Đề thi trắc nghiệm ĐH có bao nhiêu câu?

Thứ tư, 04 Tháng tư 2007, 07:15 GMT+7
 • De thi trac nghiem DH co bao nhieu cau
  Những ngày đầu tháng 4 là thời điểm nước rút để thí sinh hoàn thành hồ sơ ĐKDT. (Ảnh: Hữu Nghị).

  Chứng minh thư sai năm sinh có được thi ĐH? Có thể nộp hồ sơ nhiều trường? Đề thi trắc nghiệm ĐH bao nhiêu câu? Mất bằng tốt nghiệp có được thi ĐH?...

  Hỏi: Em đang là một thi sinh tự do. Em xin hỏi Tòa Soạn một số thắc măc của em về cấu trúc đề thi như sau:

  - Trong các đề thi tuyển sinh đại học môn hoá, lý thi có bao nhiêu câu hỏi lý thuyết và bao nhiêu câu bài tập tính toán?

  - Trong cuốn bộ đề thi trắc nghiệm hoá mới xuất bản vào năm 2007 em thấy mỗi đề có 45 câu hỏi lý thuyết và 5 câu bài tập tính toán, điều này có đúng với đề tuyển sinh đại học sắp tới không?

  - Bộ trắc nghiệm: hoá, lý, sinh của Cục khảo thí và ĐH Quốc gia Hà Nội liên kết với nhau có những vấn đề nâng cao có áp dụng cho ôn thi đại học được không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  + Trả lời:

  Số lượng câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm tuyển sinh ĐH vẫn chưa được tiết lộ.

  Cấu trúc và dự kiến số lượng câu hỏi em có thể xem chi tiết tại đây .

  Toàn bộ sách tham khảo hiện nay chỉ để cho thí sinh làm quen và tổng hợp kiến thức để làm bài hiệu quả.

  Đề thi ĐH có thể giống hoặc không giống những sách tham khảo này và tất nhiên Bộ trắc nghiệm Hoá, Lý, Sinh của Cục khảo thí và ĐH Quốc gia Hà Nội cũng chỉ là tham khảo.

  Hỏi: Em sinh năm 1990 nhưng để đi học sớm 1 năm em đã khai tăng năm sinh là 1989. Nhưng giấy chứng minh của em là năm 1990 mà bằng tốt nghiệp của em là năm 1989. Nhưng bây giờ em đi sửa bằng thì Sở Giáo dục nói là không thể sửa được. Vậy em phải làm gì để có thể tham gia thi tuyển sinh đại học. Em đã làm hồ sơ thi quân đội, liệu em có được tham gia thi không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Em không nên lo lắng, việc năm sinh trên chứng minh thư và bằng tốt nghiệp không khớp nhau không phải là vấn đề quá trầm trọng.

  Em hoàn toàn được phép tham dự kì thi ĐH, CĐ vì năm nay thí sinh không nhất thiết phải xuất trình thẻ chứng minh thư để làm thủ tục dự thi kể cả trường khối quân đội.

  Em nên lưu ý: khi làm hồ sơ ĐKDT em phải ghi theo năm sinh trên bằng tốt nghiệp và giấy khai sinh.

  Hỏi: Em định thi vào trường HV kỹ thuật Quân sự nhưng không rõ trường này có cần khám tuyển qua uỷ ban quân sự huyện không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Các trường khối quân sự hầu hết phải qua sơ tuyển tại uỷ ban quân sự huyện.

  Để ĐKDT vào trường học viện Kỹ thuật quân sự bắt buộc em phải khám sơ tuyển.

  Hỏi: Em nghe nói có thể nộp nhiều hồ sơ vào nhiều trường khác nhau như vậy có đúng không? Nếu được như vậy thì ghi hồ sơ thế nào? Em đăng kí thi trường ĐH Thương mại thì chỉ ghi mục 2. Còn các hồ sơ vào các trường khác không tổ chức thi thì em phải ghi cả mục 2 và mục 3 nhưng ở mục 2 em không ghi mã ngành mà chỉ ghi mã ngành ở mục 2 là trường em có nguyện vọng học, làm hồ sơ như vậy có đúng không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Bộ GD-ĐT không hạn chế số lượng hồ sơ của thí sinh do đó em có thể nộp nhiều bộ hồ sơ vào nhiều trường khác nhau.

  Cách thức ghi hồ sơ như một bộ hồ sơ bình thường. Chỉ có điểm khác ứng với mỗi bộ hồ sơ sẽ là những trường khác nhau hoặc của một trường nhưng ở 2 khối thi của 2 đợt thi khác nhau.

  Cách làm hồ sơ của em hoàn toàn chính xác. Em chỉ cần nhớ: Nếu nguyện vọng 1 vào các trường tổ chức thi thì bỏ hoàn toàn mục 3. Nếu NV1 vào các trường không tổ chức thi thì sử dụng cả mục 2 và mục 3.

  Hỏi: Trong bộ hồ sơ thứ 1: Em đăng kí ĐH DL Ngoại ngữ - Tin học (vì khối A không tổ chức thi), em mượn trường ĐH Công nghệ thông tin để thi nhờ.

