Đi thi hay cuộc dạo chơi giảm giá?

Chủ nhật, 15 Tháng năm 2005, 17:18 GMT+7
 • Bộ Giao thông - Vận tải có chính sách giảm giá tàu đối với đối tượng là các sĩ tử thi ĐH. Chỉ cần trình giấy báo thi và chứng minh nhân dân, các sĩ tử sẽ chỉ phải mất 50% giá tàu. đây là một chính sách tốt nhằm giúp đỡ những học sinh ở xa, đi lại bớt phần khó khăn.

  Nhưng từ một chính sách thiết thực này, các sĩ tử đã lợi dụng để tổ chức thành những chuyến du hành giảm giá. Nhiều bạn không có nhu cầu thi ĐH ở xa nhưng cũng cứ nộp hồ sơ để có giấy báo thi và nhận sự ưu tiên, thậm chí, nếu khéo vận động họ có thể được cả nhóm hưởng ứng cùng “bay nhảy” tập thể.

  Một nữ sinh dù đã là SV năm thứ 2 một trường ĐH có tiếng ở Hà Nội nhưng vẫn nộp một bộ hồ sơ vào tận TPHCM. Mất mấy chục ngàn, và cô đợi cho đến khi có giấy báo điểm sẽ thực hiện một chuyến... công du vào trong Nam thăm anh chị, họ hàng. Tính cả đi lẫn về, cô đã tiết kiệm được mấy trăm ngàn!

  Một chính sách thiết thực đang bị một số bạn trẻ lợi dụng như thế đấy…

  Theo Đường Loan

  Giáo Dục và Thời Đại

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đi thi hay cuộc dạo chơi giảm giá?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đi thi hay cuộc dạo chơi giảm giá? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Di thi hay cuoc dao choi giam gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đi thi hay cuộc dạo chơi giảm giá? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - TIN TUYỂN SINH