NV2: nên chọn vào trường có nhiều chỉ tiêu tuyển

Chủ nhật, 27 Tháng tám 2006, 12:35 GMT+7
 • NV2 nen chon vao truong co nhieu chi tieu tuyen
  Quang cảnh buổi giao lưu trực tuyến đang diễn ra tại TT - Ảnh: N.C.T.

  TT - Sáng 27-8-2006, hơn 3.800 thắc mắc liên quan đến cơ hội vào nguyện vọng 2 cả hai hệ ĐH, CĐ của bốn trường ĐH tại TP.HCM đã được đại diện các trường giải đáp chi tiết tại buổi tư vấn trực tuyến do TT tổ chức.

  Khách mời tham gia tư vấn gồm:

  - TS Nguyễn Văn Thư - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

  - Cô Dương Thị Mai Phương - Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM.

  - ThS Hứa Minh Tuấn - Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH bán công Marketing.

  - PGS-TS Trịnh Phôi - Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM.

  - Thầy Trần Hồng Hoàng - Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM.

  Dưới đây là nội dung tư vấn:

  + Em thi vào ĐH Giao thông vận tải Hà Nội nhưng không đậu. Vậy nếu em nộp NV2 vào ĐH Giao thông vận tải TP.HCM thì có được ưu tiên gì không ạ? (Dương Anh Tú, 18 tuổi, anh Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Việc xét tuyển nguyện vọng 2 là bình đẳng đối với mọi thí sinh, không có ưu tiên gì khác. Chúc em đạt được nguyện vọng

  + Em thi ngành Hệ thống thông tin của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM. Em được 18.75 điểm làm tròn 19, nay em có nguyện vọng vào một ngành có điểm sàn là 16 - điểm nguyện vọng 2. Xin tư vấn cho em vào trường nào là hợp lý nhất ở TP.HCM? Em có thể nộp vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM không và những ngành nào là dễ vào nhất? (Bùi Quang Đạt, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Với điểm thi 19, khả năng trúng tuyển nguyện vọng 2 vào hầu hết các ngành của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là khá cao trừ ngành kinh tế xây dựng vì ngành này năm ngoái có điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 tới 23 điểm.

  + Cho em hỏi Trường ĐH bán công Marketing chuyên ngành Quản trị kinh doanh hệ CĐ lấy bao nhiêu chỉ tiêu NV2? Trường lấy điểm như thế nào? Khi nào có kết quả xét tuyển? (Thanh Chi, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Trường ĐH bán công Marketing xét tuyển hệ cao đẳng nguyện vọng 2 tổng cộng 900 chỉ tiêu tính cho tất cả các ngành, chuyên ngành đào tạo, điểm nhận hồ sơ xét tuyển là: 10,0 điểm. Nhà trường sẽ công bố trước ngày 15-9-2006 khi kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 (từ 25-8 đến hết ngày 10-9-2006).

  + Em có người em họ thi ĐH Kiến trúc với số điểm môn 1: 2.75; môn 2: 5.5; môn 3: 5.5 nhưng không biết nguyện vọng 2 nộp vào trường nào cho đủ điểm? Mong các thầy cô chỉ giúp. (Trần Thị Kim Sa, 22 tuổi tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Em có thể nộp hồ sơ vào Trường Đại học Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, trường xét khối V hoặc H vào các ngành: Thiết kế nội thất, mã ngành 301, hoặc thiết kế thời trang mã ngành 302, hoặc vào địa chỉ http://www.hutech.edu.vn/ để hiểu thêm chi tiết. Hiện trường đang nhận HS xét NV2. Chúc em may mắn và thành đạt. Chào em!

  NV2 nen chon vao truong co nhieu chi tieu tuyen
  Cô Dương Thị Mai Phương đang tư vấn trực tuyến. Ảnh: N.C.T.
  + Em thi ĐH Luật được 12,5 điểm cộng điểm ưu tiên khu vực 1 nữa là 14 điểm. Em định xin xét vào Trường ĐH Mở bán công ngành Công tác xã hội. Em thi khối C, vừa đủ điểm sàn, vậy cơ hội đậu là bao nhiêu, có cao không? Ngành Công tác xã hội, xã hội học sau này ra làm việc gì? (Trần Ngọc Vy, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Với tổng điểm là 14, em có thể nộp Giấy chứng nhận điểm số 1 về ĐH Mở Bán công TP.HCM để xét tuyển NV2. Cơ hội đậu của em tôi chưa trả lời trước được. Tôi chỉ cho em số liệu xét tuyển NV2 năm 2005 để tham khảo như sau: Điểm trúng tuyển NV2 tại ĐH Mở BC TP.HCM là bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT.

  Học Ngành Công tác xã hội, Xã hội học, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng thuộc lĩnh vực xã hội, giáo dục, quản trị, tâm lý và tham vấn, khoa học về sức khỏe, công tác xã hội, phát triển cộng đồng, v.v... Tốt nghiệp các ngành này, em có thể làm việc trong các cơ quan, tổ chức xã hội trong và ngoài nước, các cơ sở giáo dục, đào tạo, nghiên cứu về xã hội, về giới, trong các dự án phát triển cộng đồng. Mến chào em.

  + Em thi ĐH khối V được 15,5 (đã nhân hệ số 2 môn vẽ), ở KV2-NT, em muốn xét NV2 vào Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM. Vậy với số điểm này em có thể trúng tuyển không? Cho em biết điểm chuẩn trúng tuyển NV2 của trường khối V năm 2005 là bao nhiêu ạ? (Hồ Long Hưng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Khối V trường lấy điểm sàn là 13 không nhân hệ số, nếu điểm của em đã nhân hệ số thì em quy lại điểm cũ và vẫn đủ 13 điểm thì mời em đến đăng ký.

  + Em muốn nộp nguyện vọng 2 vào ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, vào ngành Công trình giao thông công chính, nhưng trong cuốn những điều cần biết 2006 không có ghi mã ngành này. Vậy em phải ghi thế nào? (Thái hòang Khanh, 18 tuổi, Tianka_Talent_61@ )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM không đào tạo ngành công trình giao thông công chính, nếu em muốn học ngành này hãy tham khảo cuốn những điều cần biết về tuyển sinh đại học để tìm trường có đào tạo ngành này.

  + Em thi được 12 điểm, em nộp vào hệ CĐ Trường ĐH bán công Marketing có đậu không? Nếu đậu sau khi học xong CĐ em có thể học liên thông lên ĐH được không? Nếu được thì học trong bao nhiêu năm? Và học phí trong 1 năm là bao nhiêu? (Hồ Dương Cẩm Ái, 18t tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 hệ cao đẳng Trường ĐH BC Marketing là 10 điểm. Theo qui định, khi kết thúc thời gian nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2, nhà trường sẽ tổng hợp và xét tuyển theo điểm từ cao đến thấp tính đến khi đủ chỉ tiêu xét tuyển (hệ cao đẳng: 900 chỉ tiêu).

  Sau khi học xong hệ cao đẳng, em có thể học tiếp lên hệ đại học, thời gian đào tạo là 1,5 năm. Học phí hiện nay đào tạo cho hệ này là 3.500.000 đồng/năm.

  + Cho em được hỏi, em thi ĐH khối D chỉ đạt 14 điểm liệu em có thể tham gia xét tuyển NV 2 vào Trường ĐH bán công Marketing không? Khả năng trúng tuyển cao không? (Hồ Thị Kim Châu, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Điểm nhận hồ sơ xét tuyển hệ đại học của Trường ĐH BC Marketing khối A, D1 là: 13,5 điểm, điểm thi của em là 14,0 điểm thì có thể nộp hồ sơ để xét. Nhà trường sẽ xét tuyển nguyện vọng 2 theo điểm thi từ cao đến thấp khi đến hết chỉ tiêu xét tuyển.

  + Em muốn xét tuyển NV2 vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM nhưng em chưa biết cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo của trường này như thế nào? Em nghe nói là học phải mặc đồng phục? Học phí của trường là bao nhiêu một năm? (Nguyễn Hải Vương Tuấn, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Trường đại học GTVT-TPHCM được thành lập từ năm 2001 trên cơ sở của phân hiệu Đại học hàng hải. Về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, em có thể tham khảo trong trang web của trường ( http://www.hcmutrans.edu.vn/ ). Học phí của trường bằng mức quy định của Bộ giáo dục và đào tạo (1,8 triệu đống/năm). Học sinh của trường bắt buộc phải mặc đồng phục khi đến lớp.

  + Em được biết Trường ĐH Mở TP.HCM năm nay đã chuyển sang trường công lâp, vậy tiền đóng học phí có như trước không? Và điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 có thể cao không, khoảng bao nhiêu điểm thì có thể vào được? (sang, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: ĐH Mở TP.HCM đã chuyển sang trường công lập theo Quyết định số 146/2006/QĐ-TTg ký ngày 22-6-2006 của Thủ tướng Chính phủ với cơ chế tự chủ về tài chính, vì vậy học phí của nhà trường có thể sẽ không thay đổi. Em có thể tham khảo điểm trúng tuyển NV2 năm 2005: Điểm trúng tuyển NV2 của trường năm 2005 là bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Thân ái.

  + Thưa thầy Thư, em thi được 17 điểm, em dịnh vào ngành Thiết kế vỏ tàu của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, em có nhiều cơ hội không ạ? Và ngành này lúc ra trường sẽ xin việc ở đâu, có khó không? (Lê Văn Mạnh, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Mạnh mến, theo kinh nghiệm của thầy thì với điểm thi của em rất khó có khả năng trúng nguyện vọng 2 vào ngành thiết kế thân tàu thủy vì điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 năm ngoái của ngành này tới 21 điểm.

  + Tôi thi khối A được 12,5đ. Muốn nộp NV2 vào Trường ĐH bán công Marketing, điểm sàn ĐH trường này lấy 13.5đ, vậy tôi có thể nộp vào trường này không? Tôi ở KV2 có được thêm điểm gì không? Nếu không vào được trường này, tôi có thể nộp vào trường nào thuộc ngành Tin học không? Còn nguỵên vọng 3 thì nộp như thế nào? Xin cảm ơn! (Nguyễn Thị Vi, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Khu vực 2, điểm ưu tiên khu vực được hưởng là 0,5 điểm. Điểm thi của em chỉ có 12,5 điểm, còn thiếu 0,5 điểm để đăng ký xét tuyển NV2 vào trường ĐH BC Marketing. Nếu em có nguyện vọng học tại trường, ngành Tin học thì chỉ nộp vào hệ cao đẳng.

  + Khi em nhận được phiếu báo điểm thì chỉ có một tờ, chia làm hai phần, phần trên ghi số 1, phần dưới ghi số 2, cả hai phần đều ghi đầy đủ nội dung có cả chữ ký và mộc đỏ của trường em đã thi. Vậy khi em làm đơn xét tuyển NV2 thì em có thể cắt phiếu báo điểm ra và nộp tờ số 1 phải không ạ? (Hoàng Thiên Long, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Đúng vậy, khi nộp nguyện vọng 2 em phải cắt phiếu báo điểm ra và chỉ gửi đi phần ghi số 1, phần ghi số 2 là dành cho em ghi nguyện vọng 3 nếu em không trúng tuyển nguyện vọng 2.

  NV2 nen chon vao truong co nhieu chi tieu tuyen
  ThS Hứa Minh Tuấn đang trả lời thắc mắc của thí sinh - Ảnh: N.C.T.
  + Em thi khối D Trường ĐH bán công Marketing được 8.5 điểm, có thể xét tuyển xuống CĐ đươc không? Hoặc trường nào xét tuyển mà đậu, nhờ các thầy cô chỉ giúp giùm em. (Nguyen Ngoc Ha, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Điểm xét tuyển hệ cao đẳng, nguyện vọng 2 của trường là 10,0 đ. Em thi chỉ có 8,5 đ, chỉ có thể học hệ TCCN của trường.

  + Em bị mất phiếu số 2. Em chỉ có giấy báo dự thi. Điểm em đủ điểm sàn CĐ, vậy em có được lấy kết quả thi không? (Trần Thị Kim Thoa, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Chỉ cần có giấy báo dự thi em cũng có thể lấy được giấy chứng nhận điểm thi, hãy liên hệ với nơi mà em đã nộp hồ sơ ĐKDT để nhận kết quả thi.

  + Em thi ĐH khối A đạt 12.5 điểm, thuộc KV2-NT. Em đăng ký xét tuyển NV2 vào Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM. Em xin hỏi cơ hội dành cho em là bao nhiêu? (Nguyễn Công Trường, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Khu vực 2 NT em được cộng 1 điểm, điểm sàn xét nguyện vọng 2 của trường là 13 đểm cho khối A,D1 và 14 điểm cho khối B,C.

  Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trực tiếp về xét tuyển NV2 tôi thấy rằng những năm trước đây trường đều lấy đuiểm chuẩn xét NV2,3 bằng điểm sàn xét tuyển của năm đó. Như vậy năm nay nếu không có gì biến động lớn thì điểm chuẩn NV2 cũng sẽ không ngoại lệ. Nghĩa là cơ hội dành cho em cũng rất cao, nếu không muốn nói là chắc chắn đậu!

  + Năm nay em thi khối A được 18 điểm, đã có điểm ưu tiên. Em định nộp NV2 vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM ngành Điều khiển tàu biển. Cho em hỏi, khả năng đậu của em là bao nhiêu phần trăm? (Dang Truong, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Với 18 điểm, theo kinh nghiệm của thầy thì nguyện vọng 2 vào ngành ĐKTB của em là khoảng 65%.

  + Em thi ĐH (khối A) vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM được 16 điểm (đã cộng ưu tiên khu vực). Với số điểm như vậy, em có thế đậu chắc chắn NV2 vào ngành Quản trị kinh doanh của Trường ĐH bán công Marketing không ạ? (Nguyễn Vũ Như Quỳnh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Thông thường, đối với các trường ngoài công lập, điểm xét tuyển nguyện vọng 2 thường bằng hoặc hơn điểm sàn theo qui định của Bộ GD&ĐT không đáng kể. Do vậy với số điểm của em là 16,0 đ, khả năng được xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường ĐH BC Marketing là khả thi.

  + Em có một người bạn đã dự thi khối B vào Trường ĐH Nông lâm TP.HCM được 9 điểm. Hiện bạn ấy muốn xin vào học ở hệ CĐ của Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM ngành Công nghệ thực phẩm nhưng lại không có nguyện vọng vào trường. Theo em đươc biết thì điểm sàn là 11 điểm, vậy có hy vọng không? (Nhựt Anh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Khối B điểm sàn vào cao đẳng là 11, nếu em không đạt điểm sàn này thì không thể đạt.

  + Ngành Quản trị du lịch khách sạn Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM tuyển khối D1 nhưng môn Anh văn có nhân hệ số 2 không? Chỉ tiêu cho nguyện vọng 2 là bao nhiêu? Em thi được 20.5 điểm (đã nhân hệ số). (Hoàng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Trường dành cho xét NV2 là 1400 chỉ tiêu trong toàn trường. Khối D1 không nhân hệ số môn anh văn, nếu em được 13 điểm (chưa nhân hệ số) thì xem như là chắc chắn đậu.

  + Em thi ĐH được 16 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên KV2-NT). Em muốn nộp đơn xin xét tuyển NV2 vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM nhưng em cũng đậu một trường CĐ. Vậy trong khi chờ kết quả NV2 em có nên đi học CĐ khi có giấy triệu tập hay không?

