Được phép hạ điểm chuẩn để tuyển đủ chỉ tiêu

Thứ ba, 03 Tháng tư 2007, 14:09 GMT+7
 • Thông tin từ Bộ GD - ĐT ngày 3/4 cho biết, các trường trung cấp chuyên nghiệp có thể tuyển ít hơn chứ không được tuyển vượt chỉ tiêu, trường nào định điểm xét tuyển không hợp lý dẫn đến vượt quá nhiều so với chỉ tiêu sẽ bị xử lý theo quy định...

  Ảnh Nguyên Vũ
  Ảnh Nguyên Vũ
  Đó là một trong nhiều nội dung của hướng dẫn tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) năm 2007 đã ban hành gửi các Sở GD-ĐT, các trường TCCN, các trường ĐH, CĐ cả nước.

  Theo đó, đối với các thí sinh tốt nghiệp THCS, các trường phải thực hiện hình thức xét tuyển để tuyển sinh, không sử dụng hình thức thi tuyển (trừ các ngành năng khiếu). Đối với đối tượng là học sinh tốt nghiệp THPT, các trường phải căn cứ vào kết quả đăng ký tuyển sinh của trường mình trong 2 năm (2005, 2006) và căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh TCCN năm 2007 để tính toán, lựa chọn và quyết định hình thức tuyển sinh cho phù hợp.

  Cụ thể: những trường TCCN có số hồ sơ đăng ký dự tuyển không lớn hơn 5 lần so với chỉ tiêu tuyển sinh thì thực hiện hình thức xét tuyển; Đối với những trường TCCN có số hồ sơ đăng ký dự tuyển lớn hơn 5 lần so với chỉ tiêu thì Hiệu trưởng được quyền lựa chọn và quyết định hình thức xét tuyển hoặc thi tuyển cho phù hợp.

  Khi thí sinh trúng tuyển đến trường nhập học còn thiếu so với chỉ tiêu, các trường được phép hạ điểm chuẩn để tuyển đủ chỉ tiêu. Các trường có thể tuyển ít hơn chứ không được tuyển vượt chỉ tiêu, trường nào định điểm xét tuyển không hợp lý dẫn đến vượt quá nhiều so với chỉ tiêu sẽ bị xử lý theo quy định...

  Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi qua Sở GD-ĐT và trực tiếp tại các trường. Thời gian và hình thức thu nhận hồ sơ do Hiệu trưởng quyết định.

  Hướng dẫn cũng nêu rõ, trong trường hợp đặc biệt trường cần thay đổi hình thức tuyển sinh thì chỉ được phép chuyển từ hình thức thi tuyển sang hình thức xét tuyển mà không được phép thay đổi ngược lại và phải báo cáo cho cơ quan chủ quản, Bộ GD-ĐT; đồng thời phải thực hiện đúng các quy định về tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.

  • Kiều Oanh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Được phép hạ điểm chuẩn để tuyển đủ chỉ tiêu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Được phép hạ điểm chuẩn để tuyển đủ chỉ tiêu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Duoc phep ha diem chuan de tuyen du chi tieu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Được phép hạ điểm chuẩn để tuyển đủ chỉ tiêu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - TIN TUYỂN SINH