Nộp NV2 sớm sẽ được ưu tiên xét tuyển?

Thứ hai, 06 Tháng tám 2007, 17:47 GMT+7
 • Nop NV2 som se duoc uu tien xet tuyen
  Ảnh: Website ĐH Quốc gia Hà Nội.

  6,5 điểm nộp NV vào trường nào? Điểm sàn năm nay là bao nhiêu? ĐH Ngân hàng TPHCM có xét tuyển NV2? Điểm thi trên mạng có bao giờ sai? Thi tốt nghiệp THPT lần 2?...

  Hỏi: Nếu sau khi phúc khảo, kết quả có thay đổi thì chênh lệch bao nhiêu điểm thì được được công nhận. Ví dụ, bài thi được 6 điểm, sau khi phúc khảo trở thành 6.5 thì có được công nhận không? Có trường hợp phúc khảo mà điểm bài thi bị xuống không? Nếu điểm bài thi bị xuống thì thí sinh vẫn phải chấp nhận kết quả mới hay vẫn được giữ nguyên kết quả cũ? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  + Trả lời:

  Bài thi phúc khảo nếu có thay đổi thì sẽ lấy điểm thay đổi này để công nhận điểm môn thi đó cho thí sinh mà không phụ thuộc vào bất cứ điều kiện gì.

  Nghĩa là nếu em phúc khảo lên 6,5 điểm thì điểm 6,5 điểm này sẽ được công nhận thay đổi cho kết quả chấm lúc đầu.

  Hầu như không có chuyện phúc khảo điểm thi lại thấp mà thường là không thay đổi hoặc tăng. Nếu thực sự có chuyện điểm phúc khảo xuống thì em vẫn phải chấp nhận lấy kết quả xuống này thay cho điểm công bố trước đó.

  Hỏi: Em thi ĐH được 6,5 điểm (chưa cộng điểm vùng 1,5 điểm). Em muốn xin một lời khuyên về việc chọn một trường cho nguyện vọng 2? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


  Với mức điểm là 6,5 thì em không còn cơ hội để đạt điểm sàn ĐH, CĐ của Bộ GD-ĐT. Do đó, em sẽ không còn cơ hội tham gia xét tuyển NV2 hoặc NV3.

  Theo Ban tư vấn thì em nên hướng vào một trường TCCN hoặc các trường CĐ, Trung cấp nghề.

  Hỏi: Năm nay em thi vào trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khối A được 13,5 điểm + điểm ưu tiên 0,5 nữa là 14 điểm. Liệu 14 điểm có khả năng đỗ vào trường không? Em rất lo vì nghe nói năm nay điểm chuẩn của trường sẽ tăng. ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Theo kết quả tuyển sinh của trường thì điểm chuẩn năm nay sẽ không có nhiều đột biến. Có thể điểm chuẩn sẽ tương đương với năm 2006 hoặc bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

  Như vậy em vẫn còn cơ hội, tuy nhiên sẽ không cao.

  Hỏi: Em muốn hỏi điểm sàn đại học năm nay là bao nhiêu điểm? Em thi khối A là 10 điểm còn khối B là 12 điểm thì liệu em có thể được vào trường đại học hay cao đẳng nào không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Mặc dù chưa có điểm sàn ĐH, CĐ, tuy nhiên theo Ban tư vấn mức điểm sàn khối A, B phải từ 14 điểm trở lên. Do đó, em khó có cơ hội vượt qua mức điểm sàn nên chưa có cơ hội tham gia xét tuyển vào các trường ĐH hoặc CĐ.

  Hỏi: Em thi ngành Tài chính ngân hàng thuộc Đại học Ngân hàng TPHCM được 21 điểm, giờ em muốn nộp NV2 vào ngành kế toán kiểm toán của trường, thì em có thể đậu NV2 không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Đến thời điểm này trường ĐH Ngân hàng TPHCM chưa có chủ trương xét tuyển NV2. Do đó, em nên chờ đợi trường công bố kết quả thi và xem trường có thông báo tuyển NV2 hay không.

  Thông thường nếu thí sinh cao hơn điểm sàn xét tuyển NV2 khoảng 2-3 điểm thì dễ trúng tuyển.