  Bộ hồ sơ thứ 2: Em lại đăng kí ngay NV1 là ĐH Công nghệ thông tin khối A  Đăng kí như vậy có trái với việc ko thể thi 2 trường cùng 1 khối không? Vậy kết quả thi sẽ tính cho trường ĐH Công nghệ thông tin hay ĐH DL Ngoại ngử - Tin học? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Em nên lưu ý với cách đăng kí như trên em sẽ nhận được hai giấy báo dự thi. Do đó việc em chọn NV1 trường nào là tuỳ thuộc em quyết định nhận giấy báo nào.

  Việc làm trên hoàn toàn giống chuyện em dự thi hai trường ĐH cùng khối thi. Cụ thể ở đây là một trường tổ chức thi và một trường không tổ chức thi.

  Hỏi: Theo em được biết, lệ phí đăng ký dự thi năm nay vẫn là 40.000 đồng/thí sinh/hồ sơ, thu tại các sở GD-ĐT; lệ phí dự thi văn hóa là 20.000 đồng/thí sinh/lần dự thi (bao gồm tất cả các môn) sẽ thu tại trường khi thí sinh đến dự thi. Nhưng tại địa phương em lại tiến hành thu tổng gộp 84.000 đồng với 40000 đ/hồ sơ và 44.000/lần dự thi. Em muốn hỏi như vậy có phải là sai quy chế không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Việc làm này là hoàn toàn sai với quy chế của Bộ GD-ĐT. Em có thể viết thư phản ánh trực tiếp lên Vụ ĐH & SĐH theo địa chỉ: Vụ ĐH&SĐH, Bộ GD-ĐT, số 49 Đại Cồ Việt - Hà Nội.

  Hỏi: Em đã đăng ký dự thi vào kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2007 với 2 ngành khác nhau cùng một trường. Vậy nếu em thi đậu cả hai ngành cùng một trường, em có được cho phép học 2 ngành cùng một lúc không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Em nên lưu ý, em chỉ có thể thi được vào 2 ngành của một trường nếu 2 ngành đó thuộc hai khối thi khác nhau và thi ở 2 đợt thi khác nhau.

  Nếu em trúng tuyển cả hai ngành thì rất khó để em học cùng lúc vì khả năng môn học bị trùng chéo lên nhau rất lớn.

  Tuy nhiên em nên hỏi trực tiếp ý kiến từ Phòng đào tạo của trường để được hỗ trợ tốt hơn. Việc có được phép học hay không phụ thuộc phần lớn vào quyền quyết định của Ban giám hiệu nhà trường.

  Hỏi: Cháu có nguyện vọng học trường Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội khoa Tài chính Ngân hàng. Khoa này của trường thi cả 2 khối A và D1. Vậy cháu có thể thi cả 2 khối: A và D1 vào cùng khoa Tài chính Ngân hàng của trường được không ạ? Cháu xin cảm ơn Ban tuyển sinh! ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Do khối A và khối D1 thi ở hai đợt thi khác nhau nên em hoàn toàn được phép làm 2 bộ hồ sơ để ĐKDT ở cả hai khối.

  Hỏi: Em mua hồ sơ ĐKDT tại Hà Nội, điền thông tin rồi gửi về quê để xin xác nhận, sau đó nộp tại Sở GD-ĐT tỉnh, nhưng Sở không nhận vì lý do đó là hồ sơ của Sở GD-ĐT Hà Nội, như vậy đúng hay sai? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Mẫu hồ sơ của từng Sở GD-ĐT phát hành sẽ có đặc điểm riêng, cụ thể là dấu trên túi đựng hồ sơ ĐKDT, do đó việc Sở GD-ĐT tỉnh em không thu hồ sơ ĐKDT là hoàn toàn hợp lệ. Điều này đúng với quy định của Bộ GD-ĐT (Hồ sơ của tỉnh nào phát hành thì tỉnh ấy mới có trách nhiệm thu hồ sơ, trừ hồ sơ do Bộ GD-ĐT phát hành).

  Hỏi: Em đã làm xong hồ sơ ĐKDT nhưng em không nộp ở quê, vậy xin hỏi em có thể nộp hồ sơ tại trường mà em dự thi được không? Nếu được thì thời gian nộp là khi nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Em hoàn toàn được phép nộp hồ sơ ĐKDT tại trường mình dự thi. Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ ngày 11/4 đến hết ngày 17/4.

  Hỏi: Em đã bị mất bằng tốt nghiệp THPT thì có được thi vào các trường đại học năm nay không? Nếu được thì em phải làm như thế nào? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Theo quy định của Bộ GD-ĐT, học sinh mất bằng tốt nghiệp gốc không được cấp phát lại.

  Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007, thí sinh bắt buộc phải xuất trình bản sao bằng tốt nghiệp (thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2007) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ( thí sinh vừa tham dự kì thi tốt nghiệp) cho giám thị coi thi trước khi vào phòng thi.

  Do đó em cần phải xem mình có còn bản sao bằng tốt nghiệp hay không, nếu còn em hoàn toàn được phép dự thi ĐH.

  Nếu không còn bản sao bằng tốt nghiệp em phải liên hệ trực tiếp với Sở GD-ĐT để được hỗ trợ kịp thời.

  Ban Tư vấn Tuyển sinh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đề thi trắc nghiệm ĐH có bao nhiêu câu?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đề thi trắc nghiệm ĐH có bao nhiêu câu? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết De thi trac nghiem DH co bao nhieu cau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đề thi trắc nghiệm ĐH có bao nhiêu câu? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - TIN TUYỂN SINH