Khoa Kinh tế, ĐH Quốc gia TP.HCM

Thứ ba, 21 Tháng sáu 2005, 19:42 GMT+7
 • Khoa Kinh te DH Quoc gia TP HCM
  Khoa Kinh tế, ĐH Quốc gia TP.HCM
  Khoa Kinh tế, trực thuộc ĐHQG TP.HCM đào tạo các nhà kinh tế, các chuyên gia trong các lĩnh vực quản lý kinh tế, kinh tế quốc tế, tài chính, kế toán và kiểm toán có chất lượng cao. Mã trường: QSK. Website: www.ecovnuhcm.edu.vn

  * Các chuyên ngành đào tạo (Bậc Đại học):

  - Thời gian đào tạo: 4 năm
  - Bằng tốt nghiệp: cử nhân kinh tế, cử nhân luật

  1. Ngành kinh tế học: đào tạo các nhà hoạch định chính sách kinh tế ở tầm vĩ mô cho quốc gia hay vi mô cho từng doanh nghiệp, có khả năng phân tích, đánh giá các chính sách kinh tế, biến động của nền kinh tế, xây dựng các dự án phát triển kinh tế. Ngoài ra SV tốt nghiệp có thể làm giảng viên các trường đại học, nhà nghiên cứu ở viện kinh tế.

  2. Ngành kinh tế đối ngoại: SV tốt nghiệp có thể làm việc trong đại sứ quán, các công ty giao vận, các tàu thuyền vận chuyển giữa các nước, trong các phòng kinh doanh xuất nhập khẩu, các bộ phận ngoại hối của các công ty, ngân hàng.

  3. Ngành kinh tế công cộng: SV ra trường làm việc tại các cơ quan quản lí nhà nước, địa phương, ban quản lí phát triển các dự án, các đô thị, vùng kinh tế, các công ty công ích.

  4. Ngành tài chính - ngân hàng: Đào tạo các cử nhân: kinh tế - quản lí, tài chính - ứng dụng, kế toán - kiểm toán chất lượng cao.

  5. Ngành kế toán - kiểm toán: Cung cấp kiến thức chuyên ngành về kế toán kho bạc, kế toán ngân sách, kế toán ngân hàng thương mại.

  6. Ngành hệ thống thông tin quản lí: Cung cấp cho SV kiến thức cơ bản về quản lí, thương mại điện tử, hệ thống thông tin, lập trình, công nghệ truyền thông và multimedia, cơ sở dữ liệu, mạng. Đào tạo chuyên sâu về lập trình và ứng dụng như viết lập trình kế toán, chương trình quản lí kho, chương trình quản lí xuất nhập khẩu.

  SV tốt nghiệp có thể làm việc trong phòng IT của các công ty, đảm nhận các công việc như:

  - Phân tích viên hệ thống, phân tích thông tin
  - Quản lí hệ thống thông tin trong cơ quan, xí nghiệp, lập trình quản lí cơ sở dữ liệu
  - Quản lí cơ sở dữ liệu, hỗ trợ ra quyết định cho lãnh đạo
  - Đào tạo và hướng dẫn nhân viên ở các bộ phận khác sử dụng thông tin và hệ thống một cách có hiệu quả

  Sau một thời gian tích luỹ kinh nghiệm có thể đảm nhận vai trò giám đốc thông tin (CIO).

  7. Luật kinh doanh: SV tốt nghiệp làm việc tại doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, các văn phòng tư vấn pháp luật, công ty luật Việt Nam và công ty luật nước ngoài, toà án, viện kiểm soát, UBND các cấp, cơ quan tư pháp…

  8. Luật thương mại quốc tế: SV được trang bị kiến thức cơ bản và chuyên sâu về pháp luật kinh tế Việt Nam và quốc tế, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi về khía cạnh pháp lí của hoạt động sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu trong bối cảnh hội nhập quốc tế và gia nhập WTO.

  SV tốt nghiệp có thể hành nghề luật sư độc lập sau thời gian thực tập trong lĩnh vực kinh doanh, làm việc trong các công ty luật Việt Nam và nước ngoài, đặc biệt tư vấn cho các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu.

  * Tuyển sinh:

  Chỉ tiêu tuyển sinh 2005 : 1250. Tỉ lệ chọi: 6,2


  STT NGÀNH CHỈ TIÊU KHỐI

  Điểm chuẩn 2004

  (Khối A/D1)

  1 Kinh tế học 401 110 A,D1 15/18
  2 Kinh tế đối ngoại 402 230 A,D1 18/20
  3 Kinh tế công cộng 403 110 A,D1 15/17
  4 Tài chính Ngân hàng 404 230 A,D1 17/19
  5 Kế toán - Kiểm toán 405 230 A,D1 18/20
  6 Hệ thống thông tin quản lí 406 120 A 15/
  7 Luật kinh doanh 501 120 A,D1 15/17
  8 Luật thương mại quốc tế 502 100 A,D1 TS từ 2005

  * Học phí: 1,8 triệu/ năm

  Điểm đặc biệt: Giai đoạn 2010-2020, Đại học Kinh tế- Luật trực thuộc ĐHQG TP.HCM sẽ được xây dựng trên cơ sở Khoa Kinh tế hiện nay.

  * Đào tạo sau Đại học:

  Cho ngành kinh tế học, kinh tế chính trị, kinh tế thế giới, và quan hệ kinh tế quốc tế.

  - Đào tạo trình độ Thạc sĩ (Thạc sĩ kinh tế): Đào tạo trình độ Thạc sĩ theo hình thức tập trung là hai năm, không tập trung là ba năm.

  - Đào tạo trình độ Tiến sĩ (Tiến sĩ kinh tế): Đào tạo Tiến sĩ theo hình thức tập trung là bốn năm đối với người tốt nghiệp đại học, từ hai đến ba năm đối với người có bằng Thạc sĩ. Đào tạo Tiến sĩ theo hình thức không tập trung là năm năm đối với người tốt nghiệp Đại học; từ ba đến bốn năm đối với người có bằng Thạc sĩ.

  * Địa chỉ liên lạc:

  Khoa Kinh tế - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
  Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tel: (84.8) 7220850 - 8897081 - 5109791 - Fax: (84.4) 7220851

  HIẾU HIỀN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Khoa Kinh tế, ĐH Quốc gia TP.HCM

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khoa Kinh tế, ĐH Quốc gia TP.HCM bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Khoa Kinh te DH Quoc gia TP HCM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khoa Kinh tế, ĐH Quốc gia TP.HCM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Giới Thiệu Trường của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - GIỚI THIỆU TRƯỜNG