Nhận giấy chứng nhận kết quả thi ở đâu?

Thứ tư, 16 Tháng tám 2006, 13:48 GMT+7
 • Nhan giay chung nhan ket qua thi o dau
  Giám thị phát giấy thi cho thí sinh - Ảnh: VietNamNet
  + Em thi vào Trường ĐHBC Marketing và Trường CĐBC Hoa Sen nhưng không biết nhận kết quả thi tại trường cấp ba hay chờ các trường gửi bằng đường bưu điện? Giấy gửi từ đường bưu điện là giấy báo trúng tuyển hay giấy báo điểm? (Phạm Liên, alittlegirl88@ )

  - Những thí sinh không trúng tuyển NV1 nhưng có kết quả thi từ điểm sàn trở lên sẽ được trường thí sinh dự thi cấp hai giấy chứng nhận kết quả thi (GCNKQT) để tham gia xét tuyển NV2, NV3; những thí sinh không đạt điểm sàn chỉ được nhận giấy báo kết quả.

  Các trường bắt đầu gửi GCNKQT cho thí sinh từ trước ngày 15-8 khi bắt đầu công bố điểm chuẩn trúng tuyển NV1. Như vậy thí sinh sẽ nhận được cả hai GCNKQT trong khoảng từ ngày 15-8 đến trước 25-8.

  Cũng tương tự như giấy báo dự thi trước đây, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại đâu, sẽ nhận GCNKQT tại đó. Các trường sẽ gửi toàn bộ GCNKQT qua đường bưu điện về các sở GD-ĐT.

  Nếu là học sinh lớp 12 nhận tại các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên; nếu là thí sinh tự do, vãng lai nhận tại bộ phận tuyển sinh của các sở GD-ĐT hoặc phòng GD-ĐT quận huyện.

  Thí sinh lưu ý: từ ngày 25-8, các trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, vì vậy thí sinh cần đến nhận GCNKQT trước thời hạn này.

  + Em không đủ điểm NV1 nhưng điểm thi của em cao hơn điểm sàn, vậy em có được xét vào ngành khác có cùng khối thi của trường này không? Ngành này có điểm thấp hơn điểm thi của em và đang thiếu chỉ tiêu. (Châu, nguyenchau1004@ )

  - Tất cả thí sinh thi theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT nếu không trúng tuyển NV1 nhưng có điểm bằng hoặc cao hơn điểm sàn, hoặc điểm cao hơn ngành xét tuyển NV2 thì được nộp hồ sơ xét tuyển NV2 vào bất cứ trường nào còn thiếu chỉ tiêu với điều kiện cùng khối thi và trong vùng tuyển sinh cho phép.

  Thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển NV2 qua đường bưu điện chuyển phát nhanh về trường mình muốn xét tuyển từ ngày 25-8 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 10-9-2006. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường, một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

  Thí sinh cũng lưu ý, để cơ hội trúng tuyển cao hơn, thí sinh nên nộp hồ sơ vào những ngành có mức điểm xét tuyển bằng hoặc thấp hơn điểm thi của mình. Vì khi xét tuyển các trường luôn xét theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

  + Em vừa dự thi kỳ thi ĐH năm nay, khi nộp hồ sơ dự thi em nộp tại Sở GD-ĐT TP.HCM vậy khi em đến nhận giấy báo điểm thì cần phải đem theo những gì? Bằng tốt nghiệp THPT bản sao của em bị thất lạc, như vậy có ảnh hưởng gì đến vậy học sau này không? (Nguyễn Minh Triết, minhtriet152003@ )

  - Khi đến nhận giấy chứng nhận kết quả thi hay giấy báo điểm bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc giấy báo dự thi mà trước đây bạn đã mang dự thi. Bằng tốt nghiệp THPT bản sao bị thất lạc không ảnh hưởng gì đến việc học sau này của bạn, trừ khi bản chính bằng tốt nghiệp THPT bị mất.

