.

  + Trường ĐH BC Tôn Đức Thắng có tuyển NV3 không? Em ở KV2, thi khối D1, được 10,5đ. Em có thể xét tuyển vào hệ CĐ của trường không? Hệ CĐ của trường có ngành CNTT không? (HỒ MINH THÔNG, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Hiện nay trường chưa có dự định xét tuyển nguyện vọng 3. Sau ngày 7-9-2006 nếu có sẽ có thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Với số điểm của em, em có thể đăng ký vào ngành CNTT bậc Cao đẳng.

  + Em thi khối C được 13đ thuộc KV2-NT em muốn nộp hồ sơ vào trường Tôn Đức Thắng cơ hội trúng tuyển của em là bao nhiêu? Em thi khối D1 đạt 15.5 diểm, đăng ký NV2 vào DH Bán Công Tôn Đức Thắng khối D1 khoa tin học, cho em hỏi % đậ là bao nhiêu? ((Nguyễn Văn Cương, 22 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ; zeny, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Trường hợp khối C: Cơ hội trúng tuyển vào ngành Xã hội học là có thể. Trường hợp khối D1: Cũng có khả năng trúng tuyển vào ngành tin học.

  + Em thi Khối D1 ĐH SP HCM được 16 điểm(đã nhân hệ số tiếng Anh và điểm KV2-NT), vậy em có khả năng đậu vào Trường ĐH BC Tôn Đức Thắng NV2 không? Nếu không đạt em có thể tham gia học hệ cao đẳng của Trường được không? (Minh Duyen, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Thưa thầy Huỳnh Kim Tín (trường BC Tôn Đức Thắng),em xin hỏi ngành Tiếng Anh của trường có tuyển NV2 và nhân hệ số 2 môn Anh phải ko?Em đạt17 điểm(nhân hệ số và cộng vùng rồi) có khả năng đậu ko? Phiếu báo điểm của em ko nhân hệ số môn Anh,vậy khi xét tuyển em cần những thủ tục gì? Em xin cảm ơn thầy ạ! (Lê Thị Thu Hằng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Khi xét tuyển máy tính sẽ tự động nhân hệ số môn ngoại ngữ tương ứng nếu vào ngành tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

  Khối D1 với 16,17 điểm các em ít có khả năng trúng tuyển vào bậc ĐH, em có thể tham gia vào học hệ cao đẳng của trường.

  Sai sot that lac giay chung nhan ket qua Xu ly the nao
  Đại diện Văn phòng Báo TT tại Hà Nội tặng hoa cho PGS-TS Ngô Kim Khôi - Ảnh: Việt Dũng
  + Em muốn hỏi: có trường đại học dân lập khối V nào xét tuyển nguyện vọng 2 dưới mức điểm sàn đại học ko? (kim anh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS.TS Ngô Kim Khôi: Điểm sàn chỉ xác định cho bốn khối A, B, C và D. Khôi V cũng như các khối năng khiếu khác không có điểm sàn. Vì vậy em cần liên hệ trực tiếp với các trường có chỉ tiêu xét tuyển NV2 khối V để biết thông tin cụ thể.

  + Em thi duoc 19 diem, em nop nguyen vong 2 vao truong DHSP nganh cu nhan tieng trung. Em dang cho phuc khao cua truong DH ngan hang. Neu diem em duoc nang len thi em co the chuyen qua nganh cu nhan tieng anh cua DHSP khong? (huỳnh khánh linh, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Hiện nay việc xét điểm chuẩn vào các ngành có tuyển NV2 cũng xét theo từng ngành, nếu em ĐK xét vào ngành nào thì sẽ xét vào ngành đó. Không có sự chuyển từ ngành này sang ngành kia. Chào em

  + Em thi khối A 20 diểm voi số diểm này em co thể nộp hồ sơ NV2 vào truờng đại học sư phạm ngành công nghệ thông tin khả năng trúng tuyển của em là bao nhiêu phần trăm ? (nguyễn quốc thành, 17 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Với số điểm đó thì khả năng trúng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin là khá cao. Cụ thể thì chưa thể trả lời được. Chào em

