Học Công nhân kỹ thuật được liên thông lên ĐH?

Thứ ba, 18 Tháng tư 2006, 11:29 GMT+7
 • Hoc Cong nhan ky thuat duoc lien thong len DH

  Học sinh Trung cấp ngành Cơ khí Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng trong giờ thực hành

  TS - * Xin cho em hỏi là hệ Trung cấp chuyên nghiệp 2 năm của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tuyển sinh như thế nào và em phải nộp hồ sơ ở đâu? Hệ này có các ngành nào? Em nghe nói học hệ Công nhân của trường này được liên thông lên ĐH? (Văn Tài, boy_sg_deptrai@ )

  - Bậc Trung cấp chuyên nghiệp 2 năm của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM thi tuyển vào ngày 18 và 19-8-2006 với hai môn thi: Toán - Lý (hoặc Toán - Hóa đối với các ngành Công nghệ hóa học, Công nghệ hóa dầu, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật môi trường).

  Điều kiện dự tuyển: học sinh tốt nghiệp THPT và tương đương. Tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy. Trường nhận hồ sơ đăng ký tại trường (12 Nguyễn Văn Bảo, Q.Gò Vấp, TP.HCM), bắt đầu từ ngày 14-3 đến 31-7-2006.

  Các chuyên ngành đào tạo: Công nghệ thông tin (Tin học, Kỹ thuật phần cứng máy tính); Công nghệ điện tử (Điện tử công nghiệp, Điện tử viễn thông, Điện tử máy tính); Công nghệ kỹ thuật điện (Điện công nghiệp); Công nghệ nhiệt - lạnh (Điện lạnh); Công nghệ cơ khí (Chế tạo máy, Cơ điện, Cơ điện tử, Chế tạo khuôn mẫu); Công nghệ hàn; Công nghệ cơ khí động lực (Cơ khí sửa chữa ô tô).

  Công nghệ hóa học (Hóa vô cơ, Hóa hữu cơ, Hóa phân tích, Máy và thiết bị hóa chất); Công nghệ hóa dầu; Công nghệ thực phẩm; Kỹ thuật môi trường; Công nghệ may và Thiết kế thời trang; Kế toán; Tài chính - Ngân hàng; Quản trị nhà hàng - Khách sạn; Quản trị lữ hành; Marketing.

  Bậc Công nhân tuyển các học sinh đã tốt nghiệp THPT và tương đương, đào tạo: 2,5 năm. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Công nhân lành nghề bậc thợ 4/7. Trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường: từ 28-3 đến 18-9-2006.

  Các ngành nghề đào tạo: Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp, Điện lạnh, Cơ khí chế tạo máy, Cơ điện, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ hàn, Cơ khí sửa chữa ô tô, xe máy, Công nghệ hóa học, Công nghệ may (học 18 tháng), Chế tạo khuôn mẫu, Công nghệ hóa dầu.

  Học sinh sau khi tốt nghiệp bậc Công nhân có thể đăng ký học thêm 6 tháng hoàn chỉnh chương trình Trung cấp, tốt nghiệp cấp bằng TCCN hệ chính quy. Học sinh sau khi tốt nghiệp bậc Trung cấp 2 năm hoặc Trung cấp 4 năm được thi tuyển đào tạo liên thông lên CĐ, thời gian đào tạo 1,5 năm, tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân CĐ chính quy.

  Sinh viên sau khi tốt nghiệp bậc CĐ chính quy và CĐ hợp tác liên kết với nước ngoài tại trường được thi tuyển đào tạo liên thông lên ĐH, thời gian đào tạo 1.5 năm, tốt nghiệp cấp bằng ĐH chính quy.

  * Em là con thương binh 4/4, vậy em được hưởng ưu tiên bao nhiêu điểm? Trường em học THPT ba năm thuộc khu vực 2 - nông thôn, vậy em được cộng bao nhiêu điểm? Em có được cộng điểm là con thương binh và cộng điểm khu vực không? Nếu được thì tổng cộng em được cộng bao nhiêu điểm? ( jimmyken_299@ )

  - Con thương binh 4/4, bạn thuộc nhóm ưu tiên 2, đối tượng 06 (con thương binh mất sức lao động dưới 81%), được hưởng 1 điểm ưu tiên đối tượng. Bạn thuộc khu vực 2 - nông thôn, được hưởng 1 điểm ưu tiên khu vực. Tổng cộng bạn được hưởng 2 điểm (1 điểm đối tượng, 1 điểm khu vực).

  * Em đang học lớp 12. Xin cho em biết về thông tin thi tuyển khối M năm 2005 của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM ngành Sư phạm Giáo dục mầm non như số thí sinh thi khối M của trường này có cao không? Tỉ lệ chọi là bao nhiêu? Điểm chuẩn bao nhiêu? (Lê Linh, cdhieuthao@ )

  - Năm 2005, số thí sinh dự thi vào ngành Sư phạm Giáo dục mầm non của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM là 1.674 thí sinh, chỉ tiêu tuyển của trường là 80, hệ số chọi của ngành này là 20.9, điểm chuẩn là 18.

