Học sinh giỏi thi lần 2 có được cộng điểm thưởng?

Thứ tư, 23 Tháng ba 2005, 08:56 GMT+7
 • Thi vào Khoa Kiến trúc - khối V (ĐH Xây dựng Hà Nội) có được đăng ký sang VN2 của trường ĐH Kiến trúc TP.HCM? Điểm thi dưới sàn có được tiếp tục dự thi ĐH không?... đó là những thắc mắc được giải đáp trong lần này.

  Hoc sinh gioi thi lan 2 co duoc cong diem thuong

  Thí sinh ghi hồ sơ ĐKDT tại 1 điểm thu của văn phòng 2-Bộ GD-ĐT.

  Em có người bạn năm ngoái thi không đậu nhưng vẫn tiếp tục thi lại để vào 1 trường ĐH theo nguyện vọng của gia đình nhưng năm ngoái bạn ấy thi ĐH điểm đạt được dưới điểm sàn quy định. Gần đây bạn ấy nghe nói những thí sinh tự do năm trước thi phải đạt trên điểm sàn mới được dự thi ĐH. Năm nay bạn ấy rất chán nản vậy Ban biên tập cho em hỏi điều trên có đúng không để em động viên bạn ôn thi tốt hơn ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Thông tin này là hoàn toàn không đúng. Tất cả thí sinh tự do hay đang học tại các trường phổ thông năm cuối đều có quyền dự thi ĐH, CĐ, THCN.

  Theo quy định của Bộ GD-ĐT các trường năm nay phải lấy điểm thấp nhất là bằng điểm sàn, thế nhưng điểm sàn bao nhiêu thì sau kỳ thi mới công bố. Vì vậy em có thể khuyên bạn em yên tâm luyện thi để dự thi vào kỳ thi sắp tới.

  Em tốt nghiệp ở Kiên Giang và hiện đang ôn thi ở TP.HCM vậy em có thể nộp hồ sơ dự thi ngay tại TP.HCM được không (em thi vào ĐH Y dược TP.HCM). Hình như hồ sơ phải có dấu mộc của Sở GD-ĐT địa phương phải không? Năm ngoái em tốt nghiệp loại giỏi, năm nay có được cộng điểm ưu tiên không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Trường hợp của em có thể nộp hồ sơ tại TP.HCM dưới dạng thí sinh tự do tại các điểm nhận hồ sơ văn phòng 2 Bộ GD-ĐT (Nhà văn hoá Thanh Niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM); trường ĐH Dự bị ĐH (Nguyễn Chí Thanh, P.4, Q.5); Trung tâm Nguồn Sáng (ĐH Sư phạm TP.HCM) – trụ sở chính 293 An Dương Vương, P.3, Q.5 TP.HCM và 10 trụ sở khác; Trung tâm Hỗ trợ sinh viên (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1) hoặc ngay tại điểm thu nhận hồ sơ tại Sở GD-ĐT TP.HCM (47 Lý Tự Trọng, quận 1)

  Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tuyển sinh trong cả nước nên nếu em có nhu cầu thi đăng ký dự thi. Trường có tổ chức thi ngay tại trường. Theo quy định về cụm thi, nếu em có hộ khẩu thuộc một trong các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, TP. Cần Thơ thì có thể dự thi tại cụm thi Cần Thơ. Hoặc em có thể dự thi tại trường cũng được (nếu thuận lợi hơn so với thi ở cụm Cần Thơ).


  Ở mục 13 của phiếu ĐKDT có ghi thí sinh dự thi tại Vinh ghi V, Cần Thơ ghi C, Quy Nhơn ghi Q, nếu không thì để trống. Em không hiểu mục này cho lắm. Năm nay em đăng ký thi vào trường ĐH Y Dược TP.HCM vậy em phải ghi như thế nào đây? Em nộp hồ sơ ĐKDT ở trường THPT nơi em đang học nhưng ở mục 15 trong phiếu ĐKDT em ghi địa chỉ nhà em để giấy báo dự thi và kết quả thi có thể đến tận nhà, vậy sau này có giấy báo gì khác nữa của Hội đồng thi thì sẽ gửi đến nhà hay trường? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Ngoài các trung tâm thí thi như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Thái Nguyên, Huế, Đà Nẵng… năm nay vẫn có 3 cụm thi ở TP Vinh, Quy Nhơn, Cần Thơ dành cho thí sinh cư trú tại các tỉnh lân cận của các thành phố này. Nếu bạn ở Vinh thì ở mục 13 bạn ghi nơi dự thi tại Vinh... (nếu trường ĐH Y Dược TP.HCM – nơi bạn dự định thi có tổ chức cụm thi tại Vinh).

  Em nộp hồ sơ ĐKDT ở trường THPT nơi em đang học nhưng ở mục 15 trong phiếu ĐKDT em ghi địa chỉ nhà em để giấy báo dự thi và kết quả thi có thể đến tận nhà. Sau này có giấy báo gì khác nữa của Hội đồng thi thì sẽ gửi đến nhà.

  Em năm nay thi vào trường ĐH Xây dựng Hà Nội khoa kiến trúc thuộc khối V vậy em có được đăng ký sang nguyện vọng 2 của trường ĐH Kiến trúc TP.HCM không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Nếu bạn thi vào trường ĐH Xây dựng Hà Nội khoa kiến trúc thuộc khối V thì bạn không thể đăng ký NV2 của trường kiến trúc vì khối V của trường kiến trúc có thi năng khiếu theo đề riêng của trường, thí sinh các trường khác không xét được.

  • Nhóm PV Giáo dục

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Học sinh giỏi thi lần 2 có được cộng điểm thưởng?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học sinh giỏi thi lần 2 có được cộng điểm thưởng? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoc sinh gioi thi lan 2 co duoc cong diem thuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học sinh giỏi thi lần 2 có được cộng điểm thưởng? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - TIN TUYỂN SINH