  + Em thi khối D1, được 8.5 điểm,em ở KV1, vừa rồi em co xét tuyển NV2 vào trường DHBC Tôn Đức Thắng. Em không biết hệ DH của trường cho ngành Anh văn la bao nhiêu, nhưng em ghi hệ CD và ghi mã ngành la 701, nhưng hệ CD của ngành đó có mã là C72, bây giờ em làm sao để đổi được mã ngành. (nguyễn văn linh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Với mức điểm ấy, người nhập liệu sẽ tự động chuyển cho em vào bậc Cao đẳng.

  + Em muốn biết vài thông tin về nguyện vọng phụ được in trong phiếu báo điềm trường ĐH Bách Khoa gửi cho thí sinh. Em của em thi vào ĐH BK được 21,5 điểm(chưa cộng 0,5 đ vùng) và không trúng tuyển nv1 khoa Xây dựng.

  Bây giờ nộp nv2 vào khoa cơ khí thì có khả năng trúng tuyển không ạ?Và nếu không trúng tuyển thì xét nguyện vọng phụ như thế nào ạ? Em xin chân thành cảm ơn và xin chào thầy. (Nguyễn Thành Phương, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Nguyện vọng phụ ghi trong phiếu báo điểm của trường ĐHBK (ĐHQG.HCM) nhằm tạo thêm cơ hội cho thí sinh đã đăng ký xét tuyển NV2 vào các ngành có xét tuyển NV2 của trường ĐHBK nhưng vẫn không trúng tuyển.

  + Nhiều trường yêu cầu trong hồ sơ xét tuyển phải có "giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh ĐH",vậy thực ra đây là giấy gì? nó khác gì "giấy báo điểm" không (Trung Nguyên, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: "Giấy chứng nhận kết quả thi" chỉ cấp cho những thí sinh có số điểm bằng và trên điểm sàn nhưng không trúng tuyển NV1 vào trường ĐKDT. "Giấy báo điểm" hoặc "phiếu báo điểm" cấp cho những thí sinh có số điểm dưới điểm sàn (qui định cho hệ cao đẳng). Việc xét NV2 phải căn cứ vào " Giấy chứng nhận kết quả thi số 1". Chào em.

  + Cho em hỏi em họ em thi Khối A được 13 điểm nay nếu nộp nguyện vong 2 vào ngành nào hệ CĐ của trường đh sư phạm kỹ thuật thì có khả năng trúng tuyển không? Với điểm thi của em họ em thì nộp vào hệ CDcủa trường nào thì khả năng đậu cao nhất (phan thị minh phương, 23 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Em có thể nộp đăng ký nguyện vọng 2 và ngành Công nghệ May hệ cao đẳng. Nguyện vọng 2 và các trường khác Thầy cũng không rõ lắm, em nên xem thêm trên mạng của các báo.

  + Hiện tại em đã nhận được giấy báo trúng tuyển vào trường Cao đẳng Công Nghiệp Thực Phẩm ngành KT Điện-Điện tử, sau khi tốt nghiệp CĐ thì em có thể học liên thông lên Đại học ngành KT Điện-Điện tử ở Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM không? (Nguyen Hoang Viet, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Sau khi tốt nghiệp cao đẳng em có thể thi vào hệ chuyển tiếp của trường ĐHSPKT.

  Sai sot that lac giay chung nhan ket qua Xu ly the nao
  Phó Tổng thư ký tòa soạn Báo TT Hàng Phước Long (bìa trái) tặng hoa cho các thầy. Từ phải sang: TS Nguyễn Tiến Dũng, ThS Tạ Quang Lâm, TS Nguyễn Đức Nghĩa, thầy Huỳnh Kim Tín - Ảnh: Thanh Đạm
  + Thưa TS Nguyễn Đức Nghĩa.Xin cho em hỏi : Trường ĐH Công Nghệ Thông Tin (ĐH Quốc Gia TPHCM) có cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên như thế nào ? Học phí của trường là bao nhiêu? Khả năng có việc làm của sv sau khi tốt nghiệp như thế nào? Em xin cảm ơn! (Lê Đình Bằng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG.HCM) được thành lập vào tháng 6.2006 vừa qua nên chỉ xét tuyển 500 chỉ tiêu theo NV2 cho các thí sinh có điểm thi từ 18 trở lên mà chưa trúng tuyển. Thông tin về trường em có thể tham khảo tại địa chỉ http://www.vnuit.edu.vn/