  Hỏi: Năm nay em thi vào trường ĐH Hà Nội khoa Quốc tế học, em được 25 điểm (đã nhân hệ số môn Anh văn). Vậy em có cơ hội đỗ vào trường không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


  Theo Ban tư vấn thì điểm chuẩn năm nay của trường sẽ tương đương hoặc thấp hơn năm 2006 khoảng 0,5-1 điểm.

  Năm 2006 điểm chuẩn của ngành này là 26,5 điểm nên có thể điểm chuẩn năm nay dao động trong khoảng từ 25,5-26,5 điểm.

  Với việc em được 25 điểm thì cơ hội trúng tuyển rất mong manh.

  Hỏi: Nếu có nhiều người đăng ký NV2 một trường, mà số người đăng ký nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì lấy theo thứ tự điểm từ thấp đến cao, hay lấy theo thứ tự thời gian nộp đơn đăng ký NV2? Em còn nghe nói là một số trường khi tuyển NV2 sẽ ưu tiên cho thí sinh thi vào trường đó mà rớt NV1 hơn là thí sinh thi NV1 vào trường khác. Xin hỏi có đúng như thế không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Những thông tin trên của em hoàn toàn không đúng. Quy tắc xét tuyển NV2 sẽ như sau: Các trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển NV2 từ ngày 25/8-10/9. Hết hạn nộp hồ sơ các trường sẽ khoá sổ sau đó sàng lọc hồ sơ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chi tiêu. Kết thúc công đoạn này các trường sẽ đưa ra điểm chuẩn NV2.

  Việc xét tuyển NV2 không phân biệt thí sinh nộp trước hay nộp sau, không phân biệt thí sinh đó trượt NV1 của trường hay thí sinh thi trượt trường khác

  Hỏi: Có cần làm thủ tục gì trước khi thi tốt nghiệp THPT lần 2 không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Để được thi tốt nghiệp THPT lần 2 em phải tham gia học phụ đạo do trường em tổ chức. Đồng thời phải đăng kí môn dự thi lại.

  Sau khi hoàn tất khâu này thì mọi khâu tiếp theo được tiếp theo được thực hiện như lần 1. Chúc em thi thật tốt.

  Hỏi: Em dự thi ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, điểm công bố trên mạng của em lại lệch hơn so với em tự chấm, tức là em được 24 điểm nhưng em tự chấm chỉ khoảng 22-23 điểm thôi. Em băn khoăn là liệu điểm công bố trên mạng có lệch với điểm ở trường dự thi không? Theo điểm trên mạng thì em đỗ, nhưng có khi nào điểm ở trường lại khác nên em không trúng tuyển không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Thông thường các dữ liệu này đều do Bộ GD-ĐT cung cấp nên việc sai sót điểm thi trên mạng với điểm thi của trường hầu như không có.

  Tuy nhiên, em nên tra cứu ở các báo điện tử uy tín hoặc tra cứu trên website của Bộ GD-ĐT: http://ts.edu.net.vn

  Hỏi: Em được biết năm 2006 trường Bách khoa Hà Nội có 6 ngành có điểm chuẩn thấp hơn 1 điểm vậy năm nay trường có như vậy không? Em được 22,5 liệu có cơ hội đỗ không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Theo ông Dương Đức Hồng, trưởng phòng đào tạo của trường ĐH Bách khoa Hà Nội thì trường chưa có chủ trương là sẽ giảm điểm chuẩn 6 ngành như năm 2006. Tuy nhiên nếu các khoa đào tạo các ngành này có nguyện vọng thì trường sẽ báo cáo với Bộ GD-ĐT để lấy điểm chuẩn thấp hơn đối với 6 ngành này.

  Điểm chuẩn dự kiến của trường là 23 điểm, khả năng điểm chuẩn giảm là khó xảy ra. Do đó nếu em không có điểm ưu tiên thì cơ hội đỗ rất mong manh.

  Ban Tư vấn Tuyển sinh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nộp NV2 sớm sẽ được ưu tiên xét tuyển?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nộp NV2 sớm sẽ được ưu tiên xét tuyển? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nop NV2 som se duoc uu tien xet tuyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nộp NV2 sớm sẽ được ưu tiên xét tuyển? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - TIN TUYỂN SINH