  Nếu như đậu NV2 vào trường ĐH em sẽ không học CĐ nữa và nếu như vậy em sẽ mất số tiền học phí mà mình đã nộp vào trường CĐ phải không ạ? Có giải pháp nào để em có thể vừa chờ được kết quả NV2 vừa không phải lỡ cơ hội học CĐ nếu không đậu NV2? (Hồ Thị Thu Thủy, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Theo thầy, việc xin rút hồ sơ không học CĐ nữa để được học đại học theo nguyện vọng 2 là chính đáng nên thông thường, các trường sẽ giải quyết cho em, tuy nhiên việc khấu trừ số tiền đã nộp là bao nhiêu thì tùy theo cách giải quyết của từng trường.

  + Em thi được 11,5 điểm, thuộc KV2. Em muốn xét NV2 hệ CĐ Trường ĐH bán công Marketing nhưng em không biết nên xét vào ngành nào để có hi vọng trúng tuyển cao? (Nguyễn Thị Thanh Thảo, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Điểm xét nguyện vọng 2 hệ cao đẳng vào trường là 10,0 đ, nhà trường xét tuyển chung cho tất cả các ngành, chuyên ngành đào tạo.

  NV2 nen chon vao truong co nhieu chi tieu tuyen
  PGS-TS Trịnh Phôi - Ảnh: N.C.T.
  + Em xin hỏi ĐH dân lập với ĐH bán công có gì khác nhau không? Tại sao lại gọi như vậy? Và tại sao khi nói đến việc học ngoài chính qui thi nhiều người lại chọn học bán công hơn là dân lập? (Lê Đình Khang, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Đại học bán công là đại học công nhưng phải đóng học phí, còn đại học dân lập thì không phải là đại học công, nhưng hình thức đào tạo chính quy thì mọi trường đào tạo giống nhau nhưng văn bằng có giá trị tương đương. Một số người thích vô bán công hơn trường tư có lẽ là do tâm lý.

  + Cộng cả điểm ưu tiên thì em được 14,5 điểm, em thi khối C nên nguyện vọng 2 khó chọn trường quá. Em muốn các chuyên gia giúp em chọn một trường phù hợp ở phía Nam trong vùng tuyển, em ở Đắk Lắk. (Hoàng Trà My, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Tôi xin tư vấn cho em một số kinh nghiệm chọn nguyện vọng 2 như sau: Em nên chọn vào trường có nhiều chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2, như thế cơ hội trúng tuyển của em sẽ cao hơn và vừa với sức học của em. Với số điểm thi không được cao, em nên chọn ngay ở nguyện vọng 2 vì có nhiều trường sẽ không xét nguyện vọng 3 nếu đã đủ chỉ tiêu. Thân ái.

  + Xin cho em biết ngành Bảo đảm an toàn hàng hải của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là ngành như thế nào? Em sẽ học gì và khi học xong sẽ làm gì? (Huỳnh Thế Huân, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Ngành bảo đảm an tòan hàng hải của trường ĐHGTVT TP.HCM đào tạo kỹ sư xây dựng các công trình bảo đảm an toàn hàng hải và đường thủy nói chung. Tốt nghiệp ngành này em có thể làm việc tại các cơ sở khảo sát, thiết kế, thi công và quản lý khai thác các công trình phục vụ trực tiếp cho ngành vận tải thủy.

  + Em thi ĐH hai khối: khối A được 10 điểm, khối D được 11 điểm. Em tính nộp nguyện vọng 2 vào hệ CĐ của Trường ĐH bán công Marketing, cơ hội trúng tuyển có cao không? (Trâm, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng 2 hệ cao đẳng khối A và D1 vào trường Đại học BC Marketing là: 10,0 đ. Theo tôi, em nên nộp Giấy chứng nhận kết quả khối D vào trường thì tốt hơn.

  + Em thi ĐH được 12.5 điểm, em có thể nộp vào Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM ngành Công nghệ thực phẩm (hệ CĐ) được không? Sau khi tốt nghiệp thì em có thể học liên thông? Nếu được thì cần những điều kiện gì?(Âu Tú Khanh, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Với số điểm đó, em được học vào hệ cao đẳng của trường. Hiện trường chỉ được liên thông từ cao đẳng lên đại học ngành công nghệ thông tin (liên kết với ĐH khoa học tự nhiên TP.HCM), các ngành khác sẽ được liên thông trong tương lai, vì hiện nay trường đã nộp hồ sơ xin Bộ xem xét và đang chờ trả lời. Hy vọng Bộ sẽ cho phép các ngành còn lại trong năm 2007.

  + Thưa PGS-TS Trịnh Phôi, có phải Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM có quỹ cho sinh viên vay vốn để học ? Cách thức để được vay gồm những thủ tục gì? Ở TP.HCM còn ở đâu cho sinh viên vay tiền để học nữa không? Gia đình em rất khó khăn, xin thầy chỉ giúp! (Mai Xuân Tuyến, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Đúng là có quỹ vay vốn để hỗ trợ cho SV đi học nhưng đó là chính sách chung của nhà nước không phải chỉ của trường. Vì thế em cũng có thể liên hệ với rất nhiều cơ quan giáo dục gần nơi em ở để hỏi việc này cho tiện.

  + Em thi khối H được 14 điểm (5;4,5;4,5) và được cộng 1 điểm ưa tiên khu vực. Nay em muốn chuyển nguyện vọng 2 vào Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM. Vậy với tổng điểm 15, em có cơ hội vào ngành Trang trí nội thất của trường không? Em rất mong quý thầy giải đáp thắc mắc, và góp ý giúp em. (Võ Thị Ngọc Minh Hiền, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Với số điểm đó, chưa nhân hệ số, em nộp vào là chắc chắn đậu.

  + Thông thường các trường CĐ lấy điểm từ 10 đến 12. Dù em cũng biết là lấy điểm từ cao đến thấp nhưng em muốn biết thông thường thì điểm lấy vào NV2 sẽ cao hơn điểm sàn là bao nhiêu? (Nguyễn Hương Cẩm Lai, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Do việc xét tuyển NV2 là lấy điểm từ cao xuống thấp nên điểm trúng tuyển sẽ phụ thuộc vào số thí sinh đăng ký dự tuyển và điểm này rất khác nhau đối với từng trường và từng ngành. Theo kinh nghiệm của thầy thì những ngành kỹ thuật thường có điểm trúng tuyển thấp hơn các ngành kinh tế và CNTT.

  + Em thi khối A được 12 điểm 1 khu vực 2-nông thôn. Em vừa đủ sàn ĐH. Em có cơ hội vào học Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM không? Học phí của trường là bao nhiêu? Ngành Tin học học bao nhiêu năm? Trường có tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao không? (Trần Minh Duy, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Với số điểm trên, em có rất nhiều cơ hội học vào trường, nếu không muốn nói là chắc chắn. Học phí vào trường khoản 4,2 triệu/năm đóng làm 2 lần trong 2 học kỳ. Điểm chuẩn của trường là điểm chung cho tất cả các ngành có cùng khối thi. Khối A,B: 13, Khối B,C:14.

  + Năm nay em thi khối C được 12,5 điểm, thuộc đối tượng ưu tiên khu vực 1, em có thể xin xét tuyển nguyện vọng 2 vào Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM - Ngành Quản trị du lịch - Khách sạn và Nhà hàng không? (Nguyễn Văn Thắng, 1986 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Điểm của em cộng với 1 điểm ưu tiên là đủ điểm sàn để xét vào ngành Quản trị du lịch - Khách sạn và Nhà hàng.

  NV2 nen chon vao truong co nhieu chi tieu tuyen
  TS Nguyễn Văn Thư đang trả lời thắc mắc của thí sinh - Ảnh: N.C.T.
  + Xin hỏi nộp đơn nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM sẽ gửi theo địa chỉ của Phòng Giáo dục nơi em ở hay là theo địa chỉ của trường em đăng ký dự tuyển nguyện vọng 2? (Nguyễn thị Diệu Hiền, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Muốn nộp đơn nguyện vọng 2 vào trường ĐHGTVT-TP.HCM em phải gửi phiếu đăng ký về phòng đào tạo của Trường theo địa chỉ: Phòng đào tạo Trường Đại học GTVT-TP. HCM; số 2 đường D3, Văn Thánh Bắc, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

  + Em thi được 14 điểm, dự định xét tuyển NV2 vào Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM khối C ngành Quản lý du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. Không biết em có khả năng đậu không? (Nguyễn Minh Đoàn, 24 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Với điểm trên, em hoàn toàn yên tâm trúng tuyển nếu nộp hồ sơ đúng qui định.

  + Em thi khối D1 đạt 14 điểm. Em muốn xét tuyển NV2 vào Trường ĐH bán công Marketing. Theo em biết trường chỉ có 300 chỉ tiêu hệ ĐH, con số này liệu có quá ít để em có thể đậu không? (Nguyễn Hòa Giang, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Điểm để nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 hệ đại học khối A, D1 của trường là 13,5 điểm, với chỉ tiêu xét: 300 chỉ tiêu. Nếu em có nguyện vọng vào học tại trường thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 với số điểm của em. Nhà trường sẽ xét theo nguyên tắc lấy từ điểm cao đến thấp đếm khi nào đủ chỉ tiêu xét tuyển.

  + Em thi khối H và không đậu vào ĐH Mỹ thuật như em đăng ký, em muốn xét tuyển NV2 nhưng đa số các trường dân lập có khối H lại không cho em nhân hệ số môn năng khiếu. Hiện giờ em vẫn chưa đăng ký được trường nào, mong TT có thể tư vấn cho em vài trường để em đăng ký. Số điểm thi của em là 12,5 (chưa nhân hệ số). (Trịnh Đình Phương, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Do em không có điểm ưu tiên nên kết quả 12,5 điểm của em dưới mức sàn để xét vô ĐH.

  + Cháu thi ĐH được 12.5 điểm, cháu thuộc KV1. Vậy cháu có thể nộp NV2 vào ngành Kế toán - kiểm toán của Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM không? Ngành này của trường lấy bao nhiêu chỉ tiêu? Cơ hội của cháu để vào ngành này là bao nhiêu phần trăm? (Nguyen Thi Dung, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Theo quy định chung KV1 được cộng 1,5 điểm, tính tổng điểm em đủ chuận để trúng tuyển nếu em nộp hồ sơ đúng quy định.

  + Em được 18.5 điểm, em muốn xét tuyển NV2 vào ngành Kinh tế xây dựng của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. Xin cho em biết khả năng trúng tuyển của em cao không? Nếu không trúng tuyển thì em phải làm sao? Vì điểm thi của em không phải quá thấp. (Nguyễn Trọng Tài, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Với số lượng chỉ tiêu cho ngành kinh tế xây dựng khá ít và theo kinh nghiệm xét tuyển năm 2005 thì khả năng trúng tuyển của em là khá thấp. Nếu không trúng tuyển, em còn được quyền đăng ký NV3 vào những trường có chỉ tiêu xét nguyện vọng 3 sau khi xét tuyển NV2 vẫn không đủ chỉ tiêu.

  + Vui lòng cho hỏi chỉ tiêu ngành Anh Văn của Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM là bao nhiêu? Điểm chính thức khi vào NV2 là bao nhiêu? Em được 14 điểm, có khả năng không? (Trọng Thi, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Thi khối D1 với số điểm như thế, không nhân hệ số, nộp vào trường bạn sẽ chắc chắn đậu!

  + Năm nay em thi khối H được 17 điểm, em ở khu vực 1, xin cho em hỏi Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM có xét NV2 khối H không? Điểm xét tuyển NV2 là bao nhiêu? Có nhân hệ số môn hình họa không? Chỉ tiêu NV2 khối H của các trường? (Huỳnh Minh Truân, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Khối H điểm sàn để xét tuyển là 13 không nhân hệ số.

  + Em được biết Trường ĐH bán công Marketing có ngành Quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành khác nhau, vậy nếu em muốn chọn chuyên ngành Kinh doanh quốc tế thì em phải đăng kí nguyện vọng như thế nào? (Nguyễn Yến Nhi, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Ngành Quản trị kinh doanh của nhà trường hiện đang đào tạo 7 chuyên ngành, trong đó có chuyên ngành Kinh doanh quốc tế. Khi trúng tuyển và làm thủ tục nhập học, trong Giấy báo nhập học sẽ có phiếu để em đăng ký vào học chuyên ngành này.

  + Em định nộp đơn NV2 vào Trường ĐH Mở TP.HCM, hiện tại chưa biết chọn ngành nào cho chắc trúng tuyển (em thi khối D vừa rồi được 13,5, thuộc khu vực 2). Em định nộp đơn vào ngành Tài chính ngân hàng, cơ hội trúng tuyển có cao không? Nếu em rớt NV2 liệu có được chuyển xuống hệ CĐ ngành Quản trị kinh doanh của trường hay không? (Minh Châu, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Minh Châu mến, em có thể nộp Giấy chứng nhận điểm số 1 về ĐH Mở TP.HCM theo ngành em muốn học (Tài chính-Ngân hàng). So với kết quả xét tuyển NV2 năm 2005 (bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT), tôi nghĩ bạn cũng có thể đạt. Cũng như năm 2005, năm nay có thể nhà trường sẽ không xét tuyển nguyện vọng 3. Thân mến.

  + Tôi tên Hoàng Hải Long nhưng khi nhà trường phát giấy báo thì lại ghi Hoàng Hài Long, tôi đã được chỉnh sửa tên trước ngày thi nhưng giấy kết quả thi lần này của tôi vẫn ghi Hoàng Hài Long. Tôi chưa sửa tên nhưng đã lỡ nộp hồ sơ đến trường xét tuyển NV2 rồi. Giả sử sau này tôi trúng tuyển tôi sợ sẽ không được học? Tôi phải làm sao đây? (Hoàng Hải Long, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Việc chỉnh sửa họ tên là căn cứ vào hồ sơ gốc, do vậy khi nhập học em mang giấy chứng minh hoặc giấy khai sinh tới trường đề nghị sửa thì sẽ được chỉnh sửa theo họ tên đúng, không nên lo lắng quá.

  + Em thi Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ được 9 điểm. Em thuộc KV2-NT. Muốn học hệ CĐ của trường ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng, em có phải đăng ký NV2 không và có cơ hội vào không? (Nguyễn Văn Hòa, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: em đã có giấy áo trúng tuyển CĐ, đến gày tập trung em cứ đến tập trung và không cần đăng ký NV2 nữa.

  + Em thi được 11 điểm ngành Điều khiển tàu biển của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, vậy em có dược xét vào hệ CĐ của trường không? (Bùi Bách Nghệ, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Điểm sàn xét tuyển NV2 hệ CĐ của ngành ĐKTB của trường ĐHGTVT TP. HCM là 11 điểm, tuy nhiên điểm trúng tuyển thì còn tùy thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển và được xét từ cao xuống thấp tới đủ chỉ tiêu.

  + Năm nay em thi ĐH khối D1 được 18.5, em muốn nộp NV2 vào Trường ĐH bán công Marketing, không biết cơ hội trúng tuyển có cao không? Cho em hỏi năm ngoái điểm trúng tuyển NV2 của quý trường là bao nhiêu? (Lê Thiện Cường, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 hệ đại học khối D1 vào trường Đại học BC Marketing là 13,5 điểm, với số điểm là 18,5 thì khả năng được xét tuyển nguyện vọng 2 của em vào trường là rất cao. Năm 2005, điểm chuẩn xét tuyển NV2 vào trường bằng với điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

  NV2 nen chon vao truong co nhieu chi tieu tuyen
  Thầy Trần Hồng Hoàng đang trả lời thắc mắc thí sinh - Ảnh: N.C.T.
  + Năm nay cháu thi ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM được 10 điểm. Không đậu vào ĐH, chỉ đủ điểm vào hệ CĐ của trường. Nhưng cháu không biết trường có chuyển điểm cháu xuống hệ CĐ không? Hay cháu phải làm hồ sơ xét tuyển NV2?(Nguyễn Đức Nhuận, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Với điểm trên em đã trúng tuyển vào bậc học cao đẳng của trường rồi. Trường đã gởi giấy báo trúng tuyển về nơi mà lúc trước em nhận giấy báo dự thi. Em chờ vài ngày nữa. Nếu sau 10-9-2006 em vẫn chưa nhận được thì trực tiếp đến trường để được cấp lại và nhập học và giữa tháng 9. Em yên tâm nếu thi tại trường, em sẽ được chuyển xuống các bậc học nếu không trúng tuyển ở các bậc học khác.