  + Thưa thầy, thủ tục làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 có cần nộp lệ phí xét tuyển không và mua hồ sơ xét tuyển ở đâu? Em nghe nói trường hết hạn nộp hồ sơ sớm hơn 10-9, vậy có đúng quy chế của Bộ không? (huệ, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Khi nộp hồ sơ xét tuyển NV2 em chưa cần nộp lệ phí. Khi nào trúng tuyển nhập học sẽ nộp lệ phí xét tuyển. Thời gian trước 10-9-2006 là muốn có số liệu tjhông kê sơm. Tuy nhiên trường vẫn xét cxho các trường hợp nộp đúng hạn BỘ GD-ĐT qui định là hết ngày 10-9.

  + Em thi 18.5 được hưởng kv2nt em định xét tuyển vào ngành cn hoá hoc của trường DHSP TPHCM. Cho em biết khả năng đậu có cao không? (nguyễn hồng diễm, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Tạ Quang Lâm: Có rất nhiều bạn cùng câu hỏi với em, thầy chỉ có thể trả lời rằng có khả năng đấy nhưng việc trúng tuyển hay không thì còn phải chờ vài hôm nữa nha. Chúc em đạt nguyện vọng

  + Em thi khối A được 10, em ở KV2nt, em muốn xét vào hệ Cao Đẳng của trường Đại Học Sư Phạm Kỹ thuật. Vậy khả năng đậu của em co cao không (trần thế vinh, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: điểm sàn xét tuyển của trường ĐHSPKT là 11 điểm, em có thể xét tuyểm vào hệ THCN của trường theo địa chỉ 18 Lê Văn Việt, Q9, Tp.HCM.

  + Hệ cao đẳng của trường đại học bán công TÔN ĐỨC THẮNG có liên thông lên đại học hay không. Em thi khối B được 14 điểm thì có cơ hội trúng tuyển vào ngành Công nghệ hóa học (hệ đại học) của trường hay không (phạm thị thùy trang, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Hiện nay trường chưa có liên thông lên ĐH từ bậc Cao đẳng. 14 điểm khối B có khả năng trúng tuyển vào ngành Công nghệ sinh học hoặc Khoa học môi trường cao hơn ngành Công nghệ hoá học.

  + Em thi khối D1 được tổng cộng 23 điểm (AV đã nhân hệ số). Vây em đăng ký vào khoa Anh trường Tôn Đức Thắng khả năng được tuyển có cao không? Xin thầy cho ý kiến và học phí 1 năm là bao nhiêu. Em cám ơn thầy. (Phạm Tú Uyên, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Huỳnh Kim Tín: Với 23 điểm, khả năng đậu rất cao. Học phí mỗi năm khoảng 4 triệu.

  + Thưa thầy Nghĩa, em là thí sinh đã trúng tuyển NV1 ngành ĐT-VT của trường ĐH Quốc Tế với số điểm là 19đ, em có thể xin chuyển sang một ngành khác với mức điểm chuẩn thấp hơn trong ĐHQG TPHCM không ạ? (Duy, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Theo qui định tuyển sinh của ĐHQG.HCM, thí sinh đã trúng tuyển ngành nào, trường nào thì sẽ phải học ở trường đó, ngành đó suốt khóa đào tạo.

  + Thưa ThS Tạ Quang Lâm, em thi khối D1 khoa Cử nhân Anh của ĐHSP TP.HCM được 14đ, vậy mà đến nay (31-8) vẫn chưa nhận được phiếu báo điểm trong tay. Em đến trường Phổ thông đã rất nhiều lần, đều được các thấy cô thông báo là "Trường SP chưa thống kê xong, ngày khác lên lấy".

