Đối tượng nào được dự thi tốt nghiệp lần hai?

Thứ năm, 17 Tháng năm 2007, 06:00 GMT+7
 • Hộp thư học đường

  Những trường hợp học xong chương trình THPT nhưng chưa đủ điều kiện tốt nghiệp trong kỳ thi cuối tháng năm (chưa đỗ tốt nghiệp), các trường tổ chức bồi dưỡng trong hè khoảng tám tuần để HS dự kỳ thi tốt nghiệp lần hai vào các ngày từ 18 đến 20-8.

  HS thi lần hai được đăng ký dự thi lại các môn có điểm thi dưới 5 điểm theo một trong hai cách: thi tất cả các môn có điểm dưới 5 điểm hoặc chỉ thi một số môn có điểm dưới 5 điểm. Theo ông Nguyễn An Ninh - cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, TS tùy theo kết quả thi lần một mà chọn phương án thi lần hai phù hợp: nếu có tổng điểm sáu môn thi lần một quá thấp thì phải thi lại tất cả những môn bị điểm dưới 5. Nếu đã xấp xỉ ở mức điểm đỗ tốt nghiệp có thể chỉ cần đăng ký thi lại số môn phù hợp để có tổng điểm sáu môn thi đạt đủ điểm đỗ tốt nghiệp.

  TS sẽ được xét tốt nghiệp lần hai theo phương thức: những môn không thi lại được bảo lưu kết quả thi lần một. Đối với những môn thi lại sẽ dùng điểm thi lần hai thay thế điểm thi của môn đó trong kỳ thi lần một để xét tốt nghiệp, kể cả kết quả có thấp hơn điểm thi lần một. Việc xét tốt nghiệp lần hai cũng áp dụng theo các mức trong qui chế hiện hành. HS tốt nghiệp trong kỳ thi lần hai năm 2007 được tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008.              

  THANH HÀ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Đối tượng nào được dự thi tốt nghiệp lần hai?

  Nhận xét tin Đối tượng nào được dự thi tốt nghiệp lần hai?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đối tượng nào được dự thi tốt nghiệp lần hai? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Doi tuong nao duoc du thi tot nghiep lan hai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đối tượng nào được dự thi tốt nghiệp lần hai? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - TIN TUYỂN SINH