  + Cho em hỏi lệ phí phúc khảo của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là bao nhiêu và có cần đến trường để mua đơn phúc khảo hay là tự viết đơn cũng được? (Lưu Thị Thu Huệ, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư : Lệ phí phúc khảo của Trường ĐHGTVT theo đúng quy định của bộ giáo dục và đào tạo là 15.000đ/1môn thi và phải nộp đơn phúc khảo trực tiếp tại trường. Tuy nhiên hạn để nhận đơn phúc khảo của trường đã hết từ ngày 22-8-2006.

  + Em thi ĐH Mở TP.HCM đạt 11 điểm khối D1. Em không đậu NV1 của trường. Vậy nay em nộp NV2 vào trường này em có cơ hội đậu hệ CĐ của trường không? Em ở khu vực 2 - nông thôn được hưởng 1 điểm ưu tiên. (Bùi Tường Vy, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Tường Vy mến, cô rất tiếc cho em đã không đậu vào NV1 của trường. Tuy nhiên với số điểm này, em rất có khả năng đậu vào hệ Cao đẳng của trường bằng NV2. Em nộp Giấy chứng nhận điểm số 1 về trường trong thời gian từ 25-8 đến 10-9-2006, nhớ kèm theo bì thư có dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc nhé. Thân ái.

  + Trường tư thục và trường dân lập có gì khác nhau? Tốt nghiệp trừơng tư thục thì cơ hội có việc làm có phải ít hơn trường công lập, và học phí khoảng bao nhiêu? (Thảo, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Trường dân lập do 1 đoàn thể XH thành lập, còn trường tư thục do 1 nhóm cá nhân thành lập. Các trường chỉ khác nhau về loại hình đầu tư, vốn, còn đào tạo thì mọi trường đều phỉa tực hiện đúng những quy định của cơ quan quản lý là Bộ GD-ĐT. Văn bằng của các trường đều có giá trị tương đương.

  Về cơ hội việc làm và học phí có lẽ do "thương hiệu" của nhà trường quyết định. Riêng đối với trường ĐH DLKTCN thì từ trước tới nay, theo thống kê, sau 6 tháng ra trường, có từ 70-80% SV có việc làm. Học phí hiện nay theo quy định của nhà nước, trường thu học phí theo từng ngành, cao nhất là 4,5 triệu/1 năm, thấp nhất 4 triệu, không thu thêm bất cứ một khoản nào khác.

  + Em có cháu thi được 11 điểm và được cộng thêm 1 điểm KV2-NT. Như vậy cháu em có thể đăng ký nộp hồ sơ NV2 vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM ngành Tin học? Cơ hội trúng tuyển cao không? (Thương, 24 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Điểm xét tuyển của em cháu là 12 điểm thì không nên nộp NV2 vào ngành tin học của trường ĐHGTVT-TPHCM vì các năm trước ngành này thường có điểm trúng tuyển cao hơn điểm sàn xét tuyển từ 1,5 đến 2 điểm.

  + Năm nay chỉ tiêu 300 (NV2) của Trường ĐH bán công Marketing là chỉ gồm hệ ĐH hay là chỉ tiêu chung cho cả hai hệ ĐH và CĐ? Mong thầy hướng dẫn giúp. (Nguyễn Thị Anh Đào, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Chỉ tiêu nguyện vọng 2 vào trường ĐH BC Marketing:

  + Hệ Đại học: Khối A, D1: 300 chỉ tiêu - điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 13,5 đ.

  + Hệ Cao đẳng: Khối A, D1: 900 chỉ tiêu - điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 10,0 đ.

  + Em thi ĐH được 10 điểm, em muốn xét tuyển NV2 vào Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM vào khối D hệ CĐ. Em muốn hỏi trường dó có xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh du lịch - khách sạn hay không? Em có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường được không? (Thuy, 18t tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Với số điểm đó em sẽ được học tại trường nếu nộp hồ sơ đúng quy định. Nhà trường luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khả năng có thể để phục vụ người học. Nếu điều kiện thuận tiện nhất của em là thế thì tại sao trường lại từ chối em cơ chứ!

  + Năm nay em thi hệ ĐH được 11 điểm khối A, em nộp đơn vào hệ CĐ của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, trường xét tuyển NV2 là 11 và 12 điểm, em đăng kí vào ngành Khai thác máy tàu thủy, vậy khả năng em đậu có cao không? (em không hưởng ưu tiên gì?) (Nguyễn Văn Phi, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Điểm sàn xét tuyển của ngành máy tàu thủy hệ cao đẳng là 11, tuy nhiên theo kinh nghiệm các năm trước thì điểm trúng tuyển thường cao hơn điểm sàn từ 0,5 đến 1,0 điểm nên khả năng trúng tuyển của em là không cao.

  + Em thi khối D1 được 13.5 điểm 0.5 điểm ưu tiên khu vực. Em dự định nộp đơn vào Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM để có khả năng trúng tuyển ngành Quản trị du lịch, hoặc ngành tiếng Anh (môn Anh văn em được 5 điểm). Vậy được không ạ? (Lê Thành Trung, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Em cứ nộp đơn vào trường, trường hợp em có triển vọng trúng tuyển.

  + Em thấy trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM có ngành kế toán-kiểm toán. Em muốn biết có phải ngành này đào tạo sinh viên ra trường vừa làm được công việc kế toán bình thường vừa có thể làm được công việc kiểm toán không? Có thể đến trường nộp hồ sơ trực tiếp không? (Phạm Duy Chương, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Tất cả đúng như em suy nghĩ. Thân chào em, chúc em thành công trong học tập!

  + Hôm trước em truy cập thông tin trên mạng thấy Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có chỉ tiêu NV2 hệ ĐH là 976 nhưng sao hôm nay em lại thấy chỉ có 472? Vậy chỉ tiêu đúng của trường là bao nhiêu? Em thi 16 điểm, khả năng đậu cao không? (The Chien, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Chỉ tiêu 972 NV2 của trường ĐHGTVT-TP.HCM là bao gồm cả hệ đại học và cao đẳng, chỉ tiêu 472 là dành riêng cho hệ đại học. Với 16 điểm, khả năng đậu NV2 vào hệ đại học của trường của em không thật sự cao.

  NV2 nen chon vao truong co nhieu chi tieu tuyen
  Phó Tổng thư ký tòa soạn Báo TT Hà Thạch Hãn tặng hoa cho cô Dương Thị Mai Phương - phó phòng Đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM - Ảnh: N.C.T.
  + Em thi khối D1 được 13.5 điểm, muốn xét tuyển nguyện vọng 2 vào ĐH Mở TP.HCM ngành tiếng anh (nếu nhân hệ số 2 môn Anh văn thì em được 19.5 điểm). Vậy cơ hội vào trường cao không? Em nghe nói trường ĐH Mở TP.HCM đã chuyển sang hệ công lập, vậy sẽ áp dụng đối với năm học mới này chưa?

  Hiện tại em đang học trung cấp kế toán (học kì 3), sau khi tốt nghiệp em muốn học liên thông lên ĐH ngành này tại ĐH Mở được không? (Nguyễn Thị Phương, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: ĐH Mở TP.HCM không tính điểm nhân hệ số. Tuy vậy, em đã đủ điểm để nộp xét tuyển NV2 ngành Tiếng Anh tại trường. ĐH Mở TP.HCM đã chuyển sang trường công lập theo QĐ 146/2006/QĐ-TTg ký ngày 22-6-2006.

  Hiện tại trường chưa liên thông từ Trung cấp lên ĐH. Khi em học CĐ em sẽ được dự thi hệ Hoàn chỉnh kiến thức từ CĐ lên ĐH của trường ngay sau khi em tốt nghiệp, với điều kiện loại khá. Nếu không đạt loại Khá trở lên, em phải đi làm 1 năm để có tích lũy kinh nghiệm chuyên môn sau đó em sẽ được dự thi để hoàn chỉnh đại học. Mến.

  + Em thi khối D1 được 13 điểm, em có thể đăng kí xét tuyển NV2 vào ngành quản trị kinh doanh trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng hoặc cũng cùng ngành đó vào trường DHDL kỹ thuật công nghệ TP.HCM vì điểm xét tuyển là 13. Vậy cho em hỏi khả năng vào trường nào sẽ trúng tuyển cao hơn? (Mai Trinh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Với trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM 13 điểm là em có thể yên tâm nộp vào trường, HS đúng quy định sẽ gọi nhập học, trường khác, tôi không rõ lắm.

  + Tôi có phiếu điểm nguyện vọng 2 của trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM ngành sư phạm (mã ngành 804) là 17,5 (chưa nhân hệ số) vậy tôi có được xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP. HCM không? Nếu được thủ tục như thế nào? (phan mỹ hường, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Với số điểm này, em có thể nộp NV2 vào các ngành thiết kế nội thất và thiết kế thời trang của trường chúng tôi. Em đến phòng đào tạo của trường tại số 144/24 Điện Biên Phủ (Hàng Xanh) để nắm chi tiết về thủ tục.

  + Em đậu vào ĐH Nông lâm TP.HCM nhưng em muốn dùng điểm thi này gửi vào xét NV2 ở Trường ĐH bán công Marketing được không thầy? Em chỉ nhận giấy báo trúng tuyển mà không có phiếu số 1 và số 2 để xét nguyện vọng. Vậy làm sao em có thể xét nguyện vọng? Vì em thích ngành Hướng dẫn viên du lịch trong ngành Quản trị kinh doanh (mã ngành 401) của trường. (Diệp Mỹ Thoa, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Theo quy chế tuyển sinh, nếu em dự thi và trúng tuyển 1 trường nào đó thì chỉ được cấp giấy báo nhập học, sẽ không được cấp Giấy chứng nhận kết quả thi. Do đó trường hợp của em không thể tham gia xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường Đại học BC Marketing được.

  + Cho em hỏi, hệ CĐ của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM sau khi tốt nghiệp nếu như em muốn học liên thông lên ĐH có được không hay phải học hệ tại chức? (Nguyễn Mạnh Cường, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Từ năm 2006, trường đã được phép đào tạo hệ hoàn chỉnh chương trình đại học (cấp bằng chính quy) cho những cử nhân tốt nghiệp cao đẳng tại trường. Nếu em tốt nghiệp loại khá trở lên sẽ được dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp, còn lại chỉ được dự tuyển sau khi ra trrường tối thiểu 1 năm.

  + Cho em hỏi năm nay Trường ĐH Mở bán công TP.HCM có tuyển NV3 không? Với ngành thi khối D1 điểm xét là bao nhiêu? (song song, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Cũng như năm 2005, năm nay ĐH Mở Bán công TP.HCM có thể sẽ không xét tuyển nguyện vọng 3. Vì vậy, nếu em có ý định vào ĐH Mở BC TP.HCM, em phải nộp Giấy chứng nhận điểm số 1 về trường để xét nguyện vọng 2. Điểm xét tuyển NV2 là bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Năm 2005, điểm trúng tuyển NV2 là bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Thân mến.

  + Thưa ThS Hứa Minh Tuấn, cho tôi hỏi mức học phí của Trường ĐH Mbán công Marketing là bao nhiêu? Sẽ đóng theo từng học kì hay cả năm? Cháu tôi thi khối D1 được 18.5 vậy cơ hội (NV2) vào trường có cao không? Xin thầy giải đáp giúp. (Thiện Hà, 48 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Học phí của trường hệ Đại học là: 3.500.000 đồng/năm, thí sinh có thể đóng theo từng học kỳ. Trường hợp cháu thi được 18,5 điểm thì khả năng được xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường là rất cao.

  + Cho em hỏi, em thi Trường ĐH Giao thông vận tải Hà Nội và em được 16,5 điểm. Em định nộp NV2 vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM ngành Điếu khiển tàu biển với điểm xét tuyển là 15 điểm. Vậy khả năng trúng tuyển của em là bao nhiêu? (Phạm Văn Hữu, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Thật khó trả lời chính xác cho em vì điểm trúng tuyển phụ thuộc vào số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển, theo kinh nghiệm của thầy thì với 16,5 điểm, khả năng trúng tuyển vào ngành ĐKTB của em không thật sự cao.

  + Em muốn hỏi NV2 của trường ĐHDL Kỹ Thuật Công nghệ khi nào mới công bố kết quả, và công bố trên phương tiện nào trước tiên, em có thể vào đâu để biết KQ sớm nhất? (Chung, 25 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: NV2 của Trường sẽ có kết quả sau ngày 10-9-2006. Trường sẽ gởi giấy báo trúng tuyển đến từng thí sinh đã gởi Hồ sơ về trường. Kết quả còn thông báo trên địa chỉ www.hutech.edu.vn và trên các phương tiện thông tin sau ngày 10-9-2006.

  + Em thi vào trường ĐH sư phạm kĩ thuật TP.HCM, kết quả được 11,5 điểm (chưa cộng điểm KV1). Vậy em có thể xét tuyển vào các ngành nào, thuộc Trường ĐH KTCNghệ TP.HCM? (Trần Xuân Trung, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Với số điểm trên em nộp hồ sơ vào trường tùy theo ngành nào em thích, cơ hội trúng tuyển là ngang nhau và sẽ chắc chắn đậu.

  + Em thi được 15.5 điểm, em thuộc KV2-NT, khi nhận giấy chứng nhận điểm em không thấy được cộng điểm ưu tiên. Khi xét tuyển vào một trường nào đó thì điểm trúng tuyển NV2 của các khu vực sẽ như thế nào, xin các thầy giải thích. (Hoàng Văn Phúc, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Điểm ghi trong giấy chứng nhận là điểm thực của từng môn thi còn khi xét tuyển thì các trường sẽ tự động cộng điểm ưu tiên (nếu có) của em vào để làm căn cứ xét tuyển.

  + Trường ĐH bán công Marketing có cơ sở khác không? Theo thầy, ngành học nào của trường khi học xong dễ kiếm việc tốt? Trường có dự định sẽ lên công lập không ạ? Mức học phí ĐH trường là bao nhiêu và sẽ tăng lên không ạ? NV2 thì khoảng tháng mấy nhập học? (Võ Ngọc Hân, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Cơ sở chính của trường tọa lạc tại số 306 Nguyễn Trọng Tuyển, P.1, quận tân Bình. Ngoài ra trường còn cơ sở 2 tại số 2 đường Lê Niệm, quận Tân Phú. Các ngành và chuyên ngành học của trường hiện nay khi sinh viên ra trường thì khả năng tìm việc làm là rất cao. Mức học phí hệ đại học: 3.500.000 đồng/năm, sinh viên có thể đóng từng học kỳ. Nếu trúng tuyển nguyện vọng 2, thời gian nhập học cuối tháng 9-2006.