  Trong khi đó, lại hẹn em tới tận ngày thứ 2 tuần sau, tức 4-9 mới có thể lên lấy được. Em, và cả gia đình, đều rất bức xúc và lo lắng, vì hết hạn nộp đơn NV 2 đã gần kề. Cho phép em được hỏi, em có thể lên thẳng trường SP để lấy phiếu báo điểm không? Cám ơn thầy. (Khuê, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Th.Sĩ Tạ Quang Lâm: Đúng là hiện nay có nhiều em goi điện về hỏi tình hình chậm trễ nhận kết quả thi. Chúng tôi chỉ biết thông báo với các thí sinh và phụ huynh là trường đã gửi theo đường bưu điện từ ngày 21-8. Nếu quá ngày 05-9-2006 thí sinh chưa nhận được trường sẽ xem xét giải quyết. Xin chào.

  + Em nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, mã trường là SPK, nhưng em ghi nhầm là SPS. Tuy nhiên, tên trường, mã ngành, tên ngành, khối thi em ghi đều đúng. Vậy có ảnh hưởng gì tới kết quả đậu hay rớt không? (Nguyễn Thanh Trúc, thanhtruckt2003@ )

  - TS. Nguyễn Tiến Dũng: không ảnh hưởng gì tới kết quả xét tuyển.

  Sai sot that lac giay chung nhan ket qua Xu ly the nao
  Ông Hàng Phước Long - Phó Tổng thư ký tòa soạn Báo TT (thứ hai từ trái sang) và các thầy tham gia tư vấn chiều 31-8-2006 - Ảnh: Thanh Đạm
  + Cho em hỏi PGS-TS Ngô Kim Khôi có một số trường nhập vào đầu tháng 9. Tức là thí sinh trong khi chờ kết quả nguyện vọng 2 sẽ phải nhập học theo giấy báo của những trường học trước.

  Như vậy nếu thí sinh trúng tuyển NV2 sẽ phải rút lại hồ sơ để nộp cho trường NV2, còn học phí nữa vì trong giấy báo nhập học trường có yêu cầu nộp học phí. Vậy tại sao Bộ giáo dục không quy định 1 ngày nhập học chung cho tất cả các trường nhằm tạo điều kiện cho thí sinh? (kim thoa, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS.TS Ngô Kim Khôi: Nếu em đã nhận giấy báo trúng tuyển NV1, em sẽ không được tham gia xét tuyển NV2 vì trường tổ chức thi sẽ không cấp cho em giấy chứng nhận kết quả thi.

  Còn trong trường hợp em dự thi vào một trường CĐ thi bằng đề riêng và trúng tuyển thì em phải tuân thủ theo qui định của trường CĐ đó về thời hạn nhập học và các thủ tục khác có liên quan. Nếu em trúng tuyển NV2 vào trường ĐH nào đó, em phải báo cáo với hiệu trưởng trường CĐ đang học để được xem xét có được rút hồ sơ hay không.

  Bộ GD&ĐT không qui định một ngày nhập học chung cho tất cả các trường vì đó là quyền tự chủ và tuỳ thuộc vào các điều kiện cụ thể của các trường ĐH, CĐ.

  + Đen bay gio em van chua nhan dc giay chung nhan ket qua thi truong Nong Lam thi em phai lam gi trong khi do truong da co roi lam sao de kip nop ho so xet tuyen nguyen vong 2 (phuong thao, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS.TS Ngô Kim Khôi: Em cần liên hệ ngay với nơi em đã nộp hồ sơ và lệ phí dự thi để biết lý do chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi. Hiện nay vẫn còn thời gian vì đên ngày 10-9 mới là thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ xét tuyển NV2.

  + Em thi được 12,5 điểm, NV 1 vào trường ĐH SPKT bị rớt, vậy với mức điểm như vậy em có khả năng đậu vào hệ cao đẳng của trường không? Em cám on các thầy! (hoàng văn thiên tài, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS. Nguyễn Tiến Dũng: điểm sàn xét tuyển vào CĐ của trường là 11 điểm cho tất cả các ngành, em có thể nộp xét tuyển nguyện vọng 2.

