ĐH Luật, Nông nghiệp, HV Tài chính ưu tiên HSG quốc gia

Thứ ba, 03 Tháng tư 2007, 18:00 GMT+7
 • Theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT, các trường tiếp tục thông báo công khai phương án tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển HSG quốc gia.

  Ảnh: Lê Anh Dũng
  Ảnh: Lê Anh Dũng
  ĐH Luật vừa có thông báo về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển HSG quốc gia.

  Với đối tượng thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi HSG quốc gia năm 2006 một trong các môn Tóan, Vật lý, Hóa học, Văn học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, tốt nghiệp THPT năm 2007 từ loại khá trở lên sẽ được tuyển thẳng vào trường. Số lượng tuyển thẳng không quá 70 thí sinh.

  Những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba một trong số các môn học trên trong kỳ thi HSG quốc gia 2007, tốt nghiệp THPT loại khá trở lên, sau khi dự thi vào Trường ĐH Luật có điểm thi tối thiểu bằng điểm sàn và không có môn nào bị điểm 0 sẽ được hưởng chế độ ưu tiên.

  Cụ thể, thí sinh đạt giải nhất được cộng 2 điểm vào tổng điểm thi tuyển sinh, giải nhì được cộng 1,5 điểm và giải ba được cộng 1 điểm.

  HV Tài chính cũng vừa công bố phương án tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển HSG quốc gia.

  Những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba các môn thi: Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2006, đã tốt nghiệp THPT năm 2007 từ loại khá trở lên được tuyển thẳng vào ngành học đăng ký phù hợp với môn thi đạt giải.

  Số lượng tuyển thẳng không quá 10% chỉ tiêu từng ngành (tính cả các đối tượng tuyển thẳng khác như Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động…). Trường hợp số thí sinh được tuyển thẳng vượt quá 10% chỉ tiêu thì ưu tiên các đối tượng khác trước, sau đó đến thí sinh đạt giải từ cao xuống. . Nếu đạt cùng một mức giải thì ưu tiên diện chính sách, điểm trung bình chung học tập THPT.

  Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba quốc gia các môn: Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh văn và đã tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2007 theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT (khối A và D1), có kết quả thi đạt từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0 được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có môn thi đạt giải.

  Số lượng thí sinh ưu tiên xét tuyển không quá 10% chỉ tiêu của từng ngành. Trong trường hợp số thí sinh được ưu tiên xét tuyển vượt quá 10% chỉ tiêu của từng ngành thì ưu tiên những thí sinh đạt giải từ cao xuống. Nếu đạt cùng một mức giải thì ưu tiên diện chính sách, điểm thi tuyển sinh ĐH năm 2007.

  ĐH Nông nghiệp I sẽ xét tuyển thẳng những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi HSG quốc gia năm 2006 một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và tốt nghiệp THPT năm 2007 từ loại khá trở lên.

  Với những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba một trong các môn học trên trong kỳ thi HSG quốc gia năm 2007, tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2007 khối A hoặc B, đạt kết quả từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0 cũng được ưu tiên xét tuyển vào trường. Số lượng không hạn chế.


  Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các đối tượng HSG.

  Đối với thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 trung học phổ thông (THPT) năm 2006 đã tốt nghiệp THPT năm 2007 được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ theo quy định. Cụ thể như sau:

  Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, nếu tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên, được tuyển thẳng vào đại học; tốt nghiệp THPT loại trung bình, được tuyển thẳng vào cao đẳng.

  Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi quốc gia chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT, tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên, được tuyển thẳng vào cao đẳng.

  Đối với thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2007, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển. Cụ thể:

  Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên, được ưu tiên xét tuyển vào hệ đại học. Những thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào đại học, nhưng nếu có nguyện vọng học cao đẳng, thì trường xem xét ưu tiên xét tuyển vào cao đẳng.

  Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng đến dưới điểm sàn đại học, được ưu tiên xét tuyển vào cao đẳng.

  Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên, được ưu tiên xét tuyển vào cao đẳng.

  Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng:

  Mỗi thí sinh đăng ký tuyển thẳng làm một bộ hồ sơ gửi về Sở giáo dục và đào tạo trước ngày 18/6/2007. Trong túi hồ sơ bao gồm: Phiếu đăng ký tuyển thẳng (ghi theo mẫu của Bộ GD&ĐT); Bản sao giấy chứng nhận đạt giải quốc gia, Olympic quốc tế; giấy chứng nhận đạt giải quốc tế về thể dục thể thao (TDTT), năng khiếu nghệ thuật; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2007; Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

  Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển:

  Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng về Sở giáo dục và đào tạo từ 10/03/2007 đến hết ngày 10/4/2007 (hoặc trực tiếp tại Đại học Nông Lâm TPHCM từ ngày 11/4 đến 17/4/2007).

  Hồ sơ bao gồm: Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (ghi theo mẫu của Bộ GD&ĐT); Bản sao giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Hoặc, trong lúc dự thi nộp hồ sơ cho Trưởng điểm thi để chuyển về cho hội đồng thi, nếu muốn được xét tuyển nguyện vọng 1. Hoặc, từ 25/08 đến 10/09/2007, thí sinh liên hệ trực tiếp với trường (hoặc qua đường bưu điện chuyển phát nhanh) nộp hồ sơ, nếu muốn ưu tiên xét tuyển nguyện vọng 2.

  • Lan Hương - Đoan Trúc

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ĐH Luật, Nông nghiệp, HV Tài chính ưu tiên HSG quốc gia

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ĐH Luật, Nông nghiệp, HV Tài chính ưu tiên HSG quốc gia bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết DH Luat Nong nghiep HV Tai chinh uu tien HSG quoc gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ĐH Luật, Nông nghiệp, HV Tài chính ưu tiên HSG quốc gia ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tuyển Sinh của chuyên mục Tuyển Sinh.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - TUYỂN SINH - TIN TUYỂN SINH