  + Tôi thi khối D1 được 16,5 điểm. Muốn học Đại học ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng & Khách sạn. Vậy đăng kí NV2 ở trường nào? Trường ĐH DL Kỹ thuật công nghệ có tuyển NV2 ngành nầy không? Năm nay trường CĐ BC Hoa sen có đào tạo bậc đại học chưa ? Có xét tuyển NV2 không? (Trần văn Bình, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Trường ĐH DL Kỹ thuật công nghệ có tuyển NV2 ngành Quản trị Du lịch Nhà hàng & Khách sạn. Với số điểm của em, có triển vọng vào trường.

  NV2 nen chon vao truong co nhieu chi tieu tuyen
  TS Nguyễn Văn Thư - phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: "Ngành thích hợp với nữ của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là Thiết kế thân tàu thủy, Kinh tế xây dựng và Bảo đảm an toàn hàng hải" - Ảnh: N.C.T.

  + Điểm thi của em là 19,5 điểm (khối A) vậy em có thể xét tuyển nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM không? Em là nữ nên đi vào ngành nào thích hợp? (Trần Hồng Ngọc, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Hiện tại ngành có chỉ tiêu xét tuyển NV2 thích hợp với nữ của trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là các ngành thiết kế thân tàu thủy, kinh tế xây dựng và bảo đảm an toàn hàng hải. Với 19,5 điểm, nếu em đăng ký vào ngành bảo đảm an toàn hàng hải thì khả năng đậu sẽ cao hơn.

  + Em thi ĐH khoi A năm nay được 16 điểm, đã tính cả điểm ưu tiên. Em muốn xét tuyển NV2 vào ngành cơ điện tử của trường ĐH Dân lập kỹ thuật công nghệ, vậy cơ hội trúng tuyển của em có cao không? (trần văn kiên, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Với số điểm khá cao so với sàn như thế, và theo kinh nghiệm của riêng tôi về thống kê các năm làm công việc xét NV2,3 tại trường và năm nay (nếu không có gì đột biến), tôi có thể khẳng định, em chắc chắn trúng tuyển.

  + Bây giờ em chưa nhận được phiếu báo điểm của trường mà em thi, do đó em sợ nộp NV2 sẽ bị trễ mà em lại muốn vào ĐH bán công Marketing, vậy em có thể đến trường để đăng ký trước rồi chừng nào có phiếu báo điểm thì mới bổ sung sau được không ạ? Em thi khối D đạt 15 điểm, trường có nhận hồ sơ trực tiếp không hay phải gửi qua bưu điện? (Phượng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Theo qui định khi đến nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2, em phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi và 1 phong bì có dán tem. Hiện tại, em nên liên lạc nơi nộp hồ sơ để nhận, nhà trường cũng không thể để cho em đăng ký trước được và vì thời gian nhận hồ sơ còn rất dài: từ 25-8 đến hết ngày 10-9-2006. Khi nhận được Giấy chứng nhận kết quả, em có thể nộp trực tiếp tại trường cũng như gửi qua đường bưu điện.

  + Em thi vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM được 15 điểm khối A, không trúng tuyển NV1. Em ở KV2-NT, vậy có thể đăng ký NV2 vào Trường ĐH Mở TP.HCM không? Với số điểm của em có thể đăng ký vào ngành nào cho phù hợp? Em thích ngành Tài chính ngân hàng hoặc Quản trị kinh doanh. (Nguyễn Đình Huy, 23 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Nguyễn Đình Huy mến, với số điểm thi này, em có thể học ngành TC-NH hoặc ngành QTKD đều được cả. Hiện nay tại trường, 2 ngành này có số lượng thí sinh dự thi ngang nhau và đều đứng đầu trường. Cô sẽ liệt kê các chuyên ngành của 2 ngành này để em tự lựa chọn theo sở thích và năng lực của mình nhé.

  Ngành QTKD gồm 8 chuyên ngành: Quản trị điều hành; QT nhân sự; QT Tiếp thị; QT vận hành, QT dịch vụ; QTKD quốc tế; QT Du lịch; QT quan hệ công chúng và sắp có 1 chuyên ngành mới nữa là Quản trị truyền thông trong kinh doanh.

  Ngành Tài chính-Ngân hàng gồm 3 chuyên ngành: Chuyên ngành Ngân hàng; Tài chính công ty và Chứng khoán.

  Chúc em lựa chọn được ngành mình yêu thích. Mến chào.

  + Em thi ĐHBK - Đà Nẵng khối V ngành kiến trúc, được 18,5 điểm (đã nhân hệ số 2 môn vẽ). Em muốn Đăng ký nguyện vọng 2 tại ĐHDLKT Công nghệ TP.HCM, không biết được không? (Đoàn nguyễn huy Sơn, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Nếu em được 13 điểm không nhân hệ số thì có thể nộp đơn xin xét tuyển vào các ngành khối V của chúng tôi.

  + Ngành ĐKTB của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM khi ra trường tìm việc làm như thế nào? Có được xuất khẩu lao động không? (Đinh Văn Quốc, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Ngành ĐKTB của trường ĐHGTVT khi ra trường sẽ được làm việc trên các tàu biển, dàn khoan biển, phương tiện vận tải đường sông, các công ty vận tải biển, công ty bảo hiểm, giám định, đại lý hàng hải v.v.

  Việc xuất khẩu lao động đối với ngành này là quá dễ dàng do nhà nước có chủ trương và nguồn lao động hàng hải trên thế giới đang thiếu hụt nghiêm trọng. Hiện trường đang có 1 liên doanh với tập đoàn vận tải Hà Lan để huấn luyện và xuất khẩu thuyền viên.

  Trong tháng 9 tới cũng sẽ có một tập đoàn vận tải của Thụy Điển sẽ sang Trường để tuyển chọn sinh viên năm thứ nhất và tài trợ học bổng (khoảng 1.000 USD/năm) cho tới khi ra trường để phục vụ trên đội tàu của công ty này (tối thiểu là 5 năm). Em sẽ có rất nhiều cơ hội để toại nguyện nếu yêu thích ngành này và nỗ lực học tập.

  + Em thi khối A được 14.5 điểm thuộc KV1, không trúng tuyển NV1 Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. Với số điểm đó em nộp NV2 vào trường ngành CNTT thì khả năng trúng tuyển có cao không ? (Nguyễn Việt Long, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Ngành CNTT của Trường ĐHGTVT-TPHCM không lấy nguyện vọng 2. nếu yêu thích ngành này em nên tham khảo chỉ tiêu tuyển NV2 của các trường khác.

  + Ngày 25-8 em có đến Trường ĐH bán công Marketing nộp hồ sơ xét tuyển NV2 và có nhận được giấy biên nhận. Nếu như em gửi qua đường bưu điện thì em có được nhận giấy đó không? Khi nào em sẽ biết kết quả em trúng tuyển NV2 và có thư báo gửi đến nhà em không ạ? (Hoàng Thị Thanh Hải, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Em có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 bằng 2 hình thức trên, nếu em nộp qua đường bưu điện bằng phát chuyển nhanh em sẽ nhận được biên nhận của bưu điện, khi nhà trường nhận hồ sơ của em qua đường bưu điện sẽ phải ký nhận với bưu điện. Thời gian công bố kết quả xét tuyển nguyện vọng 2 theo qui định là trước ngày 25-9-2006.

  + Em gái em thi khối A được 15 điểm và rớt nguyện vọng 1. Em ấy muốn nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Giao thông vận tải nhưng không biết nên vào hệ ĐH hay CĐ? Mong thầy cho em lời khuyên. (nguyễn thị hường, 22 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Với điểm thi 15 điểm và muốn nguyện vọng 2 vào trường ĐHGTVT-TPHCM thì thầy khuyên là nên đăng ký vào hệ cao đẳng thì khả năng trúng tuyển sẽ cao. Sau khi tốt nghiệp, em của em vẫn có cơ hội học tiếp lên để lấy bằng đại học chính quy tại trường.

  + Em thi đại học khối A tính cả diểm ưu tiên là được 16 điểm. Em muốn xét tuyển NV2 vào ngành điều khiển tàu biển của trường ĐH GTVT TP. HCM, vậy cơ hội trung tuyển của em có cao không ạ? (Đào Duy Khuê, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Với điểm thi 16 điểm thì e rằng nguyện vọng 2 của em vào ngành ĐKTB không thật sự cao.

  + Em thuộc khu vực Quảng Nam, dự thi trường Đại học Bách Khoa - Đại học quốc gia TPHCM, không trúng tuyển NV1, theo em được biết, thi vào các trường thuộc Đại học quốc gia thì không được ưu tiên điểm vùng (KV2 NT), nhưng nay em đăng ký NV2 vào trường ĐH GTVT TP.HCM không thuộc Đại học Quốc gia có được hưởng điểm vùng đó không ạ? Em được 16.5 điểm(Dương Anh Tuấn, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Trường ĐHGTVT-TPHCM xét tuyển đối với học sinh trên phạm vi toàn quốc nên khi đăng ký NV2 vào trường em vẫn được hưởng điểm ưu tiên theo vùng theo quy định của bộ GD và ĐT.

  + Em thi đại học được 14 điểm (đã cộng 1 điểm ưu tiên), em có thể xét tuyển vào vào Trường ĐH dân lập Kỹ thuật công nghệ TP.HCM? Nếu không đủ điểm vào trường thì em có thể xét nguyện vọng 3 ở trường cao đẳng nào? (nguyen thanh hong, 21 tuổi, mimosaktu@)

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Em đủ điểm xét tuyển NV2 vào trường, các ngành khối A, D,C,H.

  NV2 nen chon vao truong co nhieu chi tieu tuyen
  ThS Hứa Minh Tuấn - Ảnh: N.C.T.
  + Em xin hỏi Trường ĐH bán công Marketing lấy bao nhiêu chỉ tiêu CĐ? Khi học xong CĐ có được liên thông không? Em muốn học ngành Maketing hệ CĐ nhưng không biết ngành này làm những gì, cần giỏi tiếng Anh không, đăng kí khối A được không? (Nguyễn Thanh Mới, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Chỉ tiêu xét tuyển hệ cao đẳng của Trường ĐH bán công Marketing là 900 chỉ tiêu. Khi học xong em có thể học tiếp lên bậc đại học. Việc muốn biết các ngành và chuyên ngành đào tạo của nhà trường học và làm gì em có thể vào website: http://www.vnmu.edu.vn/ .

  + Cho em hỏi dùng điểm khối D1 để xét vào ngành Marketing (hệ CĐ) của Trường ĐH bán công Marketing có được hay không? Với số điểm bao nhiêu em mới có cơ hội vào học trường này? Và theo thầy thì bao nhiêu điểm thì mới được gọi là an toàn để xét vào hệ CĐ?

  Ngành Marketing sau khi học xong hệ CĐ, có thể học liên thông tiếp lên ĐH được hay không? Và học tiếp hệ ĐH ở đâu? Hình thức để xét liên thông lên ĐH là gì? (thi xét tuyển,hay là dựa vào học lực của hệ CĐ mà xét lên...)?

  Theo em được biết thì chỉ có 3 ngành (Marketing, Quản trị nguồn nhân lực, Tin học quản lí) là có thể học liên thông tiếp lên ĐH... Tại sao các chuyên nghành khác lại không được như vậy, để học sinh có nhiều lựa chọn hơn? (Nguyễn Long, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Ngành Marketing của trường xét tuyển theo khối A, D1; điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 10,0 điểm.

  Trường Đại học BC Marketing từ năm 2005 đã được phép của Bộ GD&ĐT đào tạo liên thông từ bậc Cao đẳng lên bậc Đại học với thời gian đào tạo là 1,5 năm. Những sinh viên muốn học tiếp lên phải tham dư kỳ thi gồm 2 môn cơ sở và môn chuyên ngành của ngành đã tốt nghiệp hệ cao đẳng. Hiện trường được đào tạo liên thông các ngành: Quản trị kinh doanh (gồm 7 chuyên ngành trong đó có Marketing), Kế toán, Hệ thống thông tin quản lý (chuyên ngành tin học QL).

  + Em thi vào trường đại học giao thông vận tải TP.HCM được 10.5 đủ điểm sàn CĐ nhưng khi nhận dược thông báo thì chỉ có giấy báo điểm không có giấy nguyện vọng, vậy em làm thế nào để xét tuyển nguyện vọng 2? (Hoàng Anh Tín, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Trường ĐHGTVT-TPHCM đã gửi giấy chứng nhận điểm cho tất cả thí sinh đạt điểm sàn trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường, trường hợp của em hãy liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường : điện thoại ; 08 5126902; 08 8992862; Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó hoặc Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  + Năm nay em thi khối A được 16 điểm. Xin hỏi có trường công lập nào đào tạo ngành kinh tế ở TP.HCM mà em có thể nộp đơn vào được.?Học phí của ĐH bán công Makerting là bao nhiêu và chế độ miễn giảm học phí đối với gia đình chính sách và thuộc hộ nghèo như thế nào? (Phạm Văn Phước, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Các trường công lập khối ngành kinh tế có xét tuyển nguyện vọng 2 em có thể tham khảo trên các báo mà Bộ GD&ĐT đã công bố. Học phí của Trường ĐH BC Marketing hệ đại học là 3.500.000 đồng/năm, em có thể nộp từng học kỳ hay cả năm đều được. Nhà trường thực hiện chế độ miễn giảm học phí đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo như các trường khác và theo đúng qui định của nhà nước.

  + Em thi ĐH khối A được 21.5, muốn đăng ký NV2 vào trường giao thông vận tải TP.HCM ngành kinh tế xây dựng nhưng không biết ngành đó học gì, ra làm gì, ở đâu? Có phải ngành này làm bên xây dựng chuyên về kinh tế không ạ? (lê minh hoàng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Đúng là ngành này làm bên xây dựng về kinh tế. Tốt nghiệp ngành này, em có thể đảm đương được các công việc như thẩm định các dự án giao thông về mặt kinh phí, nhận thầu hoặc giám sát các công trình về mặt tài chính, tính định mức và tổ chức lao động cũng như tính mức khoán sản phẩm đến từng nhóm của công trình xây dựng giao thông và dân dụng.

  + Em thi khối D1 được 19,5 điểm. Xin hỏi với điểm số như vậy em nên nộp NV2 vào trường nào ở TP.HCM để đậu chắc chắn?(Hồ Bích Thuỷ, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Với số điểm của bạn như thế bạn sẽ chắc chắn đậu, nếu nộp hồ sơ vào trường Đại học kỹ thuật công nghệ TP.HCM. Bạn có thể vào địa chỉ http://www.hutech.edu.vn/ để biết thêm chi tiết chọn ngành.

  + Trường ĐHDL kỹ thuật công nghệ có xét tuyển khối B - công nghệ thực phẩm (hệ CĐ) lấy 11 điểm, chỉ tiêu ít quá, em thi đại học khối B được 11 điểm (đã cộng 0.5 rồi), khả năng đậu vào trường có cao không? Em nên nộp NV2 vào trường nào dễ đậu?(xin các thầy cô ghi cụ thể tên trường tuyển hệ CĐ, chỉ tiêu, ngành).

  Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM có điểm xét tuyển khối B (hệ CĐ) và chỉ tiêu (hệ CĐ) vài năm trở lại đây là bao nhiêu? Nhà em rất gần ĐHDLKTCN TPHCM, em rất muốn học trường này nhưng điểm thi của em thấp - trước hạn chót 3 ngày em mói nộp hồ sơ NV2 vào ĐHDLKTCN TP.HCM có được không? (nguyễn thị hân, 5-3-1988 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )


  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Từ ngày 18-8-2006, Trường Đại học DL Kỹ thuật công nghệ TP.HCM chính thức được phép đổi tên là Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM. Cao đẳng khối B trường nhận hồ sơ với tổng điểm là 11, chưa nhân hệ số, không có điểm liệt, nộp vào trường em có nhiều cơ hội để trúng tuyển.