  + Em thi khối C được 13 điểm, em nên nộp NV2 vào trường nào là thích hợp? Điểm em cận điểm sàn đại học , vậy em có cơ hội vào được Đại học nếu trường đó thiếu chỉ tiêu không? (Thùy Dương, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS.TS Ngô Kim Khôi: Có được tham gia xét tuyển NV2 vào ĐH hay không còn phụ thuộc vào em thuộc khu vực, và đối tượng ưu tiên nào. Với kết quả thi của em là 13 điểm khối C là thấp hơn mức điểm sàn ĐH (14 điểm), vì vậy em nên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường CĐ còn chỉ tiêu xét tuyển NV2, NV3.

  + Con tôi thi khối A 11,5 đ, ĐHSPKT TP.HCM. Có khả năng trúng tuyển vào hệ CĐ ngành cơ khí của trường? (tran thi nga, 45 tuổi, 102 nguyen chi thanh Q.5)

  - TS. Nguyễn Tiến Dũng: Điểm sàn xét tuyển cao đẳng của trường ĐHSPKT là 11 điểm, Chị có thể nộp xét tuyển NV2 vào hệ cao đẳng của Trường. Nguyên tắc xét tuyển là lấy từ điểm cao xuống cho đến hết chỉ tiêu.

  + Em thi khối A được 18 điểm và ở KV2-NT. Em đã nộp đơn xét tuyển NV2 vào trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM mã ngành 119. Vậy cho em hỏi khả năng đậu của em có cao không ạ? (lê tấn tài, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Tiến Dũng: Ngành QLCN (mã 119) có chỉ tiêu xét tuyển cao và điểm xét tuyển thấp, tuy nhiên nguyên tắc là xét tuyển từ điểm cao nhất đến hết chỉ tiêu.

  + Em thi vào Khoa Kinh tế ĐH Quốc Gia TPHCM, ngành kế toán kiểm toán với số điểm 17,5 nhưng không đậu. Em xin hỏi với số điểm đó em đăng kí NV2 của trường ĐH KINH TẾ TPHCM có được không? Thủ tục như thế nào? (Nguyên Hương, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Đức Nghĩa: Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có điểm chuẩn trúng tuyển là 17,5 (KV3, HSPT). Trường này đã thông báo không xét tuyển NV2.

  ---------------------------

  Đã có hơn 4.300 thắc mắc của bạn đọc gửi đến ban tư vấn nhưng thời gian có hạn nên chúng tôi không trả lời hết cho các bạn được. Mời các bạn vào trang Giáo dục - Du họcTuyển sinh trên TT để xem những thông tin mới nhất về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2006 và làm hồ sơ để nộp vào các trường.

  Các bạn cũng có thể gửi thắc mắc qua email Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , những thắc mắc sẽ được trả lời qua Hộp thư tuyển sinh của TT. Mời các bạn đón xem các buổi tư vấn sau vào ngày thứ năm và chủ nhật hàng tuần, từ nay đến hết ngày 7-9-2006.

  --------------------------

  Điểm chuẩn và điểm NV2, 3 năm 2006

  Toàn cảnh Tuyển sinh ĐH-CĐ 2006

  Ngành gì? Trường gì? Làm gì?

  Thông tin ĐH-CĐ-TCCN 2006

  Tư vấn trực tuyến tuyển sinh

  NHÓM PHÓNG VIÊN TT

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Sai sót, thất lạc giấy chứng nhận kết quả: Xử lý thế nào?

  Nhận xét tin Sai sót, thất lạc giấy chứng nhận kết quả: Xử lý thế nào?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sai sót, thất lạc giấy chứng nhận kết quả: Xử lý thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sai sot that lac giay chung nhan ket qua Xu ly the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sai sót, thất lạc giấy chứng nhận kết quả: Xử lý thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Hộp Thư Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - HỘP THƯ TUYỂN SINH