  * Em có hộ khẩu thường trú thuộc khu vực 1, trường em đang học thuộc khu vực 2 - nông thôn. Vậy em được hưởng ưu tiên khu vực nào? ( van_tuandg@ )

  - Theo quy định từ năm 2004, thí sinh tốt nghiệp THPT tại nơi nào sẽ hưởng ưu tiên khu vực theo khu vực đó. Hiện không còn hưởng điểm theo hộ khẩu. Do đó, bạn được hưởng điểm ưu tiên khu vực 2 - nông thôn, được cộng 1 điểm.


  * Em có đọc quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006” của Bộ GD-ĐT, trang 168, em thấy Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP.HCM tuyển sinh ngành Công nghệ phần mềm và Mạng máy tính, tuyển sinh khối C, D1; mà em chỉ thấy để hình thức tuyển khối D1 là xét tuyển theo điểm thi ĐH khối A, D1 năm 2006; còn khối C em không thấy để hình thức xét tuyển.

  Vậy cho em hỏi hai ngành này có tuyển sinh khối C theo như sách của Bộ GD-ĐT đã in không, nếu có thì hình thức tuyển sinh như thế nào? Em rất thích Tin học nhưng hiện nay em đang ôn khối C nên em thấy vậy mới hỏi ngay, nếu đúng như vậy em sẽ đăng ký ngay. (Trần Quang Hải, canbohai@ )

  - Trong quyển “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2006” do Bộ GD-ĐT phát hành đã in sai khối thi của ngành Tin học gồm hai chuyên ngành Công nghệ phần mềm và Mạng máy tính của Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP.HCM. Theo đó, hai chuyên ngành này không thi khối C, thay vào đó thi hai khối A và D1.

  Nếu muốn học tại trường, bạn phải thi khối A hoặc D1 vào một trường ĐH nào đó để xét tuyển vào trường.

  * Em năm nay thi ĐH khối C, xin hỏi Học viện Hành chính quốc gia khi tốt nghiệp ra trường thì có thể làm việc ở đâu và làm gì? (Quân, nguyenquan_ht88@ )

  - Học viện Hành chính quốc gia có hai cơ sở: cơ sở chính ở phía Bắc tại 77 Nguyễn Chí Thanh, Q.Đống Đa, Hà Nội; cơ sở phía Nam ở số 10 Ba Tháng Hai, Q.10, TP.HCM. Học viện tuyển sinh hai khối A, C và đào tạo cử nhân hành chính.

  Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác hành chính ở các cơ quan quản lý nhà nước, các bộ ngành từ trung ương đến địa phương.

  * Em nộp hồ sơ ĐKDT vào Trường ĐH Quy Nhơn ngành Sư phạm Giáo dục tiểu học, đồng thời em muốn nộp hồ sơ vào Trường CĐ Lương thực thực phẩm ở Đà Nẵng thì em phải làm sao (đây là trường CĐ không tổ chức thi)? (Nguyễn Thị Nguyệt, viaitoikhoc_viaitoibuon2006@ )

  - Bạn chỉ được dự thi vào một trong hai trường. Nếu ghi mục 2 là Trường ĐH Quy Nhơn thì bạn chỉ thi vào trường này. Do đó, khi không trúng tuyển vào trường này, bạn có thể xét tuyển nguyện vọng 2 vào Trường CĐ Lương thực thực phẩm Đà Nẵng nếu trường CĐ này còn chỉ tiêu xét. Khi đó, bạn sẽ chọn hai ngành Kế toán và Quản trị kinh doanh vì hai ngành này thi khối D1, cùng khối thi ngành Sư phạm Giáo dục tiểu học của Trường ĐH Quy Nhơn.

  Nếu ghi mục 2 là Trường ĐH Quy Nhơn và mục 3 là Trường CĐ Lương thực thực phẩm thì bạn sẽ mượn Trường ĐH Quy Nhơn để dự thi vào Trường CĐ Lương thực thực phẩm vì trường này là trường không tổ chức thi.

  Do đó, nếu bạn mượn trường để thi vào Trường CĐ Lương thực thực phẩm thì bạn phải photocopy mặt trước phiếu đăng ký dự thi số 1. Bản photocopy này sẽ được các sở GD-ĐT chuyển cho các trường không tổ chức thi (cụ thể là Trường CĐ Lương thực thực phẩm) cùng với ảnh và địa chỉ đã dán tem sẵn của bạn để trường này có đầy đủ thông tin của bạn như những trường tổ chức thi.

  Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có những yêu cầu thắc mắc về tuyển sinh ĐH-CĐ-THCN 2006, thắc mắc các ngành học, quy chế... có thể gửi email đến TS tại địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  TS sẽ trả lời thắc mắc của bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu (font chữ unicode).

  QUỐC DŨNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Học Công nhân kỹ thuật được liên thông lên ĐH?

  Nhận xét tin Học Công nhân kỹ thuật được liên thông lên ĐH?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học Công nhân kỹ thuật được liên thông lên ĐH? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoc Cong nhan ky thuat duoc lien thong len DH ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học Công nhân kỹ thuật được liên thông lên ĐH? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Hộp Thư Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - HỘP THƯ TUYỂN SINH