  + Em thi khối A trường ĐHGTVT TPHCM được 15.5 điểm, em rớt NV1, cho em hỏi em nộp NV2 vào ngành xây dựng công trình thủy thì có cơ hội trúng tuyển hay không? (Vu, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Điểm sàn xét tuyển ngành xây dựng công trình thủy là 16, vậy nếu tổng điểm của em (đã cộng cả điểm ưu tiên) là 15,5 thì không đủ tiêu chuẩn để được xét vào ngành này.

  + Em thi cao đẳng GTVT 3 được 10.5 điểm. Em muốn học liên thông lên ĐH trường này sau này luôn, em có thể nộp vào trường ĐH GTVT TPHCM hệ CĐ không? (thành đạt, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Trường cao đẳng GTVT3 tổ chức thi theo đề thi riêng nên điểm của em không được dùng để xét tuyển NV2 vào các trường đại học, cao đẳng thi theo đề thi đại học chung của Bộ GD&ĐT.

  + Cho hỏi chỉ tiêu hệ CĐ của Trường ĐH bán công Marketing là bao nhiêu? Nếu trúng tuyển thì làm cách nào để thí sinh biết? (Nguyên, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Chỉ tiêu hệ cao đẳng của Trường năm 2006 là 914 chỉ tiêu. Nếu trúng tuyển thì nhà trường sẽ gửi Giấy báo nhập học cho em theo địa chỉ khi em nộp hồ sơ dự thi. Em có thể liên hệ nơi nộp hồ sơ để nhận.

  Các thủ tục nhập học, phía sau Giấy báo nhập học nhà trường có ghi phần hướng dẫn, khi nhận được Giấy trên em có thể tham khảo để chuẩn bị trước khi đến trường làm thủ tục nhập học.

  + Em được 10 điểm, em muốn đăng ký vào nguyện vọng 2 một trường CĐ, nhưng em chỉ đạt điểm sàn CĐ, liệu trường CĐ nào sẽ tiếp nhận em? (Ho Thi Thu Hong, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Em có thể tham khảo chỉ tiêu xét tuyển của các trường cao đẳng để cân nhắc, theo kinh nghiệm thì với 10 điểm, khả năng trúng tuyển vào hệ cao đẳng của các trường công lập của em không cao.

  + Em thi đại học mỹ thuật TP HCM với số điểm 17,5 (chưa nhân hệ số, em muốn xét tuyển nguyện vọng 2 vào ngành thiết kế nộ thất của trường ĐH dân lập kỹ thuật công nghệ có đậu không? (phan mỹ hường, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Số điểm này em cách xa điểm sàn, nên chắc chắn khả năng đậu rất cao, em yên tâm và hãy nộp hồ sơ đúng quy định để nhà trường xét.

  NV2 nen chon vao truong co nhieu chi tieu tuyen

  Thầy Trần Hồng Hoàng - Phó phòng Đào tạo Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM: "Nộp NV2 còn tùy thuộc vào chỉ tiêu và số lượng hồ sơ của trường đó mới biết trúng tuyển hay không..." - Ảnh: N.C.T.

  + Em thi Đại học được 10 diểm thuộc khu vực 2NT, em muốn học ngành công nghệ thực phẩm hệ cao dẳng nguyện vọng 2 , xin thầy cho em biết em nên nộp vào trương nào thì mới đậu? (Nguyên Thi Bich Ngọc, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Em nộp vào trường nào chắc chắn còn tùy thuộc vào chỉ tiêu và số lượng hồ sơ của trường đó. Riêng trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM thì em có nhiều cơ hội để nộp vào.

  + Em có dự định nộp NV2 vào hệ CĐ Trường ĐH bán công Maketting ngành Thương mại nhưng không biết với 15 điểm thì khả năng đỗ sẽ la bao nhiêu? Nếu có thể xin cho em biết điểm vào ngành Maketting năm ngoái của trường là bao nhiêu. Em xin chân thành cảm ơn. (Đỗ Đoàn Công, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Với số điểm 15,0 đ em có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 vào hệ ĐH của trường (thi khối A, D1 theo đề thi chung của Bộ). Nhà trường xét điểm chung cho tất cả các ngành, chuyên ngành.

  Năm 2005, điểm xét nguyện vọng 2 vào trường bằng điểm sàn của BỘ GD-ĐT.

  + Em thi khối D1 được 11,5 điểm và thuộc ưu tiên về khu vực 2 ưu tiên đối tượng 06 là được 13 điểm. Vậy em có thể xét nguyện vọng 2 vào trường ĐH Kỹ thuật công nghệ vào ngành kế toán hay quản trị kinh doanh thì có được không? Và em có nghe nói là trường đã là trường công lập. Có thể trả lời rõ cho em biết được không? (thảo ly, 17 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Em có thể nộp đơn xét NV2 khối A, D. Em có thể xin vào ngành kế toán, quản trị kinh doanh. Trường hiện vẫn là trường dân lập và sắp tới sẽ chuyển thành trường tư thục theo quyết định của Thủ tướng chính phủ.

  + Em thi được 11 điểm, muốn xét tuyển NV2 vào hệ cao đẳng của trường Giao thông vận tải, nhưng em không biết ngành nào liên thông lên đại học, và bằng liên thông có giống bằng đại học chính quy không?? (Nguyễn Phú Cường, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Hiện tại có 4 ngành cao đẳng của Trường ĐHGTVT-TPHCM đã được đào tạo liên thông lên đại học và cấp bằng chính quy: Điều khiển tàu biển, Khai thác máy tàu thủy, Kinh tế vận tải biển và Công nghệ thông tin.

  + Em đến nay vẫn chưa nhận được giấy báo điểm em có bị mất quyền lợi khi xét tuyển nguyện vọng 2 không Em thi khối C được 12.5 em ở khu vực 1 nêú cộng vaò em bằng điểm sàn thì kha năng em trung1 tuyển vaò nguyện vong5 2 có cao không Em muốn nộp vào Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM thì khả năng đâụ là bao nhiêu % và phải học ngành gì (Võ Thị Thúy Hồng, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Nếu em nộp hồ sơ vào Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM thì cơ hội rất cao. Em hãy khẩn trương nộp về phòng đào tạo về trường. Chúc em trúng tuyển vào một trường em thích.

  + Em thi được 13,5đ (khối D1), vừa nộp hồ sơ xét NV2 vào khoa Xã hội học - ngành CTXH của trường ĐH Mở. Trường hợp của em: Có thể (80%) 2 năm nữa em sẽ sang Mỹ sống với gia đình, nếu theo chương trình (ct) ĐH chính quy 4 năm thì sẽ lỡ dỡ.

  Tuy nhiên, hiện trường có mở khóa đào tạo "Cán sự xã hội" trong 2 năm. Nhưng nếu em theo ct này, sau 2 năm, hồ sơ của em lại gặp trục trặc, không đi nữa, em sẽ rất tiếc ct 4 năm chính quy. Em cũng định theo cả 2 ct 4 năm và 2 năm cho đảm bảo, nhưng lo sẽ trùng thời gian học, có thể phần nào trùng cả nội dung học.

  Nên em xin hỏi cô Mai Phương về trường hợp của em, có thể có những cách giải quyết nào cho thỏa đáng, và nếu có thể nhờ cô chuyển những thắc mắc của em đến khoa Xã hội học để giải quyết riêng, vì em đã gọi đến khoa để xin hẹn nhiều lần nhưng không được. Rất cám ơn cô và xin kính chúc sức khỏe. (Trần Tri Cường, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Chào em Trần Tri Cường, đúng là tình huống khó xử đối với em. Theo cô nghĩ, em muốn là khi đến định cư tại nước ngoài em sẽ có 1 văn bằng hoặc chứng chỉ trong tay về ngành Xã hội học hay "Cán sự xã hội"? Nhưng dù muốn văn bằng hay chứng chỉ nào đi nữa em cũng phải hoàn tất chương trình học tương ứng.

  Trong vòng 2 năm (lại chỉ dự đoán khoảng 80%!!), theo cô, em nên đăng ký học Ngành Công tác xã hội bậc Đại học vì nó sẽ gần hơn với Khóa đào tạo "Cán sự xã hội".

  Vì ĐH Mở BCTP.HCM đào tạo theo hình thức tín chỉ nên rất thuận lợi cho em khi hoàn tất 1 chương trình học nào đó.

  Trong vòng 2 năm, em nên đăng ký học tất cả các môn học có ở chương trình đào tạo của Khóa "Cán sự xã hội" (sẽ có ở Chương trình đào tạo của Ngành Công tác xã hội). Nếu sau 2 năm, em chưa đi được thì em vẫn tiếp tục hoàn tất các môn học còn lại của chương trình đại học ngành Công tác xã hội và nhận văn bằng Đại học (nếu em cố gắng và có khả năng thì trong vòng 3 năm, em có thể hoàn tất được chương trình Đại học đấy, có nghĩa là tốt nghiệp sớm hơn được 1 năm).

  Còn nếu sau 2 năm em phải đi định cư nước ngoài và nếu em đã hoàn tất được các môn học có trong chương trình "Cán sự xã hội" em có thể làm đơn đề nghị cấp chứng chỉ "Cán sự xã hội" cho em. Cô nghĩ là Ban giám hiệu sẽ giải quyết nguyện vọng chính đáng của em thôi.

  + Em năm nay thi khối A được 14 điểm (chưa cộng gì cả), em là con thương binh dưới 81%, em định nộp NV2 vào trường ĐH Dân lập Kỹ thuật công nghệ ngành Tin học, nhưng em không rõ là bằng ngành Tin học gọi là bằng gì, kỹ sư hay là cử nhân tin học hay CNTT? Với điểm của em, em có thể đậu chắc chắn vào trường không? (Pham Dang Ngoc Hoang, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Bằng của trường chúng tôi là bằng kỹ sư CNTT. Với kết quả 14 điểm, em có thể làm đơn xin xét NV2 vào ngành này. Chỉ tiêu NV 2 của chúng tôi là 1.400 cho tất cả các ngành.

  + Em thi khối A Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, điểm thi của em 13,5 điểm. Em định nộp NV2 vào Trường ĐH bán công Marketing ngành Thẩm định giá thì có được trúng tuyển không? Nếu không trúng tuyển NV2, em nộp NV3 vào hệ CĐ có được không? (Đặng Hoàng Thao, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Với số điểm của em thì em có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào nguyện vọng 2 chuyên ngành Thẩm định giá. Hiện nay nhà trường chưa công bố xét tuyển nguyện vọng 3.

  + Em thi dược khối A được 13.5 điểm, muốn đăng kí NV2 vào ĐH Mở bán công, cơ hội đậu cao không? Nếu đăng kí hệ CĐ của trường thì thế nào ạ? (Hồ Huy Thông, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Hồ Huy Thông mến, em hãy tự tin nộp Giấy chứng nhận điểm số 1 của mình về ĐH Mở BC TP.HCM. Cô chúc em trúng tuyển NV2 vào ngành mình yêu thích bậc Đại học nhé! Mến.

  + Trang web của Trường ĐH bán công Makerting có tuyển nguyện vọng 2 vào ngành Tài chính doanh nghiệp. Vậy ngành này lấy bao nhiêu điểm? Chỉ tiêu bao nhiêu? Em thi được 12,5 và ở KV1, em có cơ hội vào trường không? (Phương Linh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Nguyện vọng 2 mà nhà trường đã công bố là chỉ tiêu, điểm nhận hồ sơ xét tuyển cho tất cả các ngành, chuyên ngành chứ không chỉ riêng chuyên ngành tài chính DN. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 hệ đại học của trường khối A, D1 là 13,5 điểm. Với số điểm thi và khu vục ưu tiên em được hưởng thì em đủ điểm để đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 vào trường.

  + Em dư 1.5 điểm đối với nguyện vọng 2. Thầy cho em hỏi có hy vọng đậu được trường đại học không? (Tinh, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 tùy thuộc vào số hồ sơ đăng ký dự tuyển nên khác nhau rất nhiều tùy theo từng trường và từng ngành. Em có thể xem thêm các thông tin trực tiếp từ cá trang web của các trường hoặc các chuyên mục về tuyển sinh của các báo điện tử để có cơ sở cân nhắc. Với điểm dư 1,5 điểm thì khả năng đậu vào các trường công lập của em không thật sự cao.

  + Em thi được 18.5 điểm, em định nộp NV2 vào ngành Xây dựng công trình thủy và thềm lục địa cùa Trường ĐH Giao thông vận tải. Em xem trên báo thấy trường có 17 chỉ tiêu cho ngành này, với điểm này em có dễ đậu không? (Nguyễn Văn Toàn, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Do chỉ tiêu NV2 cho ngành này khá ít mà phạm vi tuyển sinh của trường là trên cả nước nên em cần hết sức thận trọng khi quyết định chọn ngành này.

  + Em thi khối H với số điểm 3 môn là 5,4,4. Em thuộc khu vực 2, đối tượng ưu tiên, vậy em có đủ điểm vào trường dân lập kỹ thuật công nghệ TP.HCM khoa thiết kế nội thất không? (nguyễn thị nhàn, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Với điểm trên (chưa nhân hệ số), nếu em nộp vào trường sẽ có cơ hội trúng tuyển cao vào ngành em chọn.

  + Em thi hệ CĐ trang trí mỹ truật Đồng Nai được 30.5 o khu vực 2 , em không đậu NG1 vậy em có thể đăng ký NV2 vào trường dân lập kỹ thuật công nghiệp TPHCM không? nếu không em có thể đăng ký vào những trường nào ạ? ( vì trường em dự thi thi theo dề riêng) (lê ngọc mỹ linh, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Trường Đại học Kỹ thuật công nghệ TP.HCM xét NV2 (Đại học và Cao đẳng) từ những thí sinh thi 2 đợt thi tuyển sinh Đại học năm 2006 theo đề chung của Bộ GD&ĐT, không xét những thí sinh thi những trường cao đẳng khác.

  Nếu em muốn học vào trường em có thể xét vào học hệ Trung cấp chuyên nghiệp. Em vào địa chỉ http://www.hutech.edu.vn/ để biết thêm chi tiết về các ngành xét Trung cấp.

  + Thưa TS N.V THư , xin ts cho biêt điểm chuẩn ngànhđiện tự động tàu thuỷ của trường năm 2005(NV2) la bao nhiêu va nganh do đào tạo như thê nào? xin chân thành cảm ơn ts!! (Lâm Hùng, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Điểm trúng tuyển vào ngành điện tự động tàu thủy năm 2005 là 15 điểm đối với thí sinh thuộc khu vực 3. khi tốt nghiệp ngành này bạn có thể làm việc trên các phương tiện vận tải thủy, các dàn khoan, các phòng kỹ thuật của các công ty vận tải biển, các nhà máy đóng và sửa chữa tàu biển và các khu công nghiệp.

  + Em muốn nộp nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Giao thông vận tải phía nam ngành giao thông công chính, nhưng trong cuốn những điều cần biết không có ngành này? Ngành này đào tạo chính quy hay tại chức? (hung, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM không có ngành giao thông công chính nên em nên tham khảo về ngành này ở các trường khác.