  Trong trường hợp bản chính bằng tốt nghiệp THPT bị mất, bạn liên hệ với Sở GD-ĐT nơi đã cấp bằng cho bạn để xin cấp lại.

  + Em thi Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM nhưng không trúng tuyển NV1. Điểm thi của em đủ để vào học hệ CĐ của trường này, vậy em có làm hồ sơ xét tuyển NV2 không, hay trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển CĐ cho em? (Ái Nghĩa, thutrang_anam@ )

  - Thí sinh không trúng tuyển hệ ĐH của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM nhưng đủ điểm xét tuyển NV2 vào hệ CĐ phải làm hồ sơ xét tuyển NV2 vào hệ này. Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM không tự chuyển điểm của thí sinh không trúng tuyển ĐH xuống hệ CĐ.


  + Em đã trúng tuyển khối D1 ở một trường ĐH ở TP.HCM nhưng em không thể học ở trường này vì lý do gia đình. Vậy em có thể xét tuyển NV2 vào một trường khác chỉ tổ chức xét tuyển ở Cần Thơ được không? (Nguyễn Hồng Nhan, chaumyky2005@ )

  - Theo quy chế của Bộ GD-ĐT, thí sinh đã trúng tuyển NV1 không được xét tuyển NV2 vào trường khác.

  + Em nghe nói nếu thi vào hệ CĐ nhưng có điểm sàn cao hơn điểm sàn CĐ thì không thể xét tuyển vào trường CĐ khác, vậy có thể xét tuyển vào hệ TCCN được không? ( nguyenvantoan_205@ )

  - Theo quy chế, chỉ có những thí sinh thi theo đề chung của Bộ GD-ĐT mới được tham gia xét tuyển NV2, NV3. Do đó, những thí sinh thi vào các trường CĐ có tổ chức thi riêng thì không được dùng kết quả này xét tuyển vào trường CĐ khác. Tuy nhiên, thí sinh có thể dùng kết quả này xét tuyển vào các trường TCCN.

  + Em dự thi vào Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2006 với NV1 là ngành Xây dựng công nghiệp và dân dụng. Điểm chuẩn xét tuyển vào trường có tính theo ngành học không?

  Nếu tính theo ngành mà điểm của em không đạt thì em có được đăng ký vào ngành học khác không? Sau bao nhiêu ngày kể từ khi nhận được kết quả xét tuyển thì em có thể đăng ký NV2 và thủ tục cần làm là gì? (Nguyễn Tuấn Dinh, TDinhTEDI@ )

  - Trường ĐH Xây dựng Hà Nội tính điểm trúng tuyển theo khối thi và trường đã có điểm chuẩn. Theo đó, khối V là 24.5 điểm và khối A là 20 điểm.

  Do đó, nếu không trúng tuyển vào trường, bạn chỉ có thể xét tuyển vào các ngành khác của trường khác với điều kiện cùng khối thi, trong vùng tuyển và điểm thi của bạn từ điểm sàn trở lên.

  Từ ngày 25-8 đến 10-9-2006 bạn phải làm hồ sơ xét tuyển NV2 và gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh về trường mình muốn xét tuyển. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường, một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của bạn.

  Bạn cũng lưu ý, để cơ hội trúng tuyển cao hơn, bạn nên nộp hồ sơ vào những ngành có mức điểm xét tuyển bằng hoặc thấp hơn điểm thi của mình. Vì khi xét tuyển các trường luôn xét theo điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

  Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TT tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  TT sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

  QUỐC DŨNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Nhận giấy chứng nhận kết quả thi ở đâu?

  Nhận xét tin Nhận giấy chứng nhận kết quả thi ở đâu?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhận giấy chứng nhận kết quả thi ở đâu? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhan giay chung nhan ket qua thi o dau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhận giấy chứng nhận kết quả thi ở đâu? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Hộp Thư Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - HỘP THƯ TUYỂN SINH