  + Em thi khối A được 13 điểm(đã cộng khu vực) em có thể chắc chắn vào NV2 trường dân lập Kỹ thuật công nghệ, ngành CNTT học bao nhiêu năm, học phí bao nhiêu? cơ sở học ở đâu? Xin cảm ơn quý thầy, cô. (Trần Minh Cảnh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Em chắc chắn có nhiều hy vọng để trúng tuyển vào trường, em hãy nộp hồ sơ theo đúng quy định để được xét. học phí CNTT là khoản 4,5triệu/năm chia hai học kỳ. Trúng tuyển học tại 144/24 Điện Biên Phủ Phường 25 Quận Bình Thạnh TP.HCM

  NV2 nen chon vao truong co nhieu chi tieu tuyen
  Cô Dương Thị Mai Phương - Ảnh: N.C.T.
  + Em thuộc KV2, thi được 13,5 điểm. Em có nộp giấy báo xét tuyển vào Trường ĐH Mở bán công ngày 23-8. Em đã nộp sớm hơn qui định là ngày 25-8. Như vậy, em có dược trường nhận và xét tuyển cho NV2 của em không? (Hồ Thị Minh Diệp, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: HCô biết là em nôn nóng khi muốn xét nguyện vọng 2. Tuy nhiên em nhớ phải "Sống và làm việc theo pháp luật" nhé! Em đã gửi rồi thì nhà trường vẫn tiếp nhận nhưng khi trúng tuyển vào trường rồi thì nhớ phải tuân thủ đúng các quy định và kế hoạch của nhà trường nhé! Thân mến.

  + Thưa TS Trịnh Phôi, em vừa thi ĐH Truờng ĐH công nghiệp TP.HCM đạt 8 điểm, trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp 2 đạt 14 điểm, vậy em có thể tham gia xét tuyển không? Em có cơ hội học trường CĐ công nghệ thông tin hay không? (đỗ văn tề, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Hiện Bộ GD-ĐT chưa có chủ trương xét tuyển như trường hợp em hỏi. Điểm thi ĐH của em thấp nên không đủ sàn để xét tuyển ĐH.

  + Em tôi thi ĐH bán công Marketing khối D1 được 10 điểm, vậy có được xét tuyển NV2 hệ CĐ của trường và cơ hội trúng tuyển? Và có thể nộp hai nguyện vọng 2 vào hai trường khác nhau? (Thien Long, 31 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Với số điểm đó thì em có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 hệ cao đẳng vào trường, còn cơ hội trúng tuyển phải chờ vì nhà trường sẽ xét theo nguyên tắc lấy từ điểm cao đến thấp khi nào đủ chỉ tiêu. Em không thể nộp 2 nguyện vọng cùng 1 lúc với Giấy chứng nhận kết quả của 1 khối thi. Điều này chỉ xãy ra khi em thi 2 khối.

  + Em thi đại học khối A được 12 điểm nhưng không có phiếu số 1,2 chỉ có phiếu báo điểm thôi,vậy em muốn nộp nguyện vọng 2 vào hệ CĐ của trường GTVT Hồ Chí Minh thì em phải làm sao.Em cảm ơn. (Lê Minh Tuấn, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Em hãy liên hệ với trường đã dự thi để yêu cầu được cấp Giấy chứng nhận điểm; Muốn nộp nguyện vọng 2 vào hệ cao đẳng của trường ĐHGTVT TPCHM thì phải gửi giấy chứng nhận điểm số 2 ghi rõ nguyện vọng của mình qua đường bưu điện cho trường trước ngày 10/9/2006. Địa chỉ : Phòng đào tạo, Trường Đai học GTVT-TPHCM; số 2 đường D3 Văn thánh Bắc, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

  + Em vừa dự thi ĐH năm 2006 được 15.5 điểm. Xin hỏi em có cơ hội vào NV2 ngành Kế toán của Trường ĐH bán công Maketing không? Trường xét điểm NV2 chung cho các ngành hay riêng từng ngành? (Trần Minh Trí, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh tuấn: Điểm nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 hệ Đại học của trường khối A, D1 là 13,5 điểm, điểm này tính chung cho tất cả các ngành, chuyên ngành đào tạo của nhà trường. Với điểm thi là 15,5 điểm thì khả năng được xét tuyển vào NV2 của em là khá cao.

  + Theo thầy, nếu em được học NV1 nhưng muốn chuyển ngành học tại trường Maketing có được không? Học phí học bổng như thế nào? Đến nay em trúng tuyển NV1 nhưng vẫn chưa nhận được giấy báo của trường Maketing? Trường hợp nếu không nhận được giấy báo em phải làm sao? Có được nhập học hay không? (Tiểu Băng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Nếu em đã trúng tuyển NV1 vào trường nhưng chưa nhận được Giấy báo nhập học thì em có thể liên hệ số điện thọai: 9 970 941 Phòng Quản lý đào tạo để được hướng dẫn khi làm thủ tục nhập học thì cần những lọai hồ sơ gì. Sau khi chuẩn bị xong em có thể đến làm thủ tục nhập học từ ngày 10 đến 12-09-2006 tại trường số 306 Nguyện Trọng Tuyển, P.1, Quận Tân Bình.

  Khi đến làm thủ tục nhập học nhà trường sẽ phát cho em 1 Phiếu để đăng ký ngành, chuyên ngành đào tạo lại nếu em không muốn học ngành, chuyên ngành trúng tuyển NV1. Học phí của trường hệ đại học: 3.500.000 đồng/năm, cao đẳng: 3.000.000 đồng/năm. Nhà trường thực hiện đầy đủ các chính sách miễn giảm học phí, cấp học bổng khuyến khích học tập theo đúng qui định của nhà nước.

  + Nếu nói chất lượng đào tạo và bằng cấp của các trường trong và ngoài công lập là như nhau thì tại sao có rất nhiều thí sinh đủ điểm sàn thà học ôn thi lại chứ không đăng kí vào các trường ngòai công lập? Loại trừ lí do học phí vì theo em được biết hoc phí giữa trường trong và ngoài công lập chỉ chênh nhau 1-2triệu/năm, tiền học ôn thi lại còn lớn hơn khoản chênh lệch này.

  Em thi khối D1 được 19.5, đã nộp hồ sơ NV2 vào Trường ĐH Mở TP.HCM, nếu không trúng tuyển em có cơ hội vào các ngành khối kinh tế, hệ ĐH, theo NV3 được không? (Ngọc Mai, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Ngọc Mai mến, đúng là bằng cấp của các trường Đại học trong và ngoài công lập đều có giá trị ngang nhau và các văn bằng tốt nghiệp đều thuộc hệ thống văn bằng Quốc gia. Còn chất lượng đào tạo thì mỗi trường là khác nhau không thể nói như nhau được.

  Tuy nhiên, chưa chắc trường ngoài công lập là có chất lượng đào tạo kém hơn trường công lập. Ở Mỹ, hiện nay trong số 10 trường Đại học đứng đầu quốc gia, hơn phân nữa trường là ngoài công lập. Ở Việt Nam, chất lượng đào tạo của từng trường là sự sống còn và là danh tiếng của nhà trường.

  Tuy nhiên, với tâm lý của người học từ trước đến nay ở nước ta, đều thích học tại các trường công lập vì học phí thấp và dù sao cũng có những giáo sư kỳ cựu hơn tại các trường ngoài công lập mà người học chưa biết rằng, với cơ chế tự chủ về tài chính, các trường ngoài công lập có thể lựa chọn đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên viên giỏi từ tất cả các trường Đại học, các công ty, xí nghiệp về giảng dạy cho sinh viên trường mình.

  Ngọc Mai mến, điểm thi đại học của em khá cao do đó khả năng trúng tuyển vào ĐH Mở BC TP.HCM khá chắc chắn, nên cô nghĩ sẽ em không cần đến NV3 đâu. Thân mến.

  + Thưa thầy, em muốn hỏi bạn em là con thương binh được ưu tiên công 2 điểm , bạn em muốn đăng kí nv2 hệ cao đẳng vào trường Marketing, như vậy trường có cộng điểm vào khi xét tuyển không thầy , bạn ấy hiện được 9.5 đ em xin cảm ơn thầy (Trần THành Trung, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Em nói giúp với bạn em gọi điện thọai cho số: 9 970 941 Phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH BC Marketing để có hướng dẫn cụ thể vì: nếu theo như mail này thì điểm của bạn em đủ điểm nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 hệ cao đẳng của trường.

  Nhưng, theo quy chế tuyển sinh thì bạn em hiện ở khu vực nào? Bố của bạn em thương binh xếp hạn mấy? Rất mong bạn em gọi lại số điện thọai trên để chúng tôi có thể hướng dẫn cụ thể hơn nữa.

  + Em thi đại học khối A được 16 điễm , em muốn xét tuyển nguyện vọng 2 vào Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TPHCM nhưng em không biết nếu trúng tuyễn và sau khi tốt nghiệp văn bằng của trường có giống như các trường chính qui khác không ? bằng tốt ngiệp đóng dấu của Bộ GD-ĐT hay đóng dấu của trường ? em xin cảm ơn . (Nguyễn Tấn Lên, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Với số điểm như em, sẽ có cơ hội rất cao để vào trường. Bằng cấp của trường là bằng chính quy, và có giá trị trong cả nước.

  Về bằng cấp: tất cả các trường Đại học trong cả nước đều có một lạoi bằng cấp giống như nhau và điều là bằng của Bộ Giáo dục và đào tạo phát hành. Sinh viên học và được tốt nghiệp trường nào thì do Hiệu trưởng ký và đóng dấu của trường đó. Tất cả các trường đều theo quy định đó. Con dấu của Bộ không thể đóng trên bằng cho bất kỳ trường nào được.

  + Trường ĐH Kỹ Thuật Công Nghệ có hạ mức điểm xuống nữa không nếu như không tuyển đủ chỉ tiêu? (Mai Trang, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Trường Đại học Kỹ thuật công nghệ TP.HCM xét tuyển theo mức điểm sàn quy định của Bộ. Nếu tiếu chỉ tiêu vẫn không thể hạ điểm được. Vì theo quy định thì điểm sàn đã là mức cuối cùng và thấp nhất rồi, không thể thấp hơn được nữa.

  + Cho em hỏi Trường ĐH Mở TP.HCM sẽ tuyển theo chỉ tiêu NV2 từng ngành hay lấy trên xuống? Cho em biết chỉ tiêu còn lại của ngành Tài chính ngân hàng. Có phải trường chuẩn bị lên công lập hay không? Cho biết điểm trúng tuyển NV1 và NV2 năm 2005 để tham khảo được không? Em xin cảm ơn! (Lý Quang Minh, 18 tuổi, uhtoingu!@... )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Lý Quang Minh mến, năm 2005, nhà trường không xét tuyển NV 3, nhà trường chỉ tuyển NV2 và số lượng từng ngành đào tạo sẽ được tuyển theo nhu cầu của thí sinh đăng ký. Do vậy không phân chia chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo. Năm 2006 cũng tương tự. Điểm trúng tuyển NV2 năm 2005 là bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT. ĐH Mở BC TP.HCM đã chuyển sang trường công lập ngày 22-6-2006 theo cơ chế tự chủ về tài chính. Mến chào.

  + Em thi đại học Ngân hàng khối A đươc 9 điểm thuộc KV1,em có thể được xét nguyện vọng 2 vào trường Đại học bán công Maketing hệ cao đẳng được không ?nếu không được thì em có thể đậu vào trường nào hệ cao đẳng hay không? em xin cảm ơn. (Nguyễn Thị Diễm Thùy, 1988 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh tuấn: Điểm xét tuyển vào hệ cao đẳng vào trường là 10,0 điểm. Với số điểm và khu vực ưu tiên của em thì em đủ điểm để nộp hồ sơ xét tuyển vào hệ cao đẳng của trường. Tuy nhiên, nhà trường sẽ xét tuyển theo điểm thi từ cao đến thấp khi đến đủ chỉ tiêu.

  + Chào TS Nguyễn Văn Thư em hiện đã thi rớt đại học nhưng em có nghe trường có đào tạo kỹ thuẫt viên công nghệ thông tin có đùng ko ạ nếu có thì cho em biết em phải làm gì để được nhập học và hồ sơ nhập học em mua ờ đâu (nguyễn trường giang, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Năm nay Trường chưa có kế họach chiêu sinh hệ này.

  + Em thi khối A được 17 điểm. Muốn xét tuyển NV2 vào trường ĐHBC Marketing ngành Quản Trị Kinh Doanh .Xin hỏi có cơ hội được trúng tuyển không ạ ? Ngành QTKD tại trường có nhiều chuyên ngành. Vậy nhà trường phân công chuyên ngành hay sinh viên được lực chọn ngành học ? Xin thầy cô tư vấn giúp em > Em xin cảm ơn. (Huỳnh Thị Hương, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh tuấn: Với số điểm của em thì khả năng được xét tuyển vào nguyện vọng 2 của trường là khá cao. Hiện nay ngành Quản trị kinh doanh của trường bao gồm 7 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Marketing, Thẩm định giá, kinh doanh bất động sản, Thương mại quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Du lịch lữ hành. Khi trúng tuyển và đến làm thủ tục nhập học, em sẽ được lựa chọn các chuyên ngành nào mà em yêu thích.

  + Em thi ĐH vào Viện ĐH Mở Hà Nội (khối D, chuyên ngành Kế toán) được 12 điểm; em đã nộp đơn đăng ký NV2 vào Trường ĐH bán công Marketing TP.HCM, nhưng em rất băn khoăn nếu không đỗ thì khi đăng ký NV3 sẽ phải chọn lựa như thế nào?(Nguyễn Thị Thu Trang, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Với số điểm của em, thỉ em có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào nguyện vọng 2 hệ cao đẳng của nhà trường. Hiện nay nhà trường chưa công bố việc xét tuyển nguyện vọng 3 vì phải chờ kết quả xét tuyển nguyện vọng 2.

  NV2 nen chon vao truong co nhieu chi tieu tuyen
  Ông Hà Thạch Hãn - Phó Tổng thư ký tòa soạn Báo TT tặng hoa cho PGS-TS Trịnh Phôi - hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM - Ảnh: N.C.T.
  + Em thi đại học khối A được 15,5 điểm em muốn xét tuyển vào Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM. Nếu được trúng tuyển và sau khi tốt nghiệp văn bằng của trường có giống như các trường chính qui khác không? Bằng tốt nghiệp của trường đóng dấu của bộ giáo dục hay dấu của trường. Em xin chân thành cảm ơn. (Nguyễn Đình Tình, 21 tuổi, lamhai302@ )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Em đủ điểm xét tuyển vào trường. Về văn bằng sau khi TN, em tham khảo các câu trả lời ở trên nhé!

  + Em thi được 19 điểm, em có thể nộp nguyện vọng 2 vào ngành nào của trường đại học giao thông vận tải mà chắc chắn 100% đậu không vậy? (hoa dương, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Thầy không thể đoan chắc với em được vì điểm tuyển phụ thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển, tuy nhiên theo kinh nghiệm thì nếu em đăng ký vào ngành khai thác máy tàu thủy hoặc ngành bảo đảm an tòan hàng hải thì xác xuất trúng tuyển sẽ cao hơn các ngành khác.

  + Giấy xét tuyển nguyện vọng 2 bây giờ mà chưa có phài lam sao hả các cô, các bác. Em năm nay là thí sinh tự do, em thi vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM nhưng tới giờ này em vẫ chưa nhận được gấy báo điểm và giấy xét tuyển nguyện vọng 2. Theo như em Biết thì gấy báo điểm và giấy xét tuyển nguyện vọng phải được gửi về trước ngày 25.8 mà. (Dung, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM đã gửi giấy chứng nhận và giấy báo điểm cho các thí sinh dự thi vào trường. Muốn lấy được giấy báo điểm em phải cầm phiếu đăng ký dự thi số 2 tới nơi em đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi để nhận (trường không gửi về tận nhà).

  + Vừa rồi em đã đăng ký NV2 vào ngành Đông Nam Á học Trường ĐH Mở TP.HCM. Vì trước đó em không biết Trường ĐH dân lập Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM cũng có ngành này nên em đã đăng ký vào ĐH Mở. Em đã gửi hồ sơ đăng ký vào ngày thứ sáu, 25-8-2006. Em muốn hỏi em có thể rút lại hồ sơ đăng ký vào ĐH Mở để đăng ký lại vào Trường ĐH dân lập Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM được không ạ? (N.A, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Chào N.A, em muốn nhận lại hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2, em nộp Đơn đề nghị nhận lại hồ sơ tại Phòng Quản lý đào tạo Đại học và Sau đại học trường Đại học Mở Bán công TP.HCM, địa chỉ Phòng 006A-97 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM để được giải quyết nhé. Mến.

  + Em thi khối D1 được 13 điểm. Muốn học ngành quản trị du lịch Nhà hàng và Khách sạn. Vậy em nộp vào trường ĐH DL Kỹ thuật công nghệ ngành này có cơ may trúng tuyển không?Nếu đuợc thì học phí thế nào thưa thầy? (hồng phương, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Em đủ điểm xét tuyển ngành quản trị du lịch nhà hàng và khách sạn của trường. Học phí ngành này khoảng 4 triệu/năm.

  + Cho em hỏi Trường ĐH bán công Marketing có phải đào tạo theo học chế tín chỉ không? Em muốn theo học ngành Marketing nhưng mã ngành của ngành Quản trị kinh doanh và ngành Marketing là giống nhau, có phải học xong năm đầu môn đại cương mới phân ngành không? Cần điều kiện ra sao? Nếu học ngành Quản trị kinh doanh hệ CĐ thì có được liên thông lên hệ ĐH ngành Marketing không? Bao lâu thì hoàn tất? (Kha Tôn Thịnh, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Hiện nay Trường Đại học BC Makerting đào tạo theo hệ niên chế. Em muốn theo học chuyên ngành Marketing thuộc ngành Quản trị kinh doanh, nhà trường sẽ phát phiếu cho em đăng ký chuyên ngành này khi đến làm thủ tục nhập học. Các chuyên ngành này các em sẽ được xếp lớp học theo chuyên ngành ngay từ đầu. Sau khi học xong hệ cao đẳng, em có thể học tiếp liên thông lên hệ đại học, thời gian đào tạo liên thông là 1,5 năm.

  + Số lượng thí sinh đăng ký NV2 vào trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, thì thông tin về số lượng, điểm chuẩn... có được cập nhật thông báo cho Thí sinh hay không? Nếu không, cho biết lý do? Nếu có thì thí sinh liên hệ ở đâu? (Pham Minh, 48 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, tất cả phiếu đăng ký NV2 đều phải gửi về trường bằng đường bưu điện. Chỉ sau ngày hết hạn nhận đơn, trường mới tổ chức bóc và phân loại các thư gửi về đăng ký nguyện vọng nên không thể biết và cập nhật số liệu về đăng ký NV2 được.

  + Em thi vào ĐH DLKT Công nghệ TP.HCM khối D1 được 11 điểm, xin cho em được hỏi với số điểm này em có cơ hội được học cao đẳng ngành điện tử viễn thông của trường không? (Trương Đạt Nguyện, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Trần Hồng Hoàng: Ngành Điện tử viễn thông hệ cao đẳng, chỉ xét điểm thi Đai học Khối A. Trường hợp của em có thể học cao đẳng Quản trị kinh doanh.

  + Tất cả các ngành Quản trị nguồn nhân lực, Marketing, Thẩm định giá, Kinh doanh bất động sản, Thương mại, Kinh doanh quốc tế, Hướng dẫn viên du lịch của Trường ĐH bán công Marketing đều là 401 hay chỉ là mã của ngành Hướng dẫn viên du lịch? (Sa, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Trong ngành Quản trị kinh doanh, mã ngành 401 bao gồm các chuyên ngành trên mà em vừa liệt kê, tính luôn chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch. Khi em trúng tuyển và đến làm thủ tục nhập học, nhà trường sẽ phát cho các em phiếu kê khai lại các ngành và chuyên ngành mà em muốn học tại trường.

  + Trường cao dẳng giao thông vận tải 2 lấy điểm chuẩn bao nhiêu? Làm sao em có thể biết? (nguyễn văn thương, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Em hãy tham khảo các trang chuyên đề về tuyển sinh của các báo điện tử hoặc truy cập vào trang web của Bộ giáo dục và đào tạo hoặc liên hệ trực tiếp với trường này (số điện thoại có ghi trong cuốn những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng) để biết thêm thông tin.

  + Học phí ĐH dân lập KTCN đối với ngành công nghệ thông tin là bao nhiêu? CNTT học bao nhiêu năm? Em đạt khối A là 121 (khu vực), em có khả năng vào trường được không? Cơ sở học CNTT ơ đâu? (Trần Minh Duy, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Học phí ĐH ngành CNTT của trường là 4,5 triệu/năm. Ngành này học 4,5 năm. Nếu em không có điểm ưu tiên thì 12,5đ không đủ để xét tuyển. Học tại trụ sở chính của trường.

  + Ngành Đông Nam Á của ĐH Mở TP.HCM sẽ dạy ngoại ngữ gì? Có ngành Hàn Quốc học tại trường năm học 2006 - 2007 không? (Vũ Hồ, 48 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Chào bạn Vũ Hồ, Ngành Đông Nam Á của ĐH Mở có dạy Ngoại ngữ phụ là Tiếng Hàn Quốc chứ không có chuyên ngành Hàn Quốc. Bạn có thể vào địa chỉ http://www.ou.edu.vn/ để xem chương trình đào tạo của Ngành Đông Nam Á học. Mến chào.

  + Cho em hỏi 2 câu hỏi là : Thứ nhất là sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng Giao Thông Vận Tải 3 , ngành Xây Dựng Cầu Đường thì em có thể liên thông lên trường Đại Học Giao thông vận tải TP.HCM không? Thứ hai là em thi lại ĐH được 17.5 thì em nên đăng ký vô trường công lập nào cho dễ đậu? (Lê Đức Trọng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Hiện tại, trường ĐHGTVT-TPHCM chưa đào tạo liên thông lên đại học cho ngành xây dựng cầu đường. Em nên tham khảo các thông tin về chỉ tiêu NV2 trên các phương tiện thông tin đại chúng để cân nhắc vì điểm trúng tuyển rất khác nhau tùy thuộc từng trường và từng ngành.

  + Cho em hỏi ngành cơ điện tử của trường ĐH DL kỹ thuật công nghệ là học về những gì? Ra làm việc gì? Học phí của trường hiện nay là bao nhiêu? (tuấn, 18 tuổi, thienthan_va_acquy@ )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Ngành cơ điện tử đào tạo kỹ sư về máy tự động, học về cơ khí, CNTT để điều khiển các máy tự động... Bạn có thể tham khảo trên web: http://www.hutech.edu.vn/ , xem về khoa cơ khí tự động và robot. Học phí ngành này 4,5 triệu/năm.

  + Ngành Maketing của trường ĐHBC Maketing còn bao nhiêu chi tiêu NV2.Sao ko có mã ngành riêng vậy khi nộp hồ sơ có bị nhầm với ngành khác không. Học phí của trường là bao nhiêu. Nhà trường có chính sách như thế nào đối với gia đình nghèo. Cơ hội việc làm của ngành này cũng như các ngành khác của trường sau này như thế nào (phạm văn phước, 19 tuổi, niemtinchienthang1006@.. )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Trường xét tuyển nguyện vọng 2 theo điểm tình chung cho tất cả các ngành, chuyên ngành vối tổng chỉ tiêu hệ đại học là: 300 chỉ tiêu, hệ cao đẳng là: 900 chỉ tiêu. Khi đến nộp hồ sơ xét tuyển em có thể ghi vào phiếu chuyên ngành em dự định xét tuyển.

  Học phí của trường hệ đại học: 3.500.000 đồng; hệ cao đẳng: 3.000.000 đồng. Nhà trường thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách miễn giảm học phí cho các gia đình chính sách.

  Về cơ hội việc làm em có thể tham khảo trên Website: http://www.vnmu.edu.vn/

  + Em muốn nộp đơn vào hệ Cđ Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM, em không biết trường có liên thông lên đại học không và liên thông như thế nào? (Nguyễn Thị Quỳnh Nhiên, 18 tuổi, starwar195@@... )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Hệ CĐ chỉ xét tuyển kết quả ĐH với khối A và D1 là trên 10 điểm, khối B 11 điểm. Về việc liên thông lên ĐH, em tham khảo các câu trả lời ở trên nhé!

  + Thưa thầy Thư, em muốn biết Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đào tạo hệ ĐH mấy năm và học phí một năm bao nhiêu? Trường có ký túc xá cho sinh viên ở xa không ạ? Em cảm ơn (Tùng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Thời gian đào tạo của trường là từ 4 đến 5 năm tùy theo từng ngành đào tạo. Học phí của trường thu theo quy định của bộ giáo dục đào tạo (năm nay là 1,8 triệu/năm). trường có 850 chỗ ở tại ký túc xá nhưng chủ yếu dành cho học sinh thuộc diện ưu tiên, vùng sâu vùng xa.

  NV2 nen chon vao truong co nhieu chi tieu tuyen
  TS Nguyễn Văn Thư (thứ hai từ trái sang) nhận hoa của báo TT - Ảnh: N.C.T.
  + Em thi ĐH khối A được 16 điểm (cả điểm cộng khu vực), nay em muốn đăng ký NV2 vô Trường ĐH GTVT ngành Kinh tế biển. Cho em hỏi trường còn chỉ tiêu xét tuyển NV2 cho hệ ĐH không? (Cẩm Tú, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Năm nay Trường ĐHGTVT-TP HCM không tuyển NV2 đối với ngành kinh tế vận tải biển, chỉ có chỉ tiêu tuyển NV2 hệ cao đẳng cho ngành này thôi.

  + Em trai em thi ĐH được 15.5 điểm, hộ khẩu ở khu vực 1 thì có được cộng điểm ưu tiên không ạ? Em muốn xin xét tuyển nguyện vọng vào trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM có cơ hội không? Cho ngành nào ạ? (Lê Giang, 22 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Em có cơ hội trúng tuyển cao vào trường, vậy em còn chờ gì nữa mà chưa nộp hồ sơ về trường để được xét. Chúc em sẽ học được ĐH trong năm 2006.

  + Cho em hỏi các năm về trước điểm trúng tuyển NV2 so với điểm sàn NV2 thì lệch bao nhiêu điểm. Và khi xét NV2 thì trường có tính luôn điểm ưu tiên ko? (Trần tuấn vũ, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Điểm trúng tuyển NV2 của các năm trước lệch so với điểm sàn rất khác nhau tùy theo ngành. Chẳng hạn ngành KTXD có điểm lệch so với điểm sàn tới 6 điểm nhưng các ngành bảo đảm an tòan hàng hải, và các ngành đi biển thì điểm lệch sẽ ít hơn. Điểm ưu tiên luôn được cộng vào khi xét tuyển các nguyện vọng. Em có thể tham khảo thêm trong trang web của trường: http://www.hcmutrans.edu.vn/

  + Em thi được 10.5 điểm, muốn nộp vào hệ CĐ của trường ĐH BC Marketing, ngành thẩm định giá, xin hỏi em có khả năng trúng tuyển không hay phải nộp vào trường khác còn nhiều chỉ tiêu hơn? (zozidean, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Em có thể nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 hệ cao đẳng của trường. Tuy nhiên, còn trúng tuyển hay không phải chờ vì nhà trường sẽ xét theo nguyên tắc lấy từ điểm cao đến điểm thấp khi đến hết chỉ tiêu.

  + Em thi khối C được 14 điểm (đã cộng điểm ưu tiên khu vực). Em muốn xét vào trường dân lập kỹ thuật công nghệ ngành quản trị nhà hàng khách sạn, du lịch, em có cơ hội đậu không ạ? Ngành du lịch học ở trường dân lập nào là tốt nhất? (Nguyễn Thị Thúy Anh, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Với trường ĐH kỹ thuật công nghệ TP.HCM thì em có cơ hội cao để trúng tuyển. Em nên nộp Hồ sơ vào trường ngay.

  + Em thi khối D được 15 điểm. Vậy trong các ngành: Tin học, Kinh tế, Kế toán, Tài chính ngân hàng của Trường ĐH Mở TP.HCM. Em có cơ hội vào ngành nào nhất? Nếu trượt NV2 thì có được chuyển điểm vào hệ CĐ trường không? (Đỗ Thanh Thúy, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Đỗ Thanh Thúy mến, em có thể đăng ký xét tuyển NV2 vào ngành em yêu thích. Cô cho em một số thông tin để tham khảo về 4 ngành trên nhé. Hiện nay, đăng ký vào ĐH Mở các ngành có số lượng cao nhất trường là QTKD và TC-NH, Tin học và Kế toán đăng ký ít hơn ở mức trung bình so với các ngành khác trong toàn trường. Chúc em trúng tuyển vào ngành mình mong muốn! Mến chào.

  + Em nộp hồ sơ nguyện vọng 2 vào trường ĐH Marketing ngành Quản trị kinh doanh, nếu không được xét tuyển thì có được tiếp tục xét tuyển ở ngành khác không ạ ? Ví dụ như ngành Kinh tế, ngành Kế toán, ... (nguyễn văn lộc, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Điểm xét tuyển nguyện vọng 2 của Trường Đại học BC Marketing xét chung cho tất cả các ngành, chuyên ngành. Chính vỉ thế không có việc không trúng tuyển ngành nay thì chuyển ngành khác. (Hiện nay trường chưa đào tạo ngành kinh tế).

  + Giấy báo kết quả thi chưa cộng điểm ưu tiên, vậy khi xét tuyển nguyện vọng 2, chúng em ở khu vực ưu tiên có được cộng điểm rồi mới xét tuyển từ trên xuống hay không? (nguyễn hoàng anh, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Điểm ưu tiên không được cộng trên giấy báo kết quả thi nhưng luôn được các trường cộng vào điểm tổng khi xét tuyển nếu em đăng ký xét tuyển vào đúng vùng tuyển của trường.

  + Năm nay em thi đại học giao thông vận tải (GSA) được 12 điểm, em muốn xét nguyện vọng 2 vào hệ cao đẳng trường ĐH Giao thông vận tải (GTS) được không? Nhưng đến giờ em chưa nhận được phiếu số 1,2, vậy em phải làm sao? (Phạm Xuân Tiến, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Tất cả học sinh thi theo đề thi chung của Bộ GD&DT có điểm từ điểm sàn trở lên đếu được đăng ký xét tuyển vào các trường tham dự kỳ thi chung khác nếu đáp ứng các yêu cầu của trường đăng ký xét tuyển. Em có quyền đăng ký xét tuyển NV2 vào trường ĐHGTVT-TPHCM. Phiếu điểm số 1,2 được các trường gửi về nơi em đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi, vậy hãy tới nơi em đã nộp hồ sơ để nhận phiếu điểm.

  + Em thi Đại học chỉ có 11.5 điểm. Em ở thành phố Đà Lạt và không thuộc đối tượng ưu tiên nào. Ngoài điểm ưu tiên khu vực là 1.5 thì em còn được hưởng điểm ưu tiên nào nữa không ? Em nộp đơn vào trường ĐH dân lập kỹ thuật công nghệ TP.HCM xét tuyển nguyện vọng 2, có khả năng đỗ không? (Tôn Nữ THùy Dung, 18 tuổi, bestdoors2004@)

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Với số điểm trên, em có thể nộp đơn xin xét tuyển NV2 vào khối A, khối D.

  + Cho em hỏi Trường ĐH Mở TP.HCM dành chỉ tiêu xét tuyển NV2 khối D1 là bao nhiêu? (Nguyễn Kim, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Nguyễn Kim mến, Đại học Mở BC TP.HCM không phân chia chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo mà sẽ lấy theo nhu cầu của người học đối với từng ngành đào tạo của trường. Tổng chỉ tiêu xét NV2 của trường là 1534 đối với bậc Đại học và 300 đối với bậc Cao đẳng. Mến!

  + Em thi khối D1 được 11 điểm, em nộp hồ sơ vào hệ cao đẳng ngành công nghệ thông tin của trường ĐH DLKTCN, cơ hội đậu của em có cao không? (Trương Đạt Nguyện, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Điểm của em có thể được xét tuyển vào hệ CĐ của trường. Em liên hệ phòng đào tạo để mua hồ sơ và được hướng dẫn chi tiết.

  + Em muốn nộp NV2 vào hệ cao đẳng TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ TPHCM thì em phải ghi hồ sơ như thế nào? (hoa, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Em nộp hồ sơ theo quy định từ 25-8-2006 đến 10-9-2006. Hồ sơ gồm có: Giấy Chứng nhận kết quả thi Tuyển sinh Đại học năm 2006 (bản chính) và kèm theo phong bì có dán tem ghi địa chỉ liên lạc của thí sinh để nhà trường gởi giấy báo về cho thí sinh sau ngày 10-9-2006. Chúc em thành công, chào em!

  + Cho em hỏi tại sao có sự chênh lệch giữa số tiền học phí quá nhiều như vậy, đại học giao thông vận tải có 1.8 tr/năm còn trường đại học kỹ thuật công nghệ 4.2 tr/năm. (Bùi quang thành, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Sự chênh lệch học phí là do các trường đại học công lập (bao gồm cả trường DHGTVT) được sự hỗ trợ về kinh phí của nhà nước và phải thu học phí theo quy định của nhà nước còn các trường dân lập, tư thục thì không được sự hỗ trợ này nên phải thu cao để bù đắp các chi phí về đào tạo.

  + Em thi ĐH Xây Dựng thuộc ĐH Vinh được 14.5 điểm. Em thuộc khu vực I, đối tượng ưu tiên 06. Em không trúng tuyển vào ngành đã thi của ĐH Xây Dựng. Nay em muốn nộp nguyện vọng 2 vào ngành Khai thác máy tàu thủy (Mã ngành:102) của trường ĐH Giao Thông Vận Tải TP.HCM. Cho em hỏi với điểm thi của mình kèm theo các chế độ hưởng điểm cộng (nếu cộng tất cả là 17), em có thể trúng tuyển vào ngành này không? (Đặng Quang Vinh, 21 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Thật khó nói chắc với em vì điểm tuyển phụ thuộc vào số lượng người đăng ký. Theo kinh nghiệm thì với điểm xét tuyển là 17, khả năng trúng tuyển của em không thật sự cao.

  + Em thi trường ĐH KHTN (ĐHQGTP.HCM) được 19 điểm, với số điểm này thì em có cơ hội vào ngành nào của trường ĐH GTVT TPHCM, nếu rớt thì em có được bảo lưu điểm ở trường ĐH KHTN(ĐHQGTP.HCM)? (Nguyễn Thị Cúc, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Với 19 điểm, khả năng đậu vào ngành bảo đảm an toàn hàng hải hoặc máy xây dựng, cơ giới hóa xếp dỡ là cao hơn cả. Điểm thi của em chỉ có giá trị dùng để xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng trong năm nay chứ không có giá trị bảo lưu cho các năm khác.

  + Em xin được đặt câu hỏi tư vấn như sau: Em thi ĐH được 13 điểm, cộng với 1.5 điểm khu vực 1. Em muốn xét NV2 vào Trường ĐH Mở TP.HCM, vậy em nên xét vào ngành nào? Với số điểm trên em có chắc chắn được vào học ở trường này không? Chỉ tiêu của từng ngành như thế nào? Tổng chỉ tiêu NV2 ĐH của năm 2005 và 2006 chênh lệch nhau bao nhiêu? (Trương Thị Thanh Nga, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Trương Thị Thanh Nga mến, Em không nói rõ cho cô biết em thi Khối nào. Tuy nhiên, em cứ tự tin nộp Giấy chứng kết quả thi số 1 vào ngành mình yêu thích về trường. Tổng chỉ tiêu của NV 2 năm 2006 là 1534 đối với Đại học, 300 đối với Cao đẳng. Chênh lệch giữa tổng chỉ tiêu 2005 và 2006 là khoảng 500 chỉ tiêu (năm 2000 là khoảng 2000 chỉ tiêu xét NV2). Mến.

  + Em của em thi khối A được 5.5 điểm, KV1, ĐTƯT 04. Xin thầy vui lòng cho biết với số điểm này có thể nộp NV2 vào trường ĐH DL Kỹ Thuật Công Nghệ được không? Nếu không thì có thể nộp hồ sơ vào hệ THCN được không và hồ sơ gồm những gì ạ? (Lâm Mai, 24 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Với điểm như em trình bày, chỉ có thể nộp hồ sơ vào xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp của trường. Em có thể vào địa chỉ http://www.hutech.edu.vn/ để tìm hiểu chi tiết điều kiện xét Trung cấp và các ngành chọn. Chúc em chọn được ngành ưa thích hợp để nộp hồ sơ.

  + Em thi khối D được 10.5 điểm, em xin xét tuyển NV2 vào hệ CĐ ngành Quản lý du lịch-Nhà hàng-khách sạn của trường DL Kỹ thuật công nghệ TP.HCM. Không biết em có khả năng đậu không? Xin cho biết điểm trúng tuyển hệ CĐ của trường năm 2005 la bao nhiêu? (Lê Ngọc Phương Quyên, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Em đủ điểm xét tuyển NV2 vào hệ CĐ ngành quản lý du lịch nhà hàng-khách sạn của trường. Điểm trúng tuyển hệ CĐ của trường năm 2005 là 12đ.

  + Có phải Bộ GD-ĐT đã có quyết định chuyển ĐH Mở bán công TP.HCM thành công lập bắt đầu từ năm sau hay không? Nếu tôi được vào học thì sau này bằng cấp có chứng nhận là của chính quy hay có ghi thêm gì khác? (Huân, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Cô Dương Thị Mai Phương: Chào bạn, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định chuyển ĐH Mở BC TP.HCM sang trường công lập ngày 22-6-2006. Nếu bạn vào học thì dù là trường Bán công hay Công lập thì khi tốt nghiệp, văn bằng của bạn vẫn là hệ Chính quy. Bán công hay Công lập chỉ khác nhau về sở hữu tài sản mà thôi, các văn bằng đều nằm trong hệ thống văn bằng Quốc Gia. Mến.

  + Em thi khối A đựơc 17 điểm, muốn xét tuyển NV2 vào trường ĐHBC Marketing ngành QTKD Quốc Tế. Xin thầy cho em rõ ngành này tuyển bao nhiêu chỉ tiêu cho NV2? (Nguyễn Ngọc Oanh, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Với điểm thi trên thì em có nhiều khả năng được xét tuyển vào ngàng QTKD chuyên ngành kinh doanh Quốc tế. Các ngành và chuyên ngành của nhà trường đều được xét chung không phân biệt với tổng chỉ tiêu hệ đại học là: 300 chỉ tiêu.

  + Em thi khối A được 11,5 điềm, nếu em nộp vào hệ CĐ của trường ĐHGTVT.TPHCM ngành điều khiển tàu biển thì được không? Khi ra trường thì có việc làm hay không? Và có thể học lên đại học được hay không? (Đinh Văn Quốc, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Điểm sàn xét tuyển hệ cao đẳng của ngành này là 11 điểm nên em có quyền đăng ký dự tuyển. Khi ra trường khá dễ kiếm việc làm nếu em làm đúng nghề. Em có thể theo học hệ hòan chỉnh đại học tại trường để được cấp bằng đại học hệ chính quy.

  + Em thi khối A được 15.5, nộp NV2 vào ngành nào của trường DHGTVT thì có khả năng trúng tuyển cao?. Em thuộc KV1 (Nam, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Với 15,5 điểm em chỉ có thể nộp NV2 vào các ngành cao đẳng của trường DHGTVT-TPHCM thì mới có phần trăm trúng tuyển cao.

  + Cho em hỏi nuyện vọng hai trường Đại học GTVT thành phố HCM (Nguyễn Trung Kiên, 20 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Muốn biết chi tiết về NV2 của trường Đại học GTVT TPHCM em có thể xem trực tiếp tại trường hoặc vào trang web: www.hcmutrans.edu.vn .

  + Cho em hỏi chỉ tiêu nguyện vọng 2 của trường GTVT cơ sở 2?Và nghành nào dễ xin việc sau khi ra trường? (Lê Liêm, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Muốn biết chỉ tiêu NV2 của các trường, em nên tham khảo từ các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang web của các trường đã ghi rõ trong cuốn những điều cần biết về tuyển sinh đại học.

  + Em thi được 11,5 đ, vậy là em rớt ĐH rồi phải không ạ? Em muốn hỏi Trường ĐH GTVT TP.HCM xét NV2 bao nhiêu điểm và chỉ tiêu bao nhiêu? Với số điểm này em cơ hội được học ở trường không ạ? (thanhvan, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Trường ĐHGTVT-TPHCM có xét tuyển NV2 5 ngành hệ cao đẳng và chỉ có 02 ngành có điểm sàn xét tuyển là 11. em có thể xem chi tiết trong trang web của trường - http://www.hcmutrans.edu.vn/ để xem xét và cân nhắc

  + Tại sao trường ĐH bán công Marketing không dành một số chỉ tiêu cho NV3 cho một số bạn sau khi rớt NV2 ở các Trường ĐH tốp trên có điểm chuẩn khá cao? (tran thanh son, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Hiện nay nhà trường mới chỉ công bố xét tuyển nguyện vọng 2, còn có xét tuyển nguyện vọng 3 hay không thì hiện nay chưa biết được vì phải chờ kết quả xét tuyển nguyện vọng 2.

  + Em thi khối A được 10,5đ. Em muốn học hệ CĐ Trường ĐH KTCN TP.HCM, em không biết trường có liên thông lên ĐH không và em có thể liên thông như thế nào? (le nguyen hai van, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Với số điểm này, em có thể học hệ CĐ của trường. CĐ lên ĐH gọi là hoàn chỉnh chứ không gọi là liên thông, Bộ GD-ĐT đã hứa cho trường thực hiện việc này.

  + Em thi được 15đ, em định đăng ký vào khoa kinh tế vận tải biển của Trường ĐH GTVT TP.HCM, điểm NV2 của ngành này là 12đ, vậy em có khả năng đậu không ạ? (Nguyen ngoc Duy, 23 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Đó là điểm NV2 của hệ cao đẳng chứ không phải hệ đại học, nếu em đăng ký NV2 vào hệ này thì khả năng trúng tuyển sẽ cao.

  + Em thi khối A được 13đ. Em có thể vào được Trường ĐH KTCN TP.HCM không ạ? (lich, 19 tuổi, lich9992001@ )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Với số điểm đó em có nhiều cơ hội trúng tuyển. Em nên khẩn trương nộp hồ sơ vào trường ngay để được xét.

  + Em lỡ nộp NV2 vào ĐH Nông lâm và ĐH Công nghiệp, liệu em có cơ hội vào Trường ĐH bán công Marketing không? Có cơ hội nào cho em ở NV3 không? (son, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - ThS Hứa Minh Tuấn: Nếu em đã nộp Giấy chứng nhận kết quả (Phiếu số 1) vào 2 trường trên rồi, nếu em THỰC SỰ muốn vào học Trường ĐH BC Marketing thì chỉ có cách xin rút lại hồ sơ tại 2 trường trên rồi sau đó nộp cho trường ĐH BC Marketing. Hiện nay nhà trường chưa công bố việc xét tuyển nguyện vọng 3.

  + Trường ĐH KTCN TP.HCM chỉ tiêu xét tuyển khối H là bao nhiêu? (chu thi tuyet ngoc, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - PGS-TS Trịnh Phôi: Chỉ tiêu xét tuyển chung cho các ngành là 1.400.

  + Trường ĐH KTCN TP.HCM có xét tuyển ngành quản trị du lịch nhà hàng khách sạn không ạ? (phan hoàng bao trang, 19 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Có chứ em! Em thi khối A,D1 đạt 13 điểm hoặc khối C đạt 14 điểm không bị điểm 0 và chưa nhân hệ số các môn, em sẽ đạt chuẩn để xét NV 2 vào ngành mà em hỏi.

  + Em thi được 10,5đ đậu vào Trường ĐH KTCN TP.HCM hệ CĐ, nhưng hệ CĐ không có ngành quản trị kinh doanh, vậy em phải làm thế nào? (le thuy yen vy, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Thầy Trần Hồng Hoàng: Trường có hệ cao đẳng ngành QTKD, với 10,5 điểm, nếu em thi khối A, D1 thì em có cơ hội xét vào trường.

  + Với mức điểm là 19.5, liệu em có thể vào khoa nào thuộc trường giao thông vận tải TP.HCM? (nguyễn thanh tùng, 18 tuổi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Nguyễn Văn Thư: Theo kinh nghiệm của thầy thì khả năng trúng tuyển của em vào các ngành bảo đảm an toàn hàng hải, cơ giới hóa xếp dỡ là cao hơn cả, tuy nhiên không thể chắc 100% được vì còn tùy thuộc vào số người đăng ký dự tuyển cùng điểm thi của họ.

  ---------------------------

  Đã có hơn 3.800 thắc mắc của bạn đọc gửi đến ban tư vấn nhưng thời gian có hạn nên chúng tôi không trả lời hết cho các bạn được. Mời các bạn vào trang Giáo dục - Du họcTuyển sinh trên TT để xem những thông tin mới nhất về tuyển sinh ĐH-CĐ-TCCN 2006 và làm hồ sơ để nộp vào các trường.

  Các bạn cũng có thể gửi thắc mắc qua email Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó , những thắc mắc sẽ được trả lời qua Hộp thư tuyển sinh của TT. Mời các bạn đón xem các buổi tư vấn sau vào ngày thứ năm và chủ nhật hàng tuần, từ nay đến hết ngày 7-9-2006.

  --------------------------

  Điểm chuẩn và điểm NV2, 3 năm 2006

  Toàn cảnh Tuyển sinh ĐH-CĐ 2006

  Ngành gì? Trường gì? Làm gì?

  Thông tin ĐH-CĐ-TCCN 2006

  Tư vấn trực tuyến tuyển sinh

  NHÓM PHÓNG VIÊN TT

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: NV2: nên chọn vào trường có nhiều chỉ tiêu tuyển

  Nhận xét tin NV2: nên chọn vào trường có nhiều chỉ tiêu tuyển

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết NV2: nên chọn vào trường có nhiều chỉ tiêu tuyển bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết NV2 nen chon vao truong co nhieu chi tieu tuyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc NV2: nên chọn vào trường có nhiều chỉ tiêu tuyển ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Hộp Thư Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - HỘP THƯ TUYỂN SINH